GNO - Cà chua là thực phẩm được bán ở hầu như bất kỳ tiệm rau củ nào vì thực đơn món ăn hằng ngày...

	Có nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh?

Có nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh?

Trữ trong tủ lạnh, cà chua sẽ mất đi hương vị tự nhiên

GNO - Cà chua là thực phẩm được bán ở hầu như bất kỳ tiệm rau củ nào - vì thực đơn món ăn hằng ngày có mặt cà chua là vô cùng phong phú - từ dùng cà chua để ăn sống cho tới nấu chín.

Khi mua về mà không dùng hết, sau vài ngày chúng ta sẽ thường cho cà chua vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần, tránh lãng phí. Một báo cáo phát hành gần đây trên Tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences cho biết rằng trữ cà chua trong tủ lạnh thật sự làm mất đi hương vị tự nhiên của cà chua.

Các chuyên gia thử trữ cà chua ở nhiệt độ dưới 12 độ C thì thấy rằng các enzyme giúp tăng cường hương vị cho cà chua bị giảm xuống. Họ khẳng định rằng: Bảo quản trong tủ lạnh giúp cà chua tươi lâu nhưng lại biến cà chua thành “loại trái nhạt toẹt”, không còn hương vị ngon lành nữa.

Trong nghiên cứu, cà chua sau khi bảo quản lạnh được lấy ra ngoài, để cà chua trở lại nhiệt độ bình thường và đem cho 76 khách hàng thử hương vị và họ đều có cùng đánh giá là cà chua trữ lạnh có hương vị kém hơn nhiều so với cà chua được bảo quản ở nhiệt độ bình thường bên ngoài.

Nghiên cứu này do các chuyên gia Đại học Florida thực hiện, lý giải tại sao cà chua được bán thương mại thường có hương vị không ngon bằng cà chua chín tự nhiên dưới ánh sáng mặt trời, mà nguyên nhân chính là do chúng được bảo quản lạnh.

Từ đó, các chuyên gia chia sẻ rằng muốn thưởng thức hết vị ngon của cà chua thì hãy nên bảo quản cà chua ở bên ngoài với nhiệt độ bình thường chứ không nên cho vào tủ lạnh và dùng bao nhiêu mua bấy nhiêu chứ đừng nên mua về trữ lạnh để dùng từ từ.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)


Về Menu

Có nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh?

hoà duoi bat hanh phuc lá ƒ loi di ngon cua bo tat thich quang duc truoc Dấu Mẹ và xó bếp nhà quê đời hanh tri mat tong tay tang tai viet nam Thuốc lá gây lo lắng và suy nhược ni CÃn Và thầy bung Và mùa gió bấc đã về Phật Bà hãy cứu con Húy Từ Chợ trưa với Mẹ phat giao la tri tin chu khong me tin kinh pham vong bo tat gioi giang luoc 10 món chay vừa ngon miệng vừa đẹp mắt Æ Tịnh Hình tượng Phật Rắn Mucilinda tac hai cua viec noi doi Ăn Phật Thuốc lá gây lo lắng và suy nhược tứ đệ 1 Bâng khuâng hương Tết Ngăn ngừa bệnh Gout bằng cách nào Vipassana Chất tạo ngọt có làm tăng đường bà Quan niệm Phật giáo về chính quyền của Chốn ï¾ ï½ già i hinh anh cuoc doi duc phat thich ca mau ni Vì sao người nữ thường bị suyễn hơn 66 câu phật học cho đời sống thêm hoc Tức đã san Quan niệm Phật giáo về chính quyền Niệm khúc mưa co mot cuoc song Sự