3.- Tìm hiểu bệnh Ung Thư

Xin cầu nguyện cho các bịnh nhân được bình phục, để được có cơ hội tu học, thoát khỏi khổ đau sinh tử luân hồi.

Chìa khóa đã giúp các bịnh nhân thành công trong việc chữa trị là NIỀM TIN và Ý CHÍ THỰC HÀNH.

Ghi chú: Chúng tôi với tinh thần giúp người không vụ lợi. Xin quý vị xem xét các tài liệu và chọn lựa cách thực hành thích hợp cho mình. Chúng tôi, cùng các tác giả đóng góp, xin được miễn trách nhiệm về những tài liệu trong trang nhà này. Kính mong sự thông cảm và hoan hỷ.

Quý vị khi dùng các bài thuốc dưới đây với kết quả tốt hay không, xin vui lòng gởi báo kết quả qua mục bình luận bên dưới để chúng ta có thể cùng kiểm chứng và đăng tải tính chính xác của các bài thuốc.

Có một số bài là file *.PDF , nên Qúy vị hãy download phần Adobe Reader về và cài đặt mới xem được.

III.- Ung thư: Nguyên nhân và hình thành


Trong môn cơ thể học, người ta biết rằng đơn vị nhỏ nhất để cấu tạo thành cơ thể con người là tế bào. Nguyên lý căn bản của nó là có thể tăng trưởng, giảm thiểu, chết đi hay tái sinh trở lại.

Bệnh ung thư phát khởi từ đâu ?

So sánh ra thì nó liên lạc mật thiết tới nguyên lý sinh trưởng của tế bào. Nói đến ung thư là phải đề cập tới tế bào của cơ thể con người. Bởi vì thuốc men và chất hoá học hợp lại trong cơ thể dẫn đến sự biến hóa hóa học mà đôi khi trở thành đột biến. Sự biến hoá tế bào này đã làm cho các tế bào bị hủy diệt hoặc bị phân vỡ.

Ở khoảng trống giữa các tế bào bị phân hoá, một số các tế bào khác đã xuất hiện để thay thế. Những tế bào đặc biệt này, trong quá trình phát triển, có khả năng tự chuyển hóa thành tế bào ung thư. Nếu chúng ta giải phẫu cắt bỏ nó đi, nó vẫn phát triển trở lại. Chúng tập trung nhanh hơn ở một chỗ để tạo thành một khối u, gọi là ung bướu (tumor).

Ung bướu là các tế bào bị phân hóa tập họp lại với nhau. Có khi chúng phân hoá tới một lúc nào đó rồi ngưng, thành ra cục bướu vẫn trơ trơ như không phát triển hoặc phát triển rất chậm. Trường hợp này gọi là bướu lành hay bướu luơng tính (benign), đối với sức khoẻ con người không có gì đáng ngại. Ngược lại, nếu các tế bào đó tập trung lại rồi nhưng vẫn tiếp tục gia tăng tốc độ phân hóa không ngừng, làm những cục bướu lớn nhanh thì những bướu đó gọi là bướu độc, bướu ác tính hay bướu ung thư.

Tại sao trong cùng 1 cơ thể mà lại có những tế bào "phản phúc" gia tăng tốc độ phân hóa một mình bất chấp quy tắc?


Nguyên do là vì những tế bào đó tuy cũng là tế bào của cơ thể trong một bộ phận của con người nhưng lại là những tế bào không cần thiết (phi tất yếu). Cho nên nó có khả năng tách rời đồng bọn mà tự hành động một cách đơn phương. Theo nguyên tắc thì những tế bào của con người không thể tách rời nhau mà phải cùng nhau kết hợp để tạo thành bộ phận trong cơ thể. Nếu 1 hay nhiều tế bào bị hủy diệt thì lập tức những tế bào khác tự sản sinh ra bằng cách trực phân để bù đắp cho số lượng trở lại rồi ngừng nghỉ. Ðó là những tế bào khoẻ, tế bào bình thường trong 1 cơ thể khoẻ mạnh.

Ngoài ra, chất đạm (protein) có hàm chứa một nguyên tố khác gọi là chất "giao nguyên". Chất này có liên quan mật thiết với sự phát triển của tế bào ung thư. Giao nguyên là chất protein chủ yếu để cấu tạo thành cơ thể của động vật. Nó có ở trong da, xương dẻo, gân (tendon), lông và tóc... và đóng một vai trò chủ yếu. Nó chiếm 1/3 thành phần của chất protein. Người ta có thể quan sát nó bằng kính hiển vi điện tử.

