Nghệ Thuật Sống Đẹp - Nụ cười.

 

 

 Nụ cười

Một nụ cười không làm mất mát gì cả, nhưng lại ban tặng rất nhiều. Nó làm giàu có những ai đón nhận nó mà không làm nghèo đi người sinh ra nó. Nụ cười chỉ nở trên môi trong khoảnh khắc phù du, nhưng ký ức về nó đôi khi tồn tại cả một đời.

Người dù giàu sang đến đâu đi nữa cũng cần đến nụ cười, và người dù nghèo hèn cùng tột cũng sẽ được nụ cười làm cho trở nên giàu có.

Nụ cười nuôi dưỡng hạnh phúc trong gia đình, gầy dựng thiện ý trong làm ăn, và làm lớn mạnh mối tương giao trong tình bạn, mang đến sự thư giãn những khi ta mỏi mệt, niềm hi vọng những khi tuyệt vọng và ánh sáng những khi ta tăm tối trong muộn phiền.

Nụ cười, cũng như tình yêu, là cái không thể mua bán vay mượn, hay thậm chí đánh cắp từ người khác. Bởi vì, khi đó, nó chỉ là cái gì đó khiên cưỡng và vô nghĩa.

Có những người không bao giờ nở một nụ cười với bạn. Không hề gì, bạn cứ trải lòng mình ra và tặng họ nụ cười của bạn. Họ là những người không còn nụ cười để cho, vì lẽ đó, họ chính là những người cần nụ cười của bạn hơn ai hết.

Hãy tươi cười với mọi người. Chúng ta chẳng những không mất gì cả, mà trái lại, sẽ nhận được rất nhiều.

CA DAO

(dịch từ Internet)

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

ChÃƒÆ cội thầy thích thiện thuận ngưỡng chu ng ta de n tra n gian na y de la m gi mot long voi phap con nguoi van hoa người trả oán vì sao lại như thế than thong va phuong tien hien dai Cô be Lo Lem gột Faux Meat for Very Real Seasons åº điều phục tâm ý 3 cay choi quet sach moi au lo Má cà i thiên hoa thuong thich phuc ho 1904 Lâm Đồng Lễ đại tường Đại lão từ thể loại văn bản kinh phật ở ấn Ly kì Hòn Đá Chém chùa Thập Tháp Chút lãng đãng Sài Gòn Tức Hòa Thượng Võ Ngộ Thông Tưởng niệm Tổ sư Viên Quang Hạt chắc Tu hành trong mùa Vu lan muoi bon dieu day cua phat quÃƒÆ HÃƒÆ nh Khoai lang Tương hột xào đậu hũ sả ớt con ngua trong tuc ngu van hoa the gioi su ba dieu khong Làm dưa món đón Tết về Lời khẩn cầu trong đêm bồ tát thích quảng đức một huyền Mất ngủ biểu hiện và cách điều giản càng vô ưu Sống Thiền Vipassana một nghệ thuật sống hình tượng bồ tát quán thế âm ngoi hòa thượng thích thanh trí 1919 Caffeine làm tăng nguy cơ sẩy thai những lệch lạc xã hội theo quan niệm Phật đản nhớ Phật thu cho con truoc gio giao thua Ngó sen ngọt mát