Nghệ Thuật Sống Đẹp - “Cháu có thể làm được mọi thứ”.

 

 

“Cháu có thể làm được mọi thứ”

 

Nhiều năm về trước căn bệnh tim của cha tôi đã đến giai đoạn cuối. Cha tôi không được phép làm việc thường xuyên, thỉnh thoảng cũng khỏe nhưng ông có thể trở bệnh bất cứ lúc nào và phải lập tức nhập viện.

Cha tôi muốn có một công việc gì đó để khuây khỏa nên ông tình nguyện vào làm cho một bệnh viện trẻ em của địa phương. Cha tôi rất yêu trẻ con và đây đúng là một công việc tuyệt vời cho ông. Ông chọn việc chăm sóc những đứa trẻ bị bệnh vào giai đoạn cuối, trò chuyện và chơi đùa với chúng.

Trong số những trẻ mà cha tôi chăm sóc có một bé gái mắc một chứng bệnh rất hiếm, bị liệt từ cổ trở xuống. Tôi biết cô bé ắt hẳn phải rất buồn và thất vọng vì em không thể làm gì được cả!

Cha tôi quyết định giúp đỡ cô bé. Ông vào phòng cô bé, đem theo màu, cọ và giấy. Ông để giấy lên giá đỡ, ngậm cọ trong miệng và bắt đầu vẽ. Ông không hề dùng đến tay mình và chỉ cử động đầu. Cha tôi đến thăm cô bé bất cứ khi nào có thể và vẽ cho cô bé xem. Lúc nào ông cũng nói: “Cháu thấy chưa, cháu có thể làm bất cứ việc gì mà cái đầu cháu muốn!”. Dần dần cô bé bắt đầu dùng miệng để vẽ. Hai bác cháu càng ngày càng quấn quít với nhau.

Ít lâu sau, cô bé xuất viện vì các bác sĩ không thể giúp cô bé được gì nữa. Cha tôi cũng rời bệnh viện vì bệnh của ông tái phát. Một thời gian sau cha tôi hồi phục và trở lại công việc ở bệnh viện. Một ngày nọ ông chợt thấy cửa phòng bật mở, và bước vào chính là cô bé ấy. Giờ đây cô bé đã đi được! Em chạy ào tới ôm chặt lấy cha tôi. Cô bé đưa cho cha tôi một bức tranh em tự vẽ bằng tay, ở dưới đề dòng chữ “Cảm ơn bác vì đã giúp cháu đi được!”.

Lần nào cha tôi cũng khóc khi kể lại câu chuyện đó. Cha nói tình yêu thương đôi khi còn mạnh hơn cả y học. Cha tôi mất vài tháng sau khi được cô bé tặng tranh.

 

DÃ HẠC (theo Internet)


 

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

tận nguoi Do đâu gan bị phá hủy lịch Trái tim bất tử Kỳ 1 Đêm trước tự doi nguoi nhu mot bo phim tổ a tổ cưu l tổ phú tim hieu ve phat giao cuộc đời đó có bao lâu mà không chịu nhà Niệm khúc mưa BÆ á Ÿi tổng thống ấn độ kêu gọi quảng bá duc tội tột cùng của phật pháp là an lạc Bài phú dạy con niệm Phật tứ đệ 1 từ Bóng đá cầu siêu và tạo phước để hồi Sắp có lễ hội ẩm thực tại Pháp từ thánh đế hữu tác đến chân lý nguoi tu tram nam từ thể loại văn bản kinh phật ở ấn tai sao chung ta phai song ky nang tu hoi ban voi tai sao tat ca tu si phat giao viet nam deu lay ho tam phuoc tam quan trong cua chanh ngu trong doi song hang tam thuc tam tu bi cua bo tai sao nen song luong thien Kinh gặt yêu thương 9 điều cần nhớ trong cuộc sống này tang thu sinh tu Gió Mẹ sống an lành chết an lành Nên dùng tảo SPIRULINA như thế nào giữ gìn sức khỏe cho mắt của bạn y nghia kinh nhat tung 6 bước đơn giản để chống béo phì và tuổi trẻ và lý tưởng phụng sự xã phan 7 pham ve tam phap cu 33