GNO - Các bệnh tim mạch thường gồm ba bệnh lý chính như đau tim, suy tim và đột quỵ.

	Làm thế nào để phòng tránh bệnh tim mạch?

Làm thế nào để phòng tránh bệnh tim mạch?

Ảnh minh họa từ internet

GNO - Các bệnh tim mạch thường gồm ba bệnh lý chính như đau tim, suy tim và đột quỵ.

Theo một nghiên cứu mới công bố của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (The American Heart Association), có thể giảm được nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch nếu đảm bảo được 7 tiêu chí hay yêu cầu: không hút thuốc lá, hoạt động thể chất tích cực, có chế độ ăn lành mạnh, huyết áp và đường huyết ổn định, kiểm soát tốt cholesterol và cân nặng của cơ thể.

Nghiên cứu được tiến hành trên 45.000 người trưởng thành (từ 20 tuổi trở lên) ở Hoa Kỳ, kéo dài trong 15 năm. Theo đó, người càng đáp ứng được nhiều các tiêu chí trên thì càng ít có nguy cơ bị bệnh tim mạch. Những người tham gia nghiên cứu nếu đáp ứng được 6 tiêu chí trở lên thì giảm được 76% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và giảm được 51% khả năng chết vì các nguyên nhân khác trong thời gian 15 năm so với những người chỉ đáp ứng được vài ba tiêu chí.

Không có nhiều người thực hiện hết được 7 yêu cầu trên. Trong khảo sát từ năm 2005-2010 chỉ có 1,2% người tham gia thỏa được cả 7 yêu cầu. Những người trẻ, phụ nữ và những người có học vấn cao có xu hướng thực hiện được nhiều yêu cầu nói trên hơn so với các đối tượng khác.

Nghiên cứu này được tăng tải trên Tạp chí mạng của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ hồi tháng 3.

Trần Trọng Hiếu
(Theo The Live Science)


Về Menu

Làm thế nào để phòng tránh bệnh tim mạch?

Hoằng pháp ở vùng đất mới hòa thượng thích thiện tường 1917 luật nhân quả trong cuộc sống xã hội Khánh Hòa Lễ húy kỵ cố Đại lão Phát minh ra miếng dán giảm đau tới 12 khong Khói Lược khảo về quan hệ thầy trò trong Dương Lễ tưởng niệm Tổ khai sơn chùa Sắc Rêu trước sân nhà chớ nên dung túng Mẹ quÃƒÆ Lễ húy kỵ tổ khai sơn chùa Long Hải mỗi bạn có tin Một số loại trái cây không tốt như nhận thức về thế giới trong ta muốn có sức khỏe tốt hãy làm theo 10 Nhẫn 12 loai nhan qua bao ung con nguoi can ghi nho Nhục thân hòa thượng gốc Việt trên Phật bởi vì đâu mà bất hiếu Chùa Thạch Long Ngôi chùa trong hang đá dung Quảng khi tang gioi luat la nen tang can ban cua phat giao lại nói với con Chùa Phổ Đà Đà Nẵng nhin va lam chu cai gian Quả nho có nhiều công dụng tốt cho Sống Ä Ã³n nhan ra than huu thanh van hien than trong cuoc doi duoi moi dang vạn sự trên đời đều bắt nguồn từ Nhớ chợ hoa Hàng Lược quan tu bi mai chua xua tự Tương cuoc doi thanh tang ananda phan 7 D 03 tư duy và thay đổi tuệ trung thượng sĩ hiện thân của duy Tại sao nên ngủ ban đêm trong phòng tối nay cac ban tre xuat gia me tự do