GNO - Dù đã được sự nỗ lực điều trị của các bác sĩ nhưng ngài đã thuận lý vô thường, thu thần viên tịch...

Thái Lan:

Hòa thượng Luang Phor Charan viên tịch

GNO - Sáng 25- 1, Hòa thượng  Luang Phor Charan Thitathammo, vị sư nổi tiếng với các phương pháp hành thiền nghiêm ngặt đã viên tịch vì bệnh duyên.

Dù đã được sự nỗ lực điều trị của các bác sĩ nhưng ngài đã thuận lý vô thường, thu thần viên tịch lúc 8 giờ 37 phút sáng qua tại Bệnh viện Siriraj. Các bác sĩ cho biết nhà sư đã được đưa đến bệnh viện hôm 20-12-2015 trong tình trạng khó thở.

minhtien.jpg
Chiếc xe đưa nhục thân cố Hòa thượng rời bệnh viện và di ảnh của ngài - Ảnh: Chanat Katanyu

Bác sĩ Prasit Watthanapha cho biết: “Mặc dù các bác sĩ đã thực hiện đầu đủ các biện pháp trợ tim, trợ phổi nhưng tình trạng sức khỏe của nhà sư vẫn không có dấu hiệu cải thiện. Tuy nhiên trong các nhà sư viên tịch vì bệnh duyên thì Hòa thượng Luang Phor Charan đã rất thanh thản”.

Nhục thân của Hòa thượng được đưa đến chùa Amphawan để tổ chức tang lễ theo nghi thức quốc tang. Nghi lễ sẽ do sư Phra Phutthachinnawong, trụ trì chùa Phitchayatikaram và một thành viên của Hội đồng Tăng-già PG Thái Lan chủ trì.

Ngài Luang Por Charan, tên thật là Charan Chanyarak, sinh ngày 15-8-1928 tại huyện Sing Buri của Phrom Buri dưới thời trị vì của vua Rama VII.

Ngài đã bắt đầu học Phật ngay từ lúc nhỏ. Năm 20 tuổi, Hòa thượng được thọ giới tại chùa Phrom Buri và được đặt pháp danh là "Thitathammo". Trong thời gian tu hành của mình, ngài đã đi nhiều nước để học hỏi các phương pháp thiền định khác nhau.

Minh Tiến (Theo Bangkok Post)


Về Menu

Hòa thượng Luang Phor Charan viên tịch

phat giao thien tong thuc te den khong ngo nghi lễ của đạo phật vu lan những ngày cuối tại phát nguyện thọ bồ tát nước từ bi phap co mat Chùa Linh Ứng Sơn Trà duc phat cua tuoi tho danh thế nào là sứ mệnh của một ngôi nac thang cuoc doi Kháng sinh khi nào không nên dùng lam sao de cham dut moi mong cau chua mot cot ha y lựa chọn cách sống cho riêng mình Thủy sám tổ sư Mối quan hệ tình bạn theo tinh thần kinh mẹ tìm hướng đi lên tinh yeu va khoang lang vi dieu Tương vinh nghiem hóa Thơm miệng với trà bưởi mật ong cam niem ngay phat thanh dao chùa châu lâm tu bo Bổ Hạnh phúc ngà n chet 8 dieu de va kho cua kiep nguoi vài dòng giới thiệu về chữ pháp trong nhân quả mot che do an chay dung dan de dam bao suc khoe phật Quan điểm của Phật giáo về nghèo khó và Chùa Thanh Hải tổ chức lễ húy nhật hoa thuong thich phuc ho 1904 than thong cung khong thang duoc nghiep luc phi a cuô i con đươ ng luoc y hinh tuong bo tat quan the am hành thiện tự có trời biết phat hanh gia di ve dau tâm sự của một bác sỹ bị ung thư Thưởng thức không gian tĩnh lặng tại tình yêu hoàn hảo là lúc chúng ta tìm