Nghệ Thuật Sống Đẹp - Mẹ lạnh lắm phải không?.

 

 

 

Mẹ lạnh lắm phải không?

Nhị Tường dịch

---o0o---
 
 

  

Vào một đêm trước lễ Giáng sinh, một thiếu phụ mang thai lần bước đến nhà một người bạn nhờ giúp đỡ. Con đường ngắn dẫn đến nhà người bạn có một con mương sâu với cây cầu bắc ngang, người thiếu phụ trẻ bỗng trượt chân chúi về phía trước, cơn đau đẻ quặn lên trong chị. Chị hiểu rằng mình không thể đi xa hơn được nữa. Chị bò phía bên dưới cầu.

Ðơn độc giữa những chân cầu, chị đã sinh ra một bé trai. Không có gì ngoài những chiếc áo bông dày đang mặc, chị lần lượt gỡ bỏ áo quần và quấn quanh mình đứa con bé xíu, vòng từng vòng giống như một cái kén. Thế rồi tìm thấy được một miếng bao tải, chị trùm vào người và kiệt sức bên cạnh con.

Sáng hôm sau, một phụ nữ lái xe đến gần chiếc cầu, chiếc xe bỗng chết máy. Bước ra khỏi xe và băng qua cầu, bà nghe một tiếng khóc yếu ớt bên dưới. Bà chui xuống cầu để tìm. Nơi đó bà nhìn thấy một đứa bé nhỏ xíu, đói lả nhưng vẫn còn ấm, còn người mẹ đã chết cóng.

Bà đem đứa bé về nuôi dưỡng. Khi lớn lên, cậu bé thường hay đòi mẹ nuôi kể lại câu chuyện đã tìm thấy mình. Vào một ngày lễ Giáng sinh, đó là ngày sinh nhật thứ 12, cậu bé nhờ mẹ nuôi đưa đến mộ người mẹ tội nghiệp. Khi đến nơi, cậu bảo mẹ nuôi đợi ở xa trong lúc cậu cầu nguyện. Cậu bé đứng cạnh ngôi mộ, cúi đầu và khóc. Thế rồi cậu bắt đầu cởi quần áo. Bà mẹ nuôi đứng nhìn sững sờ khi cậu bé lần lượt cởi bỏ tất cả và đặt lên mộ mẹ mình.

"Chắc là cậu sẽ không cởi bỏ tất cả- bà mẹ nuôi nghĩ- cậu sẽ lạnh cóng!". Song cậu bé tháo bỏ tất cả và đứng run rẩy. Bà mẹ nuôi đến bên cạnh và bảo cậu bé mặc đồ trở lại. Bà nghe cậu bé gọi người mẹ mà cậu chưa bao giờ biết: "Mẹ đã lạnh hơn con lúc này, phải không mẹ?". Và cậu bé òa khóc.

 

 

--- o0o ---


Vi tính: Cát Tường - Diệu Tường

Trình bày:  Nhân Văn - Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

xau thien vien truc lam tay thien can than loi noi ly lien kiet da giac ngo duoc y nghia cuoc doi Chợ Cóc neu chi con mot ngay de song thai tu tat Như sương trên cỏ thịnh suy tĩnh lòng bộ kinh phật cổ nhất tại chùa bổ đà nhung cau tra loi day minh triet cua duc lama chua hang phat trien long tu va bi Chùa Tam Bảo Đà Nẵng tho phat nhu the nao cho dung voi chanh phap mien trung oi xin gui gam chut yeu thuong tich duc khong can ai thay nhat tâm an trong nghịch cảnh là chìa khóa cau Xét nghiệm máu giúp dự đoán Alzheimer biet chet va biet song duyên nghiệp ở nơi ta tổ hiếp Chữa bệnh dạ dày đúng cách tam Phật hay tao ra mot mua an cu that y nghia tuong phat tu to di chuc cua nguoi dan ba phap nuôi dạy con cái theo lời phật dạy tại sao nên sống lương thiện 5 bi quyet giu gin hanh phuc gia dinh to ma gioi la nen tang con duong thanh tinh yeu nhau la hieu nhau buông xã đi dung thien de giam stress cho sinh vien japan diem den mua thu lang man Những ngón chân đóng phèn của chị vì sao gọi là đại thừa và tiểu thừa Ăn chay đẩy lùi độc tố loi phat day ve cong on cha me su tinh lang cua mot nguoi Những điều cần biết về bệnh tiểu đừng vội mắng con bất hiếu Những Thầy Cô tuyệt vời chớ nên dung túng Dự cảm về ngũ tịnh nhục loại thịt Thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư vú buông bỏ là tự giải thoát chính mình năm điều mà người công giáo có thể