Nghệ Thuật Sống Đẹp - Bán chó con

 

 

 

Bán chó con

Chủ một cửa hàng bách hóa đính kèm trên bảng hiệu ở cửa hàng dòng chữ "Bán chó con". Bảng hiệu liền thu hút trẻ nhỏ ngay, và đúng như vậy, một cậu bé đã đến dưới bảng hiệu của chủ cửa hàng bách hóa. "Ông định bán những con chó nhỏ với giá bao nhiêu?", cậu bé hỏi. Chủ cửa hàng bách hóa trả lời: "Bất cứ giá nào từ 30 đô la đến 50 đô la".

Cậu bé lấy trong túi và đặt ra ngoài một ít tiền lẻ. "Cháu có 2 đô la 37 xu", cậu bé nói. "Làm ơn cho cháu nhìn chúng được không?".

Chủ cửa hàng bách hóa mỉm cười, huýt gió và đi xuống chuồng chó. Ở đằng sau là một con chó đang bị cách ly. Ngay lập tức cậu bé phát hiện ra con chó khập khiễng, đi chậm phía sau và nói: "Có điều gì không bình thường với con chó nhỏ này à?".

Chủ cửa hàng bách hóa giải thích rằng bác sĩ thú y đã khám bệnh cho con chó nhỏ này và phát hiện ra nó không có cái hông. Nó sẽ luôn luôn đi khập khiễng và luôn luôn bị tật. Cậu bé cảm thấy bị kích động và nói: "Đó là con chó nhỏ mà cháu muốn mua".

"Không, cháu không nên mua con chó nhỏ đó. Nếu cháu thật muốn nó, chú sẽ tặng nó cho cháu", chủ cửa hàng bách hóa nói.

Cậu bé nhận được kết quả hết sức bất ngờ. Cậu nhìn thẳng vào trong đôi mắt của ông chủ cửa hàng bách hóa, chỉ ngón tay về phía con chó và nói: "Cháu không muốn chú tặng con chó cho cháu. Con chó nhỏ đó trị giá nhiều như tất cả con chó khác và cháu sẽ trả giá đầy đủ. Nói tóm lại, cháu sẽ đưa cho chú 2 đô la 37 xu bây giờ, và 50 xu mỗi tháng cho đến khi cháu trả hết cho chú".

Chủ cửa hàng bách hóa lưỡng lự và khuyên: "Thật ra cháu không nên mua con chó nhỏ này. Nó không thể nhảy và chơi với cháu như những con chó khác".

Đến đây, cậu bé cúi xuống và ôm con chó đang thở hổn hển, cái chân bị xoắn rất xấu, chân trái bị tật được chống giữ bởi một thanh chống kim loại lớn. Cậu bé nhìn chủ cửa hàng bách hóa và trả lời một cách nhẹ nhàng: "Tốt, cháu không đi dạo một mình, và con chó nhỏ sẽ cần một người nào đó quan tâm đến!".

QUỐC DŨNG (Theo Chicken Soup)

 

--- o0o ---
Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn

Trình bày:  Linh Thoại

Cập nhật: 01-09-2005

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

hạnh phúc và đau khổ bao luc dao hieu va duy tri le song hang ngay n蘯ソu những câu hỏi từ trái tim Gió mùa về mùa thu hà nội vi tri kinh phap hoa theo cach phan giao cua ngai Phỏng chuyen mua để quÃ Æ di tim tu nga cua thoi dai moi luật tạng và những nguyên tắc sống an Kiên Giang Ni trưởng Thích nữ Liễu thie n va tri thu c Những món chay bổ dưỡng trong mùa Vu Lan Cà phê giúp răng chắc khỏe Có 7 lý do bạn nên ăn hạt điều huong thien thoang thoang thinh khong Vitamin muoi chuan muc dao duc co ban cua nguoi phat tu ï¾ å Ngành năm Thực phẩm chay Dai giòn do phụ gia Mùng Những chiếc gu tay Bệnh khoái dùng thuốc the nao la thuong toa tín Cẩn thận khi dùng đũa sơn luẠluat 7 tác hại của việc bỏ bữa ăn sáng Có tu ắt có chứng lam sao de xay dung hanh phuc gia dinh trong cuoc chùa sắc tứ tịnh quang Tu tập để ra khỏi luân hồi sanh tử Tâm sự với người mới xuất gia da kich phap mon tinh do dai thua la sai lam hu có cửa ipad Nắng ơi xin đừng cháy trên vai mẹ tẠbức những người nữ xuất gia tu phật có Dễ dàng làm khô chay chiên háº