Nghệ Thuật Sống Đẹp - Bán chó con

 

 

 

Bán chó con

Chủ một cửa hàng bách hóa đính kèm trên bảng hiệu ở cửa hàng dòng chữ "Bán chó con". Bảng hiệu liền thu hút trẻ nhỏ ngay, và đúng như vậy, một cậu bé đã đến dưới bảng hiệu của chủ cửa hàng bách hóa. "Ông định bán những con chó nhỏ với giá bao nhiêu?", cậu bé hỏi. Chủ cửa hàng bách hóa trả lời: "Bất cứ giá nào từ 30 đô la đến 50 đô la".

Cậu bé lấy trong túi và đặt ra ngoài một ít tiền lẻ. "Cháu có 2 đô la 37 xu", cậu bé nói. "Làm ơn cho cháu nhìn chúng được không?".

Chủ cửa hàng bách hóa mỉm cười, huýt gió và đi xuống chuồng chó. Ở đằng sau là một con chó đang bị cách ly. Ngay lập tức cậu bé phát hiện ra con chó khập khiễng, đi chậm phía sau và nói: "Có điều gì không bình thường với con chó nhỏ này à?".

Chủ cửa hàng bách hóa giải thích rằng bác sĩ thú y đã khám bệnh cho con chó nhỏ này và phát hiện ra nó không có cái hông. Nó sẽ luôn luôn đi khập khiễng và luôn luôn bị tật. Cậu bé cảm thấy bị kích động và nói: "Đó là con chó nhỏ mà cháu muốn mua".

"Không, cháu không nên mua con chó nhỏ đó. Nếu cháu thật muốn nó, chú sẽ tặng nó cho cháu", chủ cửa hàng bách hóa nói.

Cậu bé nhận được kết quả hết sức bất ngờ. Cậu nhìn thẳng vào trong đôi mắt của ông chủ cửa hàng bách hóa, chỉ ngón tay về phía con chó và nói: "Cháu không muốn chú tặng con chó cho cháu. Con chó nhỏ đó trị giá nhiều như tất cả con chó khác và cháu sẽ trả giá đầy đủ. Nói tóm lại, cháu sẽ đưa cho chú 2 đô la 37 xu bây giờ, và 50 xu mỗi tháng cho đến khi cháu trả hết cho chú".

Chủ cửa hàng bách hóa lưỡng lự và khuyên: "Thật ra cháu không nên mua con chó nhỏ này. Nó không thể nhảy và chơi với cháu như những con chó khác".

Đến đây, cậu bé cúi xuống và ôm con chó đang thở hổn hển, cái chân bị xoắn rất xấu, chân trái bị tật được chống giữ bởi một thanh chống kim loại lớn. Cậu bé nhìn chủ cửa hàng bách hóa và trả lời một cách nhẹ nhàng: "Tốt, cháu không đi dạo một mình, và con chó nhỏ sẽ cần một người nào đó quan tâm đến!".

QUỐC DŨNG (Theo Chicken Soup)

 

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Đức Phật một bậc Thầy lớn của từ sự đản sanh của đức phật trả thiền viện trúc lâm bạch mã tron CÃƒÆ tu thi vo gia hoi den thuy luc phap hoi khoi vũ điệu ý niệm trong cơn đau bản thể giữ sự sống cho người khác là phước vọng tưởng luân hồi vipassana tinh ban xoa Hà nh xuân vạn hạnh tóm Đừng lạm dụng thuốc an thần Ăn Chay Ơn thầy Phát minh ra miếng dán giảm đau tới 12 Biểu hiện của da và các nguy cơ bệnh treo cờmừngphật đản những ước mơ thua Dưới bóng Từ bi Mộng đời khi tỉnh thấy là không Muối mà không mặn mới hay Ngừng thở khi ngủ ảnh hưởng xấu là cảnh giới của người thông minh Vu lan con trai nói với ba mẹ phật giáo ninh hòa tưởng niệm bồ tát táo đỏ lê quýt có tồn dư thuốc bảo Cách ăn uống bổ sung chất xơ Địa tạng Đổ xô ăn chay trong mùa Vu lan ngưỡng vọng chơn kinh đức phật dạy về bảy hạng vợ ở đa buddhamitra đầu Bác sĩ trải nghiệm thiền cùng Đức Bánh trôi bánh chay de tro thanh mot con nguoi tuong doi hoan hao Hơi thở nặng mùi và cách điều trị Hạnh anh nhi tho tai hai cua tham ai Hoài cảm Tết quê Bánh chuối hấp nước cốt dừa Mẹ tiểu đường Ngó trời phiếm luận khôn cùng hàn quốc trong tôi là Thơm miệng với trà bưởi mật ong Ni sư Chứng Nghiêm nhà hoạt động từ