Tìm Hiểu: 25 điều khám phá mới lạ từ trái măng cụt ("Garcina Mangostana")

Xin cầu nguyện cho các bịnh nhân được bình phục, để được có cơ hội tu học, thoát khỏi khổ đau sinh tử luân hồi.

Chìa khóa đã giúp các bịnh nhân thành công trong việc chữa trị là NIỀM TIN và Ý CHÍ THỰC HÀNH.

Ghi chú: Chúng tôi với tinh thần giúp người không vụ lợi. Xin quý vị xem xét các tài liệu và chọn lựa cách thực hành thích hợp cho mình. Chúng tôi, cùng các tác giả đóng góp, xin được miễn trách nhiệm về những tài liệu trong trang nhà này. Kính mong sự thông cảm và hoan hỷ.

Quý vị khi dùng các bài thuốc dưới đây với kết quả tốt hay không, xin vui lòng gởi báo kết quả qua mục bình luận bên dưới để chúng ta có thể cùng kiểm chứng và đăng tải tính chính xác của các bài thuốc.

Có một số bài là file *.PDF , nên Qúy vị hãy download phần Adobe Reader về và cài đặt mới xem được.

hoi than huu vietnam - mutual assistance, sport, culture

Tìm Hiểu: 25 điều khám phá mới lạ từ trái măng cụt
("Garcina Mangostana")


(Tài liệu trích dịch từ báo chí Hoa Kỳ - Wellness Report - volume 52)
Bài trích dịch này được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của một số thân hữu đồng hương. Trên thị trường quốc tế, sản phẩm nước sinh tố măng cụt đã được thương mại hóa trên hai năm qua và được một số báo chí tiên đoán số lượng thương vụ sẽ có thể lên đến hàng tỉ Mỹ Kim.

Ánh Dương

Vỏ Măng Cụt đã từng là một phương tiện trị bệnh tại các nước vùng Đông Nam Á, như Thái Lan, Mã Lai, Nam Dương, Phi Luật Tân, và Việt Nam. Điều này đã gợi ý cho các chuyên viên y khoa Hoa Kỳ phát động một công trình nghiên cứu y học về trái Măng Cụt tại vùng Đông Nam Á trong thời gian gần đây. Cuối cùng, căn cứ vào những kết quả của sự nghiên cứu, một số doanh nhân Hoa Kỳ và Đức Quốc đã hợp tác sản xuất và đưa vào thị trường quốc tế dưới dạng nước Măng Cụt.

Đây chỉ là nước sinh tố có tác dụng tăng cường hệ thống miễn nhiễm và có thể dùng như nước cam. Để phòng bệnh, quí vị có thể mỗi ngày dùng hai muỗng canh. Đối với người Việt Nam chúng ta thì có nhiều vị cao niên cũng đã từng nghe nói hoặc sử dụng vỏ Măng Cụt để trị tiêu chảy và tiểu đường. May mắn là bây giờ người Hoa Kỳ với nhiều phương tiện khoa học tối tân đã khám phá ra những công dụng khác của vỏ Măng Cụt.

Theo y học thì cơ thể con người là một bãi chiến trường không ngừng nghỉ. Hàng ngàn phần tử xấu (free radicals) luôn luôn tấn công sự quân bình của các tế bào từng phút từng giây mỗi ngày. Các tế bào của Hệ Thống Miễn Nhiễm thường chu toàn nhiệm vụ khi thu dọn chiến trường. Tuy nhiên, khi một tế bào mất quân bình về điện và qua mặt được Hệ Thống Miễn Nhiễm thiếu dinh dưỡng, chúng ta gọi đó là cancer. Tế bào ung thư sẽ đi tìm lại những gì đã mất từ những tế bào khỏe mạnh để có thể quân bình trở lại. Khi tình trạng này xảy ra, một căn bệnh ra đời và thường đòi hỏi một thời gian dài trước khi có triệu chứng để có thể thấy và biết được là có bệnh.

Hê Thống Miễn Nhiễm thường được chúng ta bồi dưỡng bổ sung bằng các loại thuốc bổ như Vitamine C và E. Vitamine C rất thông dụng vì có chất chống lão hóa.

