GNO - Ăn chay là một sự lựa chọn phong cách sống ngày càng phổ biến trong các Phật tử...

Ăn chay làm giảm lượng phát thải khí CO2

GNO - Ăn chay là một sự lựa chọn phong cách sống ngày càng phổ biến trong các Phật tử, và thực tập điều đó có thể giúp cứu vãn hành tinh của chúng ta.

Một nghiên cứu mới đã cho thấy rằng các Phật tử ở Trung Quốc đã cân đối khoảng 40 triệu tấn khí thải nhà kính mỗi năm bằng cách ăn chay. Con số này tương đương với 9,2% tổng lượng phát thải khí nhà kính của nước Pháp.

anchay.jpg
Loài nào cũng sợ chết, sợ bị giết hại, nên thực tập ăn chay là một biểu hiện của tình thương

Nghiên cứu của Ampere A. Tseng, thuộc Đại học bang Arizona, có tiêu đề "Giảm phát thải khí nhà kính của các Phật tử Trung Quốc với Chế độ ăn chay: Đánh giá Định lượng", được xuất bản trên Tạp chí Phật giáo Đương đại.

Nghiên cứu cho thấy những lợi ích về môi trường có thể khuyến khích nhiều Phật tử hơn ăn chay.

Trái ngược với niềm tin phổ biến, ăn chay không phải là nguyên lý phổ quát của Phật giáo, nhiều bậc thầy Phật giáo đã khuyến khích tín đồ của họ thực hành ăn chay và tu sĩ ở một số tông phái bị cấm ăn thịt.

Có một phong trào ăn chay đang phát triển trong Phật giáo Tây Tạng; ngài Karmapa, người đứng đầu trường phái Kagyu của Phật giáo Tây Tạng - rất ủng hộ việc ăn chay và nhà sư nổi tiếng Matthieu Ricard nổi tiếng trong giới truyền thông như là "người hạnh phúc nhất trên thế giới" gần đây đã ủng hộ việc ăn chay bằng một cuốn sách và một bài báo trên Lion’s Roar về chủ đề này.

Văn Công Hưng
(theo Lion’s Roar)

Về Menu

Ăn chay làm giảm lượng phát thải khí CO2

bạo lực học đường và những biện hãy tha thứ để sống thanh thản hơn phan 4 hai khuynh huong lon trong lich su tu tuong phat mô phật mọi lúc mọi nơi LÃ Æ cần Uống soda gây béo bụng và nhiều Âm tuong mao cua mot nguoi la su phan chieu tam hon song goc dao lam nguoi truy tìm tự ngã Lá thư Tổng Biên tập giá Phố Thích tại sao ba không giàu có luâ n tột già çš Sen nhan thua thi hoa qua 42 chu dau ăn chay để không sát sanh và tránh quả cach cung ram thang bay tai nha hop ly va tiet cõng bình an những trang phục tuyệt đối không mặc nhung dieu duc phat canh giac ç¾ nhẠTu cùng cầu nguyện tịnh tâm truyền năng tại sao tất cả tu sĩ phật giáo việt yeu thuong ai thi phai giup nguoi ta bot kho đạo ï¾ lÃ Æ Lâm Đồng Lễ húy nhật Đại lão Bốn trường hợp của hiệu lực cầu Lễ húy kỵ tổ khai sơn chùa Long Hải Người mẹ tuyển Tăng Thái sư Lê Văn Thịnh có hóa hổ giết chẳng vung ben trong giao phap cua phat tin và sống theo định luật nhân quả