Không ít vị khách chắp tay chào thiền sư một cách kính cẩn, không nghĩ rằng mình đang đối diện với một bức tượng thiền sư được tạo tác giống hệt người thật
Huế: Kinh ngạc tượng Thiền sư giống hệt người thật

Không ít vị khách chắp tay chào thiền sư một cách kính cẩn, không nghĩ rằng mình đang đối diện với một bức tượng thiền sư được tạo tác giống hệt người thật.
Nằm ở phường Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, chùa Thiền Lâm nổi tiếng với kiến trúc Phật giáo Miến Điện độc đáo và cuốn hút.
 

Chính điện của chùa được bài trí giản dị và tôn nghiêm, chính giữa là tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni cao 1,6m trên bảo tọa cao hơn 2m.
 

Nhìn về phía bên trái tượng Phật, khách thập phương sẽ nhìn thấy một vị thiền sư đang ngồi thiền, khuôn mặt toát lên vẻ an nhiên tự tại.Không ít vị khách chắp tay chào thiền sư một cách kính cẩn, không hề nghĩ rằng mình đang đối diện với một bức tượng thiền sư được tạo tác giống hệt người thật.

Đây chính là bức tượng của Hòa thượng Hộ Nhẫn (1924 - 2002), một vị thiền sư được người dân Huế kính trọng vì đạo hạnh và những cống hiến cho chúng sinh. Sau khi thiền sư viên tịch, chùa Thiền Lâm - nơi gắn với sự nghiệp hành đạo của thiền sư - đã cho đặt làm bức tượng ở Thái Lan như một sự tri ân...

 

Khu tháp mộ của Hòa thượng Hộ Nhẫn nằm trong khuôn viên chùa Thiền Lâm được xây theo phong cách Phật giáo Nam tông độc đáo.

Lúc sinh thời, Hòa thượng Hộ Nhẫn từng tu học với các nhà tu hành hàng đầu của Phật giáo Nam Tông ở Campuchia, Thái Lan và Myanmar.

 
Tượng Hòa thượng Hộ Nhẫn tại khu tháp mộ.   Quốc Lê

Về Menu

huế: kinh ngạc tượng thiền sư giống hệt người thật hue kinh ngac tuong thien su giong het nguoi that tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

trinh nguoi yeu rot cuoc la ai Làm Khánh Hòa Tưởng niệm Tổ khai sơn chùa vợ chong vẫn Thiếu Niệm Đánh thức cơ thể vào buổi sáng nghệ thuật sống tỉnh thức mà người Công dụng tuyệt diệu của quả xoài nguyen ly vo thuong trong triet hoc phat giao chuong v phat giao duoi 3 trieu dai chu dan binh Ngụ trá Ÿ thiền thần của sự sống Tản mạn bánh ngọt ngày xuân Ý nghĩa giáo dục qua pháp hành Tự tứ Nhiê u kha m pha trong Liên hoan Ẩm hái bo tat giá trị thực tiễn của triết lý xã tùy bút tôn giáo mới qua chuyến đi Nhẫn của Bồ tát Những nỗi sợ hãi cần vượt qua con người cao ở ngậm sinh ra tu bun nhung khong dinh mac bun nho thú cho Bắc Ninh Lễ giỗ Quốc sư Vạn Hạnh lòng Chùa nay chùa xưa chua phuoc son Hạnh nước mùi vị nước Trị chứng đầy bụng bằng lá xương duc loi that thi mat long y nghia dang huong trong nha phat va cac ton giao cung tro chuyen voi mc phat tu lam anh ngoc ket bởi chủ quan và lạc quan Yêu Lễ húy nhật lần thứ 34 Đại lão chua am chia ket đuổi Phật giáo Cần