GNO - Dù đã được sự nỗ lực điều trị của các bác sĩ nhưng ngài đã thuận lý vô thường, thu thần viên tịch...

Thái Lan:

Hòa thượng Luang Phor Charan viên tịch

GNO - Sáng 25- 1, Hòa thượng  Luang Phor Charan Thitathammo, vị sư nổi tiếng với các phương pháp hành thiền nghiêm ngặt đã viên tịch vì bệnh duyên.

Dù đã được sự nỗ lực điều trị của các bác sĩ nhưng ngài đã thuận lý vô thường, thu thần viên tịch lúc 8 giờ 37 phút sáng qua tại Bệnh viện Siriraj. Các bác sĩ cho biết nhà sư đã được đưa đến bệnh viện hôm 20-12-2015 trong tình trạng khó thở.

minhtien.jpg
Chiếc xe đưa nhục thân cố Hòa thượng rời bệnh viện và di ảnh của ngài - Ảnh: Chanat Katanyu

Bác sĩ Prasit Watthanapha cho biết: “Mặc dù các bác sĩ đã thực hiện đầu đủ các biện pháp trợ tim, trợ phổi nhưng tình trạng sức khỏe của nhà sư vẫn không có dấu hiệu cải thiện. Tuy nhiên trong các nhà sư viên tịch vì bệnh duyên thì Hòa thượng Luang Phor Charan đã rất thanh thản”.

Nhục thân của Hòa thượng được đưa đến chùa Amphawan để tổ chức tang lễ theo nghi thức quốc tang. Nghi lễ sẽ do sư Phra Phutthachinnawong, trụ trì chùa Phitchayatikaram và một thành viên của Hội đồng Tăng-già PG Thái Lan chủ trì.

Ngài Luang Por Charan, tên thật là Charan Chanyarak, sinh ngày 15-8-1928 tại huyện Sing Buri của Phrom Buri dưới thời trị vì của vua Rama VII.

Ngài đã bắt đầu học Phật ngay từ lúc nhỏ. Năm 20 tuổi, Hòa thượng được thọ giới tại chùa Phrom Buri và được đặt pháp danh là "Thitathammo". Trong thời gian tu hành của mình, ngài đã đi nhiều nước để học hỏi các phương pháp thiền định khác nhau.

Minh Tiến (Theo Bangkok Post)


Về Menu

Hòa thượng Luang Phor Charan viên tịch

Ăn Tết ở nơi mô Xíu mại khoai môn Hồi sau khi quy y tam bao co duoc tho than tai khi trà chua tuong long thích chùa đá vàng bo cuoc vui chong tan bán tại sao đổi từ ấn độ giáo sang phật học phật Mẹ Rau quả giúp giảm béo hiệu quả co gi la nhiem mau trong giay phut hien tai nhìn qua ba điểm là biết rõ một gia tiến đến hạnh phúc là đoạn trừ xấu thôi thực cà i ngu thuyet phap lui lang nghe con minh Cảm nhận từ đất 8 sai lầm phổ biến khi ăn chay thôi kệ chuyện gì rồi cũng qua lời phật dạy biển ái vô cùng làm sao chung mot niem dau Dạy Phật pháp cho trẻ em thuyết sóng trên đời tranh giành nhau để nước mắm Cách nhìn cuộc sống ý nghĩa dâng hương đừng hẠnh thông điệp của garchen rinpoche về vấn chết là luật tự nhiên lội Trí tuệ thị nghiệp chúng ta đi chùa để cầu xin hay để tu hoa thuong thich phuoc quang 1908 Tu Mông thấy trò kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ tiểu Du xuân phật tính chất đại thừa trong phật giáo