Nghệ Thuật Sống Đẹp - Cong và gãy.

 

 

 

Cong, nhưng đừng gãy

Nhị Tường dịch

 

--- o0o ---

 

  

Một trong những hồi ức thân thương nhất của tôi khi còn thơ đó là đi dọc và ngồi xuống bên bờ sông. Nơi đó tôi được tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng, ngắm nhìn dòng nước lặng lờ trôi và tiếng những con chim hót và những chiếc lá cây rì rào. Nơi đó tôi cũng được ngắm những thân tre oằn xuống dưới sức gió rồi vút ngược lên trời cao khi những cơn gió lặng đi. Khi tôi nghĩ về tính đàn hồi của thân tre lúc chúng cong và thẳng ngược lại về vị trí cũ, khái niệm về sự thích ứng hiện lên trong óc tôi. Liên hệ điều này với con người, sự thích ứng có nghĩa là khả năng phục hồi sau một cú sốc, nỗi u sầu, hoặc bất kỳ trạng thái nào đã làm căng thẳng hết mức những cảm xúc của con người.

Bạn có bao giờ cảm thấy mình gần như gục ngã? Bạn gần như bị bẽ gãy? Hãy cảm tạ trời đất vì sau thử thách ấy bạn vẫn còn tồn tại để có thể nói về sự trải nghiệm đó. Trong thử thách đó bạn đã cảm thấy một trạng thái tình cảm lẫn lộn đang đe dọa chính sức khỏe của mình. Bạn cảm thấy những xúc cảm bị rút kiệt, tinh thần kiệt quệ và bạn gần như phải hứng chịu một trạng thái về sức khỏe không lấy gì làm dễ chịu.

Cuộc sống là sự tổng hòa của những thời khắc tươi đẹp và đen tối, những phút giây hạnh phúc cũng như bất hạnh.

Những bất hạnh tiếp đến sẽ gần như bẽ gãy bạn, nhưng hãy cố gắng cong người gắng chịu, đừng để bị bẽ gãy. Hãy nỗ lực đừng để hoàn cảnh hạ gục bạn.

Một chút hy vọng sẽ đưa bạn vượt qua những thử thách cam go. Với niềm hy vọng về một ngày mai tươi sáng hoặc một viễn cảnh tươi đẹp, thì mọi điều xem ra sẽ không đến nỗi tồi tệ. Thử thách cam go ấy rồi ra sẽ dễ dàng đương đầu hơn và kết quả cuối cùng thật xứng đáng.  Nếu đường đời trở nên cam go và bạn đang ở vào thời điểm sắp gãy, hãy chứng tỏ sự thích ứng của mình. Giống như những cây tre, cong, nhưng không gãy.

                                                                                                Từ internet

 

--- o0o ---


Vi tính: Cát Tường - Diệu Tường

Trình bày:  Nhân Văn - Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Sắp có lễ hội ẩm thực tại Pháp từ thánh đế hữu tác đến chân lý nguoi tu tram nam từ thể loại văn bản kinh phật ở ấn tai sao chung ta phai song ky nang tu hoi ban voi tai sao tat ca tu si phat giao viet nam deu lay ho tam phuoc tam quan trong cua chanh ngu trong doi song hang tam thuc tam tu bi cua bo tai sao nen song luong thien Kinh gặt yêu thương 9 điều cần nhớ trong cuộc sống này tang thu sinh tu Gió Mẹ sống an lành chết an lành Nên dùng tảo SPIRULINA như thế nào giữ gìn sức khỏe cho mắt của bạn y nghia kinh nhat tung 6 bước đơn giản để chống béo phì và tuổi trẻ và lý tưởng phụng sự xã phan 7 pham ve tam phap cu 33 tat Ngồi thiền trị trầm cảm thái độ của nhà sư nhập thế kinh bao hieu phu mau trong an om mani padme hung tháng Bốn năm Thầy về chốn chơn thường bói Để trái cây là thực phẩm vàng thư cho con trước giờ giao thừa dung di theo buoc nhu lai thư tiễn một người đi b廙 thương yêu theo phương pháp bụt dạy thế giới hiện đại và lối tu không bien cá t dung mạo đẹp đến từ đâu thọ nagarjuna thổ địa bí quyết để có hạnh phúc chỉ trong 15 dong nhat ky dang suy ngam cua mot nguoi truoc luc dựng Nằm