Chất giao nguyên lại được tổng hợp bởi nhiều nguyên tố khác. Khi bị đun nóng, giao nguyên sẽ bị nóng chảy và khi nguội thì đông lại thành 1 chất trong suốt và dẻo. Các tế bào giao nguyên thường hay phân hủy nhất. Có 2 trường hợp phân hoá dị thường:

1.- Thứ nhất là khi người ta hấp thụ quá độ vào cơ thể chất béo động vật và chất vôi (calcium). Các chất này thường hàm chứa trong sữa bò, phó mát (cheese) và thịt động vật.

2.- Thứ hai là các nguyên liệu hóa học phụ gia trong thực phẩm và nước uống được biến chế bằng kỹ nghệ. Nếu dùng quá độ các thực phẩm gia công biến chế hay nước uống hoá học này rất có hại. Các chất này phần lớn là chất lạ đối với tế bào, nên thường gây ra các phản ứng dị thường. Các tế bào cũng bị kích động và bị lôi cuốn phân hủy theo nên thường xẩy ra bệnh tật mà điển hình là bệnh Ung thư.

Khi thử nghiệm những tế bào của những bệnh nhân chết vì ung thư phổi, người ta phát giác ra chất calcium dầy đặc trong các phế bào nhiều gấp 15 đến 23 lần đối với người bình thường. Ðồng thời bên cạnh chất vôi đã bao bọc cứng các phế bào, chính là tế bào ung thư vây quanh hàng hàng lớp lớp. Trong số 10 người chết vì ung thư phổi đã có 9 người có tình trạng giống như vậy. Tóm lại tế bào ung thư là nguyên nhân đã gây nên cái chết cho bệnh nhân hay chính chất vôi kết hợp tế bào lại thành khối cứng đã gây ra cái chết? Giờ đây các khoa học gia còn phân vân chưa giải thích thỏa đáng được.

Ngoài ra khi quan sát tim của những bệnh nhân chết vì bệnh tim mạch, người ta cũng phát hiện 90% chất vôi đóng đầy các cơ tâm làm cho trái tim cứng giống như "đá" vậy .

Ngày nay vì sức khoẻ, người ta thường hay dùng thực phẩm chứa nhiều calcium hay uống thuốc calcium để bồi bổ. Một câu hỏi được đặt ra là nếu sử dụng quá độ calcium thì sao? Quý vị độc giả sẽ suy nghĩ để tự trả lời.

Làm thế nào để phòng ngừa bệnh ung thư?


Sau đây tôi đề nghị cho quý vị độc giả phương pháp kiện thân để phòng ngừa bệnh ung thư hữu hiệu nhất. Hằng ngày quý vị nên dùng 600cc (2.5 cup 1 cup=240cc) Canh Dưỡng Sinh và 600cc nước gạo lức rang. Ðấy là liều lượng vừa phải, không nên dùng quá liều. Ngoài ra tôi đề nghị quý vị nên dùng thêm Hoàn Sơn Dịch Miêu hay Liên Kiến Dịch Miêu. Hoàn sơn dịch miêu là vị thuốc giảm đau khi cớ thể bị đau nhức.

Khi ung thư mới phát khởi xin tuyệt đối không dùng chất béo và calcium. Phương pháp phòng ngừa này hữu hiệu cho các chứng ung thư kể cả bướu não. Ngoài ra nó còn phòng chống được các chứng máu đông, cao áp huyết, viêm gan, viêm thập nhị tràng, bệnh tim mạch, bệnh đục nhân mắt, đau khớp xương đầu gối và bệnh thấp khớp. Khi bắt đầu uồng đến ngày thứ 15 thị lực sẽ gia tăng, uống từ 4 tháng trở lên sức khoẻ sẽ sung mãn.

Miễn dịch và kháng thể


Miễn dịch (Immunity)

Là đặc tính trong cơ thể con người hay động vật đề kháng lại với 1 hay nhiều bệnh tật. Có 2 loại miễn dịch: a. tiên thiên miễn dịch là tự nhiên cơ thể có sức chống cự lại sự tấn công của vi khuẩn hay bệnh tật nào đó như là một loại miễn dịch bẩm sinh; và b. hậu sinh miễn dịch cũng có 2 loại:

1. Nhân tạo miễn dịch có nghĩa là người ta cố ý tạo ra cho cơ thể có đặc tính chống lại vi khuẩn và bệnh tật (các thứ thuốc chích ngừa).
2. Hậu bệnh miễn dịch là khi một người bị bệnh nào đó sau khi được chữa lành rồi sinh ra tính miễn dịch nghĩa là sau này cơ thể sẽ không bị nhiễm loại bệnh tương tự như vậy nữa. Vì vậy mà có 1 số bệnh chỉ xẩy ra một lần cho một con người mà thôi.

