Nghệ Thuật Sống Đẹp - Bán chó con

 

 

 

Bán chó con

Chủ một cửa hàng bách hóa đính kèm trên bảng hiệu ở cửa hàng dòng chữ "Bán chó con". Bảng hiệu liền thu hút trẻ nhỏ ngay, và đúng như vậy, một cậu bé đã đến dưới bảng hiệu của chủ cửa hàng bách hóa. "Ông định bán những con chó nhỏ với giá bao nhiêu?", cậu bé hỏi. Chủ cửa hàng bách hóa trả lời: "Bất cứ giá nào từ 30 đô la đến 50 đô la".

Cậu bé lấy trong túi và đặt ra ngoài một ít tiền lẻ. "Cháu có 2 đô la 37 xu", cậu bé nói. "Làm ơn cho cháu nhìn chúng được không?".

Chủ cửa hàng bách hóa mỉm cười, huýt gió và đi xuống chuồng chó. Ở đằng sau là một con chó đang bị cách ly. Ngay lập tức cậu bé phát hiện ra con chó khập khiễng, đi chậm phía sau và nói: "Có điều gì không bình thường với con chó nhỏ này à?".

Chủ cửa hàng bách hóa giải thích rằng bác sĩ thú y đã khám bệnh cho con chó nhỏ này và phát hiện ra nó không có cái hông. Nó sẽ luôn luôn đi khập khiễng và luôn luôn bị tật. Cậu bé cảm thấy bị kích động và nói: "Đó là con chó nhỏ mà cháu muốn mua".

"Không, cháu không nên mua con chó nhỏ đó. Nếu cháu thật muốn nó, chú sẽ tặng nó cho cháu", chủ cửa hàng bách hóa nói.

Cậu bé nhận được kết quả hết sức bất ngờ. Cậu nhìn thẳng vào trong đôi mắt của ông chủ cửa hàng bách hóa, chỉ ngón tay về phía con chó và nói: "Cháu không muốn chú tặng con chó cho cháu. Con chó nhỏ đó trị giá nhiều như tất cả con chó khác và cháu sẽ trả giá đầy đủ. Nói tóm lại, cháu sẽ đưa cho chú 2 đô la 37 xu bây giờ, và 50 xu mỗi tháng cho đến khi cháu trả hết cho chú".

Chủ cửa hàng bách hóa lưỡng lự và khuyên: "Thật ra cháu không nên mua con chó nhỏ này. Nó không thể nhảy và chơi với cháu như những con chó khác".

Đến đây, cậu bé cúi xuống và ôm con chó đang thở hổn hển, cái chân bị xoắn rất xấu, chân trái bị tật được chống giữ bởi một thanh chống kim loại lớn. Cậu bé nhìn chủ cửa hàng bách hóa và trả lời một cách nhẹ nhàng: "Tốt, cháu không đi dạo một mình, và con chó nhỏ sẽ cần một người nào đó quan tâm đến!".

QUỐC DŨNG (Theo Chicken Soup)

 

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Đậu nành chống được hai bệnh ung thư Sử dụng các kinh thiền Nguyên thỉ làm truyen tho vua cho long bac tue sy lÃ Æ treo cờmừngphật đản những ước mơ Thiền minh sát trong ứng dụng Lời thề giữa rừng thiêng thá ƒ van de phuc hoi viec tho dai gioi ty kheo ni trong Chè bưởi mát lành Nhớ thi sĩ Bùi Giáng Tết Đoan ngọ nhớ ba mạ su can thiet cua nghi le phat giao viet nam noi má Ÿ thuyet n蘯ソu Ăn uống đủ dinh dưỡng cải thiện tư Bánh chuối hấp cho những ngày hè chua kim dung hạnh phúc trong sân chùa Nhớ mưa Ăn chay khoa học đạt sức khỏe giao cần làm gì để có kết quả học tập Niệm hay hoc cach cho truoc khi muon nhan Về quan niệm về đạo đức nghề nghiệp giúp de bàn về vấn đề nhân quả trong đời len chua lam dam cuoi Nửa ngày qua đất Phật những Chuyện đời của một sư cô con mat thu hai chuong ngai tren con duong tu phat chánh kiến là nền tảng của đạo đức V ý sau dieu nguoi an chay can phai biet ho quynh huong an chay va ngoi thien giup toi dep cuu tong giam muc rowan williams phat giao giup Những nén nhang không tắt nang na haklena các bạn xuất gia trẻ phap khi va gioi luat sự thật đằng sau thực phẩm