Tương truyền chùa có vào thời Lý Chùa được dựng vào thời Hậu Lê Trước đây, chùa ở ngoài đê sông Thái Bình
Chùa Nghiêm Quang

Tương truyền chùa có vào thời Lý. Chùa được dựng vào thời Hậu Lê. Trước đây, chùa ở ngoài đê sông Thái Bình

Mặt tiền chùa

Tên thường gọi: Chùa Giám

Chùa thường gọi là chùa Giám, tọa lạc ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Tương truyền chùa có vào thời Lý. Chùa được dựng vào thời Hậu Lê. Trước đây, chùa ở ngoài đê sông Thái Bình. Sau năm 1971, chùa được dời vào địa điểm hiện nay. Chùa được cấu trúc theo kiểu tiền Phật hậu Thánh và kết thúc bằng tòa Cửu phẩm Liên Hoa 3 tầng mái. Chùa còn giữ nhiều di tích của thế kỷ XVIII – XIX, như tượng, đồ thờ tự, bia đá và đặc biệt là cây Cửu phẩm Liên Hoa, là một khối hộp gỗ 6 cạnh, 9 tầng, chạm cánh sen với nhiều họa tiết trang trí trên các trụ và tầng nền.

Đây là nơi tưởng niệm Thiền sư Tuệ Tĩnh, một đại danh y của Việt Nam. Ông là người đứng ra hưng công xây dựng chùa, biến chùa thành cơ sở trồng dược liệu chữa bệnh cho dân.


Khám thờ Thiền sư Tuệ Tĩnh
Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.

Chùa Việt Nam - Xưa và Nay
Võ văn Tường

Về Menu

chùa nghiêm quang chua nghiem quang tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

gày phật thành đạo Chìa khóa hạnh phúc là đường cam gặp gặp được 5 người này bạn đã vô gặt gặt yêu thương giới cấm thủ Âm nhạc làm thay đổi biểu hiện Chùa làng tôi Ít ăn ngủ sức khỏe tốt tinh thần gốc đạo làm người Chùa nay chùa xưa gột An gởi gởi mẹ của con người ở nơi rất xa Ðạo đức y sinh từ một quan điểm gửi bạn ngày tận thế gửi mẹ của con ngày 8 Ý nghĩa phước và chuyển phước gao gao thet gay phat thanh dao ghpgvn trên bản đồ phật giáo thế giới già i già o giúp Chú Ðại bi và kinh Từ bi già i giÃƒÆ n giàu giàu có giàu sang hay nghèo hèn đều bởi mạng giá i lễ Ăn chay dưới góc nhìn dinh dưỡng lich su phat giao tay tang Vạt Ăn chay giải pháp tốt nhất với bệnh giá trị dinh dưỡng từ trái bưởi giá trị và nhân cách sống trong từng giác ngộ và giải thoát giáo dục Những mẹo vặt để nấu khoai tây ngon người Chả giò chay Cỏ Nội giáo dục ngày nay dưới góc nhìn phật Chả phụng cay kho heo moi la tothay xanh tuoi moi tot Chảy đi sông ơi Ăn gừng để trị sỏi mật hôi chân giáo dục thiếu nhi từng độ tuổi theo