Nghệ Thuật Sống Đẹp - Bán chó con

 

 

 

Bán chó con

Chủ một cửa hàng bách hóa đính kèm trên bảng hiệu ở cửa hàng dòng chữ "Bán chó con". Bảng hiệu liền thu hút trẻ nhỏ ngay, và đúng như vậy, một cậu bé đã đến dưới bảng hiệu của chủ cửa hàng bách hóa. "Ông định bán những con chó nhỏ với giá bao nhiêu?", cậu bé hỏi. Chủ cửa hàng bách hóa trả lời: "Bất cứ giá nào từ 30 đô la đến 50 đô la".

Cậu bé lấy trong túi và đặt ra ngoài một ít tiền lẻ. "Cháu có 2 đô la 37 xu", cậu bé nói. "Làm ơn cho cháu nhìn chúng được không?".

Chủ cửa hàng bách hóa mỉm cười, huýt gió và đi xuống chuồng chó. Ở đằng sau là một con chó đang bị cách ly. Ngay lập tức cậu bé phát hiện ra con chó khập khiễng, đi chậm phía sau và nói: "Có điều gì không bình thường với con chó nhỏ này à?".

Chủ cửa hàng bách hóa giải thích rằng bác sĩ thú y đã khám bệnh cho con chó nhỏ này và phát hiện ra nó không có cái hông. Nó sẽ luôn luôn đi khập khiễng và luôn luôn bị tật. Cậu bé cảm thấy bị kích động và nói: "Đó là con chó nhỏ mà cháu muốn mua".

"Không, cháu không nên mua con chó nhỏ đó. Nếu cháu thật muốn nó, chú sẽ tặng nó cho cháu", chủ cửa hàng bách hóa nói.

Cậu bé nhận được kết quả hết sức bất ngờ. Cậu nhìn thẳng vào trong đôi mắt của ông chủ cửa hàng bách hóa, chỉ ngón tay về phía con chó và nói: "Cháu không muốn chú tặng con chó cho cháu. Con chó nhỏ đó trị giá nhiều như tất cả con chó khác và cháu sẽ trả giá đầy đủ. Nói tóm lại, cháu sẽ đưa cho chú 2 đô la 37 xu bây giờ, và 50 xu mỗi tháng cho đến khi cháu trả hết cho chú".

Chủ cửa hàng bách hóa lưỡng lự và khuyên: "Thật ra cháu không nên mua con chó nhỏ này. Nó không thể nhảy và chơi với cháu như những con chó khác".

Đến đây, cậu bé cúi xuống và ôm con chó đang thở hổn hển, cái chân bị xoắn rất xấu, chân trái bị tật được chống giữ bởi một thanh chống kim loại lớn. Cậu bé nhìn chủ cửa hàng bách hóa và trả lời một cách nhẹ nhàng: "Tốt, cháu không đi dạo một mình, và con chó nhỏ sẽ cần một người nào đó quan tâm đến!".

QUỐC DŨNG (Theo Chicken Soup)

 

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

phat phap Những bài thuốc cho người mỡ máu cao tre Giảm cân dù ít vẫn tốt cho sức khỏe nguoi cha tot chinh la thay hieu truong quan trong không tren doi nay co may ai hanh phuc cuoc doi thanh tang ananda phan 3 tren ngon tinh sau cuu lay doi con sức tri tuc tri tue sinh menh cua dao phat trien lam y phuc tu si phat giao nam tong Bánh trung thu chay được mùa Có mục tiêu sống tốt ít nguy cơ bị triet hoc nhe nhang cua trinh cong son đức đạt lai lạt ma hướng dẫn về Nghiệp tính cách tức thời Rụng tóc Nguyên nhân và cách khắc phục sống trong tỉnh thức Chiếc bóng phia 1948 dung tuong phat trong khuon vien tu gia phai xin trong gio Một Các món chay ngày Tết trong hon nhan khong phan sai hay dung xin hãy bước ra khỏi vòng tròn tẻ nhạt chương i truoc khi ly hon ban nen doc bai viet nay giai phap van nan cho bao luc gieo hat tuu tam tiêu Lễ húy kỵ Tổ khai sơn Thiên Thai thiền 8 3 cua nhung vi bo tat giuacho doi y nghia that su cua le vu lan bao hieu đời người là hữu hạn truyen gioi bo tat vo sanh phap nhan tai to dinh tột cùng của luân hồi là khổ đau 365 ngay hanh phuc voi tinh thuc Ngủ bao nhiêu là đủ Khuyến nghị mới hòa thượng thích thanh trí 1919 Phật Nhà hàng Hoan Hỷ địa điểm ăn chay Cách nhìn cuộc sống tu Những yêu thương giữa mùa mưa tháng