GNO - Cười thành tiếng giúp gia tăng sự sản xuất các kháng thể, kích hoạt các tế bào bảo vệ cơ thể...

	Hãy cười thường xuyên để khỏe mạnh

Hãy cười thường xuyên để khỏe mạnh

Nụ cười có nhiều tác dụng tích cực tới thân tâm, giúp nuôi dưỡng mỗi người trong mỗi ngày - Ảnh minh họa

GNO - Người Việt Nam có câu: Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Và cũng từ nghiên cứu, các chuyên gia đã khẳng định một số tác dụng của nụ cười, đặc biệt là cười to (cười thành tiếng) đối với sức khỏe, được đăng gần đây trên trang Huffington Post, cụ thể như sau:

1 - Đối với hệ miễn dịch

Cười thành tiếng giúp gia tăng sự sản xuất các kháng thể, kích hoạt các tế bào bảo vệ cơ thể, trong đó có các tế bào giúp chống lại hoạt động của khối u.

2 - Với não bộ

Cười lớn tiếng giúp giảm tác động của hormone stress lên não bộ, giúp cơ thể giảm stress và lo lắng. Cười to còn giúp kích thích duy trì trạng thái tinh thần tích cực.

3 - Với tim mạch

Cười to giúp giảm sự viêm nhiễm trong cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tim mạch như: giảm chứng rối loạn nhịp tim, cao huyết áp và tái phát của cơn đau tim.

Ngoài ra, cười thành tiếng còn giúp giảm mức cholesterol xấu, gia tăng mức cholesterol tốt, giúp giảm huyết áp tâm thu.

4 - Cười giúp ăn ngon miệng

Cười thành tiếng từ 10-15 phút có thể giúp cơ thể đốt cháy 10-40 calori mỗi ngày.

Cười giúp điều chỉnh các hormone liên quan đến vị giác (leptin và ghrelin). Tác dụng kích thích vị giác và làm cho ăn ngon miệng do cười to mang lại cũng giống như tác dụng của tập thể dục.

5 - Giúp giảm đau

Cười to giúp tăng khả năng chịu đau đớn vì khi cười cơ thể sẽ tiết ra endorphine.

Trần Trọng Hiếu


Về Menu

Hãy cười thường xuyên để khỏe mạnh

Từ Linh Sơn đến Yên Tử Chư tôn đức giáo phẩm tưởng niệm thua thien hue long trong khai mac trien lam lua Huyễn thân ly xả đạo tràng thuyền an toan giao thong tu goc nhin phat giao chua sakayamuni không toan tính càng hưởng đại phúc thêm một chút vị tha và vứt đi một thu nhat tu mieng vượt qua cô đơn bằng bốn tâm vô tác hại của điện thoại thông minh với ngoai khong tranh la tinh lời cảnh báo của vị thiền sư trước sự sống và sự chết trong phật giáo song doi an vui Hiền thần Lý Thường Kiệt chuyện người trẻ xuất gia thuc con duong dan den trai tim nguoi me cuộc hành trình tâm linh nơi mỗi con tinh yeu hoan hao la luc chung ta tim dung nguoi van 6 công dụng tuyệt vời của dưa leo Tưởng niệm Tổ khai sơn chùa Phước mà Šdat me thà hài cốt hòa thượng chôn mấy chục năm toi oi mi me lam roi thiền o Rễ cây dâu Vị thuốc chống ho trừ Hạnh phúc a cau nguyen lac mien man chieu cuoi nam quán tưởng về vô thường và cái chết Vị Bồ tát mang dép ngược tác D chua tu khanh thÃƒÆ Khi Ăn uống khoa học giúp giảm suy nhược niệm về cái chết cuộc đời này cái gì đáng sợ nhất tập thơ mùa xuân toàn vẹn dinh Đường Vi hue Khánh Hòa Tưởng niệm lần thứ 49 ngày Cung rước tôn tượng Thiền sư Minh Châu