Trên thế gian chúng ta đang sống có nhiều phần tử chống lão hóa, trong đó có khoảng 200 loại mạnh nhất được gọi là Xanthones, và các nhà nghiên cứu y khoa đã tìm thấy khoảng 40 Xanthones hiện diện trong vỏ Măng Cụt, và đây chính là nguyên nhân nước Sinh Tố Măng Cụt ra đời.

Trên cuộc đời này không hề có thuốc trị bá bệnh. Thực tế, nhân loại có thể tìm thấy trong các loài thảo hoặc động vật một số thực phẩm giúp cho Hệ Thống Miễn Nhiễm trong cơ thể được mạnh thêm để có thể chống lại bệnh tật một cách hữu hiệu hơn.

Theo thiển ý của nhóm dịch thuật thì đây chỉ là một khám phá mới lạ và mỗi cá nhân nên tự mình kiểm chứng lấy một cách cẩn thận vì cơ thể mỗi người có phản ứng khác nhau.

Nhóm dịch thuật bài báo này xin miễn phê bình về mực độ khả tín của nội dung bài báo. Những lời trình bày dưới đây là có thể bắt nguồn từ những kinh nghiệm góp nhặt từ những người tiêu thụ đã có dịp dùng qua sản phẩm trong suốt hai năm qua. Nhóm dịch thuật xin kính chúc quý vị luôn mạnh khỏe và sáng suốt trong sự quyết định.

1.- Tăng cường sinh lực


Khả năng chống mệt mỏi của Măng Cụt là một trong những điểm lợi tìm thấy ở trái cây này. Có thể tiên đoán và tin được rằng Măng Cụt đem lại sự tăng cường sinh lực một cách an toàn. Những người dùng Măng Cụt đã từng khen ngợi về sự tăng cường sinh lực thấy rõ và trạng thái khỏe khoắn trong người.

2.- Chống lại các chứng viêm


Chứng viêm kinh niên có thể đưa đến Tiểu Đường loại II, ung thư, thấp khớp, lãng trí, bệnh tim mạch và các căn bệnh chết người. Các Kháng Thể XANTHONES trong Măng Cụt chống lại chứng viêm một cách tự nhiên ở đơn vị tế bào qua sự ngăn chặn các nhiễm thể COX 2.

3.- Giảm cân


Trong thế giới mập phì của chúng ta, các màng tế bào thường trở nên cứng và không thể thấm nước. Các Kháng Thể XANTHONES trong Măng Cụt khiến các tế bào trở nên mềm và có thể thấm nước và có khả năng biến thực phẩm chúng ta ăn vào trở thành năng lượng. Điều này khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn và giúp chúng ta đồng thời giảm cân.

4.- Giảm và ngăn ngừa đau nhức


Lợi ich giảm đau nhức của Măng Cụt đang giúp nhân loại trên toàn thế giới. “Tôi đã có thể ngưng dùng Percocet và những toa thuốc cực mạnh của các loại thuốc chống viêm mà cá nhân tôi đã từng dùng để có thể một phần nào kiểm soát được sự đau đớn do bệnh thoái hóa của các đĩa sụn nơi vùng cổ bao nhiêu năm nay. Bây giờ thì tôi không còn đau đớn nữa,” đây là những lời chia sẻ của Bác Sĩ Tây Y Dr. Templeman.

5.- Ngăn ngừa bệnh tim mạch


Bệnh tim và chứng động mạch có vách dày và cứng xảy ra khi tính đàn hồi của các mạch máu quanh quả tim không còn nữa. Măng Cụt giúp củng cố hệ thống tuần hoàn qua hiệu năng chống vi thể và chống lão hóa. Khi những mạch máu trở nên khỏe mạnh, nguy cơ của bệnh tim cũng giảm theo.

6.- Chống các phần tử gây lão hóa


Măng Cụt có nhiều nhiễm sắc tố mà chúng đã tự chứng minh là có khả năng gấp bội so với Sinh Tố C và Sinh Tố E trong việc chống lão hóa. Bác Sĩ Tây Y

Dr. Templeman có khuyên nhủ “Dùng Măng Cụt để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày, quí bạn sẽ nhận thấy những lợi ích vô kể trong việc chống lão hóa do Măng Cụt cống hiến.”

