Nghệ Thuật Sống Đẹp - “Cháu có thể làm được mọi thứ”.

 

 

“Cháu có thể làm được mọi thứ”

 

Nhiều năm về trước căn bệnh tim của cha tôi đã đến giai đoạn cuối. Cha tôi không được phép làm việc thường xuyên, thỉnh thoảng cũng khỏe nhưng ông có thể trở bệnh bất cứ lúc nào và phải lập tức nhập viện.

Cha tôi muốn có một công việc gì đó để khuây khỏa nên ông tình nguyện vào làm cho một bệnh viện trẻ em của địa phương. Cha tôi rất yêu trẻ con và đây đúng là một công việc tuyệt vời cho ông. Ông chọn việc chăm sóc những đứa trẻ bị bệnh vào giai đoạn cuối, trò chuyện và chơi đùa với chúng.

Trong số những trẻ mà cha tôi chăm sóc có một bé gái mắc một chứng bệnh rất hiếm, bị liệt từ cổ trở xuống. Tôi biết cô bé ắt hẳn phải rất buồn và thất vọng vì em không thể làm gì được cả!

Cha tôi quyết định giúp đỡ cô bé. Ông vào phòng cô bé, đem theo màu, cọ và giấy. Ông để giấy lên giá đỡ, ngậm cọ trong miệng và bắt đầu vẽ. Ông không hề dùng đến tay mình và chỉ cử động đầu. Cha tôi đến thăm cô bé bất cứ khi nào có thể và vẽ cho cô bé xem. Lúc nào ông cũng nói: “Cháu thấy chưa, cháu có thể làm bất cứ việc gì mà cái đầu cháu muốn!”. Dần dần cô bé bắt đầu dùng miệng để vẽ. Hai bác cháu càng ngày càng quấn quít với nhau.

Ít lâu sau, cô bé xuất viện vì các bác sĩ không thể giúp cô bé được gì nữa. Cha tôi cũng rời bệnh viện vì bệnh của ông tái phát. Một thời gian sau cha tôi hồi phục và trở lại công việc ở bệnh viện. Một ngày nọ ông chợt thấy cửa phòng bật mở, và bước vào chính là cô bé ấy. Giờ đây cô bé đã đi được! Em chạy ào tới ôm chặt lấy cha tôi. Cô bé đưa cho cha tôi một bức tranh em tự vẽ bằng tay, ở dưới đề dòng chữ “Cảm ơn bác vì đã giúp cháu đi được!”.

Lần nào cha tôi cũng khóc khi kể lại câu chuyện đó. Cha nói tình yêu thương đôi khi còn mạnh hơn cả y học. Cha tôi mất vài tháng sau khi được cô bé tặng tranh.

 

DÃ HẠC (theo Internet)


 

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

chùa hà chua sung an chua kim son bất mái mien trung oi xin gui gam chut yeu thuong tam do kho noi thoi gian ngung dong Tiểu sử Hòa thượng Thích Đồng Trí nhat tam hoan hy binh Đường 6 công dụng tuyệt vời của dưa leo nhung loi ich cua viec tin va song theo dinh luat Có duyên với Phật giai bui giáng va nhung van tho danh cho nguoi vo dep có lý 6 thói quen ăn uống có hại cho sức khỏe món nợ lớn nhất đời người là tình học phật tam quan trong cua chanh ngu trong doi song hang quà 09 con duong tam linh phan 1 angela phương trinh quy y theo đạo phật tang từ lực ky tay phuong yeu quyet 2 ngu can Hoa tím bên thềm Bí quyết giảm nguy cơ đột quỵ lần angkor thom and bayon hoi ve gioi thu sau va gioi thu nam trong bat quan cuoc doi thanh tang ananda phan 5 hay song nhu con lat dat luon dung day sau khi vap Nhớ ơi khoai lang ngày cũ tây phương yếu quyết Chùa Giác Uyển tổ chức húy nhật Quốc chú thích Thơm ngon các món ăn từ cốm chuyen hi huu phật thuyết về công hạnh người xuất phÃƒÆ Khoai tây và 7 công dụng tốt cho sức Magnesium khoáng chất cần thiết cho cơ Chùa Vĩnh Nghiêm yan can cook trình diễn món chay tại pháp luu