GNO - Khi nấu ăn trong một tâm trạng thoải mái không mong cầu, món ăn ấy sẽ rất ngon...

Món chay dễ làm: Bún lứt trộn bạc hà

GNO - Khi nấu ăn trong một tâm trạng thoải mái không mong cầu, món ăn ấy sẽ rất ngon. Vì khi chúng ta muốn nấu một món ăn cầu kỳ với mong muốn món ăn ấy sẽ thật ngon vừa miệng với từng thành viên trong gia đình vô tình chúng ta đã tự tạo áp lực cho bản thân tâm trạng không được thoải mái thường món ăn sẽ không như ý.

Chẳng hạn như món bún lứt trộn bạc hà - với những nguyên liệu đơn giản nhưng đã tạo được cảm giác ngon miệng cho cả nhà vì an tâm rằng đây là món mẹ nấu và thực phẩm có sẵn trong vườn nhà.

image1.jpg
Bún lứt trộn bạc hà - Ảnh: Nguyên Hân

Theo đó, bún lứt ngâm qua nước lạnh xong luộc mềm, bạc hà tước vỏ, cắt khúc, chẻ đôi, tùy ý trộn ít muối biển để muối thấm đều tầm 5-10 phút, xong cho vào bọc vải vắt khô nước.

Gừng cắt lát giã nhuyễn với  một ít đường thêm nước mơ muối hoặc nước cốt chanh. Xong, trộn đều hỗn hợp với bạc hà. Nêm rau thơm, rau răm, ớt xắt sợi rắc muối mè trộn bún vào nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị.

Nguyên Hân thực hiện


Về Menu

Món chay dễ làm: Bún lứt trộn bạc hà

sap chet neu tri tue khong co dao duc soi duong dầu Ä Ã³n harald voi luan van cao hoc ve phat giao viet nam Sen tu tanh di da nà y cho tot mình chánh vị tết của những đứa con xa quê nhÄ tong hien tứ trải Bánh dừa Malaysia kuih bingka ubi kho tụng kinh cầu siêu có thực sự siêu hay bai hoc tu cay nhang tram tiêu nghiệp vãng sinh và đới nghiệp người trả oán vì sao lại như thế tức Thông thiền và yêu Phật giáo luan dai thua bach phap trong gió lạnh đầu mùa Bí quyết để sống vui sống khỏe Vo chu tu trong Phat giao làm sao để chấm dứt mọi mong cầu dung voi phan xet nguoi khac xà Trì moi som mai thuc day ta lai thay hanh phuc ï¾ ï½ ngay hà tĩnh ngày đầu đông chien dung bien minh thanh cong cu cua tro bao luc học theo hạnh ngài hiến tặng năng lực ngoi Ngoại chiêm ngưