PB2. Bạn Ðọc Thắc Mắc về CDS (3-11-03)

Xin cầu nguyện cho các bịnh nhân được bình phục, để được có cơ hội tu học, thoát khỏi khổ đau sinh tử luân hồi.

Chìa khóa đã giúp các bịnh nhân thành công trong việc chữa trị là NIỀM TIN và Ý CHÍ THỰC HÀNH.

Ghi chú: Chúng tôi với tinh thần giúp người không vụ lợi. Xin quý vị xem xét các tài liệu và chọn lựa cách thực hành thích hợp cho mình. Chúng tôi, cùng các tác giả đóng góp, xin được miễn trách nhiệm về những tài liệu trong trang nhà này. Kính mong sự thông cảm và hoan hỷ.

Quý vị khi dùng các bài thuốc dưới đây với kết quả tốt hay không, xin vui lòng gởi báo kết quả qua mục bình luận bên dưới để chúng ta có thể cùng kiểm chứng và đăng tải tính chính xác của các bài thuốc.

Có một số bài là file *.PDF , nên Qúy vị hãy download phần Adobe Reader về và cài đặt mới xem được.

Bạn đọc hỏi (nt. 3-11-03)Hỏi: 1. Tôi muốn biết rõ hơn về kích thước củ cải, gobo, nấm và số lượng lá củ cải ra sao? (Nguyễn H., Denver, CO)

Ðáp: 1. Tôi có liên lạc nơi xuất phát ra tài liệu này thì họ cho biết như sau:

a. Củ cải trắng: dài 12cm, đường kính từ 2.5 đến 3cm (chu vi chừng 10cm), nếu chu vi lớn thì giảm chiều dài đi.

b. Lá củ cải: 3 lá lớn hay 5 lá nhỏ

c. Cà Rốt: dài 12cm, đường kính từ 2cm (chu vi chừng 5-7cm), nếu chu vi lớn thì giảm chiều dài đi.

d. Nấm đông cô Nhật Bản: nhỏ thì 2 cái lớn thì 1 cái.

e. Gobo root : dài 12 cm, đường kính từ 2cm. Cắt nhỏ làm 4 như khúc mía.

Cước chú: Liều lượng trên đây là căn bản cho 1.5 lít nước. Nếu nấu nhiều hơn cho nhiều người trong nhà thì cứ dùng vật liệu như trên rồi nhân với số người và số ngày dùng. Tuy nhiên căn bản theo tài liệu trên sách thì phải nhớ kỹ là 1 phần vật liệu và 3 phần nước lạnh. (xim xem mục HD số 8-9 về cân lượng phía sau)


Hỏi: 2. Có tài liệu nào bằng Anh Ngữ nói về Canh Dưỡng Sinh không? (Doan H., Milpitas, CA)

Ðáp: 2. Hiện nay chưa có tài liệu nào d&ịch ra Anh Ngữ cả cuốn s´ch về Canh Dưỡng Sinh, tuy nhiên, muốn tìm hiểu bằng Anh ngữ xin coi thêm PB3. Herbal Life-extension formula hay mở www.vnfa.com/yk)

... Có thể tìm kiếm tài liệu nói về rễ Gobo trên Internet dùng Search parameters "gobo roots hay burdock".Hỏi: 3. Có chỗ nào bán mật ong thứ thiệt trên nước Mỹ không? (Nguyễn S., Houston, TX)

Ðáp: 3. Thường thường các siêu thị bán thực phẩm đều có bán loại mật ong đã biến chế. Tuy nhiên muốn mua mật ong nguyên chất có thể vào những tiệm chuyên bán đồ dinh dưỡng (Nutrition hay Health food services). Có thể mở sổ điện thoại Yellow Pages để kiếm trong thành phố.Hỏi: 4. Tôi uống Canh Dưỡng Sinh đuợc gần 10 ngày mà chưa thấy giảm áp huyết lại có phần cao hơn là làm sao? (Do K., Elk Grove,CA)

Ðáp: 4. Xin xem kỹ lại tài liệu về Canh Dưỡng Sinh để biết rõ thời gian ước tính trị liệu từng bệnh một. Hơn nữa cơ thể mỗi một người đều khác nhau và thời gian trị liệu cũng khác nhau. Cũng có thể trong khi dùng Canh Dưỡng Sinh mà vẫn dùng các thứ thuốc khác nó có phản ứng ngược với Canh Dưỡng Sinh chăng, hoặc thiếu kiêng cữ các thực phẩm làm tăng áp huyết.
Xin để ý xem kỹ hơn phần chữa bệnh áp huyết và phần những điều cần lưu ý.

