Một ngôi chùa Phật giáo Hàn Quốc đang chủ trì một chương trình nghệ thuật đương đại, trong một nỗ lực nhằm đưa ra một góc nhìn mới về tôn giáo và môi trường xung quanh lâu đời này
Hàn Quốc: Triển lãm nghệ thuật đương đại và Phật giáo

.
Một tác phẩm trại triển lãm
Chùa Haeinsa, một ngôi chùa 1.211 năm tuổi nằm trên một sườn núi cách Seoul 280 km về phía đông nam, là quê hương của bộ mộc bản Tam tạng Triều Tiên được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Chương trình nghệ thuật năm nay có sự tham gia của 30 nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Mỹ, Tây Ban Nha và Ý. Hầu hết đều tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mới sau khi trải qua hai hoặc nhiều tuần hơn trong chùa.

Các tác phẩm, được đặt rải rác xung quanh sân chùa đều nói lên tư tưởng Phật giáo. Trong đó có tác phẩm là một lá cờ trắng được đặt trên con đường dẫn đến cổng chùa. Tác phẩm này của nghệ sĩ Ấn Độ Vibha Galhotra, thể hiện cho quốc kỳ của các quốc gia bị tước bỏ hết màu sắc đại diện cho một thế giới không biên giới hoặc sự khác biệt.

 
Những tác phẩm nổi bậc tại triển lãm
Bên trong sân chùa, một tác phẩm của nghệ sĩ Hàn Quốc bộ đôi Mioon về thiên nhiên và kiến trúc ẩn hiện rải rác trong tiếng vọng của sự viên mãn và sự trống rỗng của tâm.

"Không có gì lạ khi so sánh nghệ thuật hiện đại và Phật giáo với nước và dầu. Chúng không thể kết hợp được với nhau", Hòa thượng Hyungrok, ban tổ chức chương trình và là nhà sư thường trú tại chùa, nói. "Nhưng các nghệ sĩ cũng giống như những người giữ giới.Thiền định của họ cũng dẫn họ đến một loại giác ngộ nào đó".
 
Văn Công Hưng (Theo The Wall Street Journal)
Theo Giác Ngộ

 

Về Menu

hàn quốc: triển lãm nghệ thuật đương đại và phật giáo han quoc trien lam nghe thuat duong dai va phat giao tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

Dùng thuốc có thể ảnh hưởng tới thai an lạc với nhân cách tự thiền sư muso soseki tâm thái chua sac tu tinh quang 9 loại thực phẩm giúp giảm cholesterol ăn chay đối với giới trẻ ca trai giam bat khoc vi hai bao tai cua me ton giao o viet nam lời phật dạy về sự đoạn nhục thực Trung thu hoài ức và trăn trở im 20 điều cần tu dưỡng trong đời quan tuc gian va chiu dung Ngay trong phút giây hiện tại thiền tập cau 18 loi phat day ve tinh yeu dang suy ngam gieo nghiệp sát sanh quả báo sẽ nghèo chua thien mu chú tiểu đi rồi vai suy ngam ve khoan dung ton giao trong lich su cuộc đời dẫu có phù vân Khởi công xây dựng vườn tháp Tổ sư Những mùa Phật đản đi qua Tuỳ tiện ăn chay bổ thành bệnh xuân trong nét đẹp người tu su an lac den tu buong bo huong loi nhan nhu cua duc dalai lama gui den nhung ai le tu tu sinh hoat dac thu cua cong dong tang si tuổi Đọc kinh sám hối tham thiền 7 nguyên tắc sống vui sống khỏe chẳng lầm về nhân quả tam biet ap luc nguyen ly can ban cua dao phat Nhà chua chien vien tà bà Dấu chân chợ Tết 15 điều bạn không nên chấp nhận trong Ngài Kyabjé Taklung Tsetrul Rinpoche viên Tấm lưng còng nhan thua thi hoa qua 42 chu dau phẠt nguoi giau co va cai bat me tâm hóa Tiếng chuông trôi trên sông đôi quan điểm phật giáo về tử vi