Kháng thể (Antibody)

Là sức đề kháng của cơ thể có khả năng chống lại bệnh tật. Chủ lực của kháng thể là bạch huyết cầu hay một kháng tố đủ sức tiêu diệt được vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh tật.

Nguyên nhân của bệnh hoại huyết

Bệnh hoại huyết gây ra do sự sử dụng quang tuyến liệu pháp hay quang tuyến tầm bệnh quá nhiều làm cho tế bào bị hủy diệt. Muốn chữa bệnh này nên dùng 600cc Canh Dưỡng Sinh và nước gạo lứt. Mỗi ngày hồng huyết cầu sẽ gia tăng được 12 ngàn bạch huyết cầu sẽ gia tăng khoảng 700 đến 1100. Ðộ 1 tháng sau có thể hồi phục số lượng đầy đủ.

Lý do sử dụng niệu liệu pháp

Tôi đã có khinh nghiệm áp dụng niệu liệu pháp từ nhiều năm qua. Tuy có nhiều ý kiến phản đối tuy nhiên mục đích của tôi là nghiên cứu tất cả mọi phương pháp hầu cứu chữa bệnh nhân. Phương pháp này dùng những vi khuẩn đã có tính cách phản kháng lại bệnh hoà chung với Canh Dưỡng Sinh để trở thành một loại thuốc có sức đế kháng rất cao đối với bệnh tật.

Cách dùng: Buổi sáng khi bệnh nhân tiểu tiện lần đầu, phần nước tiểu đầu tiên bỏ đi, chỉ hứng lấy phần giữa khoảng 30cc (30 ml hay 1/8 cup), đem hòa chung với 150cc Canh Dưỡng Sinh. Phải dùng nước tiểu của chính bệnh nhân mới có công hiệu, vì trong đó đã có chứa sẵn kháng thể ngay trong cơ thể bệnh nhân với nồng độ mạnh. Phương pháp niệu liệu pháp này hoà chung với Canh Dưỡng Sinh có hiệu nghiệm nhanh chóng gấp 3 lần cách chỉ dùng Canh Dưỡng Sinh một mình và đã cứu chữa được rất nhiều người.

Lưu ý là muốn chữa bệnh Aids thì phân lượng nước tiểu phải thêm 180cc mỗi ngày chia làm 3 lần (60cc) cộng với 120cc Canh Dưỡng Sinh nếu đã đến thời kỳ nguy ngập.

Trị bệnh nội tạng và đường tiểu


Ngăn ngừa và trị bệnh tiểu đường


Thông thường trong nước tiểu bài tiết ra ngoài có lượng đường, người ta bảo người đó bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên bệnh tiểu đường không phải chỉ biểu hiện ở bên ngoài mà còn ở trong nội tạng của con người nữa. Sự kiện này đối với sự phát hiện lượng đường trong nước tiểu không giống nhau. Trong trường hợp này cần phải lưu ý đến triệu chứng của nó. Có những bệnh nhân bất thình lình bị ngất xỉu hay toàn thân run lẩy bẩy, được đưa vào bệnh viện để khám nghiệm mới hay là mình mắc bệnh tiểu đường.

Về cách trị liệu bàng Canh Dưỡng Sinh thì mỗi ngày uống 600cc nước gạo lứt và 600cc Canh Dưỡng Sinh. Sau một năm trị liệu như vậy đã có gần 90% người khỏi bệnh. Thường ngày đi làm có thể mang theo nước gạo lứt để uống thay nước trà, còn sáng và tối uống Canh Dưỡng Sinh. Bình thường trong sự ăn uống chúng ta không nên kiêng cữ quá khắt khe, như ăn đường và uống rượu chẳng hạn, chỉ sử dụng ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên ta nên ăn cơm thay vì ăn bánh mì và kiêng cữ sữa bò, các sản phẩm có hợp chất sữa bò, bơ, thịt các loại, nhưng thỉnh thoảng có thể ăn cá vì trong cá có 3 tới 7 lần chất dinh dưỡng thiên nhiên nhiều hơn như calcium, chất sắt và sinh tố B2 và chứa rất ít chất mẫn cảm đối với bệnh tật.

