GNO - Nấu nước sôi cho nấm và đậu khuôn đã ướp vào sôi lại nêm nếm vừa ăn cho rau cải vào...

Hai món chay cho ngày rằm

GNO - Việc lên thực đơn cho gia đình vào những ngày chay đôi khi thật khó, bởi vì đa phần những người nội trợ thường hay nghĩ đến những món cầu kỳ mà bỏ qua những món ăn rất đơn giản nhưng lại nhiều chất dinh dưỡng và dễ chế biến.

Với 2 món chay cách chế biến đơn giản không tốn nhiều thời gian dưới đây hy vọng sẽ góp phần làm cho bữa cơm chay tại gia đình thêm phần ấm cúng.

Đậu đỏ kho tương Tamari

Đậu đỏ giàu chất dinh dưỡng có thể chế biến nhiều món như nấu chè, làm mứt… Đậu đỏ kho tương Tamari cũng là món kho rất bắt cơm trong những bữa cơm chay.

1 mon chay2.JPG
Đậu đỏ kho tương Tamari - Ảnh: N.Hân

Nguyên liệu:

Đậu đỏ tươi, tương Tamari, và gia vị.

Cách làm:

Đậu đỏ luộc chín mềm để ráo nước, ướp với bột canh, đường, dầu ăn, tương Tamari kho trên lửa vừa cho thấm đều gia vị là được.

Món đậu đỏ kho tương dễ chế biến, lạ miệng có vị bùi bùi. Ngon hơn khi ăn với cơm gạo lứt.

Canh cải bẹ xanh rong biển

Nguyên liệu:

Cải bẹ xanh, đậu khuôn trắng, nấm rơm, rong biển và gia vị.

1 mon chay1.JPG
Tô canh cải bẹ xanh rong biển cũng giúp giải nhiệt trong những ngày nóng - Ảnh: Ng.Hân

Cách làm:

Cải bẹ xanh rửa sạch cắt xéo.

Đậu khuôn xắt miếng, nấm rơm ướp với một ít bột canh nấm.

Nấu nước sôi cho nấm và đậu khuôn đã ướp vào sôi lại nêm nếm vừa ăn cho rau cải vào. Múc ra tô cho rong biển đã tẩm gia vị vào nhìn rất bắt mắt với màu xanh của rau, màu trắng của khuôn đậu và màu đen của mứt rong.

Nguyên Hân thực hiện


Về Menu

Hai món chay cho ngày rằm

Đức Phật và lời dạy của cha tôi voi Đức Vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông đà là ai đà đã bao giờ bạn thấy cuộc đời này đêm Chay hàng rong hoa thuong thich mat hien 1907 nhĩ căn viên thông hay là pháp môn quán đêm thành đạo Công dụng tuyệt diệu của quả xoài Không nên cho trẻ dưới 10 tuổi sử hạnh phúc của đời người đư c phâ t qua ca i nhi n cu a danh nhân Mẹ đại thế chí bồ tát đạo ao nhu lai chùa diệu viên 10 điều nhắn nhủ tới bản thân lúc đạo đức nhân quả trong đời sống xã đạo đức trong nếp sống người phật đạo hạnh đạo hiếu và duy trì lẽ sống hằng đạo lực của bậc giác ngộ đạo pháp của đức phật có phải là đạo phật là đạo hiếu Chuyện ăn chay trường của nội những thử thách của tăng già trong thế đạo phật ngày xưa và đạo phật ngày đất nước đến cuối cuộc đời me Thịt đỏ làm tăng nguy cơ bệnh đường để không mê tín phải có chánh tín 10 dieu khong cau khi di chua le phat thấy rõ cái ta ảo tưởng đỉnh định hướng cho sự phát triển của đọc đổi vì sao ta không thể dứt ra được trong động moi lien he giua thay va tro trong nep song thien đời lời xin lỗi độc đáo của bà mẹ với vi sao thap huong bai phat lai khong linh nghiem đức đạt lai lạt ma chúng ta cần một đức độ và tài năng trong hạnh nguyện đức dalai lama và những góc nhìn mới đức hiếu sinh đức phật