Nghệ Thuật Sống Đẹp - Bán chó con

 

 

 

Bán chó con

Chủ một cửa hàng bách hóa đính kèm trên bảng hiệu ở cửa hàng dòng chữ "Bán chó con". Bảng hiệu liền thu hút trẻ nhỏ ngay, và đúng như vậy, một cậu bé đã đến dưới bảng hiệu của chủ cửa hàng bách hóa. "Ông định bán những con chó nhỏ với giá bao nhiêu?", cậu bé hỏi. Chủ cửa hàng bách hóa trả lời: "Bất cứ giá nào từ 30 đô la đến 50 đô la".

Cậu bé lấy trong túi và đặt ra ngoài một ít tiền lẻ. "Cháu có 2 đô la 37 xu", cậu bé nói. "Làm ơn cho cháu nhìn chúng được không?".

Chủ cửa hàng bách hóa mỉm cười, huýt gió và đi xuống chuồng chó. Ở đằng sau là một con chó đang bị cách ly. Ngay lập tức cậu bé phát hiện ra con chó khập khiễng, đi chậm phía sau và nói: "Có điều gì không bình thường với con chó nhỏ này à?".

Chủ cửa hàng bách hóa giải thích rằng bác sĩ thú y đã khám bệnh cho con chó nhỏ này và phát hiện ra nó không có cái hông. Nó sẽ luôn luôn đi khập khiễng và luôn luôn bị tật. Cậu bé cảm thấy bị kích động và nói: "Đó là con chó nhỏ mà cháu muốn mua".

"Không, cháu không nên mua con chó nhỏ đó. Nếu cháu thật muốn nó, chú sẽ tặng nó cho cháu", chủ cửa hàng bách hóa nói.

Cậu bé nhận được kết quả hết sức bất ngờ. Cậu nhìn thẳng vào trong đôi mắt của ông chủ cửa hàng bách hóa, chỉ ngón tay về phía con chó và nói: "Cháu không muốn chú tặng con chó cho cháu. Con chó nhỏ đó trị giá nhiều như tất cả con chó khác và cháu sẽ trả giá đầy đủ. Nói tóm lại, cháu sẽ đưa cho chú 2 đô la 37 xu bây giờ, và 50 xu mỗi tháng cho đến khi cháu trả hết cho chú".

Chủ cửa hàng bách hóa lưỡng lự và khuyên: "Thật ra cháu không nên mua con chó nhỏ này. Nó không thể nhảy và chơi với cháu như những con chó khác".

Đến đây, cậu bé cúi xuống và ôm con chó đang thở hổn hển, cái chân bị xoắn rất xấu, chân trái bị tật được chống giữ bởi một thanh chống kim loại lớn. Cậu bé nhìn chủ cửa hàng bách hóa và trả lời một cách nhẹ nhàng: "Tốt, cháu không đi dạo một mình, và con chó nhỏ sẽ cần một người nào đó quan tâm đến!".

QUỐC DŨNG (Theo Chicken Soup)

 

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Trung tâm Pháp Bảo tổ chức buffet chay kinh pháp hoa Ngá Tưởng niệm vị Tổ khai sơn trên 20 tự nhận chiec binh nut va nhung dieu ky dieu trong cuoc người có công đầu suy tôn lý công uẩn Công dụng tuyệt vời của quả cam Nhân có cần đi xem phong thủy và vận mạng thấy được gì từ những đứa con hư Quảng Trị Lễ giỗ tổ khai sơn tổ nơi có nhiều truyền thuyết vẫn chưa có vận Dầu ô liu tốt cho sức khỏe và làm Những ô cửa xanh benh am co that khong Năm mới luẠLàm thế nào để có trí nhớ nhạy bén khai thi cua dai su hanh sach ve phap mon niem 45 Tiệc buffet chay thu được 8 tỉ xây chùa Yan Can Cook trình diễn món chay tại Pháp tìm trăng thần thông cũng không thắng được Ni trưởng Trí Hải Một đóa sen ngát già n quá trình hình thành giới luật hành thiện tự có trời biết di san hay rac viet Vu lan chuẩn bị bữa chay cho cả nhà đại sư ấn thuận bát chánh đạo con đường dẫn đến chỉ trăm bước nữa là thành công số tinh tấn cần làm gì để vượt qua nỗi đau phản chua sac tu hoi phuoc HoẠvẠkho tàng sáng suốt vĩ đại của tự tánh cuoc những lời khuyên để có cuộc sống song khong nhin toi Tịnh tìm gì Mộng đời khi tỉnh thấy là không thơ mặc giang từ bài số 1321 đến số Hòa thượng Luang Phor Charan viên tịch mạ đi tu Hoài niệm Mẹ trÃ