7.- Giảm áp huyết


Áp huyết cao là một trong những nguyên do đưa đến chứng động mạch có vách dày và cứng. Những mảnh vụn nhỏ nguy hiểm thường được cấu tạo và làm hẹp đường lưu thông máu trong các động mạch khiến gia tăng nguy cơ bị HEART ATTACK và STROKE. Măng Cụt đã tỏ ra hữu hiệu, nhất là đối với những người có một trọng lượng trung bình, trong việc giảm áp huyết và ngăn ngừa sự tấn công áp huyết của mạch máu đường phổi.

8.- Cải tiến tình trạng bao tử


Một trong những hậu quả của sự lão hóa là sự giảm sút tự nhiên của chất át xít trong bao tử. Sự kiện này đưa đến gia tăng vi trùng trong bao tử và gây ra tiêu chảy, đau quặn, ợ hơi, và không thể hấp thụ dinh dưỡng. Kháng thể XANTHONES trong Măng Cụt đã chứng tỏ khả năng tiêu diệt sự sinh sôi quá độ của vi trùng để cải tiến và tái lập sự quân bình trong bao tử.

9.- Cải tiến đường tiểu tiện


Sự thiếu khả năng điều khiển đường tiểu tiện của phái nữ thường do sự thoái hóa tự nhiên của bắp thịt vùng xương chậu. Sự suy yếu của các bắp thịt làm giảm khả năng của bàng quang có thể tự tống hết nước tiểu ra bên ngoài. Khi đàn ông có tuổi, nhiếp hộ tuyến tự nhiên lớn ra khiến đường tiểu hẹp lại và đưa đến tình trạng một phần nước tiểu tồn đọng lại nơi bàng quang sau khi tiểu. Cả hai phái nam nữ gặp những trạng huống này thường bị bệnh nhiễm trùng bởi vì vi trùng trong nước tiểu tồn đọng không hề bị hủy diệt. Kháng thể XANTHONES trong Măng Cụt đã chứng tỏ rằng với hiệu năng tự nhiên trong việc kháng vi trùng thì sự tùy thuộc vào các chất kháng thể cũng có thể được chấm dứt.

10.- Tiêu trừ hơi thở hôi hám


Một phản ứng phụ lạ lùng của các Kháng thể diệt vi trùng với tên XANTHONES trong Măng Cụt là khả năng tẩy trừ hơi thở hôi hám.

11.- Làm dịu chứng bệnh suyễn


Suyễn chính là chứng bệnh viêm của hệ thống hô hấp. Măng Cụt chính là một chọn lựa lý tưởng so với thuốc suyễn thường không được ưa chuộng cho lắm vói lý do là Măng Cụt có khả năng chống nhiễm trùng, ngăn chứng viêm và giảm thiểu dị ứng phát khởi... một cách tự nhiên.

12.- Chống và ngăn ngừa bệnh tiểu đường


Chứng viêm kinh niên là một trong những căn nguyên hàng đầu đưa đến Tiểu Đường loại II. Vì Măng Cụt là loại trái cây từ thiên nhiên có khả năng chống viêm cho nên nó có thể giúp chúng ta ngăn ngừa Tiểu Đường loại II. Với khả năng làm thấp và điều hòa lượng đường trong máu, cải tiến mức sinh lực và làm giảm nhu cầu thuốc men vì lượng đường trong máu xuống bất bình thường, Măng Cụt có thể là câu trả lời cho tiểu đường.

13.- Giúp tinh thần thêm minh mẫn


Sự hư hại do hiện tượng lão hóa đối với não bộ là một nguyên nhân chính yếu của các bệnh khùng điên, lãng trí, tay chân run lẩy bẩy và những bệnh khác có liên hệ đến trung khu thần kinh. Măng Cụt là một trong những thứ hữu hiệu nhất để chống lão hóa, cho nên nó được xem như có hiệu quả trong việc phòng ngừa sự thoái hóa của tinh thần. Hơn nữa, nó đã chứng minh cho thấy khả năng cải tiến sự bén nhạy.

14.- Chống và ngăn ngừa bệnh ung thư


Măng Cụt đang được nghiên cứu không ngừng về khả năng có thể phòng ngừa ung thư. Nghiên cứu cho thấy chất nước rút ra từ Măng Cụt ngăn chận được sự bành trướng của các tế bào ung thư máu trong người, và cũng ngăn cản sự bành trướng nhanh chóng của các tế bào gây ung thư ngực, ung thư gan và các tế bào ung thư liên hệ đến bao tử và phổi.

