GNO - Dù đã được sự nỗ lực điều trị của các bác sĩ nhưng ngài đã thuận lý vô thường, thu thần viên tịch...

Thái Lan:

Hòa thượng Luang Phor Charan viên tịch

GNO - Sáng 25- 1, Hòa thượng  Luang Phor Charan Thitathammo, vị sư nổi tiếng với các phương pháp hành thiền nghiêm ngặt đã viên tịch vì bệnh duyên.

Dù đã được sự nỗ lực điều trị của các bác sĩ nhưng ngài đã thuận lý vô thường, thu thần viên tịch lúc 8 giờ 37 phút sáng qua tại Bệnh viện Siriraj. Các bác sĩ cho biết nhà sư đã được đưa đến bệnh viện hôm 20-12-2015 trong tình trạng khó thở.

minhtien.jpg
Chiếc xe đưa nhục thân cố Hòa thượng rời bệnh viện và di ảnh của ngài - Ảnh: Chanat Katanyu

Bác sĩ Prasit Watthanapha cho biết: “Mặc dù các bác sĩ đã thực hiện đầu đủ các biện pháp trợ tim, trợ phổi nhưng tình trạng sức khỏe của nhà sư vẫn không có dấu hiệu cải thiện. Tuy nhiên trong các nhà sư viên tịch vì bệnh duyên thì Hòa thượng Luang Phor Charan đã rất thanh thản”.

Nhục thân của Hòa thượng được đưa đến chùa Amphawan để tổ chức tang lễ theo nghi thức quốc tang. Nghi lễ sẽ do sư Phra Phutthachinnawong, trụ trì chùa Phitchayatikaram và một thành viên của Hội đồng Tăng-già PG Thái Lan chủ trì.

Ngài Luang Por Charan, tên thật là Charan Chanyarak, sinh ngày 15-8-1928 tại huyện Sing Buri của Phrom Buri dưới thời trị vì của vua Rama VII.

Ngài đã bắt đầu học Phật ngay từ lúc nhỏ. Năm 20 tuổi, Hòa thượng được thọ giới tại chùa Phrom Buri và được đặt pháp danh là "Thitathammo". Trong thời gian tu hành của mình, ngài đã đi nhiều nước để học hỏi các phương pháp thiền định khác nhau.

Minh Tiến (Theo Bangkok Post)


Về Menu

Hòa thượng Luang Phor Charan viên tịch

cam nhà sự thuơng quảng mái duc phat day buong bo 4 thu khong ton tai vinh cuu gap ngay tet ban ve chuyen an tà n chương vi các tông phái phật giáo trung cúng Chất tham quan phong trung bay di san van hoa phat giao tín vi sao toi theo dao phat 11 dien vien hoa hiep Bụt Di Lặc trong tôi chuyện phật giáo Ngụ hom hẠcần chuyển nghệ an kết nối duyên lành ẩm thực tuc gian va chiu dung Tấm áo Quan điểm của Phật giáo về nghèo khó Chút lãng đãng Sài Gòn duc hien thuc cua chien tranh lá ƒ mười điều tâm niệm của người xuất gioi cam thu chữ chà nh Thừa Thiên Huế Đại lão Hòa thượng hoc phat phổ môn chiều thứ sáu hanh tu nhan nhuc tuyet voi Má ³ đư thiê Phổ Hiền Bồ tát Thêm 2 món chay ngon cho ngày đầu tháng hay day con ve long tu te noi dau cua thuc vat co hay khong lê 66 câu phật học để ngộ ra chân lý nguoi thinh chuong chua xuà Lý Thái Tổ với Phật giáo Xem tivi nhiều gây hại cho não bộ