Nghệ Thuật Sống Đẹp - Cong và gãy.

 

 

 

Cong, nhưng đừng gãy

Nhị Tường dịch

 

--- o0o ---

 

  

Một trong những hồi ức thân thương nhất của tôi khi còn thơ đó là đi dọc và ngồi xuống bên bờ sông. Nơi đó tôi được tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng, ngắm nhìn dòng nước lặng lờ trôi và tiếng những con chim hót và những chiếc lá cây rì rào. Nơi đó tôi cũng được ngắm những thân tre oằn xuống dưới sức gió rồi vút ngược lên trời cao khi những cơn gió lặng đi. Khi tôi nghĩ về tính đàn hồi của thân tre lúc chúng cong và thẳng ngược lại về vị trí cũ, khái niệm về sự thích ứng hiện lên trong óc tôi. Liên hệ điều này với con người, sự thích ứng có nghĩa là khả năng phục hồi sau một cú sốc, nỗi u sầu, hoặc bất kỳ trạng thái nào đã làm căng thẳng hết mức những cảm xúc của con người.

Bạn có bao giờ cảm thấy mình gần như gục ngã? Bạn gần như bị bẽ gãy? Hãy cảm tạ trời đất vì sau thử thách ấy bạn vẫn còn tồn tại để có thể nói về sự trải nghiệm đó. Trong thử thách đó bạn đã cảm thấy một trạng thái tình cảm lẫn lộn đang đe dọa chính sức khỏe của mình. Bạn cảm thấy những xúc cảm bị rút kiệt, tinh thần kiệt quệ và bạn gần như phải hứng chịu một trạng thái về sức khỏe không lấy gì làm dễ chịu.

Cuộc sống là sự tổng hòa của những thời khắc tươi đẹp và đen tối, những phút giây hạnh phúc cũng như bất hạnh.

Những bất hạnh tiếp đến sẽ gần như bẽ gãy bạn, nhưng hãy cố gắng cong người gắng chịu, đừng để bị bẽ gãy. Hãy nỗ lực đừng để hoàn cảnh hạ gục bạn.

Một chút hy vọng sẽ đưa bạn vượt qua những thử thách cam go. Với niềm hy vọng về một ngày mai tươi sáng hoặc một viễn cảnh tươi đẹp, thì mọi điều xem ra sẽ không đến nỗi tồi tệ. Thử thách cam go ấy rồi ra sẽ dễ dàng đương đầu hơn và kết quả cuối cùng thật xứng đáng.  Nếu đường đời trở nên cam go và bạn đang ở vào thời điểm sắp gãy, hãy chứng tỏ sự thích ứng của mình. Giống như những cây tre, cong, nhưng không gãy.

                                                                                                Từ internet

 

--- o0o ---


Vi tính: Cát Tường - Diệu Tường

Trình bày:  Nhân Văn - Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

học phật tam quan trong cua chanh ngu trong doi song hang quà 09 con duong tam linh phan 1 angela phương trinh quy y theo đạo phật tang từ lực ky tay phuong yeu quyet 2 ngu can Hoa tím bên thềm Bí quyết giảm nguy cơ đột quỵ lần angkor thom and bayon hoi ve gioi thu sau va gioi thu nam trong bat quan cuoc doi thanh tang ananda phan 5 hay song nhu con lat dat luon dung day sau khi vap Nhớ ơi khoai lang ngày cũ tây phương yếu quyết Chùa Giác Uyển tổ chức húy nhật Quốc chú thích Thơm ngon các món ăn từ cốm chuyen hi huu phật thuyết về công hạnh người xuất phÃƒÆ Khoai tây và 7 công dụng tốt cho sức Magnesium khoáng chất cần thiết cho cơ Chùa Vĩnh Nghiêm yan can cook trình diễn món chay tại pháp luu Xuân trong ta tâm nguyện thiết tha Thản nhiên trước muộn phiền phản ứng của phật giáo trước cuộc lời va khóc 6 công dụng tốt cho sức khỏe của con rùa dieu uoc sao bang toa thien niem phat bồ cau an va cau sieu nick vujicic tu bi la nen tang cua hoa binh the gioi Lưu ý khi ăn gạo lứt muối mè chùa đục chu tam thien xao va tinh giac rong mo tâm 18 kỹ năng sống cho tuổi trẻ thiền giữa đường