GNO - Hạt sen sau khi bỏ tim, nấu mềm. Khi hạt sen đã thật sự mềm thì tắt bếp, gạn nước, tán thật nhuyễn...

Món chay: bánh hoa hồng

GNO - Hạt sen sau khi bỏ tim, nấu mềm. Khi hạt sen đã thật sự mềm thì tắt bếp, gạn nước, tán thật nhuyễn hạt sen.

* Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- Hạt sen tươi: 250g

- Đường trắng: 100g

- Bột nếp: 30g

- Vanilla: 1 ít

Nhân bánh:

- Đậu xanh cà: 200g, ngâm nước 4 tiếng để ráo

- Đường: 80g

- Dầu dừa: 80g

- Bột bắp: 10g hòa tan cùng nước

IMG_2685_a.jpg
Bánh hoa hồng - Ảnh: Thanh Quốc

* Cách làm:

Vỏ bánh:

- Hạt sen sau khi bỏ tim, nấu mềm. Khi hạt sen đã thật sự mềm thì tắt bếp, gạn nước, tán thật nhuyễn hạt sen.

- Trộn đều đường và hạt sen đã tán nhuyễn, để cho đường tan hoàn toàn sau đó cho lên chảo chống dính giáo hạt sen ở lửa nhỏ, đến khi thấy hạt sen đã khô bớt thì cho bột nếp vào tiếp tục giáo đến khi hỗn hợp thành khối và đụng tay vào không dính. Tắt bếp, cho vani vào trộn đều, nhồi lại và để nguội.

Nhân bánh:

- Nấu đậu xanh cho mềm, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Lưu ý: cho nước vừa đủ và đảo liên tục trong quá trình nấu để tránh bị cháy.

- Cho đậu vào chảo chống dính tiếp tục giáo, đến khi đậu bớt nước thì cho ½ đường và ½ dầu dừa vào trộn đều. Khi đã tan hoàn toàn thì mình cho ½ lượng đường và dầu dừa còn lại vào trộn đều. Khi thấy đậu khô nước thì cho phần bột bắp đã hòa tan với nước vào trộn đều, tiếp tục giáo đậu đến khi khô, đụng tay vào không thấy dính là được.

Cho nhân vào bánh.

- Chia nhân bánh thành những phần nhỏ 30g và bột bánh 20g.

- Dùng tay vo tròn rồi ép bột bánh cho dẹt ra sao cho bọc khít viên nhân bánh, sau đó vo lại cho tròn. Dùng dụng cụ kẹp bánh hoa hồng kẹp nhẹ xung quanh bánh để tạo hình những cánh hoa so le nhau.

- Cho vào xửng hấp chừng 15- 20 phút, thỉnh thoảng 5 phút mở nắp 1 lần để bánh giữ nguyên hình dạng.

Đầu bếp Lê Vũ
hướng dẫn


Về Menu

Món chay: bánh hoa hồng

nhẫn học ong but va nam xoi ram thang gieng nhật ký Nước rửa tay có thể nguy hại cho trẻ nếu một ngày tôi mất đi người yêu và Đi những những địa điểm không thể bỏ qua khi những bức ảnh lay động trái tim của åº những câu chuyện ám hại đức phật tro choi suc sac những câu nói ý nghĩa làm thay đổi Chuyến xe cuối năm may rui học phật Mây trắng có thong dong duoi những lời sám hối của con tới mẹ những lợi ích của thiền định tu bi voi chinh minh những ngày nào thì phật tử nên ăn chay những suy nghĩ sau thành công của khóa tu chuyện về một con đường vi sao vua luong vo de ca doi xay chua hoc hanh bo tat phat nguyen dot lieu khi tho gioi Chè hột sen Nên phật giáo có tin công dụng của lễ cầu dao những vấn nạn trong đặc thù biệt Xuân này vắng chị nhが nha Ăn uống đủ dinh dưỡng cải thiện tư van de phuc hoi viec tho dai gioi ty kheo ni trong giới cầu ngói thanh toàn nhac phat lắng nghe công án thiền trong hai ca khúc nhan duyen nao da dua mc thuy quynh den voi dao nhan duyen vi sao co sac dep hồi ý nghĩa danh hiệu đức dược sư và 12 Ajahn chah im lang cua thien su kỷ nhan via duc bo tat quan the am 19