15.- Chống và ngăn ngừa các bệnh dị ứng


Măng Cụt rất được ưa chuộng vì những hiệu quả tự nhiên trong sự đề kháng tổng hợp histamine cũng như các chứng viêm. Dùng nước Măng Cụt sẽ thấy thích thú hơn là dùng thuốc trị bệnh dị ứng và nhất là không bị bần thần buồn ngủ.

16.- Chống các bệnh truyền nhiễm


Các khoa học gia đã đặt vi trùng đang phát triển vào dung dịch Măng Cụt và sự quan sát cho thấy rằng Măng Cụt đã chận đứng sự phát triển của các vi trùng. Vì khả năng tự nhiên có thể tiêu diệt vi trùng, Măng Cụt còn được mệnh danh là ‘nữ hoàng chống vi thể”.

17.- Chống và ngăn ngừa trạng thái buồn chán


Một trong nhũng điều lợi mà Măng Cụt mang lại là cái khả năng giúp cho người sử dụng một cảm giác hân hoan thư thái trong lòng. Thêm vào đó, tryptophan - một loại át xít trọng yếu cho đời sống loài động vật - cũng được tăng tiến do việc sử dụng Măng Cụt hàng ngày. Chất át xít tryptophan có liên hệ trực tiếp với chất serotonin, một chất có liên hệ mật thiết với giấc ngủ, tâm trạng vui buồn, và khẩu vị.

18.- Cải tiến làn da


Các chứng bệnh ngoài da như eczema, dermatitis, acne, psoriasis, và ngứa thường được điều trị bằng steroids và các loại kem chống nấm. Dùng nước Măng Cụt, bằng cách áp dụng ngay trên vùng da có vấn đề, kết quả cho thấy các chứng bệnh ngoài da kể trên đã được giải quyết tự nhiên mà không cần thuốc men và không bị phản ứng phụ.

19.- Ngăn ngừa các biến chứng của đôi mắt


Cataracts và glaucoma là hậu quả của sự phá hủy do chất phóng xạ gây ra cho các lăng kính protein trong mắt. Những biến chứng mắt kể trên có thể được ngăn ngừa bằng cách tránh phơi nắng vàợ dùng chất dinh dưỡng bổ sung có chất chống lão hóa hữu hiệu chẳng hạn như những chất trong Măng Cụt.

20.- Giúp miệng lở mau lành


Măng Cụt có thể giúp miệng đang lở và đau đớn được lành trong vòng 24 giờ. Khả năng làm co rút vết thương và thành quả chống vi khuẩn có ảnh hưởng mau chóng để giúp duy trì miệng và lợi luôn được khỏe mạnh.

21.- Giảm cholesterol


Khi mà loại cholesterol xấu (LDL) bị ốc xýt hóa trong dòng máu và các động mạch, những mảng sợi sẽ được tạo ra. Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng các Kháng Thể XANTHONES trong Măng Cụt có tác dụng là giảm sự lão hóa của loại cholesterol xấu (LDL), và ngăn ngừa sự thành hình của các những mảng sợi nguy hiểm.

22.- Giúp ngăn ngừa sạn thận


Sạn thận là căn bệnh phổ thông, nhất là nơi đàn ông. Khi người đàn ông bắt đầu dùng Măng Cụt với dung lượng 3 ounces (6 muỗng canh) hay nhiều hơn, nhiều người sẽ đi tiểu thường xuyên trong vòng 24 giờ kế tiếp, Hậu quả gia tăng tiểu tiện này giúp phòng ngừa hoặc tống sạn thận ra ngoài.

23.- Giảm các ảnh hưởng lão hóa


Măng Cụt là một trái “phép lạ” giúp phòng ngừa và chống lại nhiều hậu quả của sự lão hóa chẳng hạn như: sự thoái hóa tinh thần, bệnh đường tiêu hóa do phiền muộn, thấp khớp, đau nhức bắp thịt và khớp xương, và sự suy kém của mắt.

24.- Ngăn ngừa hoặc giúp mau hồi phục từ các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn


Măng Cụt đã chứng tỏ một khả năng đáng kể khi dùng nó với liều lượng cao vào lúc có sự tấn công của một trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn, hầu có thể thúc đẩy nhanh chóng những tiến trình của cơ thể và giúp mau lành cơn bệnh nhiễm trùng. Khi dùng Măng Cụt như chất dinh dưỡng bổ sung hàng ngày, Măng Cụt cũng đã tỏ ra có hiệu quả trong lãnh vực phòng ngừa sự nhiễm trùng do vi khuẩn.