Sau khi uống Canh Dưỡng Sinh độ 10 ngày thì 63% bệnh nhân có kết quả khả quan hơn nghĩa là không còn chất đường trong nước tiểu của họ nữa. Sau 1 năm uống Canh Dưỡng Sinh bệnh nhân sẽ hoàn toàn bình phục và khoẻ mạnh. Các bệnh nhân tiểu đường cũng nên lưu ý đừng để lượng đường trong máu xuống quá thấp.

Vận động thân thể liên quan đến sự điều tiết hormone


Sự vận động thân thể liên quan đến việc khống chế lượng đường gia tăng trong máu. Cho nên người bị tiểu đường nên chú ý tới hoạt động thể lực để cho việc phân phối chất hormone được điều hòa.

Có 2 loại hormone: Loại "Tâm Phòng Tính (ANP) và loại "Não Tính (BNP). Người ta đã thí nghiệm trên cơ thể con chuột chất hormone ANP làm giảm lượng đường trong máu còn loại hormone BNP thì điều tiết sự hoạt động của thận và huyết áp.

Những người năng làm việc hoạt động chân tay, khiêu vũ ca hát và cười lớn tiếng vân vân, là những người luôn luôn được khoẻ mạnh. Ngược lại những người ít hăng hái hoạt động ăn no rồi ngủ là những kẻ dễ mắc bệnh tiểu đường và những bệnh tật khác. Do đó trong cuộc sống hằng ngày chúng ta tránh lo lắng suy tư, giận dữ vì đó là nguyên nhân là cho chất hormone và betacarotene phân phối rối loạn và không đầy đủ có ảnh hưởng đến sự bài tiết lợi tiểu và điều hoà áp huyết. Chúng ta nên làm việc một cách tự nhiên thoải mái và nên vận động bản thân như đi bộ, chạy chậm chậm, lên xuống thang lầu nhiều lần trong ngày.

Làm thế nào khắc phục bệnh lú lẫn của người giàTrí năng khi phát triển tới một giới hạn nào đó thì vì bệnh hoạn hay tuổi tác có thể bị suy thoái. Không phải chỉ riêng lý trí mà tình cảm và cảm giác cũng đồng thời suy thoái theo.

Phần đông khi đến tuổi già, về mặt sinh lý thì dù nhiều hay ít cơ thể và tinh thần cũng đều thoái hóa, cho nên người già thường hay mau quên và lẫn lộn. Nưng nếu cường độ suy thoái quá cao thì lẫn lộn trở thành lú lẫn, mất trí nhớ và tính phán đoán và lý giải sai biệt, trông có vẻ khù khờ hơn lúc còn trẻ. Gần đây chứng Alzheimer là chứng lú lẫn trầm trọng của người già cũng trở thành một vấn nạn cho cả thế giới. Y khoa thế giới hiện nay vẫn chưa giải đáp nguyên do một cách thoả đáng và phương pháp chữa trị vẫn chưa rõ ràng.

Có thể giải thích đơn sơ là tế bào thần kinh liên lạc giữa não bộ và tiểu não nửa chừng bị gián đoạn hoặc không còn ăn nhịp với nhau nữa. Khi giải phẫu não bộ người ta thấy những đường dẫn vi điện trên não bộ cũng vận hành một cách bình thường. Tuy nhiên vì con người ta hấp thụ quá nhiều calcium và chất béo động vật cho nên nó làm cản trở sự truyền sóng gây phản ứng nên sinh ra lú lẫn. Còn có một giả thuyết cho là người bị bệnh Alzheimer là do dùng thuốc thuốc men qua lâu dài, dù rằng một số thuốc bảo rằng không có hại nhất là loại thuộc vượng tim và những loại thuốc trị bệnh cao áp huyết.

Sữa và thịt đã được biến chế sẵn có thể gây ra chứng lãng quên


Phần lớn những chất đạm trong thịt động vật, sữa bò và các sản phẩn từ sữa bò ra biến chế ra có thể làm sai lệnh tính miễn dịch của cơ thể và tuổi thọ của con người. Ngày nay có những trường hợp lạ lùng là thiếu niên mới mười mấy tuổi mà tóc đã bạc, bị bệnh áp huyết cao, tiểu đường, thập nhị chỉ tràng và loét bao tử; đôi khi có người mới 20 thôi mà đã mắc chứng lú lẫn của người già thì chỉ vì họ hấp thụ quá nhiều thịt động vật và sữa bò trong quá trình phát triển cơ thể và trí não của họ.

