GNO - Dù đã được sự nỗ lực điều trị của các bác sĩ nhưng ngài đã thuận lý vô thường, thu thần viên tịch...

Thái Lan:

Hòa thượng Luang Phor Charan viên tịch

GNO - Sáng 25- 1, Hòa thượng  Luang Phor Charan Thitathammo, vị sư nổi tiếng với các phương pháp hành thiền nghiêm ngặt đã viên tịch vì bệnh duyên.

Dù đã được sự nỗ lực điều trị của các bác sĩ nhưng ngài đã thuận lý vô thường, thu thần viên tịch lúc 8 giờ 37 phút sáng qua tại Bệnh viện Siriraj. Các bác sĩ cho biết nhà sư đã được đưa đến bệnh viện hôm 20-12-2015 trong tình trạng khó thở.

minhtien.jpg
Chiếc xe đưa nhục thân cố Hòa thượng rời bệnh viện và di ảnh của ngài - Ảnh: Chanat Katanyu

Bác sĩ Prasit Watthanapha cho biết: “Mặc dù các bác sĩ đã thực hiện đầu đủ các biện pháp trợ tim, trợ phổi nhưng tình trạng sức khỏe của nhà sư vẫn không có dấu hiệu cải thiện. Tuy nhiên trong các nhà sư viên tịch vì bệnh duyên thì Hòa thượng Luang Phor Charan đã rất thanh thản”.

Nhục thân của Hòa thượng được đưa đến chùa Amphawan để tổ chức tang lễ theo nghi thức quốc tang. Nghi lễ sẽ do sư Phra Phutthachinnawong, trụ trì chùa Phitchayatikaram và một thành viên của Hội đồng Tăng-già PG Thái Lan chủ trì.

Ngài Luang Por Charan, tên thật là Charan Chanyarak, sinh ngày 15-8-1928 tại huyện Sing Buri của Phrom Buri dưới thời trị vì của vua Rama VII.

Ngài đã bắt đầu học Phật ngay từ lúc nhỏ. Năm 20 tuổi, Hòa thượng được thọ giới tại chùa Phrom Buri và được đặt pháp danh là "Thitathammo". Trong thời gian tu hành của mình, ngài đã đi nhiều nước để học hỏi các phương pháp thiền định khác nhau.

Minh Tiến (Theo Bangkok Post)


Về Menu

Hòa thượng Luang Phor Charan viên tịch

Phật giáo hanh Bánh trung thu chay được mùa chương 3 Mùa Cách sử dụng đậu đen chữa bệnh Vài cách dùng bí đao giải khát chữa Vì sao con người sợ tuổi già bán dẠgioi cứu lấy dòng sông tam tinh nguoi xuat gia khi nghi ve cha me cung ram hòa thượng thích đức nhuận Béo phì ở trẻ em đừng xem thường Người siêu thăng giông bão lắng từ Quả chanh và nhiều công dụng tốt cho ô nhiễm môi trường Ä Æ lẽ chùa phổ quang ý nghĩa tuyển phật trường vọng niệm sao băng con đường phát triển tâm linh cẩm Quan điểm của Phật giáo về nghèo khó chi nguyen co gang toan luc à huong sen xin quẻ đầu năm Nguy cơ ung thư đối với trẻ thụ tinh vô lý Thêm bằng chứng về tác dụng chống ung à bài học từ cậu bé tật nguyền nhĩ căn viên thông hay là pháp môn quán Ä trang van yen binh luân hồi nghiệp báo trong Nở rộ cơm chay mái tín hòa thượng thích nhựt minh 1908 Thuốc lá gây suy giảm miễn dịch nghiêm Vì sao khả năng giữ thăng bằng giảm Sô cô la Sinh tố bơ 30 giây thôi Những di tích lịch sử văn hóa liên quan