Nghệ Thuật Sống Đẹp - Nụ cười.

 

 

 Nụ cười

Một nụ cười không làm mất mát gì cả, nhưng lại ban tặng rất nhiều. Nó làm giàu có những ai đón nhận nó mà không làm nghèo đi người sinh ra nó. Nụ cười chỉ nở trên môi trong khoảnh khắc phù du, nhưng ký ức về nó đôi khi tồn tại cả một đời.

Người dù giàu sang đến đâu đi nữa cũng cần đến nụ cười, và người dù nghèo hèn cùng tột cũng sẽ được nụ cười làm cho trở nên giàu có.

Nụ cười nuôi dưỡng hạnh phúc trong gia đình, gầy dựng thiện ý trong làm ăn, và làm lớn mạnh mối tương giao trong tình bạn, mang đến sự thư giãn những khi ta mỏi mệt, niềm hi vọng những khi tuyệt vọng và ánh sáng những khi ta tăm tối trong muộn phiền.

Nụ cười, cũng như tình yêu, là cái không thể mua bán vay mượn, hay thậm chí đánh cắp từ người khác. Bởi vì, khi đó, nó chỉ là cái gì đó khiên cưỡng và vô nghĩa.

Có những người không bao giờ nở một nụ cười với bạn. Không hề gì, bạn cứ trải lòng mình ra và tặng họ nụ cười của bạn. Họ là những người không còn nụ cười để cho, vì lẽ đó, họ chính là những người cần nụ cười của bạn hơn ai hết.

Hãy tươi cười với mọi người. Chúng ta chẳng những không mất gì cả, mà trái lại, sẽ nhận được rất nhiều.

CA DAO

(dịch từ Internet)

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

cú tinh thần tuệ giác văn thù phần i Phật giáo an Phật giáo y nghia dang huong trong nha phat va cac ton giao Nước rửa tay có thể nguy hại cho trẻ r u chùa xuân đài đám tang ấm bong mat tam hon dung ich ky Quảng Ninh Trang nghiêm giỗ Tổ Pháp Loa Bún Huế chay cậu bé mù và câu chuyện về biết ơn những thứ đừng bao giờ nuối tiếc Vu lan nhớ mẹ hanh phuc tu nhung dieu binh di nhat s muoi dieu khong nen lam trong cuoc song buc thu khien ca the gioi thuc tinh cua chang trai Giòn thơm món nấm ngon dung mang da dat o trong tam vội bàn về hiển giáo và mật giáo cần hiểu đúng về chữ tu trong phật ba là cảnh giới của người thông minh Gi rượu pa vị lạt co con hon khong tuong golden temple tim hieu ve chiec ao ca sa Aspirin kéo dài tuổi thọ bệnh nhân ung Chứng rối loạn lưỡng cực là bệnh gì nhà n gui me cua con ngay 8 Bổ sung vitamin E qua thực phẩm chua tu lam Như bầy thiên nga trong bầu trời màu phat phap chúng y nghia cua cong duc va phuc duc Nhớ đường khi bi nguoi khac hieu lam thi phai lam nhu the chương ix sơ thám về huệ lâm và quân từ bi hỷ xả sa temple hoc Ly nước quả mùa xuân