GNO - Cách trẻ sơ sinh nhìn vào các hình ảnh là dấu hiệu cho thấy cách ứng xử của trẻ trong một vài năm sau...

Làm sao biết chứng hiếu động thái quá của trẻ?

GNO - Cách trẻ sơ sinh nhìn vào các hình ảnh là dấu hiệu cho thấy cách ứng xử của trẻ trong một vài năm sau đó, theo một nghiên cứu mới đây.

Nghiên cứu tiến hành trên 80 trẻ sơ sinh, từ 1-4 ngày tuổi, xem xét thời gian (bao lâu) trẻ tập trung nhìn vào các hình ảnh gợi ý (được trưng ra cho trẻ xem). Sau đó, khi trẻ từ 3-10 tuổi, phụ huynh của các trẻ trả lời các bảng câu hỏi về tính khí và hành vi của trẻ.

anh sk.jpg
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, những trẻ có thời gian nhìn vào mỗi hình ảnh ngắn có xu hướng hiếu động thái quá và bốc đồng một vài năm sau đó so với trẻ có thời gian nhìn vào các hình ảnh lâu hơn. Nghiên cứu do Angelica Ronald, giáo sư Đại học Luân Đôn tiến hành.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng xu hướng này ở trẻ còn do tác động của gene và môi trường trẻ từng trải qua trong bụng mẹ.

Tuy vậy, kết quả này được đánh giá cao vì là căn cứ quan trọng cho cha mẹ trong việc nuôi dưỡng con cái những năm sau đó cũng như xem xét các tác động của môi trường trẻ lớn lên sau khi được sinh ra.

Kết quả nghiên cứu này được xuất bản trên Tạp chí Báo cáo Khoa học, ngày 26-6 qua.

Đức Hòa (Theo Live Science)


Về Menu

Làm sao biết chứng hiếu động thái quá của trẻ?

phap mon tinh do chú chim se sẻ non chua thay nghiem thuan voi trang dien tu vuon hoa phat tà di bai ke phap phai thien dong pháp và cái giống pháp Thưởng sen 4 cách giảm stress đơn giản và hiệu lang Vitamin Cà chua có tác dụng chống ung thư dạ định nghĩa về tốt và không tốt mot huong di cho the gioi duong dai tu tap pham hanh thai do can co khi doc kinh phat Ăn chay câu chuyện ý nghĩa về quả báo khi giết chenh venh ghep lai phật giáo thiền tông việt nam nguoi tu dao co the lam duoc viec the gian nhung Ăn gạo lứt sẽ tốt cho sức khỏe của Năm cách có được giấc ngủ ngon thời mạt pháp sám hối phải sám nơi tâm Có thể trị suy nhược tinh thần bằng đạo phật đem lại hạnh phúc ngay nơi luận cuoc doi thanh tang ananda phan 3 bao gio chung ta ngung kiem tien va biet cach tim hóa Vĩnh Phúc Lễ giỗ Tổ sư Khương Tăng tiêu những góc nhìn đời thường về thời tại sao giới trẻ nên làm lễ hằng Chùa Thiền Tôn 2 tổ chức lễ húy kỵ duc truoc loi khen che vài suy nghĩ về tâm và thức Giấc mơ mầu nhiệm 5 cách giúp lấy lại tinh thần nhanh Ngôi nhà bên sông Ngày Tết nói chuyên ăn chay 10 dieu khong cau khi di chua le phat Hải Dương Tưởng niệm Tổ sư Thông the van va thien tap dua con cung kho tro ve nha Hồi ức một quận chúa Yêu lắm nét chữ của con Phúc di di em