Chữa trị bệnh trầm cảm - Thành Nguyễn

Xin cầu nguyện cho các bịnh nhân được bình phục, để được có cơ hội tu học, thoát khỏi khổ đau sinh tử luân hồi.

Chìa khóa đã giúp các bịnh nhân thành công trong việc chữa trị là NIỀM TIN và Ý CHÍ THỰC HÀNH.

Ghi chú: Chúng tôi với tinh thần giúp người không vụ lợi. Xin quý vị xem xét các tài liệu và chọn lựa cách thực hành thích hợp cho mình. Chúng tôi, cùng các tác giả đóng góp, xin được miễn trách nhiệm về những tài liệu trong trang nhà này. Kính mong sự thông cảm và hoan hỷ.

Quý vị khi dùng các bài thuốc dưới đây với kết quả tốt hay không, xin vui lòng gởi báo kết quả qua mục bình luận bên dưới để chúng ta có thể cùng kiểm chứng và đăng tải tính chính xác của các bài thuốc.

Có một số bài là file *.PDF , nên Qúy vị hãy download phần Adobe Reader về và cài đặt mới xem được.

Chữa Trị Bệnh Trầm Cảm

THNH NGUYỄN

Source: Mạch Sống

Cho chị Dung, xin chị giới thiệu sơ qua về bản thn.

Ti l Nguyễn Thị Dung, năm nay trn 60 tuổi, định cư tại Mỹ 17 năm v đ mắc bệnh trầm cảm hơn mười năm rồi.

Hm nay chị c khoẻ khng?

Khng khoẻ lắm, thấy trong người bắt đầu hơi buồn buồn nn ti đi bc sĩ trở lại để lấy thuốc uống, tuy nhin ti sẵn sng chia sẻ kinh nghiệm m ti đ trải qua.

Nguyn do no khiến chị bị bệnh ny?

Bị stress nhiều v cng việc, sau đ mất việc, xo trộn biến đổi căng thẳng trong hon cảnh sống.  Ni tm lại l do những c sốc lớn lm cho ti bị khủng hoảng
v đau đớn v cng.

Chị c những triệu chứng g?

Lo lắng, căng thẳng, bực bội, tm tr bất an, mức độ tăng dần, đầu c khng sng suốt. Khng lm được những việc hng ngy, Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chữa Trị Bệnh Trầm Cảm cứ bị hoang mang, lẫn lộn, hay qun. Ăn uống thất thường, mệt mỏi, ngủ khng yn giấc, tuyệt vọng, dễ tức gin, dễ kch động, mất tập trung v giảm tr nhớ.

Khi cc triệu chứng trn xuất hiện lin tục hơn 2 tuần, ko di tới 6 thng c nghĩa l ta đ mắc chứng trầm cảm.

V cứ như vậy ti cứ chm dần vo vực thẳm của sự c đơn, trống trải, r rời. Sự mất ngủ lin tục khủng khiếp lắm chị ạ. C khi cả 2 tuần ti khng chợp mắt, cứ ngồi nhn ra cửa, khng thch ni chuyện với ai, khng ăn được v ăn vo i ra. Ti đm ra nghĩ ngợi lẩn quẩn tệ hại, tưởng tượng ra nhiều chuyện hoang đường khng c thật, thnh ra chn nản mất niềm tin.

Mức độ bệnh theo thời gian tăng dần Thế l gia đnh đưa ti đi bc sĩ v phải uống thuốc an thần mới ngủ được.

Xin cho php đặt một cu hỏi rất ring tư. Dường như chị đ 2 lần quyn sinh; bc sĩ v bệnh viện tm thần đ chữa trị cho chị như thế no?

Cả 2 lần ti đều c những suy nghĩ lẩn quẩn khủng khiếp khng lối thot nn đ uống thuốc tự vẫn. Gia đnh chở đi bệnh viện, bị sc ruột. Hai tuần lễ sau lin tục ti khng ăn uống được g cả.

Mỗi ngy ti phải uống mấy chục vin thuốc. Khi chữa trị, bc sĩ khng cho nhn rỗi m bắt lm việc hng ngy một cch lin tục. Sau đ bệnh viện cho ti sinh hoạt nhm, bắt mnh tự giới thiệu, ra sng kiến, chơi tr chơi, tiu hết th giờ để đừng suy nghĩ vẩn vơ. Ăn uống, thuốc men phải đng giờ giấc, mọi sinh hoạt đều theo thời kho biểu rất nghim tc.

Chị c thể cho biết quan niệm về bệnh rối loạn tm thần?

Cc trường hợp rối loạn l do sự mất cn bằng tm thần chứ khng phải như người đời cứ gom chung lại l tnh trạng đin loạn. Do đ hất hủi, tạo ra bi kịch, khiến bệnh từ nhẹ chuyển thnh nặng. Gia đnh cần đưa đi khm v điều trị sớm để bệnh nhn c thể nhanh chng phục hồi. Những người lm việc cho chương trnh Sức Khoẻ Tm Thần thường gip cho bệnh nhn trở về với cuộc sống thoải mi, đạt lại được niềm tin vo gi trị bản thn, vo phẩm chất v gi trị của người khc, đồng thời ti tạo khả năng tạo dựng v tự hn gắn cn bằng.

Bệnh thường tiến triển dần dần từ những rối loạn nhẹ đến nặng. Khi ở tnh trạng nhẹ, c nhiều cơ hội được chữa khỏi; đừng bỏ qua những cơ hội ấy.
 
