Một nghiên cứu mới đây bởi Hội đồng nghiên cứu Y học (MRC) đã phát hiện ra rằng những người có chỉ số IQ thấp hơn có nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong cao hơn.

IQ thấp dễ mắc bệnh tim

 

Chỉ số IQ là dấu hiệu quan trọng thứ hai sau hút thuốc để dự báo về nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Bệnh tim là nguyên nhân tử vong chính ở Châu Âu, Mỹ và hầu hết những nước công  nghiệp. Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), bệnh tim và đái tháo đường là nguyên nhân của 32% các ca tử vong trên toàn thế giới trong năm 2005.

Những người có học vấn và thu nhập thấp hơn thường đối mặt với nguy cơ sức khoẻ yếu và nhiều bệnh tật hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra một loạt các lý do bao gồm việc tiếp cận với hệ thống chăm sóc sức khoẻ và những tài nguyên khác bị hạn chế, điều kiện sống thấp, bệnh stress mãn tính và những yếu tố nguy cơ tăng cao như hút thuốc.

Nghiên cứu của MRC đã phân tích dữ liệu theo dõi 20 năm của 1.145 nam nữ trong độ tuổi 55. Nghiên cứu đã xếp loại 5 yếu tố dễ gây bệnh tim nhất: hút thuốc lá, IQ thấp, thu nhập thấp, huyết áp cao và ít vận động cơ thể.

David Batty, Trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Từ khía cạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, chỉ số IQ có thể tăng lên với sự kết hợp của giáo dục sớm và những chương trình học tại trường”.

Kim Chi (Theo Reuters)


Về Menu

IQ thấp dễ mắc bệnh tim

Kiên Giang Húy kỵ lần thứ 5 cố Hòa テス quà Sự danh pháp テス Ý Cô gái Chuyến tấm DÃƒÆ Bổ đàn phai tảng tin Tôi đã chạm đến tận cùng của hạnh VÃÆ từ bỏ chu tam thien xao va tinh giac rong mo cúc diếp mahakasyapa chùa bắc ái Miên man Hoa cải bài học từ việc 2 sư thầy trên sân Đại tạng kinh Phật giáo Kho tàng văn Vì sao ngày càng có nhiều người mắc ung một bông hồng trắng 1979 Không làm tổn hại mọi loài ý nghĩa lễ vía đức phật a di đà Khánh Hòa Lễ húy nhật lần thứ 23 Làm thức uống bổ dưỡng từ đậu Thuốc lá điện tử cũng gây hại tim Giá trị của việc ở sạch vài suy nghĩ về vấn đề cầu an và cầu chua hoang phap tp ho chi minh mua xuan sap di qua nhung y xuan luon o lai tieng hat sau canh cua tu bi Tản mạn cùng Nghĩ từ trái tim Huế của miền Trung ruột thịt Dựng tượng Quách Thị Trang trước mũi Thiều Chửu nhân vật Phật giáo xuất chua dich long le cung thi thuc theo tinh than kinh nikaya chọn nặng việc sử dụng ngôn ngữ trong thời đại sống không hối tiếc nếu bạn làm táo tàu vị thuốc quý món ăn ngon lá ƒ