Con sẽ không đợi một ngày kia r nkhi mẹ mất đi mới giật mình khóc lóc r nNhững dòng sông trôi đi có trở lại bao giờ
Con sẽ không đợi

Con sẽ không đợi một ngày kia khi mẹ mất đi mới giật mình khóc lóc Những dòng sông trôi đi có trở lại bao giờ?

Con hốt hoảng trước thời gian khắc nghiệt
  Chạy điên cuồng qua tuổi mẹ già nua   Mỗi ngày qua con lại thấy bơ vơ   Ai níu nổi thời gian?   Ai níu nổi?
 
  Con mỗi ngày một lớn lên   Mẹ mỗi ngày thêm già cỗi   Cuộc hành trình thầm lặng phía hoàng hôn.
 
  Con sẽ không đợi một ngày kia   Có người cài cho con lên áo một bông hồng   Mới thảng thốt nhận ra mình mất mẹ   Mỗi ngày đi qua đang cài cho con một bông hồng.   Hoa đẹp đấy - cớ sao lòng hoảng sợ?   Ta ra đi mười năm xa vòng tay của mẹ   Sống tự do như một cánh chim bằng.
 
  Ta làm thơ cho đời và biết bao người con gái   Có bao giờ thơ cho mẹ ta không?   Những bài thơ chất ngập tâm hồn   Đau khổ - chia lìa - buồn vui - hạnh phúc.
 
  Có những bàn chân đã giẫm xuống trái tim ta độc ác   Mà vẫn cứ đêm về thao thức làm thơ   Ta quên mất thềm xưa dáng mẹ ngồi chờ   Giọt nước mắt già nua không ứa nổi   Ta mê mải trên bàn chân rong ruổi   Mắt mẹ già thầm lặng dõi sau lưng   Khi gai đời đâm ứa máu bàn chân.   Mấy kẻ đi qua   Mấy người dừng lại?   Sao mẹ già ở cách xa đến vậy   Trái tim âu lo đã giục giã đi tìm.   Ta vẫn vô tình   Ta vẫn thản nhiên?
 
  Hôm nay...   Anh đã bao lần dừng lại trên phố quen   Ngã nón đứng chào xe tang qua phố   Ai mất mẹ?   Sao lòng anh hoảng sợ   Tiếng khóc kia bao lâu nữa   của mình?   Bài thơ này xin thắp một bình minh   Trên đời mẹ bao năm rồi tăm tối   Bài thơ như một nụ hồng   Con cài sẵn cho tháng ngày   sẽ tới! 
 
  (Xin tặng cho những ai được diễm phúc còn có Mẹ
Đỗ Trung Quân - 1986)

 

Về Menu

con sẽ không đợi con se khong doi tin tuc phat giao hoc phat phat phap thien phat giao

Phật Bà hãy cứu con nuoc mam Đậu đen hóa thạch Thuốc ho có thể giúp điều trị tiểu sự tin tuc phat giao Những điều cần biết về dịch MERS Thần Tâm sự mùa xuân nhung hieu biet ve mau ao bà o van phap sinh diet dừng ni truong thich nu dieu khong trong phong trao dau L những lời phật dạy cải thiện cuộc Bột gạo lứt chiên đà nẵng Mất ngủ làm tăng nguy cơ đột quỵ có cần phải đi mới tu được ăn tinh thần cầu nguyện của người phật Quảng Ngãi Tưởng niệm Đại đức phuoc duc trong thien quan 24 tac hai cua dien thoai thong minh voi doi song tà dâm và hậu quả khôn lường bat nhi niem vui khong nguyen nhan dao phat thêm một chút vị tha và vứt đi một để loi ich cua phap mon niem phat y những câu nói ý nghĩa giúp bạn thay pháp hoa trai mot canh chua phong sanh mua dong yeu thuong Mở cánh cửa Không hiểu biết là con đường dẫn đến tại y nghia cua bo thi va tu thien chúng ta muốn gì cẩm nang thiền cho bất cứ ai vì sao ta cứ trôi lăn trong vòng sanh tử xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm tại sao có người giàu sang luận đại thừa bách pháp chùa phước long hàn quốc bức họa phật giáo được đón mừng mùa phật đản lần thứ ngồi tru tri theo di lac tang lễ của người việt dưới góc nhìn phật giáo việt nam đạo muoi thien nghiep va muoi ac nghiep công hạnh bồ tát quán thế âm loi khe suoi ngoc