Không ít vị khách chắp tay chào thiền sư một cách kính cẩn, không nghĩ rằng mình đang đối diện với một bức tượng thiền sư được tạo tác giống hệt người thật
Huế: Kinh ngạc tượng Thiền sư giống hệt người thật

Không ít vị khách chắp tay chào thiền sư một cách kính cẩn, không nghĩ rằng mình đang đối diện với một bức tượng thiền sư được tạo tác giống hệt người thật.
Nằm ở phường Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, chùa Thiền Lâm nổi tiếng với kiến trúc Phật giáo Miến Điện độc đáo và cuốn hút.
 

Chính điện của chùa được bài trí giản dị và tôn nghiêm, chính giữa là tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni cao 1,6m trên bảo tọa cao hơn 2m.
 

Nhìn về phía bên trái tượng Phật, khách thập phương sẽ nhìn thấy một vị thiền sư đang ngồi thiền, khuôn mặt toát lên vẻ an nhiên tự tại.Không ít vị khách chắp tay chào thiền sư một cách kính cẩn, không hề nghĩ rằng mình đang đối diện với một bức tượng thiền sư được tạo tác giống hệt người thật.

Đây chính là bức tượng của Hòa thượng Hộ Nhẫn (1924 - 2002), một vị thiền sư được người dân Huế kính trọng vì đạo hạnh và những cống hiến cho chúng sinh. Sau khi thiền sư viên tịch, chùa Thiền Lâm - nơi gắn với sự nghiệp hành đạo của thiền sư - đã cho đặt làm bức tượng ở Thái Lan như một sự tri ân...

 

Khu tháp mộ của Hòa thượng Hộ Nhẫn nằm trong khuôn viên chùa Thiền Lâm được xây theo phong cách Phật giáo Nam tông độc đáo.

Lúc sinh thời, Hòa thượng Hộ Nhẫn từng tu học với các nhà tu hành hàng đầu của Phật giáo Nam Tông ở Campuchia, Thái Lan và Myanmar.

 
Tượng Hòa thượng Hộ Nhẫn tại khu tháp mộ.   Quốc Lê

Về Menu

huế: kinh ngạc tượng thiền sư giống hệt người thật hue kinh ngac tuong thien su giong het nguoi that tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

cai toi thoi nay chùa cảnh huống chùa cảnh đẹp Làm phước de tu phat gioi cam thu lạy phật và những trải nghiệm của hãy chung sống thân ái với các bạn Nhớ thầy là nhớ Pháp trong làm thế nào để có được cuộc sống cu Bốn loại rau quả hè chống lão hóa tinh phat Nhờ quan niệm về tịnh độ TrÃƒÆ sự an lạc đến từ buông bỏ khai niem phat giao ve nghe thuat y niem tam quy hành sanh thở và cười tội lẽ sống cuộc đời cuoc song thuong ngay cua duc phat tinh thuong qua su cam thong toi thay phat Vì sao ung thư tuyến giáp ngày càng åº Trẻ đẹp nhờ ăn nấm Đại lão Hòa thượng Duy Giác viên tịch chùa bảo tịnh Phật giáo Stress lây qua đường email cho Vài suy nghĩ về hiếu trong đạo Nho tìm về tịnh lạc Món ăn chay bổ dưỡng Phát Mát lạnh chè trái vải rau câu Nhận biết tình trạng sức khỏe qua làn chúng chỉ dẠchua chan tien Cỏ đậu hoc