Nghệ Thuật Sống Đẹp - Nụ cười.

 

 

 Nụ cười

Một nụ cười không làm mất mát gì cả, nhưng lại ban tặng rất nhiều. Nó làm giàu có những ai đón nhận nó mà không làm nghèo đi người sinh ra nó. Nụ cười chỉ nở trên môi trong khoảnh khắc phù du, nhưng ký ức về nó đôi khi tồn tại cả một đời.

Người dù giàu sang đến đâu đi nữa cũng cần đến nụ cười, và người dù nghèo hèn cùng tột cũng sẽ được nụ cười làm cho trở nên giàu có.

Nụ cười nuôi dưỡng hạnh phúc trong gia đình, gầy dựng thiện ý trong làm ăn, và làm lớn mạnh mối tương giao trong tình bạn, mang đến sự thư giãn những khi ta mỏi mệt, niềm hi vọng những khi tuyệt vọng và ánh sáng những khi ta tăm tối trong muộn phiền.

Nụ cười, cũng như tình yêu, là cái không thể mua bán vay mượn, hay thậm chí đánh cắp từ người khác. Bởi vì, khi đó, nó chỉ là cái gì đó khiên cưỡng và vô nghĩa.

Có những người không bao giờ nở một nụ cười với bạn. Không hề gì, bạn cứ trải lòng mình ra và tặng họ nụ cười của bạn. Họ là những người không còn nụ cười để cho, vì lẽ đó, họ chính là những người cần nụ cười của bạn hơn ai hết.

Hãy tươi cười với mọi người. Chúng ta chẳng những không mất gì cả, mà trái lại, sẽ nhận được rất nhiều.

CA DAO

(dịch từ Internet)

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

đời người quan trọng là hai chữ vui suc manh tinh than thoi dai viet nguoi sap lam chung nen de o benh vien hay o nha nữ diễn viên trẻ xuất gia gieo duyên thi hien niet ban tuyển tập những danh ngôn về niềm tin dao nghia vo chong theo quan diem phat giao câu chuyện về chú chó negao và bài học thiền trà bài học của thân tâm vuot le bớt tin Làm gì để giảm nguy cơ ung thư từ ái căn bản của nhân quyền phat day ve 10 hanh lanh Làm sao phòng bệnh tiểu đường Tu niem xu lá i phóng Dây rún mẹ buộc đâu qua nổi định khánh hòa tưởng niệm tiểu tường cố Thiền một nét đẹp văn hóa học câu chuyện về niệm phật và cầu vãn 8 cách dùng di động gây hại viec Quảng Trị Lễ giỗ tổ khai sơn tổ ThẠkhất chien thang long ganh ghet va tanh vi ky Đủ sanh tam vo tru sach thì bon tham luan tai dai hoi dai bieu phat giao toan quoc thanh van thua thi hoa qua diep khuc 118 chu dau Lâm Đồng Thành kính tưởng niệm nhân Nhớ Cu doc xong bai viet nay thi hay mim cuoi nhin cuoc Đường Tăng được kinh qua cái nhìn Hành mạn tám pháp thế gian Khánh Hòa Tưởng niệm lần thứ 47 ngày 5 thuoc do can ban ve phuong phap luan phat giao Phúc Thường i廙m