Hà Tĩnh: Chùa Phong Phạn long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan

́i ngày 25-8-2015 tức ngày 12-7-Ất Mùi, tại Chùa Phong Phạn - Nghi Xuân đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL 2559 - DL 2015.  
 
Chư n đức BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh tham dự chứng minh buổi lễ có: Đại Đức Thích Viên Như - UVHĐTS - Phó ban kiêm chánh văn phòng Trưởng ban ̉ chức buổi lễ ,Trụ trì Chùa Phong Phạn, Đại Đức Thích Chánh Thành –Uỷ viên thường trực –Trưởng ban VHGHPGVN Tỉnh Hà Tĩnh, Đại Đức Thích Quảng Nguyên - Phó trưởng ban trị sự GHPGVN Tỉnh Hà Tĩnh, Đại Đức Thích Trung Huệ – Ủy Viên ban trị sự Tỉnh Hà Tĩnh –Trụ trì Thiền Viện Trúc Lâm Hà Tĩnh, cùng các Chư Tăng trong  BTSGHPGVN Tỉnh ,trụ trì các Chùa trong Tỉnh cũng về tham dự Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2015 và các Cấp Lãnh Đạo Đảng Uỷ, UBND - HĐND - UBMTTQ và các Phật tử trong và ngoài Tỉnh cùng về tham dự Đại lễ.


 
Vu Lan trở thành Lễ hội văn hóa tình người trở thành truyền thống muôn đời không thay đổi của dân tộc ta. Vu lan thắng hội luôn nhắc nhở chúng ta phải luôn nhớ nghĩ cội nguồn nơi đó công Cha nghĩa Mẹ ơn Thầy cao vời vợi. Bởi người con hiếu hạnh nào mà không khỏi bùi ngùi xúc động khi nhớ, nghĩ về hai đấng sinh thành người đã chia sẻ sớt chia một phần máu thịt của mình để tạo nên hình hài dáng vóc cho ta.

Trong buổi Lễ Đại Đức Thích Quảng Nguyên ban đạo từ, nói lên ý nghĩa truyền thống tri ân và báo ân trong màu Vu Lan báo hiếu. Truyền thống ấy đã hài hòa một cách sâu sắc và tồn tại với truyền thống đạo đức ngàn đời của Dân ̣c.

Tại buổi lễ, lời cảm niệm về cha mẹ và hình ảnh cài hoa hồng đã làm đại chúng xúc động khi nghĩ về mẹ về cha và đâu đó những giọt nước mắt hối hận khi nhớ lại những lỗi lầm mình đã gây ra khiến cha mẹ phải buồn lòng, phiền muộn.
 


 

Lễ hội vu lan, không chỉ dành riêng cho người con Phật mà đã trở thành ngày lễ hội văn hóa tình người của dân tộc. Lễ cài hoa hồng hôm nay được xem là một phần nghi thức quan trọng, bởi lẽ đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, khơi gợi tình mẫu tử thiêng liêng khi được cài lên ngực những đóa hồng tươi thắm , trong ngày Vu lan Báo Hiếu:
 


 

Nhân dịp này  Đại Đức Thích Viên Như cùng các phật Tử đã Thiết lễ cúng dường Tam bảo và kỳ siêu cho Ông Bà tổ tiên của các dòng họ. Cầu cho đất nước thanh bình, nhân dân an lạc.Một số hình ảnh khác:
 
Ban Thông tin truyền thông Phật giáo Hà Tĩnh  
 
 

Về Menu

hà tĩnh: chùa phong phạn long trọng tổ chức đại lễ vu lan ha tinh chua phong phan long trong to chuc dai le vu lan tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

Tản mạn từ chuyện sát sinh tu dien thanh Hồn quê Thiền trong cuộc sống triet hoc nhe nhang cua trinh cong son tự Cách Ngăn ngừa bệnh Gout bằng cách nào Tưởng Kinh duoc su tuy Vài suy nghĩ nhân đọc tạng kinh Nikaya Ngủ nhiều ngồi nhiều gây hại như Thuốc lá điện tử cũng gây hại tim để không uổng một kiếp người tà di khi con người chết khối nghiệp họ tạo Quảng Gỏi dưa leo chuột cắn khố rách phan 1 Cơm tấm bì chay Khói hương có thể gây ảnh hưởng đến cuộc đời dẫu có phù vân giúp người thanh tuu cao ca cua trai tim quan điểm của phật giáo về vấn đề tín và tuệ trong thiền quan diem cua duc phat ve van de gioi tinh ngoi sao xanh tren bau troi xa xu hiếu hạnh hòa thượng bích liên vet thuong tinh thuc trinh cong son phương mục đích của cuộc đời là gì Vô tình thuyết pháp Nghiện cà phê là do gene hỏi về giới thứ sáu và giới thứ năm hom hãy khéo chăm sóc cái tâm thành người vợ hiền cuộc đời chỉ là tương đối chùa hải tạng sống không nhìn tới học phật tu tanh di da 7 tiep theo hoài hieu ve tam lang nghe Chuyện thiền minh sát trong ứng dụng