Khi quan sát não bộ một tử thi chết vì bệnh Alzheimer người ta tìm thấy các sắc tố của chất hoá học, chính những chất này làm gián đoạn hay che khuất cơ năng của não, khiến cho sự truyền đạt tin tức bị trở ngại. Nhiều người có thói quen uống một lúc 2, 3 thứ thuốc vì không hiểu rằng thuốc men đều có tác dụng phụ có thể phản ứng với nhau gây ra chất độc.

Canh Dưỡng Sinh chữa được chứng lú lẫn của người già


Mỗi ngày bệnh nhân nên uống 600c Canh Dưỡng Sinh trở lên, vì nước canh này hàm chứa một chất lượng lân tinh khá lớn giúp ích cho tế bào não tăng trưởng.

Ngoài ra tránh việc dùng máy sưởi mà nên cho đầu và thân thể mình hưởng chút lạnh dễ chịu hơn. Nhiều nơi đã bắt đầu chữa trị bệnh lú lẫn và phong thấp của người già bằng cách cho họ vào phòng lạnh Ợ30 C đến Ợ 40 C trong vòng 2, 3 phút đã đạt được kết quả hữu hiệu.

Nghiên cứu trường hợp 140 bệnh nhân tại Nhật Bản, để điều tra lý lịch và xem quá trình họ có cha mẹ, anh em bị bệnh lú lẫn không, thấy bệnh lú không có di truyền. Sau một năm nghiên cứu và đây là kết quả của những phụ nữ thanh xuân hay đeo đồ trang sức so với những người không đeo trang sức:

  • Ðôi vai đau nhức và thấp khớp
  • Rối loạn thính giác, không nghe được âm thanh nhỏ
  • Thị giác bị chướng ngại (loạn, viễn hay cận thị). Nhiều khi còn trẻ mà mắt đã bị cườm
  • Phản ứng và suy nghĩ chậm chạp
  • Mất ngủ, táo bón, cơ thể mất tính đàn hồi, bắp thịt không rắn chắc
  • Tinh thần nhu nhược không ổn định


Ðã thực hiện những thí nghiệm như sau:

1. Ðeo khoen với vàng 3 carat vào hai tai của con dơi: nó không bay được

2. Ðeo khoen vào hai tai con chuột: nó chạy vòng vòng chứ không còn biết phương hướng khác

3. Ðeo khoen vào tai con rắn: Nó nằm như cục gỗ không bò thẳng được

4. Ðeo khoen vào tai hay cổ con chó hay con mèo: không bao lâu con vật sẽ chết

Do đó đưa đến kết luận là sinh vật rất nhạy cảm với các chất kim loại nên sanh ra phản ứng tai hại. Con người đeo nhiều nữ trang quá sẽ cản trở cho việc truyền điện vì cơ thể con người thường phát sinh ra một dòng điện rất thấp. Dòng điện xuyên qua lớp da truyền đạt qua thần kinh, mang những mệnh lệnh phát ra từ não bộ phần phối đi khắp bộ phận trong cơ thể. Kim khí làm cản trở và gián đoạn hệ thống truyền tin có thể không nhận lệnh phản công được khi bị vi trùng hay vi khuẩn tấn công nên thua trận và sinh ra bệnh tật.

Thông thường con người khi qua 25 tuổi sẽ mất khoảng 100,000 tế bào 1 ngày nhưng nếu đeo nhiều kim khí quá thì sẽ mất gấp 3 lần như vậy.

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Thái sư Lê Văn Thịnh có hóa hổ giết ly do vi dau tinh túy một mùa sen loi that thi khong hay mẹ Chất xơ giúp tránh dị ứng thực phẩm Ăn cơm thiền uống nước pháp Thế Đường bÃƒÆ vå å học la tranh xa thay ta chua dong thuan LÃ Æ Bắp cải giảm béo chữa tiểu đường tặng Đi tìm gốc tích vua Lý Thái Tổ Kỳ 2 đâu cẩn Đón Hạnh phúc lễ Tết mọi cay tình là dây oan gi Bạn ấy tên là hoa sữa Tác dụng không ngờ của vỏ hoa quả Vua Món bánh bò cốt dừa hạnh phúc thì ra em ở đây tu hành chớ nên bắt chước vì ta là hanh dong voi tu ai va bi man tái phÃp Phật giáo thú O Tờ lịch cuối năm lễ phật tin tuc phat giao chế Thầy cua CÃƒÆ pháp