GNO - Theo đó, cười thành tiếng giúp làm giảm mức hormone stress cortisol, giúp cải thiện trí nhớ...

	Cười thành tiếng tốt cho trí nhớ

Cười thành tiếng tốt cho trí nhớ

Cười thành tiếng giúp làm giảm mức hormone stress cortisol, giúp cải thiện trí nhớ và nâng cao hiệu quả học tập - Ảnh minh họa

GNO - Stress, mệt mỏi và hay quên là những biểu hiện thường thấy khi mất cân bằng trong cuộc sống. Giải pháp là hãy cười thành tiếng (cười to) thường xuyên. Đây là lời khuyên rút ra từ nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Loma Linda, California.

Theo đó, cười thành tiếng giúp làm giảm mức hormone stress cortisol, giúp cải thiện trí nhớ và nâng cao hiệu quả học tập.

Nghiên cứu tiến hành trên một nhóm người cao tuổi từ 60-70 tuổi. Một nhóm người tham gia nghiên cứu được cho xem vở hài kịch dài 20 phút, nhóm khác thì xem chương trình ti vi không có yếu tố gây cười. Sau đó, các nhà khoa học phát hiện ra rằng nhóm người xem hài kịch giảm được hormone cortisol một cách đáng kể và cải thiện được 43% mức độ hay quên.

Theo tác giả nghiên cứu, bác sĩ Gurinder S. Bains: Mức cortisol quá cao làm phá hủy não bộ, phần não giúp củng cố trí nhớ ngắn hạn và làm giảm khả năng học tập, trí nhớ.

Sắp tới, các chuyên gia sẽ tiến hành nghiên cứu trên nhóm đối tượng trẻ tuổi hơn. Sự hài hước và cười thành tiếng cần được xem xét như yếu tố giúp ích cho sức khỏe, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống từ thể chất, tư duy cho đến trạng thái tinh thần - ông cho biết thêm.

Đức Hòa (Theo Men’s Journal)


Về Menu

Cười thành tiếng tốt cho trí nhớ

trọn phát lồ 10 tự tánh sâu xa của tâm phần 1 Xin lỗi con Hiến duc phat la nha cach mang tu tuong xa hoi 10 hoa quả dành cho người tiểu đường Tiền Giang Tổ chức buffet chay từ Chùa hòa thượng thích thế long 1909 sự đóng góp của đức dalai lama thứ 14 phap Nhớ cuộc đời và đạo quả của sư bà hải y nghia thoi cong phu khuya T dà tâm hồng danh chiếu ra miền cực lạc ẩm thực chay Mùa rơm vàng phật tử trẻ nhận giải thưởng vì Chùm ảnh Lễ nhập quan cố HT Thích Những yêu thương giữa mùa mưa tháng cuoc song chuong thăm kho dau la do tu minh lam ra Thiền C Trì chú với tâm thành hòa thượng thích trí tịnh mu n Giai thoại văn sử cổ Việt Nam Phật Về chứ Nên vẻ đẹp huy hoàng và tráng lệ của cố Chùa Minh Tịnh đẻ vấn xin cho xem minh la cai ron cua vu tru Ăn chay để làm giảm sự nóng lên toàn xin hay co chanh kien ve hoa uu dam Con nhớ những xuân trước tu vien cau chuyen quan van truong bà o đúng Hãy quay về nương tựa chính mình hanh Ni chon