25.- Cải tiến hệ thống tiêu hóa


Cái vỏ của Măng Cụt hầu như cấu tạo bởi chất sợi. Chất sợi có tác dụng đẩy phế thải qua ruột non mau chóng hơn, ngăn ngừa táo bón và ngay cả ung thư ruột. Chất sợi có thể giúp kiểm soát cholesterol bằng cách lấy đi những át xít đắng độc hại.

NƯỚC MĂNG CỤT


Theo y học thì cơ thể con người là một bãi chiến trường không ngừng nghỉ. Hàng ngàn phần tử xấu (free radicals) luôn luôn tấn công sự quân bình của các tế bào từng phút từng giây mỗi ngày. Các tế bào của Hệ Thống Miễn Nhiễm (Immune System) khi còn ở trạng thái khỏe mạnh thường chu toàn nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu một tế bào mất quân bình về điện và qua mặt được Hệ Thống Miễn Nhiễm vốn thiếu dinh dưỡng thì tế bào mất quân bình sẽ đi tìm lại những gì đã mất từ những tế bào khỏe mạnh để có thể quân bình trở lại. Khi tình trạng này xảy ra, một căn bệnh ra đời và thường đòi hỏi một thời gian dài trước khi có triệu chứng để có thể thấy và biết được là có bệnh.

Hê Thống Miễn Nhiễm thường được chúng ta bồi dưỡng bổ sung bằng các loại thuốc bổ như Vitamine C và E. Vitamine C rất thông dụng vì có chất chống lão hóa.

Riêng đối với trái măng cụt thì Vỏ Măng Cụt đã từng là một phương tiện trị bệnh tại các nước vùng Đông Nam Á. Điều này đã gợi ý cho các chuyên viên y khoa phát động một công trình nghiên cứu y học về trái Măng Cụt trong những năm gần đây. Cuối cùng, căn cứ vào những kết quả nghiên cứu một số chuyên viên y khoa đã khám phá ra điều mới lạ là “Trong quả đất chúng ta đang sống có nhiều kháng thể chống thoái (lão) hóa, trong đó có khoảng 210 loại mạnh nhất được gọi là Xanthones, thì công trình nghiên cứu y khoa đã tìm thấy khoảng trên 40 Xanthones hiện diện trong vỏ Măng Cụt” , và đây chính là nguyên nhân một số doanh gia đã sản xuất và đưa vào thị trường quốc tế một sản phẩm mới dưới dạng nước cốt măng cụt hòa lẫn với vài loại trái cây khác cho dễ uống và có tác dụng tăng cường sức mạnh cho Hệ Thống Miễn Nhiểm trong cơ thể.

Nói chung, đây chỉ là nước sinh tố mà người Hoa Kỳ gọi là Mangosteen Juice và được xếp loại là một loại nước uống có tác dụng bồi bổ sức khỏe (Functional Health Beverage) và có thể dùng như nước cam. Để bồi bổ sức khỏe và phòng bệnh, quí vị có thể mỗi ngày dùng hai muỗng canh. Đối với người Việt Nam chúng ta thì có nhiều vị cao niên cũng đã từng nghe nói hoặc sử dụng vỏ Măng Cụt như một loại thuốc dân gian ở vùng đồng quê để trị tiêu chảy vv.... May mắn là bây giờ người Hoa Kỳ với nhiều phương tiện khoa học tối tân đã khám phá ra những công dụng khác của vỏ Măng Cụt.

Trên thực tế nước cốt vỏ măng cụt rất đắng và chát nên được trộn lẫn với táo, lê, bưởi cùng một số loại dâu và đã được phổ biến trên thị trường các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Anh, Ái Nhĩ Lan, Nhật Bản, Hồng Kông, Phi Luật Tân, Úc, và Tân Tây Lan. Nước Măng Cụt thường được đóng thành chai thủy tinh và được dùng như sau:

CÁCH DÙNG NƯỚC MĂNG CỤT:


 • Sau khi đã mở chai phải để chai trong tủ lạnh.

 • Lắc chai cho đều trước khi uống. Mỗi ngày uống từ 1 đến 3 lần

 • Mỗi lần uống 2 muỗng canh (tương đương 1 oz.).

