Mo
Đừng mang đá đặt trong tâm

Mọi phiền muộn trên đời thảy đều từ tâm mà sinh ra. Nếu muốn dứt khỏi những điều đó, đừng tìm đâu xa, hãy hướng vào tâm của mình, thay đổi góc nhìn, coi nhẹ nó và buông bỏ…
1. Suy nghĩ sẽ định hình con người bạn

Suy nghĩ luôn có tác động rất lớn đến mỗi chúng ta. Bản thân mình nghĩ như thế nào thì cũng dần dần định hình ra con người mình như thế ấy.

Bạn nghĩ bạn không làm được, chắn chắn bạn sẽ không làm được. Còn nếu nghĩ mình sẽ thành công thì nhất định bạn sẽ biết cách tạo nên điều đó.

Tương tự như thế, chỉ cần suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp, cuộc sống cũng ít buồn phiền, bởi lúc nào bạn cũng sẽ có khả năng biến mọi thứ bạn gặp phải trong cuộc sống thành niềm vui cho riêng mình.

2. Hãy ngưỡng mộ thay vì ghen tị

Đố kỵ sẽ khiến cho tâm hồn bạn mệt mỏi, ưu phiền, vậy sao không thử đối đãi với thành công của người khác bằng sự ngưỡng mộ chân thành?

Đố kỵ chỉ làm cho bạn thêm nặng lòng, tâm không lúc nào yên bình, thậm chí vì đố kỵ con người có thể trở thành xấu tệ, làm ra những việc ác mà đôi khi chính bản thân mình cũng không ngờ tới.

3. Tức giận là một cục than hồng có thể làm đau người khác, nhưng người bị bỏng đầu tiên chính là bản thân

Trong cuộc sống, có những lúc bạn tức giận hay cáu gắt với người khác, nhưng sự tức giận đó có thể làm hại chính bản thân mình. Vì thế, đừng bao giờ nói bất cứ điều gì khi bạn tức giận, cũng đừng thốt ra bất kỳ lời cay nghiệt nào.

Người xưa thường nói: “Giận quá mất khôn” thực rất chính xác. Bạn có thể thốt ra những lời tệ hại khi bạn tức giận. Lúc đó, bạn có thể làm tổn thương người khác mà không hề hay biết.

4. Sự thanh tịnh nằm ở trong tâm

Bạn luôn tìm kiếm sự thanh tịnh từ những yếu tố bên ngoài. Một nơi vắng vẻ, một cuốn sách hay, một bản nhạc nhẹ nhàng… nhưng thực sự thanh tịnh chỉ xuất phát từ chính bản thân bạn mà thôi.

Nếu tâm của bạn bớt nóng giận, bớt ganh đua thì tự khắc bản thân sẽ thấy thật thanh thản và thấy đời bỗng nhẹ nhàng biết mấy.

5. Nhân từ với mọi người.

Hãy nhân từ với người khác vì biết đâu một ngày nào đó, bạn cũng sẽ rơi vào những hoàn cảnh giống như họ. Đừng biết chỉ trích người khác, người giàu cũng như người nghèo ai cũng có nỗi khổ.

Nhìn người bằng con mắt nhân từ thì cuộc đời bạn sẽ luôn đẹp. Tâm can bạn sẽ được thanh lọc bởi những hành động mà bạn dành cho người khác.

6. Biết người là thông minh, biết mình là sự giác ngộ

Chiến thắng bản thân còn khó khăn hơn chiến thắng cả ngàn trận đánh. Đó là một bài học sâu sắc mà ai cũng cần biết. Tự chinh phục mình chính là cửa ải khó khăn nhất mà con người phải trải qua.

7. Mọi việc tuỳ duyên

Sống trên đời, cái gì của mình thì nó sẽ thuộc về mình, còn nếu không phải của mình thì dù có tranh giành cũng không bào giờ có được.

Để mọi chuyện tùy duyên thì tâm bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng, an tĩnh. Đó cũng là cách giúp bạn có thể chấp nhận cuộc sống này dễ dàng hơn, để cuộc đời này không còn nhiều phiền muộn.

BBT  Vườn hoa Phật giáo

Về Menu

đừng mang đá đặt trong tâm dung mang da dat trong tam tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

Hai món chay cho ngày rằm Trường trung học chuyên khoa Bưởi 1908 Tùy bút Ơn thầy Nụ cười của người đàn ông khuyết Vì sao con người nên ăn uống thuần Đêm hoa đăng nguyện cầu dưới tôn Lễ tưởng niệm tuần chung thất cố 10 điều tuổi trẻ thường lãng phí mung xuan moi hoc cach do ra nhung thu do ban trong tam minh mục đích cuộc đời là g ì Bắc viên nghệ Công dụng của hoa sứ Gạo lứt muối mè Ăn sao cho khoẻ Giảm cân bằng mật ong và quế Phương Tây chuộng chữa bệnh bằng Lá thưTổng Biên tập nhân Phật đản Cà chua Mục Nhập định để được thanh thoát đại thừa diệu pháp liên hoa kinh hành Quảng ngữ của Quốc sư Tuệ Trung ở Nam bông hồng cài áo chùa long huê nhÆ Tản mạn trong cõi âm thanh giÃƒÆ i kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ tiểu một văn liệu phật học sinh động Bún măng chay Ăn chay Vì mỗi loài đều biết đớn lo nhận ra thân hữu potala palace and jokhang temple hoà buông xả phiền não theo lời phật dạy tâm có tĩnh tự khắc lòng sẽ an yên tri tue va ki cuong vì sao người lương thiện lại gặp 4 bí quyết giúp sống lâu già Phiền não tăng vì lạm dụng mạng xã Thực hiện bộ phim tư liệu về cuộc Tin nhắn của mẹ hãy dịu dàng như nước Phá Uống rượu nhiều dễ gây ung thư ph穩a song o doi nen hoc cach cui dau chùa xuân Chẳng Hãy cẩn thận khi ăn nấm gặp được 5 người này bạn đã vô Trăng Lạm dụng caffeine có thể gây ra lo lắng nhan qua la co that Vài suy nghĩ về hiếu trong đạo Nho 1 Suy nghĩ về bước chân du hóa hạnh Tản mạn bánh ngọt ngày xuân