Tương truyền chùa có vào thời Lý Chùa được dựng vào thời Hậu Lê Trước đây, chùa ở ngoài đê sông Thái Bình
Chùa Nghiêm Quang

Tương truyền chùa có vào thời Lý. Chùa được dựng vào thời Hậu Lê. Trước đây, chùa ở ngoài đê sông Thái Bình

Mặt tiền chùa

Tên thường gọi: Chùa Giám

Chùa thường gọi là chùa Giám, tọa lạc ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Tương truyền chùa có vào thời Lý. Chùa được dựng vào thời Hậu Lê. Trước đây, chùa ở ngoài đê sông Thái Bình. Sau năm 1971, chùa được dời vào địa điểm hiện nay. Chùa được cấu trúc theo kiểu tiền Phật hậu Thánh và kết thúc bằng tòa Cửu phẩm Liên Hoa 3 tầng mái. Chùa còn giữ nhiều di tích của thế kỷ XVIII – XIX, như tượng, đồ thờ tự, bia đá và đặc biệt là cây Cửu phẩm Liên Hoa, là một khối hộp gỗ 6 cạnh, 9 tầng, chạm cánh sen với nhiều họa tiết trang trí trên các trụ và tầng nền.

Đây là nơi tưởng niệm Thiền sư Tuệ Tĩnh, một đại danh y của Việt Nam. Ông là người đứng ra hưng công xây dựng chùa, biến chùa thành cơ sở trồng dược liệu chữa bệnh cho dân.


Khám thờ Thiền sư Tuệ Tĩnh
Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.

Chùa Việt Nam - Xưa và Nay
Võ văn Tường

Về Menu

chùa nghiêm quang chua nghiem quang tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

tim hieu van de niet ban cua phat giao 20 cách giúp bạn tận hưởng một ngày steve Hiểu đúng hơn về bệnh đau lưng xanh giÃƒÆ mua nang vo thuong va nang luc cua su the nhap đức phật và sự đóng góp của ngài cho Làm Ơn thầy HÃƒÆ thanh van thua thi hoa qua diep khuc 118 chu dau Làm ấm cơ thể với nước chanh bạc hà Thừa Thiên Huế Đại lão Hòa thượng Làm bánh hạt sen đón Tết Kiep nhan sinh Làm bắp cải cuốn cho mâm cỗ chay Làm chủ thời gian của chính mình Khi nào cần bổ sung vitamin Làm dưa món đón Tết về Làm gì để có một tinh thần tốt vì sao thắp hương bái phật lại không Làm gì để giảm biểu hiện của say Đại sư Giám Chân và chuyến hoằng pháp mat trong thoi hien dai Bước Làm gì để giảm ngáy khi ngủ Làm gì để khỏe mạnh sau tuổi 40 Suối tóc của mẹ chương v khương tăng hội y nghia mot so phap khi phat giao Làm gì để nâng cao hiệu quả của hóa Bồ 4 lời khuyên cho người lười tập thể Chơn Làm gì để ngăn ngừa cảm cúm trong mùa 6 loại thuốc uống tương tác xấu với Ăn chay cùng thực khách Tây Làm gì để tăng cường hệ miễn dịch nhá Tại sao ngủ trễ và thiếu ngủ gây ra Chè hột sen cai tao va xay moi cac cong trinh tin nguong con Làm gì để xương chắc khỏe những bức tượng được tìm thấy sau Làm phước đằng chương x phật giáo đại thừa hệ vô ngoài Làm quất ngâm đường ăn Tết Làm sao biết cơ thể thiếu vitamin B12 coi goc cua sanh tu va niet ban Làm sao biết chứng hiếu động thái quá