Có những người bị ảnh huởng mặt mầy sưng mụn khi uống Canh Dưỡng Sinh nhưng chỉ sau vài ngày là các mụn biến mất vì Canh Dưỡng Sinh vào trong người sẽ biến cải tốt, tế bào hấp thụ Canh Dưỡng Sinh sẽ đổi mới.Hỏi: 5. Tôi muốn kiếm nồi thuỷ tinh mà không thấy chỗ nào bán cả, như vậy phải dùng nồi gì? (Lê T., Jacksonville, FL)

Ðáp: 5. Hình như hiện tại không có chỗ nào bán nồi, xoong bằng thuỷ tinh trên nước Mỹ nữa. 20 năm truớc đây họ có bán loại ấm đun nước bằng thuỷ tinh. Theo Y Sĩ Lập Thạch thì có thể dùng xoong bằng nhôm hay siêu bằng đất. Các chợ Việt-Nam tại các thành phố lớn đều có bán siêu bằng đất khá lớn giá chừng trên 10 đô la 1 cái.


Hỏi: 6. Mua Gobo tươi hay khô ở đâu? (Vu T. Boston, MA)

Ðáp: 6. Xin nhớ là người Mỹ gọi Gobo là BURDOCK, người Ðại Hàn gọi là UANG và người Trung Hoa gọi là NIU PANG, NGAO PONG v.v..

Ở những thành phố lớn thì các tiệm Ðại Hàn hay tiệm Nhật đều có bán rễ GOBO tươi, giá tùy nơi từ $2.00 đến $5.00/lb. Vào tiệm bán thực phẩm của người Ðại Hàn hay Nhật nói đến Gobo thì người ta đều biết. Vào chợ Mỹ thì phải hỏi Burdock người ta mới biết.

Chúng tôi mới tìm ra một loại chợ bán những rễ Gobo khô và Gobo viên rất tiện lợi cho những ai muốn gửi về VN hay những xứ mà không có bán Gobo tươi. Nếu vào chợ nên hỏi "Dried Burdock Root" hay loại Burdock Root in capsules.

Những chợ WILD OATS này là một nhóm trên 100 chợ như -- hệ thống chợ Safeway, Walmart, Kmart (national chain) -- có trên toàn nước Mỹ. Những chợ Wild Oats này bán mật ong thứ thiệt, các loại rau cỏ trồng bằng Organic. Có bán các loại nấm của Nhật và hầu hết những loại rễ khô.

Nghe nói là nếu dùng rễ Gobo này chung với rễ của cây Dandelion (loại hoa vàng mọc đầy ở sân cỏ), là một thứ thuốc rất tốt để lọc máu. Họ có bán một loại thuốc trộn chung hai loại rễ này với nhau.

Muốn tìm xem Tiểu Bang và thành phố mình có chợ Wild Oats không thì vào web site: Chợ Wild Oats (... wildoats.com) rồi bấm vào nút Store Locator. Sau đó tìm Tiểu Bang mình hoặc tìm ngay Zip Code của nơi mình cư ngụ xem có tiệm nào gần nhất không.

Ai muốn mua On line trả bằng Credit card thì có thể vào

Dried Burdock Rood (-->www.selectoils.com/herbs/burdockroot.htm)
hay

(->>www.Globalherbalsupplies.com)

Mua các loại thuốc Burdock viên thì có thể vào :

Burdock Rood capsules (->>www.iherb.com/burdock1.html)

Hoặc là :

Burdock Info Services (->>www.mainseek.com/burdock.html)

để xem những dịch vụ liên quan đến cây GOBO này.

Nhà ai có nhiều đất thì có thể mua hột (burdock seeds) để trồng, rất dễ trồng nếu là đất cát và sửa soạn đất trồng cho khá sâu, như trồng cà rốt nhưng rễ gobo rất dài khoảng 60-80 cm. Muốn đào lên rất là công phu. Trồng khoảng 4 tháng sau là có thể đào lấy rễ được. Lá của nó dùng làm thuốc cao (poultice) trị các bệnh ngoài da hay phơi khô dùng làm nước trà. Muốn order hột giống các thứ rau cỏ và gobo, của cải, cà rố, mướp, dưa chuột, đậu, bầu, mướp, mướp đắng (khổ qua)... thì vào web sites "Evergreenseeds.com".

Nên xem rõ cách thức trồng theo khí hậu từng miền. Tại nước Mỹ có rất nhiều nơi trồng cây Gobo này, như California, Hawai, Arizona, Louisiana, Vermont và Colorado.


