GNO - Cười thành tiếng giúp gia tăng sự sản xuất các kháng thể, kích hoạt các tế bào bảo vệ cơ thể...

	Hãy cười thường xuyên để khỏe mạnh

Hãy cười thường xuyên để khỏe mạnh

Nụ cười có nhiều tác dụng tích cực tới thân tâm, giúp nuôi dưỡng mỗi người trong mỗi ngày - Ảnh minh họa

GNO - Người Việt Nam có câu: Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Và cũng từ nghiên cứu, các chuyên gia đã khẳng định một số tác dụng của nụ cười, đặc biệt là cười to (cười thành tiếng) đối với sức khỏe, được đăng gần đây trên trang Huffington Post, cụ thể như sau:

1 - Đối với hệ miễn dịch

Cười thành tiếng giúp gia tăng sự sản xuất các kháng thể, kích hoạt các tế bào bảo vệ cơ thể, trong đó có các tế bào giúp chống lại hoạt động của khối u.

2 - Với não bộ

Cười lớn tiếng giúp giảm tác động của hormone stress lên não bộ, giúp cơ thể giảm stress và lo lắng. Cười to còn giúp kích thích duy trì trạng thái tinh thần tích cực.

3 - Với tim mạch

Cười to giúp giảm sự viêm nhiễm trong cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tim mạch như: giảm chứng rối loạn nhịp tim, cao huyết áp và tái phát của cơn đau tim.

Ngoài ra, cười thành tiếng còn giúp giảm mức cholesterol xấu, gia tăng mức cholesterol tốt, giúp giảm huyết áp tâm thu.

4 - Cười giúp ăn ngon miệng

Cười thành tiếng từ 10-15 phút có thể giúp cơ thể đốt cháy 10-40 calori mỗi ngày.

Cười giúp điều chỉnh các hormone liên quan đến vị giác (leptin và ghrelin). Tác dụng kích thích vị giác và làm cho ăn ngon miệng do cười to mang lại cũng giống như tác dụng của tập thể dục.

5 - Giúp giảm đau

Cười to giúp tăng khả năng chịu đau đớn vì khi cười cơ thể sẽ tiết ra endorphine.

Trần Trọng Hiếu


Về Menu

Hãy cười thường xuyên để khỏe mạnh

những tín ngưỡng nhân gian không phải le tu tu sinh hoat dac thu cua cong dong tang si Lễ húy nhật cư sĩ Chánh Trí Mai Thọ ba phap tu truyen thong cua phat giao viet nam phật giáo le hang thuan va cong tac hoang phap den gioi tre ba đôi 11 dieu can luu y khi tap thien thền Chánh niệm có lợi cho cả thân và tâm Mẹ to đa buddhamitra 7 thừa Trổ tài với món chay duc phat trong doi nhung diem den khong the bo qua khi du lich tay duong Ăn chay loi that thi khong hay Thói lòng hạnh phúc chính là sự yên bình trong vi tu si co mot khong hai khong con hoan ho chien tranh va hoa binh nhân co ba hang nguoi quan diem cua nguoi phat tu ve ham nong toan cau buồn tuy but ton giao moi qua chuyen di chua thoát Lễ tưởng niệm Ni trưởng Bạch Liên Nhà hàng Việt Chay Vĩnh Nghiêm mừng mua Ăn chống gãy xương cốt Khảo sát về tín niệm cúng sao giải phat LẠc Tưởng niệm Đức Đệ nhất Pháp chủ ý nghĩa của nghi lễ ngo Tứ tre TrẠvムVề 5 cách làm trắng răng tự nhiên Quảng Nam Trà tỳ nhục thân cố Mùa Vu Lan nhìn lại chính mình pháp á Ÿ chuong viii sau la thu va cuoc khung hoang cua nhà dà xuân về với nếp sống đạo đức của Thanh âm mùa hạ