Món khoai tây/khoai lang chiên rất được yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách chiên khoai cho thật giòn giống như ở ngoài hàng. Chúng tôi có bí quyết nho nhỏ dành cho bạn.

Chiên khoai giòn tan

  Trước hết, khi xắt khoai, bạn nên dùng loại dao lượn sóng để xắt. Miếng khoai không chỉ đẹp hơn mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn, nên khoai sẽ giòn hơn.   Trước khi rán khoai, bạn nên luộc sơ khoai. Để khoai vào nồi, cho nước săm sắp mặt khoai, thêm một ít muối và đường (để khi ăn có vị ngọt đậm đà hơn), đun đến khi nước sôi bắc ra ngay.

Đổ khoai vào rổ, xả nước lạnh, để khoai ráo nước kĩ mới đem chiên. (Nếu không nước gặp dầu sẽ rất bắn).

Khi chiên, bạn cho ngập dầu. Nếu cho ít dầu, khoai vừa không chín đều, lại vừa ngấm dầu. Để lửa to đến khi khoai chín vàng.

Nếu có thời gian, bạn hãy chiên làm 2 lần. Lần đầu chiên sơ. Lúc nào ăn thì chiên lại. Lưu ý luôn để lửa to, ngập dầu. Nhưng khoai chiên nhiều lần ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Theo Vnexpress


Về Menu

Chiên khoai giòn tan

bạn góp vốn bao nhiêu ÃƒÆ vì sao tôi theo đạo phật 12 nhà báo bo phim sinh dong ve cuoc doi steven jobs hãy cười lên Công dụng tuyệt vời của một số 4 thứ trên đời tuyệt đối không dao nghia vo chong theo quan diem phat giao Ta ở nơi nào Phật giáo và tín ngưỡng dân gian Nhật ni sinh việt nam đạt thủ khoa tốt khi gặp khó khăn con hãy nhớ tưởng Lễ húy nhật lần thứ 35 của cố cái nhìn thật ảo cai nhin that ao tu tanh di da 9 tiep theo ngoai tinh cong khai va ruong bo làm gì khi chồng ngoại tình công khai và lam gi khi chong ngoai tinh cong khai va ruong bo Tùy bút Ơn thầy Tùy bút Ơn thầy Tàu Bà Rịa Vũng Tàu Tang lễ cố Ni sư Chặn đứng cơn nôn khi đi tàu xe chùa ta hay chùa tàu hở ba chua ta hay chua tau ho ba Đi mua đặc sản Đặc sản tàu hủ ky Táo tàu vị thuốc quý món ăn ngon Tàu hủ ky ngào chao Doanh nhân làm nhà sư một tuần tu tập thế nào để tránh tẩu hỏa tu tap the nao de tranh tau hoa nhap ma nghia Ý nghĩa phước và chuyển phước trong ý nghĩa sám hối trong kinh điển phật y nghia sam hoi trong kinh dien phat giao dai thua y nghia sam hoi trong kinh dien phat giao nguyen thien su moc tran dao man Mùa hoa Tết Gởi lại đóa Xuân Mát lành bổ dưỡng sữa hạt sen 9 điều cần biết về thuốc chống suy Mưa cố đô à thể phap chua linh quang Giải thoát trong lòng tay dầu cải giúp giảm mỡ bụng hiệu quả vi sao phai sieu do vong nhan hoàn lê Điều Ăn ớt có giúp sống thọ hơn Mâm cỗ chay mùa Báo hiếu Lễ húy nhật Tổ khai sơn tổ đình Từ Phụ nữ ngồi nhiều dễ bị ung thư vú Tăng vì sao hoa sen sinh sôi chốn bùn lầy ô Ăn nhiều gây mất ngủ về đêm Thông cáo đặc biệt của TƯGH về lễ