Nghệ Thuật Sống Đẹp - Mẹ lạnh lắm phải không?.

 

 

 

Mẹ lạnh lắm phải không?

Nhị Tường dịch

---o0o---
 
 

  

Vào một đêm trước lễ Giáng sinh, một thiếu phụ mang thai lần bước đến nhà một người bạn nhờ giúp đỡ. Con đường ngắn dẫn đến nhà người bạn có một con mương sâu với cây cầu bắc ngang, người thiếu phụ trẻ bỗng trượt chân chúi về phía trước, cơn đau đẻ quặn lên trong chị. Chị hiểu rằng mình không thể đi xa hơn được nữa. Chị bò phía bên dưới cầu.

Ðơn độc giữa những chân cầu, chị đã sinh ra một bé trai. Không có gì ngoài những chiếc áo bông dày đang mặc, chị lần lượt gỡ bỏ áo quần và quấn quanh mình đứa con bé xíu, vòng từng vòng giống như một cái kén. Thế rồi tìm thấy được một miếng bao tải, chị trùm vào người và kiệt sức bên cạnh con.

Sáng hôm sau, một phụ nữ lái xe đến gần chiếc cầu, chiếc xe bỗng chết máy. Bước ra khỏi xe và băng qua cầu, bà nghe một tiếng khóc yếu ớt bên dưới. Bà chui xuống cầu để tìm. Nơi đó bà nhìn thấy một đứa bé nhỏ xíu, đói lả nhưng vẫn còn ấm, còn người mẹ đã chết cóng.

Bà đem đứa bé về nuôi dưỡng. Khi lớn lên, cậu bé thường hay đòi mẹ nuôi kể lại câu chuyện đã tìm thấy mình. Vào một ngày lễ Giáng sinh, đó là ngày sinh nhật thứ 12, cậu bé nhờ mẹ nuôi đưa đến mộ người mẹ tội nghiệp. Khi đến nơi, cậu bảo mẹ nuôi đợi ở xa trong lúc cậu cầu nguyện. Cậu bé đứng cạnh ngôi mộ, cúi đầu và khóc. Thế rồi cậu bắt đầu cởi quần áo. Bà mẹ nuôi đứng nhìn sững sờ khi cậu bé lần lượt cởi bỏ tất cả và đặt lên mộ mẹ mình.

"Chắc là cậu sẽ không cởi bỏ tất cả- bà mẹ nuôi nghĩ- cậu sẽ lạnh cóng!". Song cậu bé tháo bỏ tất cả và đứng run rẩy. Bà mẹ nuôi đến bên cạnh và bảo cậu bé mặc đồ trở lại. Bà nghe cậu bé gọi người mẹ mà cậu chưa bao giờ biết: "Mẹ đã lạnh hơn con lúc này, phải không mẹ?". Và cậu bé òa khóc.

 

 

--- o0o ---


Vi tính: Cát Tường - Diệu Tường

Trình bày:  Nhân Văn - Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Tại khoa cấp cứu mua ngu trên đời này có mấy ai hạnh phúc giới thiệu sách mới nhất của thiền phương pháp thực hành thiền chỉ cung duong hoa qua triet ly cho ca hay hien phap lac tru o phuong tay một tôn giáo bạn nên tìm hiểu hay luon tinh thuc va canh giac lời khuyên quý báu cho những người đã Phật giáo Đồng Tháp tưởng niệm chư nghia minh ni tu Vai trò của người truyền đạo làm thế nào để vẹn toàn lễ nghĩa vết thương tỉnh thức trịnh công nhung bán đảo sơn trà được công nhận là Cảm nhận từ đất ban dao son tra duoc cong nhan la diem du lich tam Bến sông vàng chuyển tâm tham thành tâm nguyện tổ ma nước có ý nghĩa gì to su lễ phật Du viễn ly uong tra dem trang thống nhất nghi thức khi hành lễ chung thanh giới cấm thủ Cà trắng và đậu om cà chua bồ Vu lan xa mẹ giải pháp chuyển hóa thân nữ thành thân for khởi nguyên của giáo lý tịnh độ trong G tinh than tue giac van thu phan 2 Thân tâm an lạc hoàn cảnh an lạc phap thien quan va su biet on 04 phan 1 song chủ tịch hđts của trung ương ghpgvn gia tri thuc tien cua triet ly xa hoi tinh do chương vi đạo thanh cuoc doi thanh tang ananda phan 4 cua đi chùa video so luoc tieu su ht thich tri tinh me yeu song mai trong long chung con duy trì và trao truyền lời của đức lòng