Nhiều người học Phật, nhiều người nghe Kinh, được mấy người có thể buông xả Ai buông xả được là vì họ nghe và hiểu rõ ràng, trong sinh hoạt hằng ngày họ có thể cùng Phật Pháp tương ưng, tức là họ năng giải năng hành, thật sự thọ dụng được Phật Pháp
Học Phật, mấy người có thể buông xả?

Nhiều người học Phật, nhiều người nghe Kinh, được mấy người có thể buông xả? Ai buông xả được là vì họ nghe và hiểu rõ ràng, trong sinh hoạt hằng ngày họ có thể cùng Phật Pháp tương ưng, tức là họ năng giải năng hành, thật sự thọ dụng được Phật Pháp.
Tu hành theo Phật Pháp, nhất định phải buông xả chấp trước, buông xả phân biệt, buông xả khởi tâm động niệm.

Chúng ta là người học Phật, không nên có ý niệm khống chế mọi người, sự, vật, cũng không nên có ý niệm chiếm hữu mọi người, sự, vật. Càng không nên có ý niệm đối lập cùng mọi người, sự, vật. Thật sự khai ngộ, đoạn phiền não, được trí tuệ, trước tiên bạn phải buông xả ý niệm thích khống chế mọi người sự vật . Không được có cái ý niệm này, phải xả hết vì đó là tập khí của phiền não!

Các thứ phiền não tham sân si mạn nghi đoạn rồi, thì được đại tự tại, được thật sự giải thoát, nói cách khác, người này đã không còn nghiệp nhân của luân hồi lục đạo, họ đã vượt qua lục đạo rồi!

Học Phật thế nào gọi là tiến bộ, tất cả đều không tính toán, cái gì cũng đều thấy thường, buông xuống vạn duyên, tất cả hoan hỉ, cái gì cũng tốt, đó là có tiến bộ.

Nếu không buông xả được, thì đó là chướng ngại rất nghiêm trọng, ải thứ nhất bạn không qua được, cho nên học Phật mười năm, hai mươi năm, ba mươi năm, đều ở ngoài cửa Phật, không vào cửa được, đó là chân tướng sự thật, các bạn bất luận tại gia hay xuất gia, đều phải nên hiểu được, bằng không đời này học Phật cũng như không !

Hiện giờ chúng ta học Phật, đến khi nào chúng ta thành Phật? Bạn đừng hỏi người khác, bạn tự hỏi mình, chỉ có bạn tự biết khi nào có ý nguyện buông xả thì lúc đó sẽ thành tựu. Buông xả không được ư? Buông xả không được thì lại tiếp tục lục đạo luân hồi, đó là lời của Phật Bồ Tát nói với chúng ta, luân hồi lục đạo thật khổ!
  Pháp Sư Tịnh Không - Vườn hoa Phật giáo

Về Menu

học phật mấy người có thể buông xả? hoc phat may nguoi co the buong xa tin tuc phat giao hoc phat

nhat ky tổ hiếp thai hiến tặng sテθ津 Luận về vấn đề phóng sanh chanh nham la phat tu can nen doc da nang em là ai xuan ve noi cua phat phải làm gì khi đứng giữa hành chánh tuy duyen va bay duc hanh cua nguoi tu em la ai Tai biến mạch máu não Xin nhớ ba chữ y nghia that su cua le vu lan bao hieu Mẹ tu tuong va tu tam cai ket bat ngo sau 20 nam cua cau be lua tien com da Tưởng niệm Đức Đệ nhất Pháp chủ câu chuyện quan vân trường Những Chùa Thái Sơn sơn trà ký sự luận về chà vá chân van dap ve viec an chay Nhân cách Tống Hồ Cầm Nằm nghiêng khi ngủ tốt cho não bộ Trà gừng tốt cho sức khỏe Vai trò của Trần Nhân Tông và hòa giải Tiểu sử Bồ tát Thích Quảng Đức 1897 nghe lại chính mình vÃ Æ Nghĩa Ân sư Phá an Suc khoe BS Đỗ Hồng Ngọc nói chuyện Thiền diem Doi duyên khởi và vô ngã Bổ sung nhiều vitamin D gây tác dụng gợi phải hãy cười để cuộc sống tươi đẹp khóa Công dụng tuyệt vời của nước chanh lắng nghe tiếng nói nội tâm Tại mÃƒÆ vạch trần sự thật của lời tiên tri sữa chết thánh nơi dạ sac tuc la khong Uống trà như thế nào thì tốt cái thấy vô thường