Hỏi: 7. Tôi nghe nói có một số người uống Canh Dưỡng Sinh mà chưa thấy kết quả hay phản ứng gì cả? (Steve Hoang, Reno, NV)

Ðáp: 7. Xin phân tích rõ :
  • a. Canh Dưỡng Sinh có được pha chế đúng theo cân lượng, vật liệu, thời gian và loại nồi đun không?
  • b. Ðối với người bình thường khoẻ mạnh thì uống CDS có thể là vô thưởng vô phạt bây giờ, nhưng sẽ có tác dụng phòng ngừa được bệnh tật về sau.
  • c. Ðối với những người có bệnh thì phải kiên tâm chờ đợi, cần thời gian để cho thuốc mới vào làm việc với cơ thể và điều trị các tế bào bị bệnh. Hiện nay hình như chưa có thuốc tiên nào mà uống vào khỏi ngay bệnh nan y cả. Nên xem kỹ lại tài liệu là muốn chữa bệnh ung thư thì cần uống thêm nước tiểu của chính bệnh nhân; bệnh tiểu đường phải uống thêm nước gạo lứt rang theo đúng cân lượng v.v... Ngoài ra còn phải kiêng cữ những thực phẩm và nước uống có hại cho cơ thể nữa.


Hỏi : 8.- Về số lượng rau nấu Canh Dưỡng Sinh đã được chỉ dẫn, tuy nhiên có chỗ nào nói về cân lượng không? (L. Tran, Houston, TX)

Ðáp: 8.- Chúng tôi cũng được biết có một web site (healingspirit.com/articles/lifeextension.shmtl) bằng tiếng Mỹ viết về Canh Dưỡng Sinh của Dr. Tateishi Kazu có nói về cân lượng như sau:

Cân lượng dùng cho 2 ngày:

1. 16 oz củ cải trắng (white daikon)
2. 8-10 oz lá củ cải trắng
3. 8-10 oz cà rốt
4. 8 oz gobo (burdock) root
5. 3-5 nấm shiitake (sun dried) đã phơi nắngHỏi: 9. Câu hỏi của Anh Nguyễn có 3 phần:

9.1 - Tôi muốn có nấm Ịông Cô của Nhật (loại organic), nhưng tôi đi tìm rất nhiều nơi như:Whole Sale,Natural foods and Good health, và ngay cả Wild Oats cũng không có. Quý Hội có thể vui lòng chị cho tôi được biết, ở đâu có bản lọai nấm này (organic).

9.2 - Ịây là câu hỏi, mà đã số nhiều người muốn biết là: Nếu tăng liều lượng lên gấp 2, 3 thì phải đó thêm nước tăng lên gấp 2,3? Và thời gian nấu là bao lâu? Có phải vẫn giữ đúng 1 tiếng đồng hồ hay không? Hay là phải tăng thêm thời gian lên?

9.3 - Tôi cũng đã đi tìm các nơi như trên để kiếm Gobo loại khô, nhưng cũng không có loại từng miếng khô như trong tài liệu đã viết.Chỉ loại khô đã cắt ra từng mảnh vụn nhỏ.Như vậy phải dùng như thế nào cho đúng?(Chẳng hạn như loại miếng khô thì 10 hoặc 15 tùy theo lớn nhỏ...)

Ðáp:

9.1: Mỗi Tiểu Bang, mỗi quốc gia đều khác nhau. Chúng tôi mua nấm organic tại chợ Wild Oats vùng Colorado phiá bán rau cỏ tươi và mật ong. Có nấm khô và nấm tươi luôn nhưng giá tiền hơi mắc một chút. Còn nếu không phải organic thì có thể mua nấm Nhật (product of Japan) ở các chợ thực phẩm Ðại Hàn, Nhật Bản và một vài chợ VN nữa. Nếu cần mua nhiều có thể nói họ order sẵn để mình đến mua.

9.2: Theo tài liệu chính thì liều lượng nước phải gấp 3 lần vật liệu. Ví dụ như ta lấy cân luợng trên web site Mỹ nêu trong câu số 8 phía trên dùng cho 2 ngày thì cân luợng cũng sít soát trên 2.5 lbs gần 3 lbs. Nhân lên 3 lần sẽ có cân lượng nước lạnh khoảng 7.5 lbs hay 8 lbs nước chia ra phân khối sẽ khoảng gần 3.5 lít nước lạnh. Thời gian đun cũng như cũ n (nếu dung lượng nhiều thì đun sẽ lâu hơn mới sôi). Khi sôi lên rồi phải đun nhỏ lửa thêm 1 tiếng đồng hồ.