Việc chữa trị đng cch sẽ lm bệnh thuyn giảm. Trong qu trnh ny, gia đnh, những người xung quanh phải trnh kỳ thị, chế diễu hoặc ruồng ray, bỏ b Bệnh nhn rất cần  chia sẻ, gần gũi, yu thương.

Đy l một bệnh y học như cc bệnh huyết p cao, thấp khớp, tiểu đường, tim mạch, v vậy pht hiện cng sớm, kết quả chữa trị cng cao. Trong thực tế, người bị tm thần nếu chữa trị đng cch vẫn c thể thnh đạt, lm việc hay học hnh đỗ đạt

Họ cần sinh hoạt nhm hay tm sự với bạn b để thổ lộ những gnh nặng trong lng để tm nguồn an ủi v gip đỡ. Cũng nn bộc bạch với người đng tin cậy hoặc c trch nhiệm để khng bị lợi dụng.

Theo kinh nghiệm của một bệnh nhn, những điều quan trọng l g?

Quan trọng nhất l phải tự biết bệnh của mnh (tức l nhận ra được căn nguyn để khng bị b lối v cởi mở hơn). Khi tr chuyện với người khc mnh mới thấy những sai lệch trong suy nghĩ v hnh động của mnh. Chị , khi bệnh, mnh hay c những nghĩ bi quan v hoang tưởng. Chẳng hạn như khng nhờ cậy được ai, nghi ngờ tất cả c thể hại mnh, thế gian bi đt khng đng sống nữa! Khi bắt đầu bị buồn khng l do, tức l lc gần pht bệnh, sẽ khng thch giao thiệp hay lm việc, kể cả dọn dẹp nh cửa hoặc vệ sinh c nhn.

Ngoi ra, mnh hay bị biếng ăn d rất đi v thường nn mửa. Lc ny, bệnh nhn cần uống thuốc v tm giấc ngủ. Khi bệnh mới chớm, chng ta nn khuy khoả bằng cch lm việc để qun , hoặc điện thoại tm sự cng b bạn.

Quan trọng thứ hai, ta phải chữa trị hai chiều, tm l trị liệu v dược phẩm trị liệu. Người Mỹ họ quen sinh hoạt nhm, cộng đồng. Mnh th thiếu cởi mở hơn nn dễ bị stress (căng thẳng).

Chị muốn gửi gắm thm điều g nhất l với cc vị cao nin?

Nếp sống Việt Nam khc, gia đnh quy quần; nhưng ở Hoa Kỳ, lớp trẻ bận rộn cuộc sống ring. D rằng thương yu cha mẹ nhưng do bộn bề cng việc v cuộc sống ring nn khng c thời giờ cho bố mẹ nhiều. Do đ, người cao tuổi cần được gip đỡ để thot khỏi tnh trạng bị cch ly hoặc c đơn. Cc cụ nn sinh hoạt tập thể, hay nhm cng chung mục đch để nhẹ nhng thoải mi hơn. Cc tổ chức thiện nguyện nngip đỡ hay tổ chức những hội nhm ny.

Chị cn điều g muốn chi sẽ với độc giả nữa khng?

Khuyn mọi người nn cố gắng giảm stress. Những g bỏ qua được th hy qun đi cho tm hồn nhẹ nhng, thanh thản. Mỗi ngy nn tm những giy pht thoải mi để nghỉ ngơi. Tập phương php dưỡng thần dưỡng sinh, kh cng. Đi bch bộ hay chơi những mn thể thao no m mnh thch cũng l phương php tốt gip cho tinh thần sảng khoi.

Hướng dẫn người cao tuổi tự rn luyện sức khoẻ như tai chi, kh cng hoặc thường xuyn gip họ c cơ hội gặp bạn b, những người thn quen.

Một cu hỏi cuối cng c phần hơi bn lề, đ l xin cho biết chị đ c tham dự sinh hoạt của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển lần no chưa? Nếu c, cho biết cảm tưởng cuả chị khi tham gia.

Ti c dự Hội Thảo Chăm Sc Tm L & Sức Khoẻ Người CaoNin, đi picnic tại hồ Accotink v dự Tết Trung Thu. Khng kh tưng bừng vui vẻ, những nụ cười lun h mở trn mi, ai cũng rộn rng hn hoan nn ti rất thch v rất qu v tuổi cao nin khng dễ g tm được những giy pht hồn nhin thơ thới như thế.

Xin cảm ơn chị Dung đ khng ngại ngần khi chia sẻ kinh nghiệm chữa trị bệnh trầm cảm với những lời nhắn nhủ chn thnh. Chc chị giữ mi bnh an trong tm hồn

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Hiến nhận thức về thế giới trong ta Kinh Nên dùng tảo SPIRULINA như thế nào Ăn chay không ảnh hưởng đến hiến máu Nước trái cây đóng hộp có cần thiết viec Mối Mat Nguy Thở đi dao Nhà Trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Bích NhÃ Æ Quảng Sức TP trong gió lạnh đầu mùa Thất Việt Sữa giúp cơ thể chắc khỏe đẹp Phòng Thai phụ cần lưu ý gì khi tập thể Thuốc trị ung thư máu có tác dụng với bão bệnh ba bao Uống bia rượu vừa phải có tốt cho Vì sao bệnh viêm phổi hay tấn công bi binh Vì sao càng có tuổi cân nặng lại càng Vì sao người nữ thường bị suyễn hơn cú Cho mẹ nhân ngày phụ nữ cÃƒÆ câu cùng cấu cậu ca can vấn chú chữ Vài suy nghĩ về quyền động vật trong chuyện giac mong hong lau Khổ qua kho nấm đông cô cong