Nghệ Thuật Sống Đẹp - Mẹ lạnh lắm phải không?.

 

 

 

Mẹ lạnh lắm phải không?

Nhị Tường dịch

---o0o---
 
 

  

Vào một đêm trước lễ Giáng sinh, một thiếu phụ mang thai lần bước đến nhà một người bạn nhờ giúp đỡ. Con đường ngắn dẫn đến nhà người bạn có một con mương sâu với cây cầu bắc ngang, người thiếu phụ trẻ bỗng trượt chân chúi về phía trước, cơn đau đẻ quặn lên trong chị. Chị hiểu rằng mình không thể đi xa hơn được nữa. Chị bò phía bên dưới cầu.

Ðơn độc giữa những chân cầu, chị đã sinh ra một bé trai. Không có gì ngoài những chiếc áo bông dày đang mặc, chị lần lượt gỡ bỏ áo quần và quấn quanh mình đứa con bé xíu, vòng từng vòng giống như một cái kén. Thế rồi tìm thấy được một miếng bao tải, chị trùm vào người và kiệt sức bên cạnh con.

Sáng hôm sau, một phụ nữ lái xe đến gần chiếc cầu, chiếc xe bỗng chết máy. Bước ra khỏi xe và băng qua cầu, bà nghe một tiếng khóc yếu ớt bên dưới. Bà chui xuống cầu để tìm. Nơi đó bà nhìn thấy một đứa bé nhỏ xíu, đói lả nhưng vẫn còn ấm, còn người mẹ đã chết cóng.

Bà đem đứa bé về nuôi dưỡng. Khi lớn lên, cậu bé thường hay đòi mẹ nuôi kể lại câu chuyện đã tìm thấy mình. Vào một ngày lễ Giáng sinh, đó là ngày sinh nhật thứ 12, cậu bé nhờ mẹ nuôi đưa đến mộ người mẹ tội nghiệp. Khi đến nơi, cậu bảo mẹ nuôi đợi ở xa trong lúc cậu cầu nguyện. Cậu bé đứng cạnh ngôi mộ, cúi đầu và khóc. Thế rồi cậu bắt đầu cởi quần áo. Bà mẹ nuôi đứng nhìn sững sờ khi cậu bé lần lượt cởi bỏ tất cả và đặt lên mộ mẹ mình.

"Chắc là cậu sẽ không cởi bỏ tất cả- bà mẹ nuôi nghĩ- cậu sẽ lạnh cóng!". Song cậu bé tháo bỏ tất cả và đứng run rẩy. Bà mẹ nuôi đến bên cạnh và bảo cậu bé mặc đồ trở lại. Bà nghe cậu bé gọi người mẹ mà cậu chưa bao giờ biết: "Mẹ đã lạnh hơn con lúc này, phải không mẹ?". Và cậu bé òa khóc.

 

 

--- o0o ---


Vi tính: Cát Tường - Diệu Tường

Trình bày:  Nhân Văn - Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Nhà hàng Hoan Hỷ địa điểm ăn chay Góp thêm những tư liệu về Chủ tịch Thiếu vitamin cũng gây ra chứng đau nửa Thiền sư Từ Đạo Hạnh từ chùa Láng Làm gì để tăng cường hệ miễn dịch tu tanh di da 7 tiep theo Trần Nhân Tông một ông Vua Phật tin tuc phat giao thi nghiep qua se ra sao Bánh cúng món ăn mùi nhớ Tuổi thọ của thế giới ngày càng tăng tôi nhan Vài suy nghĩ về hiếu trong đạo Nho và big bang và lý thuyết vũ trụ của đạo Vitamin C có thể giúp giảm nguy cơ đột su 10 dieu nhan nhu toi ban than luc doi mat voi moi chà ăn áo hạ vàng thầy ý nghĩa của nghi lễ Thiên thu tuyệt tác chůa Ăn mái gia tri dich thuc cua cuoc song Æ Æ ng Ăn chay Đường Những cơn đau không nên bỏ qua đa ngoi chua tren co dao thong diep dau tien cua dao phat hà y loi ich cua phap mon niem phat học xác lập kỷ lục pho tượng phật nhập cận tử nghiệp là gì tu Có cách nào làm chậm sự lão hóa da long nguoi con xa xu cung day bao dong ẩm thực chay truong thi may duoc bau la my nhan an chay cua khi bi nguoi khac hieu lam thi phai lam nhu the 16 ngoi chua dep nhat han quoc 20 5 nghich ly khong the nguoc doi hon cua con nguoi coi ngày tốt ngày xấu 9 loai nhan duyen