6.- Cách trị liệu y khoa hiện đại

Xin cầu nguyện cho các bịnh nhân được bình phục, để được có cơ hội tu học, thoát khỏi khổ đau sinh tử luân hồi.

Chìa khóa đã giúp các bịnh nhân thành công trong việc chữa trị là NIỀM TIN và Ý CHÍ THỰC HÀNH.

Ghi chú: Chúng tôi với tinh thần giúp người không vụ lợi. Xin quý vị xem xét các tài liệu và chọn lựa cách thực hành thích hợp cho mình. Chúng tôi, cùng các tác giả đóng góp, xin được miễn trách nhiệm về những tài liệu trong trang nhà này. Kính mong sự thông cảm và hoan hỷ.

Quý vị khi dùng các bài thuốc dưới đây với kết quả tốt hay không, xin vui lòng gởi báo kết quả qua mục bình luận bên dưới để chúng ta có thể cùng kiểm chứng và đăng tải tính chính xác của các bài thuốc.

Có một số bài là file *.PDF , nên Qúy vị hãy download phần Adobe Reader về và cài đặt mới xem được.

VI.- Những thành kiến sai lầm của Y học hiện đại

Trị liệu là gì?

Theo định nghĩa của Y học, trị liệu có nghĩa là chữa bệnh hoặc điều trị thương tích. Tuy nhiên có một số bệnh tật mà vị y sĩ đã bảo với bệnh nhân rằng phải uống thuốc suốt cả đời, nếu không nghe lời mà chấm dứt ngang giữa chừng thì sẽ có nhiều bất trắc.

Qua câu nói này, chúng ta hiểu rằng vị y sĩ đó không thể chữa lành bệnh cho bệnh nhân bằng chính những phương pháp và thuốc men mà ông đã dùng. Theo tôi trên thế giới này chả có bệnh nào là không thể chữa khỏi vì đã gọi là bệnh thì chỉ có cách tạm thời chứ không có bệnh nào kéo dài suốt đời cả.

Theo đông y, bệnh là do khí bất ổn mà sinh ra. Ðôi khi tâm tình vui buồn của người bệnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh trạng của họ. Do đó người y sĩ trị bệnh phải biết tâm lý, làm cho bệnh nhân lạc quan và tin tưởng vào vị y sĩ đang săn sóc sức khoẻ cho mình thì bệnh mới chóng khỏi. Nếu gây cho họ cái ám ảnh phải uống thuốc suốt đời hoặc bệnh này không chữa được, chẳng qua chỉ làm cho bệnh trạng càng trầm trọng hơn...

Không nên cấp tốc làm giảm thân nhiệt

Một khi thân thể phát nhiệt cao hơn mức bình thường là chứng tỏ trong cơ thể của mình có sự trục trặc nào đó. Cơ thể của con người giống như được bố trí bởi một mạng lưới hay một hệ thống radar. Hễ chỗ nào bất ổn hay bị vi khuẩn xâm nhập thì nó báo động bằng cách phát nhiệt. Một số người rất nhậy cảm đối với cơ thể là khi thấy nóng sốt một là chạy đi lấy thuốc giải nhiệt uống liền hai là vội tìm bác sĩ để chữa trị mà không cần biết tại sao mà mình bị nóng sốt.

Một khi thân nhiệt tăng từ 37.5 độ (99.4 F) đến 38.5 độ (101.3 F) là có cảm giác nhiệt độ tăng cao. Ðiều ấy chứng minh cơ thể mình có vi khuẩn đang hoành hành. Nhưng nên biết là các loại vi khuẩn này gặp phải nhiệt độ 39 độ (102.2 F) là không chịu nổi và bị tiêu diệt. Vì vậy khi mình bị sốt không nên uống thuốc liền, có thể chờ khoảng 2 tới 3 tiếng đồng hồ sau thì thân nhiệt sẽ tự nhiêm giảm xuống từ từ. Nếu nhiệt độ không giảm hoặc tiếp tục cao hơn thì lúc đó mới nghĩ cách đối phó.

Thông thường thì trẻ em hay bị sốt hơn người lớn. Chẳng hạn như sốt trí tuệ, (khôn hơn); sốt phát dục (cơ thể tăng trưởng) thêm một chút cũng bị sốt; sốt mọc răng vân vân.. Và khi tới tuổi thanh xuân chuyển qua giai đoạn trưởng thành cũng bị sốt. Cho nên những cái sốt này rất quan trọng. Nếu chúng ta khống chế nhiệt độ ngay lập tức có khi làm sự phát dục của cơ thể bị ngưng tăng trưởng... Vì vậy khi trẻ em lên cơn sốt thì khoan chặn đứng nóng sốt ngay mà phải bình tĩnh theo dõi bệnh trạng để khi sử dụng thuốc được hợp lý và hợp thời.

