Truyện Phật Giáo - Hành Trình Về Phương Đông.

 

...... ... .

 

Hành Trình Về Phương Đông
(Life and Teaching of the Masters of the Far East) 
Tác giả: Blair T.Spalding
Dịch giả: Nguyên Phong
--- o0o ---

 


 

MỤC LỤC

Lời nói đầu
Chương 1- Một người Ấn lạ kỳ
Chương 2 - Người đạo sĩ thành Benares
Chương 3 - Khoa Học Thực Nghiệm Và Khoa Học Chiêm Tinh Bí Truyền
Chương 4 - Trên Đường Thiên Lý
Chương 5 - Thành Phố Thiêng Liêng
Chương 6 - Những Sự Kiện Huyền Bí
Chương 7 - Vị Đạo Sĩ Có Thể Chữa Mọi Thứ Bệnh
Chương 8 - Đời Sống Siêu Nhân Loại
Chương 9 - Cõi giới Vô Hình
Chương 10 - Hành Trình Về Phương Đông

 

Lời nói đầu

Tác phẩm “ Life and Teaching of the Masters of the Far East » (1935) ”, hồi ký của Dr. Blair T. Spalding (1857 – 1953) Một phần của hồi ký đã được Nguyên Phong chuyển ngữ với tựa đề  “Hành Trình Về Phương Đông”

Nguyên tác có tất cả sáu quyển ghi nhận đầy đủ về cuộc hành trình gay go nhưng lý thú và tràn đầy sự huyền bí ở Ấn độ, Tây Tạng, Trung hoa và Ba tự Ba quyển đầu ghi lại những cuộc thám hiểm của phái đoàn từ Anh sang Ấn, sự gặp gỡ giữa phái đoàn và những vị thầy tâm linh sống ở Á châu, và ở dãy Hy Mã Lạp Sơn . Ba quyển sau là những ghi nhận riêng của giáo sư Spalding về các cuộc hành trình. Sự trao đổi kiến thức giữa phái đoàn và các vị thầy tâm linh, với bản tường trình của phái đoàn đã đưa đến những cuộc tranh luận sôi nổi. Cuối cùng thì ba người trong phái đoàn đã trở lại Ấn độ sống đời ẩn sĩ . Hồi ký của giáo sư Spalding là một công trình nghiên cứu nghiêm túc với nhiều dự kiện được phái đoàn ghi nhận đầy đủ một cách khoa học, và cho đến nay vẫn còn nhiều đọc giả hâm mộ, nhiệt liệt tán thưởng các quyển hồi ký này.

Mời các bạn đọc những chương đầu của tác phẩm “Hành Trình Về Phương Đông”.

 

--- o0o ---
[ Mục Lục ] [ Chương 1] [Chương 2 ] [Chương 3 ]

[Chương 4 ] [Chương 5 ] [Chương 6 ] [Chương 7 ]

[Chương 8 ] [Chương 9 ] [Chương 10]

--- o0o ---

Source: Thế giới tâm linh

Trình bày: Nhị Tường
 Cập nhật : 01-05-2004 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

tức Nguyên Nắng ơi xin đừng cháy trên vai mẹ phần mở đầu Tu tập để ra khỏi luân hồi sanh tử đối phó với những cảm xúc phiền não một trường hợp tái sinh ở vụ bản Tiếng nói của Phật pháp chet de thay doi con duong nguoi xuat gia phai di áo như lai Bức thư của một chú cún quảng ngữ của hòa thượng la hánh quế nghĩa thap sang niem chanh tin về với yên tử nhân 709 năm phật hoàng Di Công dụng chữa bệnh của dưa leo Trái tim bất tử Kỳ cuối Bí mật Ngôi sao không tắt bản sống chung với mẹ chồng theo lời phật Muốn trẻ lâu nên ăn dâu tằm Xin lỗi hoa Quỳnh Trang nghiêm tưởng niệm Tổ sư Minh CHA bạo lực học đường và những biện tín tinh thần vô trước trong kinh phật Giữ sức khỏe khi ôn thi dạo Nhẫn bên cạnh người già Trái Bức tranh thay đổi thế giới BIẾN CƠM THÀNH THUỐC 15 điều cần nhớ để có cuộc sống cứu trợ triết BS tu do viec su dung ngon ngu trong thoi dai bung no thong Giòn Sa kê kho tộ Ba Văn hóa uống trà Nét đẹp truyền con đường học phật và tu phật Vitamin B1 dưỡng chất cần thiết cho cơ 13 quên