Ăn Cá TUNA có an toàn không? (Lan Hương * (18-08-05)

Xin cầu nguyện cho các bịnh nhân được bình phục, để được có cơ hội tu học, thoát khỏi khổ đau sinh tử luân hồi.

Chìa khóa đã giúp các bịnh nhân thành công trong việc chữa trị là NIỀM TIN và Ý CHÍ THỰC HÀNH.

Ghi chú: Chúng tôi với tinh thần giúp người không vụ lợi. Xin quý vị xem xét các tài liệu và chọn lựa cách thực hành thích hợp cho mình. Chúng tôi, cùng các tác giả đóng góp, xin được miễn trách nhiệm về những tài liệu trong trang nhà này. Kính mong sự thông cảm và hoan hỷ.

Quý vị khi dùng các bài thuốc dưới đây với kết quả tốt hay không, xin vui lòng gởi báo kết quả qua mục bình luận bên dưới để chúng ta có thể cùng kiểm chứng và đăng tải tính chính xác của các bài thuốc.

Có một số bài là file *.PDF , nên Qúy vị hãy download phần Adobe Reader về và cài đặt mới xem được.

hoi than huu vietnam - mutual assistance, sport, culture

Ăn Cá TUNA có an toàn không?


Lan Hương

Ăn cá TUNA như thế nào mới an toàn? Cơ quan FDA cũng chưa biết rõ, chỉ biết là cá tuna có chất thuỷ ngân (mercury) và nếu ăn nhiều quá thì trẻ em sẽ ngu muội học hành không được.

Vì vậy FDA khuyên các bà "bầu" hay "sắp có bẩu" không nên ăn quá 12 oz loại cá tuna (light) 1 tuần, nếu ăn loại "solid" thì ăn dưới 6 oz 1 tuần mà thôi. Các trẻ em cũng nên ăn ít cá tuna hộp.

Cơ quan EPA thì đề nghị chỉ nên ăn 1 microgram 1 ngày tính theo cân lượng của con người: 1 trẻ em cân 22lbs (10kg) chỉ nên ăn 1 microgram 1 ngày và 1 người lớn cân nặng 110 lbs (50kg) có thể ăn 5 microgram 1 ngày. Lấy cân nặng 22lbs là chuẩn cho mỗi microgram (110/22=5).

Chất thủy ngân là do các hãng xưởng lớn tống xuống biển, và những con cá lớn như TUNA và SWORDFISH ăn vào bụng và chuyền vào con người khi tiều thụ chúng. Dân chúng Hoa Kỳ nhận vào người khoảng 35% chất thuỷ ngân do việc ăn cá TUNA.

Người thử nghiệm ăn cá TUNA bị nguy hại đầu tiên là em Matthew Davis dân cư thành phố San Francisco, một học sinh giỏi, thích hay cá TUNA, em ăn từ 3 đến 6 oz TUNA mỗi ngày, nghĩa là hơn 12 lần số luợng được phép tiêu thụ so với sức cân nặng của em. Đến năm lên lớp 5, thì óc em bắt đầu suy yếu, học hành kém đi nhiều, ngón tay bắt đầu cong, không cầm được trái football (banh bầu dục) nữa. Em được đưa đến bác sĩ về óc thử nghiệm thì thấy máu trong người em có chất thuỷ ngân gấp đôi mức bình thường.

David Burney, giám đốc thuơng nghiệp TUNA thì la làng là không có liên hệ gì đến việc ăn cá TUNA và khả năng học hành cả và kết luận là ăn cá TUNA vẫn an toàn như thường.
Em Matthew chấm dứt hẳn việc ăn cá TUNA và 2 năm sau thì em đã trở lại bình thường.


Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

nghĩ về từ thiện tóm Tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Minh đừng để hoàn cảnh làm hỏng cuộc cá u suy nghiem ve cai chet làm sao để chấm dứt mọi mong cầu Những bài học của mẹ mua thế nào gọi là nhìn sâu Thử tắt điện thoại một ngày những đóng góp của pháp sư huyền trang Đồng Tháp Lễ nhập tháp Ni trưởng đôi điều tham khảo về bốn chữ Tự làm bánh ú tro đậm đà hương quê Tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Huỳnh chữa bệnh hiếm muộn theo quan điểm Tháng 7 âm lịch rau củ quả đắt hàng 10 câu chuyện ngắn vềbài học làm nhan thuc ve kho de tim lai chinh minh chùa linh Ứng sơn trà Thái Nguyên Sư cô Thích Đàm Tâm viên hóa cội nguồn của những khổ đau chân tê miền trung phan 5 khi học hàm sự khác biệt giữa tư tưởng làm giàu Già i Một nẻo về đắc nhân tâm viet Mộng du và những nguy cơ Đêm nằm mơ phố chua an xa cong va phat giao Cung rước tôn tượng Thiền sư Minh Châu Thất hứa đừng bao giờ để nạn ấu dâm giết Má cà i mua nha gan chua tot hay xau Tản văn Người mẹ của tôi 4 quy tắc tâm linh của người ấn độ cung chiem nghiem nhung loi day sau cung cua duc hoai vong ton su thien minh sat trong ung dung Chùa Thành Linh hòa thượng thích thanh trí 1919 loi duc dat lai lat ma doi song quy gia tan tac noi dau dieu Một khoảnh đời bố mẹ và triết lý