Khi thân nhiệt tăng từ 37.5 (99.4 F) đến 38.5 (101.3 F) mà dùng thuốc ngay để hạ nhiệt thì có thể những vi khuẩn còn lại sẽ tạm ngưng hoạt động như bị chết giả chứ chưa bị tiêu diệt thật sự. Khi vi khuẩn hồi phục sẽ tiếp tục sinh sôi nẩy nở và sẽ tấn công mãnh liệt hơn vì chúng đã quen lờn với thuốc nên có sức đề kháng với thuốc. Khi bị cảm mạo cũng vậy không nên giải nhiệt bằng thuốc hay nhập viện ngay tức khắc mà nên dùng ngoại khoa để làm giảm nhiệt độ xuống.

Chữa bệnh bằng quang tuyến liệu pháp có hại cho sức khoẻ

Tôi phản đối việc dùng phóng xạ tuyến đễ chữa bệnh hay định bệnh cho con người vì những lý do sau đây:

  • phóng xạ tuyền ảnh hưởng đến đặc tính di truyền của con người
  • phóng xạ tuyến gây ra bệnh ung thư, bệnh hoại huyết, ảnh hưởng đến bộ phận sinh thực khí của con người, làm cho triệt sản hoặc sinh con dị hình và thay đổi đặc tính di truyền sang thế hệ sau
  • phóng xạ tuyến tiêu diệt được tế bào ung thư nhưng đồng thời cũng tiêu diệt tế bào lành
  • phóng xạ tuyến có được là do sự phân hủy hạt nhân nguyên tử để sanh ra năng lượng, nên nguy hiểm đến sức khoẻ nhiều hơn là đem lại hữu ích.

Khả năng dung nạp phóng xạ tuyến của cơ thể con người

Khoa học ngày nay bảo rằng cơ thể của con người có khả năng chịu đựng dung nạp tối thiểu phóng xạ ở mức độ nào đó được gọi là an toàn. Tuy nhiên một khi phóng xạ xâm nhập cơ thể con người thì dù ít thế nào cũng có hại như thường.

Năm 1960, các khoa học gia Ðức và Hoa Kỳ hợp nhau nghiên cứu về ảnh hưởng của phóng xạ tuyến với cơ thể con người, đã khám phá ra phóng xạ nguyên tử có ký hiệu 129 tích tụ nhiều nhất trong tuyến giáp trạng của những người sử dụng các kỹ thuật nguyên tử hay cư dân tại vùng có lò phản ứng nguyên tử. Nhưng sau đó tin tức này được ém nhẹm và không còn được nghe nhắc nhở đến nữa.

Các chuyên viên quang tuyến tuy nói rằng đã được bảo vệ an toàn đúng mức, nhưng thực ra mức độ nhiễm xạ của họ cao gấp 10 lần những người bình thường. Sự kiện này có thể làm cho họ bị nguy hại đến sức khoẻ và di truyền đến thế hệ con cái về sau.

Dùng sinh tố C và E quá liều có hại cho sức khoẻ


Cơ thể con người rất cần các chất liệu để tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Cho nên ở trong ruột cũng có những vi khuẩn hữu ích cho sự tiêu hóa. Loại vi khuẩn này làm cho các thực phẩm đến giai đoạn thông qua đường ruột sẽ được biến hóa thành dinh dưỡng và được hấp thụ vào máu bởi các mao trạng ruột. Nhưng nếu ta dùng quá nhiều sinh tố C và E thì sẽ làm các vi khuẩn hữu ích kia bị tiêu diệt không còn giúp cho sự tiêu hoá được bình thường nữa. Tuy rằng sinh tố C và E có hữu ích cho cơ thể con người nhưng nên có quá nhiều thì nó lại phản ứng tác hại.

Lạm dụng Calcium, chất sắt và manganese(magnesium) có hại cho sức khoẻ


Cơ thể con người mà Tạo Hoá sinh ra vô cùng tinh vi và phức tạp. Do đó mọi nhu cầu dinh dưỡng cơ thể đều phải ở mức trung bình. Một số người đã lạm dụng calcium để đào luyện thân thể mạnh khoẻ, bắp thịt và xương cốt rắn chắc để trở thành các tuyển thủ lực sĩ vận động. Trải qua thời gian lâu dài họ bị tâm cơ chướng ngại, lớn tim, hen suyễn, gẫy xương và đôi khi chết bất đắc kỳ tử. Sau khi khám nghiệm các tử thi này người ta mới thấy thân thể họ chứa quá nhiều chất calcium.