 • Chai có dung tích 25 ounces. Nếu uống mỗi ngày 2 muỗng canh (1 oz.) thì sẽ uống được 25 ngày.

 • Nên uống vào lúc bụng đói, chẳng hạn như sáng sớm hoặc trước mỗi bữa ăn khoảng 20 phút.

 • Có thể để nguyên nước cốt mà uống hoặc pha loãng với nước lạnh nếu bao tử yếu.


  Trên thị trường quốc tế, sản phẩm nước măng cụt đã được thương mại hóa trên hai năm qua và được một số báo chí tiên đoán số lượng thương vụ sẽ có thể lên đến hàng tỉ Mỹ Kim.

  Những người hiểu rõ về y lý đều công nhận rằng trên cuộc đời này không hề có thuốc trị bá bệnh. Thực tế, nhân loại có thể tìm thấy trong các loài thảo mộc hoặc động vật một số thực phẩm giúp cho Hệ Thống Miễn Nhiễm trong cơ thể được mạnh thêm để có thể chống lại bệnh tật một cách hữu hiệu hơn. Điều này xét ra phù hợp với câu nói của Hippocrates, cha đẻ của ngành tây y: "Thực phẩm của chúng ta phải chính là thuốc và thuốc của chúng ta phải chính là thực phẩm" (Our food should be our medicine and our medicine should be our food).

  Theo thiển ý của chúng tôi, Nước Măng Cụt chỉ là một khám phá mới lạ và dù chỉ là nước sinh tố mỗi cá nhân cũng nên tự mình kiểm chứng lấy một cách cẩn thận vì cơ thể mỗi người có phản ứng khác nhau, nhất là trong trường hợp quí vị có những căn bệnh ngặt nghèo thì quí vị lại càng cần phải hỏi qua ý kiến của các vị y sĩ đang hành nghề trong lãnh vực y khoa.

  Theo một số báo chí và tài liệu xuất phát từ phía người tiêu thụ ở Hoa Kỳ thì cho đến nay số người sử dụng Nước Măng Cụt tại Hoa Kỳ đã có được một số kết qủa tốt cho sức khỏe của họ về các phương diện như tăng cường sinh lực, giúp tinh thần thêm minh mẫn và bớt buồn chán, cải tiến hệ thống tiêu hoá, bài tiết, hô hấp, tuần hoàn, cũng như cải tiến và ngăn ngừa các chứng viêm, đau nhức, thấp khớp, dị ứng, ung thư, bướu, nấm, và sự thoái (lão) hóa của các tế bào trong cơ thể, vv....

  Chúng tôi cũng thừa hiểu rằng người Việt Nam chúng ta cũng đã từng nhức đầu khi nghe nói những lời quảng cáo về NONI NHÀU hoặc CANH DƯỠNG SINH trong suốt 10 năm qua, cho nên chúng tôi xin dè dặt và thận trọng khi giới thiệu sản phẩm mới này.

  Theo một số chuyên viên y khoa thì các kháng thể XANTHONES trong vỏ Măng Cụt đã giúp Hệ Thống Miễn Nhiễm tăng cường sức mạnh để phòng ngừa và chống lại bệnh tật nếu có.

  XANTHONES là những Kháng Thể Chống Thoái (Lão) Hóa của các tế bào trong cơ thể con người và đã được tìm thấy trong vài loại thảo mộc vùng nhiệt đới như Đông Nam Á, Úc Châu, Phi Châu, Hawaii, Trung và Nam Mỹ. Trái măng cụt là một loại trái cây được biết là có nhiều hổn hợp kháng thể XANTHONES thiên nhiên. Cho đến bây giờ công trình nghiên cứu y khoa đã khám phá ra trên bốn mươi loại kháng thể XANTHONES thiên nhiên trong vỏ măng cụt (khoảng 20% của tổng số kháng thể Xanthones đã được khám phá trên địa cầu), và chưa có một loại trái cây nào có thể sánh bằng trái măng cụt về phương diện này.

