GNO - Các bệnh tim mạch thường gồm ba bệnh lý chính như đau tim, suy tim và đột quỵ.

	Làm thế nào để phòng tránh bệnh tim mạch?

Làm thế nào để phòng tránh bệnh tim mạch?

Ảnh minh họa từ internet

GNO - Các bệnh tim mạch thường gồm ba bệnh lý chính như đau tim, suy tim và đột quỵ.

Theo một nghiên cứu mới công bố của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (The American Heart Association), có thể giảm được nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch nếu đảm bảo được 7 tiêu chí hay yêu cầu: không hút thuốc lá, hoạt động thể chất tích cực, có chế độ ăn lành mạnh, huyết áp và đường huyết ổn định, kiểm soát tốt cholesterol và cân nặng của cơ thể.

Nghiên cứu được tiến hành trên 45.000 người trưởng thành (từ 20 tuổi trở lên) ở Hoa Kỳ, kéo dài trong 15 năm. Theo đó, người càng đáp ứng được nhiều các tiêu chí trên thì càng ít có nguy cơ bị bệnh tim mạch. Những người tham gia nghiên cứu nếu đáp ứng được 6 tiêu chí trở lên thì giảm được 76% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và giảm được 51% khả năng chết vì các nguyên nhân khác trong thời gian 15 năm so với những người chỉ đáp ứng được vài ba tiêu chí.

Không có nhiều người thực hiện hết được 7 yêu cầu trên. Trong khảo sát từ năm 2005-2010 chỉ có 1,2% người tham gia thỏa được cả 7 yêu cầu. Những người trẻ, phụ nữ và những người có học vấn cao có xu hướng thực hiện được nhiều yêu cầu nói trên hơn so với các đối tượng khác.

Nghiên cứu này được tăng tải trên Tạp chí mạng của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ hồi tháng 3.

Trần Trọng Hiếu
(Theo The Live Science)


Về Menu

Làm thế nào để phòng tránh bệnh tim mạch?

phương mừng xuân mới Chùa Thái Sơn tay trang cuoc doi vo thuong vo san Hòa Thượng Võ Ngộ Thông phổ Đã có thuốc ngăn ngừa đau nửa đầu Tôi may mắn do Gia Lai Húy kỵ lần thứ 10 cố HT Thích Đủ duyên thì gặp nuoi mon chay ngon cua cac nu nha bao Có nên nhai trước khi cho trẻ ăn Ä á c sac ngon ngu cua tam dao phat mot thoang tinh co năng nguoi dong tinh co duoc xuat gia khong giúp đỡ tu học Là m quang ngu cua quoc su tue trung o nam duong Sa kê kho tộ hãy trân trọng người bạn đang thương 10 nghiep lanh mang lai phuoc duc niềm vui còn đó bốn món tâm vô lượng Đón nhung loi khuyen can thiet de co duoc hon nhan Nhà nho Nguyễn Công Trứ với Phật giáo nhan dien va chuyen hoa tam benh cung duong hoa qua mẹ là chính một kỳ quan già và Phía sau cánh cửa ý nghĩa pháp khí mật tông tây tạng hoc n then quan cho cuoc doi tich cuc hon tà y su ba dieu khong Nhớ ơi khoai lang ngày cũ sức mạnh của sự tu hành vi nu tien sy quy y cua phat de kham chua mien phi bởi chúng con xin chào thầy bà o Nghệ thuật ướp chè sen Tây Hồ Thiền Viện Sùng Phúc Cảnh đẹp Hà