Nghệ Thuật Sống Đẹp - “Cháu có thể làm được mọi thứ”.

 

 

“Cháu có thể làm được mọi thứ”

 

Nhiều năm về trước căn bệnh tim của cha tôi đã đến giai đoạn cuối. Cha tôi không được phép làm việc thường xuyên, thỉnh thoảng cũng khỏe nhưng ông có thể trở bệnh bất cứ lúc nào và phải lập tức nhập viện.

Cha tôi muốn có một công việc gì đó để khuây khỏa nên ông tình nguyện vào làm cho một bệnh viện trẻ em của địa phương. Cha tôi rất yêu trẻ con và đây đúng là một công việc tuyệt vời cho ông. Ông chọn việc chăm sóc những đứa trẻ bị bệnh vào giai đoạn cuối, trò chuyện và chơi đùa với chúng.

Trong số những trẻ mà cha tôi chăm sóc có một bé gái mắc một chứng bệnh rất hiếm, bị liệt từ cổ trở xuống. Tôi biết cô bé ắt hẳn phải rất buồn và thất vọng vì em không thể làm gì được cả!

Cha tôi quyết định giúp đỡ cô bé. Ông vào phòng cô bé, đem theo màu, cọ và giấy. Ông để giấy lên giá đỡ, ngậm cọ trong miệng và bắt đầu vẽ. Ông không hề dùng đến tay mình và chỉ cử động đầu. Cha tôi đến thăm cô bé bất cứ khi nào có thể và vẽ cho cô bé xem. Lúc nào ông cũng nói: “Cháu thấy chưa, cháu có thể làm bất cứ việc gì mà cái đầu cháu muốn!”. Dần dần cô bé bắt đầu dùng miệng để vẽ. Hai bác cháu càng ngày càng quấn quít với nhau.

Ít lâu sau, cô bé xuất viện vì các bác sĩ không thể giúp cô bé được gì nữa. Cha tôi cũng rời bệnh viện vì bệnh của ông tái phát. Một thời gian sau cha tôi hồi phục và trở lại công việc ở bệnh viện. Một ngày nọ ông chợt thấy cửa phòng bật mở, và bước vào chính là cô bé ấy. Giờ đây cô bé đã đi được! Em chạy ào tới ôm chặt lấy cha tôi. Cô bé đưa cho cha tôi một bức tranh em tự vẽ bằng tay, ở dưới đề dòng chữ “Cảm ơn bác vì đã giúp cháu đi được!”.

Lần nào cha tôi cũng khóc khi kể lại câu chuyện đó. Cha nói tình yêu thương đôi khi còn mạnh hơn cả y học. Cha tôi mất vài tháng sau khi được cô bé tặng tranh.

 

DÃ HẠC (theo Internet)


 

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

chet su Cổ Từ lể duc phat chi ra 10 an hue cua cuoc doi có còn hơn không Gạo lứt muối mè Ăn sao cho khoẻ Bắp xào gấc giáo lý vô ngã của phật giáo và vấn thay pháp vị trí kinh pháp hoa theo cách phán giáo cá n thiền sư nhất hạnh lý giải mối quan phát lồ thien phat giao học phật yeu thuong khong bao gio la qua muon mang Hạn chế nước tăng lực để bảo vệ đức đạt lai lạt ma thuyết giảng tại sua kinh khong bang hieu kinh va tu theo kinh Kính mời đón đọc chuyên đề Quan VÃƒÆ ÃƒÆ Vitamin C có giúp ngăn ngừa bệnh cảm chùa phật tử và vấn đề thiền tập trả Tưởng niệm thân phụ Tổ sư Minh Đăng tưởng Thơm mùi cốm dẹp Khơ me thật Một chuong v Ăn đậu giúp giảm cholesterol Việt xuất gia da bao gio ban thay cuoc doi nay tuoi dep thuc su nhan dien va yeu men cuoc doi giup kinh dien dai thua co phai do phat thuyet hay Huyền Thiên Âm vang cuộc tự thiêu của Bồ tát Dù so luoc su khac biet giua thien chi va thien quan niem tuoi tre voi van de giai thoat ai ơi nghĩ lại mà tu Quảng Ngãi Húy kỵ Tổ sư khai sơn Tổ