Những người tiêu thụ quá nhiều chất sắt và manganese cũng có hại cho cơ thể vì một khi cơ thể có quá nhiều kim loại sẽ làm cản trở việc chuyển vận làn sóng nhân điện và không điều hòa được nhiệt độ của con người khiến tay chân bị lạnh và họ rất sợ lạnh.

Những sai lầm trong vấn đề dinh dưỡng


Sau Ðệ II thế chiến, đa số các quốc gia lâm chiến đều bị thiếu thốn thực phẩm nên bệnh suy dinh dưỡng trong dân chúng càng lúc càng nhiều. Ðể đối phó với tình trạng này một y khoa bác sĩ nổi danh ở Nhật bản thời đó đã kêu gọi dân chúng uống sữa bò. Vì sữa có nhiều chất bổ dưỡng hơn những thức ăn và thức uống khác, cho nên người Nhật coi sữa bò là một thực phẩm thần kỳ và đã bắt đầu dùng sữa bò và thói quen này chỉ mới xẩy ra trong xứ khoảng 50 năm nay.

Tuy nhiên không bao lâu sau trong dân chúng Nhật Bản lại thấy phát sinh ra nhiều bệnh tật như viêm da, phì mập, cao áp huyết, cao cholesterol, nghẽn mạch máu, trụy tim, tai biến máu não, bệnh tiểu đường, ung thư v.v... Tại Nhật Bản ngày nay theo tỷ lệ thì ung thư thư là chứng bệnh giết nhiều người nhất, thứ đến là bệnh tim mạch và thứ ba là xuất huyết não. Nguyên do là trong sữa bò hàm chứa rất nhiều calcium và nó là thủ phạm chính gây ra các bệnh này.

Theo tôi sữa bò là con dao 2 lưỡi: vừa bổ dưỡng vừa hại cho sức khoẻ vì những lý do sau đây:

"Tế bào cơ thể con người sẽ có phản ứng mãnh liệt với sữa bò hoặc các sản phẩn biến chế từ sữa bò. Trong sữa bò có quá nhiều calcium hợp với chất lân tinh thành 1 hợp chất làm suy thoái chất đặc của xương, nên trong 1 thời gian dài xương bị dòn dễ gẫy. Chất calcium dư thừa có thể lưu thông trong huyết dịch, hỗ trợ cơ tim hình thành chất mỡ bao bọc dầy thêm và cứng hơn, làm cho tim lớn, rối loạn nhịp tim và gây những chứng bệnh tim nguy hiểm. Calcium có thể cô động tại các huyết quản trong não bộ, có thể gây ra các chứng nghẹn động mạch hay xuất huyết não."

Các phản ứng của thuốc cũng cần lưu ý


Ngày nay tại Nhật Bản có trên 31,000 loại thuốc được bầy bán tại các nhà thuốc hay trên thị trường. Những loại được bán tự do cho khách hàng không cần toa của bác sĩ đã lên đến 16,000 danh mục khác nhau. Ðôi khi có thứ thuốc tung ra thị trường một thời gian ngắn sau đã có lệnh thu hồi vì có những phản ứng bất lợi. 31 ngàn thứ thuốc kia chắc chắn là có phản ứng, tác dụng phụ không nhiều thì ít.

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

năm tặng Ni sư Chứng Nghiêm nhà hoạt động từ goi nguoi me yeu dau cua con Là Šxung xinh di chua cẩm mới an de song cầu nguyện có được kết quả như ý lá ƒ noi bat an cua nguoi me Quảng Nam Trà tỳ nhục thân cố Dà udumbara Phật giáo Một người lái đò một người lữ quê cha quê nhà đang đón bão quên co nghỉ ngơi thảnh thơi để trở về với nhân vật phật giáo thế giớicuộc đời doi nguoi ky thuc chi la 6 su kien cÃ Æ kính quên đi những quá khứ đáng buồn Lễ tưởng niệm phụng tống kim quan Sự thật về Bồ Đề Đạt Ma đại sư thoi khac ma ta cam thay minh can phai song cham tuoi tre va xu huong thich lam tiec cuoi chay 6 lợi ích cho sức khỏe từ cây xương kien truc den tho phat giao co nhat tai noi duc thien phat giao Thế 6 loại thuốc uống tương tác xấu nghề Xíu mại thuần chay Giận trang chỉ Giảm cân hiệu quả bằng thực phẩm トO thí Phật Bún Thuốc lá gây suy giảm miễn dịch nghiêm 365 khÃÆ