9.3: Tài liệu chính có nói đến 10, 15 lát gobo khô là có ý nói nếu ai có thì giờ mua gobo tươi rồi đem thái nhỏ thành lát phơi khô. Nơi chúng tôi đã có người mua gobo tươi về cắt ra phơi khô như thế để gửi về VN, thì họ cho biết phải dùng tới 4 lbs gobo tươi mới được 1 lb khô. Như vậy là tỷ lệ 1/4. Tại các chợ Mỹ họ bán dried burdock theo trạng thái sắt thành mạnh vụn nhỏ để trong những hũ bằng nhựa, có mầu đen trắng vì gobo rất dễ bị oxydized khi gặp không khí. Giá cả thì tuỳ theo từng nơi và từng chợ có thể từ 13 USD đến 24 USD 1 lb. Nếu phải dùng 8oz gobo tươi thì chắc là phải dùng cỡ 2oz gobo khô nếu ta theo tỷ lệ 1/4 như trên.


Hỏi: 10.- Tôi có thể bỏ động lạnh củ Gobo trước khi nấu không? Tôi biết là soup
sau khi nấu không được đông lạnh. Vì tôi nghĩ nếu không biết phơi khô để
dành củ Gobo có thể bị mốc và nhiễm trùng thì không được tốt nữa. Một
người nếu đang chữa bệnh mà không tìm thấy gobo hoặc là củ cải thì thật là khó.
(câu hỏi của Dang Kim/dangkim27..., Dallas, Texas)

Ðáp: 10.- Tôi được biết là nước CDS khi nấu xong không để đông đá mà chỉ để trong tủ lạnh để uống mà thôi. Suy ra là có thể là nếu để củ gobo trong freezer thì sẽ mất hết chất bổ đi và cũng có thể công hiệu của nó bị giảm bớt chăng. Việc này chưa ai thử nên không biết được sự thật.

Riêng việc tự làm lấy và phơi khô gobo thì phải bỏ vào hũ thủy tinh đậy nắp kín tránh bị hả hơi có thể bị mốc và nhiễm trùng. Riêng các tiệm bán gobo (burdock) khô thì họ cũng bán trong bao ny long bọc kín hay trong hũ đậy nắp kín.
Hỏi: 11.- Xin cho hỏi là có thể dùng lá của cải phơi khô cho CDS được không?
Và nếu được thì phân lượng là bao nhiêu? (câu hỏi của Dung To /hoanang2k...)

Ðáp: 11.- Vì TB chúng tôi ở, các chợ Ðại Hàn đều bán lá củ cải, nên chưa sủ dụng lá củ cải khô bao giờ và trong sách cũng không thấy nói đến vấn đề dùng lá củ cải khô.

Tuy nhiên theo chúng tôi được biết thì y sĩ Tateishi Kazu (Lập Thạch Hoà) đã dùng 5 mầu (xanh lá cây, đỏ, trắng, vàng, đen hợp với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) trong các vật liệu trong CDS của ông. Như vậy chắc ông cố ý dùng mầu xanh lá cây của lá củ cải là có chủ đích riêng vì y dược tính đặc biệt của nó. Cũng không biết là lá củ cải phơi khô đi còn đủ các dược tính của nó không?

Nếu bất đắc dĩ phải dùng lá củ cải khô thì phải thí nghiệm xem 1/2 lb (8 oz) lá củ cải tươi khi phơi khô sẽ còn bao nhiêu oz. Rồi từ đó mà tính ra xem phân lượng lá củ cải khô phải dùng để thay thế lá củ cải tươi.

Hỏi: 12. Tôi nghe nói khoa học gia Lập Thạch Hoà bị giới Y khoa Nhật Bản chống đối mạnh khi ông ta chế ra Canh Dưỡng Sinh, xin cho biết thêm chi tiết. - Ông Nguyễn, Texas.

Ðáp: 12.Ðúng! Khoa Học Gia Lập Thạch Hòa có tên Nhật là Tateishi Kazu, bị giới y khoa Nhật Bản chống đối rất mạnh khi ông ta đưa ra phương pháp CDS để chữa bệnh Ung Thư và Bệnh Aids trong đó ông ta nhấn mạnh phương pháp niếu liệu pháp dùng "nước tiểu" của chính bệnh nhân khoảng 30cc (ml) mỗi ngày cộng với 150cc CDS.

