Nhiều người học Phật, nhiều người nghe Kinh, được mấy người có thể buông xả Ai buông xả được là vì họ nghe và hiểu rõ ràng, trong sinh hoạt hằng ngày họ có thể cùng Phật Pháp tương ưng, tức là họ năng giải năng hành, thật sự thọ dụng được Phật Pháp
Học Phật, mấy người có thể buông xả?

Nhiều người học Phật, nhiều người nghe Kinh, được mấy người có thể buông xả? Ai buông xả được là vì họ nghe và hiểu rõ ràng, trong sinh hoạt hằng ngày họ có thể cùng Phật Pháp tương ưng, tức là họ năng giải năng hành, thật sự thọ dụng được Phật Pháp.
Tu hành theo Phật Pháp, nhất định phải buông xả chấp trước, buông xả phân biệt, buông xả khởi tâm động niệm.

Chúng ta là người học Phật, không nên có ý niệm khống chế mọi người, sự, vật, cũng không nên có ý niệm chiếm hữu mọi người, sự, vật. Càng không nên có ý niệm đối lập cùng mọi người, sự, vật. Thật sự khai ngộ, đoạn phiền não, được trí tuệ, trước tiên bạn phải buông xả ý niệm thích khống chế mọi người sự vật . Không được có cái ý niệm này, phải xả hết vì đó là tập khí của phiền não!

Các thứ phiền não tham sân si mạn nghi đoạn rồi, thì được đại tự tại, được thật sự giải thoát, nói cách khác, người này đã không còn nghiệp nhân của luân hồi lục đạo, họ đã vượt qua lục đạo rồi!

Học Phật thế nào gọi là tiến bộ, tất cả đều không tính toán, cái gì cũng đều thấy thường, buông xuống vạn duyên, tất cả hoan hỉ, cái gì cũng tốt, đó là có tiến bộ.

Nếu không buông xả được, thì đó là chướng ngại rất nghiêm trọng, ải thứ nhất bạn không qua được, cho nên học Phật mười năm, hai mươi năm, ba mươi năm, đều ở ngoài cửa Phật, không vào cửa được, đó là chân tướng sự thật, các bạn bất luận tại gia hay xuất gia, đều phải nên hiểu được, bằng không đời này học Phật cũng như không !

Hiện giờ chúng ta học Phật, đến khi nào chúng ta thành Phật? Bạn đừng hỏi người khác, bạn tự hỏi mình, chỉ có bạn tự biết khi nào có ý nguyện buông xả thì lúc đó sẽ thành tựu. Buông xả không được ư? Buông xả không được thì lại tiếp tục lục đạo luân hồi, đó là lời của Phật Bồ Tát nói với chúng ta, luân hồi lục đạo thật khổ!
  Pháp Sư Tịnh Không - Vườn hoa Phật giáo

Về Menu

học phật mấy người có thể buông xả? hoc phat may nguoi co the buong xa tin tuc phat giao hoc phat

Giải độc cơ thể bằng thức uống Giải độc rau củ khi chế biến Giải khát với nước chanh lô hội Giải mã việc bạn luôn lo lắng Giải mã việc bạn luôn lo lắng sợ Nhớ tro çš Giải mã việc phụ nữ cao nên ăn nhiều Giải mối oan khiên Nguy Giải nhiệt cơn nóng với rau câu đậu Giải quyết bạo hành theo cách nhìn Giải thoát trong lòng tay Giảm béo bụng bằng trái cây Giảm cân Khó chứ không phải không tu phước và tu huệ Giảm cân bằng dâu tây và cà chua Giảm cân bằng mật ong và quế Giảm cân dù ít vẫn tốt cho sức Giảm cân dù ít vẫn tốt cho sức khỏe lạm Giảm cân hiệu quả bằng thực phẩm 2 bai tho nguyen va dao nhiem mau phat tu hue Giảm cân những điều nên Giảm cholesterol bằng ăn uống và điều Giảm huyết áp cao không cần đến Giảm một nửa nguy cơ suy tim nhờ thay Giảm nguy cơ Alzheimer từ thực phẩm ç Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng ngà Giảm triệu chứng ợ nóng bằng cách Giấc mơ mầu nhiệm Giấc mộng đời người Giấc ngủ kém là dấu hiệu cảnh báo ý Giấc ngủ quan trọng thế nào Giọt mồ hôi con trong lòng tay mẹ Giổ Tổ khai sơn tổ đình Sắc tứ Giỗ tổ khai sơn chùa Pháp Giới bệnh Giữ gìn sức khỏe cho mắt của Giữ gìn sức khỏe cho mắt của bạn Giữ sức khỏe khi ôn thi Gia Lai Húy kỵ lần thứ 10 cố HT Thích 3 chia sẻ giúp cai nghiện thuốc lá Gia Lai Lễ húy kỵ cố Trưởng lão Gia Lai Lễ tưởng niệm tuần chung thất ï¾ å Gia Lai Tưởng niệm Trưởng lão Giác