Nghệ Thuật Sống Đẹp - Sự lựa chọn.

 

 

 

SỰ LỰA CHỌN

Nhị Tường dịch

 

Một phụ nữ chợt nhìn thấy 3 cụ già râu tóc bạc phơ đang ngồi trước sân. Không biết họ là ai nhưng chị nói: “Tôi không biết các ông, nhưng xem chừng các ông có vẻ đói, xin mời vào nhà và dùng một chút gì đó”.

“Có ông chủ ở nhà không, thưa bà?” Họ hỏi.

“Không, ông ấy đi làm rồi”

“Vậy thì chúng tôi không vào”.  Họ trả lời.

Buổi chiều, khi người chồng trở về, nghe chuyện liền nói: “Tôi đã về nhà, hãy mời họ vào đi”. Người vợ ra ngoài và mời những cụ già vào nhà.

“Chúng tôi không vào nhà cùng với nhau”. Họ trả lời

“Vì sao thế?” Người vợ muốn biết lý do.

Một người trong họ chỉ vào người khác và nói: “Tên ông ấy là Thịnh Vượng”, rồi chỉ vào người nữa và nói: “Ông này là Thành Công, còn tôi là Tình Yêu”. Rồi cụ già nói tiếp: “Chị hãy vào nhà và thảo luận với chồng xem ông ấy muốn mời ai trong chúng tôi vào nhà”

Người vợ trở vào và kể lại, người chồng rất thú vị:

“Hay quá, chúng ta sẽ để cho Thịnh Vượng vào, ông ấy sẽ mang đến cho nhà ta sự giàu có”

Người vợ không đồng ý: “Ông ạ, sao mình không mời Thành Công?”

Cô con dâu lắng nghe câu chuyện bỗng góp ý: “Sao mình không mời Tình Yêu, ông ấy sẽ làm cho nhà mình tràn ngập tình thương yêu!”

“Chúng ta hãy làm theo lời con dâu vậy”, người chồng nói với vợ.

Người vợ bước ra cửa và nói: “Ai là Tình Yêu, hãy vào nhà và là thượng khách của chúng tôi”

Tình Yêu đứng dậy bước vào. Hai người kia cũng theo sau. Rất ngạc nhiên, người vợ hỏi Thành Công và Thịnh Vượng: “Tôi chỉ mời có ngài Tình Yêu, sao các ông cũng vào?”

Họ trả lời: “Nếu chị mời Thành Công hoặc Thịnh Vượng thì hai người trong chúng tôi sẽ ở ngoài, nhưng một khi các bạn mời Tình Yêu, bất cứ ông ấy đi đâu thì chúng tôi cũng đi theo. Bất cứ nơi nào có Tình Yêu, nơi đó có Thịnh Vượng và Thành Công. Nơi nào có đau khổ, chúng tôi sẽ cầu chúc cho các bạn bình an và may mắn. Nơi nào có hoài nghi, chúng tôi sẽ chúc cho các bạn lấy lại nghị lực để vượt qua. Nơi nào có mệt mỏi, lực kiệt, chúng tôi sẽ cầu chúc cho sự kiên nhẫn và sức mạnh mới. Nơi nào có sợ hãi, chúng tôi sẽ cầu chúc cho các bạn tình yêu và lòng can đảm.”

( dịch từ internet)

 

--- o0o ---


Vi tính: Cát Tường - Diệu Tường

Trình bày:  Nhân Văn - Linh Thoại

Cập nhật: 01-03-2006

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Trà xanh Quà tặng của sức khỏe phà to chuc lo to Gặp tác giả bức ảnh Bồ tát Thích vô minh trong cõi ta Sư bà Diệu Không tu sĩ đà toan khoa Một giọt nước một mầm cây Hỏi đáp Vu lan nhớ mẹ những câu nói đáng suy ngẫm của người những điều cần biết về chất béo Giận dữlà kho tàng vĩ đại tổ di Tháng Bảy mùa chay Những cung bậc và sống như thế nào trước khi bạn chết Tia sáng soi đường truy tìm tự ngã Tưởng niệm thân phụ Tổ sư Minh loi day can ban cua phat giao đời người là quý báu xin đừng vạn vật hữu linh vậy ăn chay có ích ngọc quý trong hoa sen 9 ơn lớn trong cuộc đời nhất định 02 vô thường Lễ tưởng niệm Tổ khai sơn chùa Sắc chùa phúc lâm moc hay diu dang nhu nuoc lá i Mất ngủ biểu hiện và cách điều trị Bông cải xanh thực phẩm tốt cho sức tùy theo quan niệm của mỗi người tột thien su thich nhat hanh huong dan ve thuc tap Câu Chuyện Dòng Sông và dịch giả Phùng Ä Thiền Vipassana một nghệ thuật sống đức đạt lai lạt ma thuyết giảng tại 02 loi noi dau mùa thu đang trôi qua Bảo quản rau củ quả trau dồi hành xả Một chuyến trở về Lễ Đại tường khánh tạ bảo tháp nghi ngoi thanh thoi de tro ve voi chinh minh Tương hột xào đậu hũ sả ớt di tich lich su tinh khanh hoa hoang duy