  Tục ngữ Việt Nam ta có câu "PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH", cho nên một trong những việc quan trọng và cần thiết mà mỗi cá nhân có thể tự làm là dùng thực phẩm thiên nhiên có nhiều Kháng Thể Chống Thoái (Lão) Hóa để bồi dưỡng Hệ Thống Miễn Nhiễm cho chính bản thân mình. Trên thực tế, con người thường dùng các loại thực phẩm thiên nhiên với số lượng giá trị ORAC ở mức độ cao để bồi dưỡng cơ thể. ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) thường được gọi nôm na là “Khả Năng Tiêu Trừ Các Phần Tử Gây Thoái (Lão) Hóa” của các tế bào trong cơ thể con người. Thực phẩm càng có số lượng ORAC cao là loại thực phẩm càng có nhiều “Khả Năng Tiêu Trừ Các Phần Tử Gây Thoái (Lão) Hóa” để giúp Hệ Thống Miễn Nhiễm trong cơ thể trở nên mạnh mẽ hầu chống lại các bệnh tật, nếu có. Các chuyên gia về ngành dinh dưỡng tại Hoa Kỳ thường dùng ORAC đễ làm đơn vị đo lường khi so sánh sự hữu dụng của các loại thực phẩm.

  Căn cứ vào dung lượng căn bản là một ounce (1 oz.) nước cốt nguyên chất của mỗi loại được dùng khi nghiên cứu và đo lường thì số điểm ORAC của Măng Cụt là 17,000 và số điểm ORAC của Noni là 1,505.

  Nhóm biên soạn bài báo này thiết nghĩ chúng ta không nên phê bình ở đây về mực độ khả tín của nội dung các bài báo và tài liệu Hoa Kỳ vì chúng ta không có đủ dữ kiện và quá trình kinh nghiệm mà họ đã thu thập được trong hơn hai năm qua (từ tháng 11, 2002 cho đến nay). Những lời trình bày của họ có thể bắt nguồn từ những kinh nghiệm góp nhặt nơi những người tiêu thụ đã có dịp dùng nước măng cụt trong hơn hai năm qua. Điều may mắn cho chúng ta là họ đã tiên phong đi trước chúng ta trong việc sử dụng Nước Măng Cụt, và chúng ta sẽ bớt e ngại phần nào khi muốn hoặc cần sử dụng loại sản phẩm này.

  Một lần nữa chúng tôi xin nhắc lại ở đây Nước Măng Cụt chỉ là một loại nước trái cây có tác dụng bồi bổ sức khỏe (Functional Health Beverage) và sau khi uống thử loại nước này có thể quí vị sẽ cảm thấy thích và sẽ uống thường xuyện hàng ngày.

  Nhóm biên soạn xin kính chúc quý vị luôn mạnh khỏe và sáng suốt trong sự chọn lựa và quyết định.

  The Mangosteen Pericarp


  The Mangosteen Pericarp, which is the rind or peel, contains the highest level of xanthones. The pulp, which is the fruit, known for being one of the tastiest fruits in the world. The seeds found in the pulp. Mangosteen has compounds that have antioxidant, anti-bacterial, anti-fungal, and anti-tumor activity. Laboratory tests have indicated that extracts of mangosteen have activity against several cancer cell lines including breast, liver, and leukemia. Mangosteen also contains anti-histamine and anti-inflammatory properties. Mangosteen has been used for many years as a medicinal treatment for diarrhea, skin infection and wounds in South Asia.

  The latest in scientific research shows mangosteen contains a class of naturally occurring polyphenolic compound known as xanthones. Xanthones provide beneficial effects on cardiovascular diseases, including ischemic heart disease, atherosclerosis, hypertension, and thrombosis. Mangosteen shows vasorelaxant properties. Mycobacterium tuberculosis, Staphylococcus aureus, Mangosteen has shown inhibitory action against these organisms. Mangosteen is highly effective in weak immune system. There are several compounds found in the Mangosteen that appear to make this fruit so active as a nutritional component for the body.


  Xanthones are broken down even further into mangostin, mangostenol, mangostenone A, Mangostenone B, trapezifolixanthone, tovophyllin B, alpha- and beta-mangostins, garcinone B, mangostinone, mangostanol and the flavonoid epicatechin. A study of the antiproliferation, antioxidation and induction of apoptosis by Garcinia mangostana on SKBR3 human breast cancer cell line, showed SKBR3 cells were cultured in the presence of mangosteen extract at various concentrations. Mangosteen showed a dose dependent inhibition of cell proliferation. We found that an antiproliferative effect of mangosteen was associated with apoptosis on breast cancer cell line by determinations of morphological changes and oligonucleosomal DNA fragments. Mangosteen also was found to inhibit ROS production.

