Nhiều người tintượng đá hình người An Kỳ Sinh, nhân vật nửa hư nửa thực, sẽ đem lại may mắn cho ai chạm vào.Tượng nằm trong quần thể chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, chùa Đồng ở Yên Tử (Quảng Ninh).

Huyền thoại tượng An Kỳ Sinh

Nhiều người tin tượng đá hình người An Kỳ Sinh, nhân vật nửa hư nửa thực, sẽ đem lại may mắn cho ai chạm vào. Tượng nằm trong quần thể chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, chùa Đồng ở Yên Tử (Quảng Ninh).

Ngồi trong cabin cáp treo nhìn xuống sẽ thấy sự hùng vĩ và nguyên sơ của danh thắng Yên Tử: những cây tùng, cây đại hàng trăm năm tuổi xen lẫn trong rừng xanh, không khí trong lành và se lạnh. Nơi bốn mùa mây phủ này không ngưng bước chân người tìm đến.

Sau khi xuống ga cáp treo ở gần chùa Hoa Yên, du khách tiếp tục đi bộ lên đỉnh núi Yên Tử qua các chùa Một Mái, Bảo Sái, Vân Tiêu... Chùa Đồng là điểm cuối cùng trên chặng đường hành hương Yên Tử, nằm trên độ cao 1.068 m.

Mọi vật ở đây lúc nào cũng mờ mờ sương khói và mây cứ quyện theo chân người. Cảm giác sắp chạm đến cổng trời khiến du khách quên hết mệt mỏi đường dài. Đi hết đoạn đường bậc thang sẽ thấy tượng An Kỳ Sinh nằm trên núi đá cheo leo hiện ra.

Tượng An Kỳ Sinh cao 2 m gắn trên cụm đá trông như một vị thần tiên từ trên cao dõi xuống nhân gian. Cạnh đó có am thờ nhỏ luôn nghi ngút khói nhang và đồ cúng của khách hành hương.

Tượng đá An Kỳ Sinh cao 2 m.

Theo truyền thuyết, hàng nghìn năm trước, một người đàn ông tên là An Kỳ Sinh đến đây tu hành và hóa đá khi đắc đạo. Vì thế, người ta cho rằng tượng đá rất linh thiêng.

Khoảnh đất núi chỗ tượng An Kỳ Sinh rộng chưa tới 100 m2 nhưng không có cảnh chen lấn, xô đẩy. Mọi người kiên nhẫn đợi đến phiên mình cầu khấn. Người ta thường lấy tờ tiền chà lên tượng An Kỳ Sinh để cầu phúc, sức khỏe, an bình và đặc biệt là tài lộc.

Tượng An Kỳ Sinh là điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình chinh phục Yên Tử. Nơi trời đất giao hòa ấy mang lại cho du khách cảm giác nhẹ nhõm, thanh thoát giống như mình vừa chạm ngõ chốn bồng lai tiên cảnh.

Khuê Việt Trường (Đất Việt)


Về Menu

Huyền thoại tượng An Kỳ Sinh

Mì Quảng chay của me Vui thay Phật ra đời phật giáo và cuộc chính biến 1 không đủ nhiên liệu và tuổi thọ để mau sac ca sa dan liều Đại tạng kinh Phật giáo Kho tàng văn Vì sao ngày càng có nhiều người mắc ung một bông hồng trắng Khảo sát về tín niệm cúng sao bảo vệ gia đình trước nguy cơ đổ vỡ học dung qua doi theo nguoi khac ma danh mat minh Cổ nền Chùa Nhổn nhat Ý nghĩa giáo dục qua pháp hành Tự tứ Mít non và đậu hầm nước tương Hòa thượng Quảng Đức biểu tượng Táo kinh chuyến hanh phuc chinh la su yen binh trong the gioi noi Bạn lỗ phat Hạnh phúc de chanh nghiep tuc giáo Con quan 43 công án của trần thái tông 43 cong an cua tran thai tong Huế của miền Trung ruột thịt Mắt Phật ở Lumbini Con đường đi đến Phật đạo Người về bến Giác Tiểu đường do vi khuẩn đường ruột Châm thùy luân hồi phần 1 đám tinh tan ba la mat Thiếu ngủ có gây tăng cân Cắt tỉa cho đĩa trái cây thêm sành một thoáng nhớ quê xưa bởi