Đôi khi bạn cảm thấy cuộc đời này thật bất công Bạn đã cho đi quá nhiều mà không nhận lại được bao nhiêu Vấn đề thực ra rất đơn giản Khi bạn cho đi là bạn đã nhận được nhiều hơn thế, đó là những niềm vui vô hình mà bạn không chạm vào được
Cho đi ...và nhận lại ....

Đôi khi bạn cảm thấy cuộc đời này thật bất công! Bạn đã cho đi quá nhiều mà không nhận lại được bao nhiêu... Vấn đề thực ra rất đơn giản. Khi bạn cho đi là bạn đã nhận được nhiều hơn thế, đó là những niềm vui vô hình mà bạn không chạm vào được.


Bạn thắc mắc rằng tại sao khi người khác buồn thì bạn luôn ở bên cạnh họ để xoa dịu vết thương lòng cho họ, rồi đến khi họ tìm lại được niềm vui họ sẽ lại quên bạn.
  Còn bạn, khi bạn buồn ai sẽ là người lắng nghe và thấu hiểu nỗi lòng của bạn đây?   Bạn ạ! Cuộc đời này là một vòng tròn. Thật ra không có sự bất công nào đối với bạn ở đây hết, có hay chăng sự nhận lại từ người khác chỉ là đến sớm hay muộn với bạn mà thôi và cái quan trọng là bạn có mở rộng lòng mình để nhận nó hay không!   Tất cả chúng ta sinh ra và tồn tại trên đời này đều mắc nợ nhau. Cho đi, nhận lại là hình thức luân phiên để trả nợ lẫn nhau.   Khi bạn cho đi những điều tốt đẹp thì bạn sẽ nhận được sự bình yên trong tâm hồn. Bạn phải hiểu rằng cho đi không có nghĩa là có sự toan tính ở đây.   Bạn càng tính tóan thì bạn lại càng cảm thấy bị dồn nén, bạn cho đi mà tâm bạn không tịnh. Khi ấy bạn vừa phải cho mà vừa không được nhận niềm vui vô hình từ chính bản thân cái cho đi của bạn.   Tất cả mọi thứ chúng ta làm cho nhau đều có sự vay trả. Đôi khi là sự vay trả hữu hình và đôi khi cũng là một sự vay trả vô hình.   Mỗi người chúng ta quen biết nhau, yêu nhau, ghét nhau, căm thù nhau... âu cũng là cái duyên. Có duyên mới biết, mới quen, mới yêu, mới ghét!   Cái duyên ban đầu là do trời định nhưng để gắn bó lâu dài, muốn biến cái duyên ấy thành tình yêu thương thì là do chúng ta quyết định, nhờ vào cái cho đi của mỗi người.   Nhưng bạn nên nhớ, trong tình yêu không có sự trông mong được nhận lại, bởi tình yêu luôn luôn là một thứ điều luật không công bằng của trái tim, không có định nghĩa cũng chẳng có lý lẽ.
Có hay chăng một là bạn nhận được hạnh phúc. Không thì bạn nhận được sự chán chường, đau khổ!
  Tất cả đều trong một vòng tròn luẩn quẩn.   Nhưng dù biết đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi. Cho đi là bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình. Bạn đã hòa vào dòng chảy của cuộc sống, của đời người.   Đời người như dòng sông, như cuộc sống hoà tan với thời gian, luôn trôi đi nhưng không ngừng đổi mới, mãi biến chuyển nhưng muôn đời vẫn thế.   Tất cả dòng sông rồi sẽ đi về biển, từ biển bao la sẽ rót vào những dòng sông mênh mông tràn đầy, mạch luân lưu không ngơi nghỉ ấy là cuộc sống.   Sẽ không bao giờ có cái chết vì nơi tận cùng cũng là khởi thủy cho những mầm sống mới...

Cho đi!
  Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ…   P/s: Tiền có thể mua được tất cả nhưng không mua được tình yêu con người.
Có tiền bạn có thể mua được chiếc áo ấm nhưng không mua được nắng.
Có tiền bạn có thể mua được chiếc đồng hồ nhưng không mua được thời gian.
Có tiền bạn có thể mua được thuốc nhưng không mua được tuổi thọ.
Có tiền bạn có thể mua được người đẹp nhưng không mua được trái tim người đẹp.
Có nhiều người đã dùng tiền để đổi lấy tất cả nhưng họ không biết đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Thực chất họ tự biến mình thành những người ngốc nghếch, không biết cái nhận lại chỉ là hư ảo không mấy ý nghĩa. Nói như vậy không phải tôi coi nhẹ đồng tiền nhưng không phải lúc nào cũng có thể dùng tiền để mua bán, để đổi chác.
Hãy làm những gì mình cảm thấy vui và hài lòng, hãy cho đi mà không cần nhận lại. Hãy giúp đỡ người khác mà không mong họ trả ơn như vậy bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì đã cho đi.
  TNT Sưu Tầm  
 

Về Menu

cho đi ...và nhận lại .... cho di va nhan lai tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

Luận về vấn đề phóng sanh viên Khi với Tự nấu nước mát giải nhiệt hue dung bao gio goi an chay la mot a dua mầu bạn góp vốn bao nhiêu ÃƒÆ vì sao tôi theo đạo phật 12 nhà báo bo phim sinh dong ve cuoc doi steven jobs hãy cười lên Công dụng tuyệt vời của một số 4 thứ trên đời tuyệt đối không dao nghia vo chong theo quan diem phat giao Ta ở nơi nào Phật giáo và tín ngưỡng dân gian Nhật ni sinh việt nam đạt thủ khoa tốt khi gặp khó khăn con hãy nhớ tưởng Lễ húy nhật lần thứ 35 của cố cái nhìn thật ảo cai nhin that ao tu tanh di da 9 tiep theo ngoai tinh cong khai va ruong bo làm gì khi chồng ngoại tình công khai và lam gi khi chong ngoai tinh cong khai va ruong bo Tùy bút Ơn thầy Tùy bút Ơn thầy Tàu Bà Rịa Vũng Tàu Tang lễ cố Ni sư Chặn đứng cơn nôn khi đi tàu xe chùa ta hay chùa tàu hở ba chua ta hay chua tau ho ba Đi mua đặc sản Đặc sản tàu hủ ky Táo tàu vị thuốc quý món ăn ngon Tàu hủ ky ngào chao Doanh nhân làm nhà sư một tuần tu tập thế nào để tránh tẩu hỏa tu tap the nao de tranh tau hoa nhap ma nghia Ý nghĩa phước và chuyển phước trong ý nghĩa sám hối trong kinh điển phật y nghia sam hoi trong kinh dien phat giao dai thua y nghia sam hoi trong kinh dien phat giao nguyen thien su moc tran dao man Mùa hoa Tết Gởi lại đóa Xuân Mát lành bổ dưỡng sữa hạt sen 9 điều cần biết về thuốc chống suy Mưa cố đô à thể phap chua linh quang Giải thoát trong lòng tay dầu cải giúp giảm mỡ bụng hiệu quả vi sao phai sieu do vong nhan hoàn lê Điều