Sau này chính một số bệnh nhận nan y đến thời kỳ mà y khoa Nhật Bản bó tay, chữa không được nữa, chỉ cho sống có 3,4 tháng chạy đến dùng niếu liệu pháp chung với CDS mà khỏi bệnh trong đó có Thủ Tướng Nhật Bản và nhiều người danh tiếng khác làm nhân chứng. Vì sự kiện này mà Bộ Y Tế Nhật Bản bắt buộc phải công nhận CDS và cho phép ông LTH lên các đài phát thanh và truyền hình để diễn thuyết và trình bầy về phương pháp CDS của ông ta. Sở dĩ ông ta ra cuốn sách quảng bá cho mọi nguời là vì ông ta không muốn bị một số người lợi dụng dùng phương pháp của ông ta làm luận án để thi cử mà không nói gì đến ông ta cả.

Hỏi: 13.- Còn có nguồn tin bên Mỹ nói rằng Ông Kazu này không phải là y sĩ mà chỉ là tài xế taxi thôi, như vậy có đúng không? - (Ông Vương - Bắc California)

Ðáp: 13.- Chúng tôi cũng được xem một bài báo cũ từ năm 1994 do nhóm Skeptics.org đăng lên nói là Ông Kazu nào đó chỉ là tài xế taxi, đem bán 800,000 lon CDS với giá $2.00 USD 1 lon, hiện đang ở tù vì hành nghề bác sĩ.

Bên Mỹ này người dân tha hồ tự do viết lên, nói lên tất cả những gì họ muốn nói mà không sợ bị bỏ tù. Người ta gọi đó là Freedom of Speech. Muốn chứi Tổng Thống cứ ra ngoaì đường chổng mộng chửi khản cả cổ cũng chẳng ai bắt bớ.

Hơn nữa chúng tôi không hiểu có bao nhiêu người có trùng tên "Kazu" ở Nhật Bản với dân số 127 triệu. Chỉ biết là khoa học gia Lập Thạch Hoà là Viện Trưởng viện Nghiên Cứu Y Hóa Học Nhật Bổn trong 30 năm. Chính cá nhân ông đã thử nghiệm 1,500 loại thảo mộc để rồi tìm ra kết hợp 4 thứ (gobo, nấm Shiitake, càrốt, củ cải trắng) cho CDS này. Trong cuốn sách của Ông ta có nói rõ là ông ta không chẩn bệnh theo kiểu y khoa bác sĩ và ông cũng nói là nhiều bệnh nhân của ông cho biết là các chợ Nhật bầy bán CDS nấu sẵn bỏ vào chai để tủ lạnh cho dân chúng Nhật. Hiện nay hàng năm Nhật Bản phải nhập cảng rễ gobo từ Úc Ðại Lợi, Trung Quốc, Nam Hàn khoảng mấy trăm triệu tấn. Có 2 loại gobo: Loại mầu nâu xẫm có tên là Takinogawa và loại mầu vàng đậm có tên là Watanabe.

Ai muốn mua hột giống gobo để trồng thì có thể order tại (www.evergreenseeds.com.) và phải trả tiền bằng credit card.

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

chỉ là có giữ lấy nhau hay không mà ngắm nhìn những ngôi chùa độc đáo ở liều pháp tánh đừng mang đá đặt ở trong tâm trà Phà t cong Trẻ kén ăn có nguy cơ bất ổn tinh tâm bố thí của cho không bằng cách cho Entry xúc động về mẹ trong mùa Vu lan chương v sự phân chia bộ phái phật cuộc đời thánh tăng ananda phần 3 giai thoat la cot loi cua dao phat trụ Cỏ đậu Đau tich Thiền trong cuộc sống 1984 Vào chùa học làm món chay Mỗi ngày nên ăn nhiều rau củ quả tiến trình tạo nên đau khổ tinh Bèo đi Hành trang của người xuất gia Ðức chuong v su phan chia bo phai phat giao an cư 42 Bảo hộ sự sống con người Từ Linh Sơn đến Yên Tử Chữa bệnh bằng trái tim và tâm linh thuy duong song lang tien dua thay Chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ húy kỵ tháng ngày yên ả bước Chà với hà tĩnh phát hiện chuông đồng cổ tach tra buoi sang va nhung mat ngon tinh co Thể dục giúp ngăn ngừa sạn thận câ n Tuân thảnh cẠha tinh phat hien chuong dong co thoi tay son Kính áp tròng giúp gì cho sức khỏe Lễ húy kỵ Tổ khai sơn Thiên Thai Thiền niềm tin vào phật dược sư