  These investigations suggest that the mangosteen had strong anti-proliferation, potent anti-oxidation and induction of apoptosis. Mangosteen has potential for cancer chemoprevention, which is dose dependent as well as exposure time dependent. The ethanol extract of Mangosteen showed potent inhibitory activity against HIV-1 protease. The activity-guided purification of the extract resulted in the isolation of two active known compounds. The chemical structures of the isolated compounds were established by spectroscopic analysis as mangostin and gamma-mangostin.

  Potential Benefits of Mangosteen  • Anti-viral


  • Anti-bacterial


  • Free radical fighter


  • Cardio support


  • Immune system Enhancer


  • Powerful antioxidant


  • Skin rashes, infections and wounds


  • Diarrhea


  • Anti-inflammatory


  • Vasorelaxant


  Mangosteen RX contains: 100% Pure Xanthones Rich Mangosteen Pericarp (hull powder) - No Fillers, No Ađitives, No Preservatives, No Artificial Colors. Gelatin capsule.

  References and Studies:  References


  Tapiero, H., et. al. "Polyphenols: do they play a role in the prevention of human pathologies?" Biomedicine & Pharmacotheraphy; 2002, 56 (4):200-207

  Huang, D., et. al. "High-throughout assay of oxygen radical absorbency capacity using multichannel liquid handling system coupled with a microplate florescence reader in 96 we format." Journal of Agricultural and Food Chemistry: 2002 50 (16): 4437-4444

  Mangosteen in the Columbia Encyclopedia, 6 th edition, Columbia University Press 2003

  Parkinson. R. "Mangoes, Lychees and Mangosteen.: Chinese Cuisine 2004

  Nakatani, K. , et. al. "gamma-Mangostin inhibits IkappaB Kinase Activity with and decreases Lipopolysaccaride-induced cyclooxgenanase-2 Gene Expression in C6 Rat glioma Cells." Molecular Pharmacology; June 24, 2004

  Jiang, D.J. ẹ al. " Pharmacological effects of xanthones as cardiovascular protective agents." Cardiovascular Drug Reviews , 2004, 22(2):91-102

  Biochem Pharmacol, 2002 Jan 1;63(1):73-9

  Evaluation of the antifungal activity of natural xanthones from Garcinia mangostana and their synthetic derivatives - J. Nat Prod 1997 May; 60 (5):519-24

  Active constituents against HIV-1 protease from Mangosteen- Planta Med 1996 Aug;62(4):381-2

  Mangostin inhibits the oxidative modification of human low density lipoprotein- Free radic Res. 1995 Aug.:23(2):175-84

  Antiproliferation, antioxidation and induction of apoptosis by Garcinia mangostana on SKBR3 human breast cancer cell line J.Ethnopharmacol, 2004 Jan:90(1):161-6

  Induction of apoptosis by xanthones from mangosteen in human leukemia cell lines

  J.Nat Prod. 2003 Aug;55(8):1124-7

  These statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration. This information and product is not intended to diagnose treat, cure or prevent any disease. It is provided for educational purposes only and is not intended as medical advice. If you have any concerns you should consult with an appropriate health professional.


 • Nguồn: www.quangduc.com

  Về danh mục

  Xuân trong tôi Ngày ấy và bây giờ LÃ Æ vòng T Lợi cuoc doi thoai day tri tue cua duc lama thubten TrÃƒÆ trong Ngày của mẹ 4 nghĩ bong Thương M០Thu c Mì xào chay Hồi ức một quận chúa Kỳ 6 Cuộc bien sanh tam vo tru sach Nghiệp Trần Nhân Tông một ông Vua Phật lÃ Æ thiền sư nhất hưu tông thuần nguoi tra oan vi sao lai nhu the ÃƒÆ LÃƒÆ làm sống động tinh thần quán thế âm Mẹ tôi Trà Việt làm thế nào để thuyết phục bố mẹ Đất khúc đi lặng chùa bạch mã ngôi chùa phật giáo đầu loi day can ban cua phat giao chua tuong son BÃo Chùa Bổ Đà Bắc Giang phía trước là hố thẳm phat phap Tưởng niệm lần thứ 48 Thánh tử đạo Điều m Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui duc phat day ve nhan qua dep Chất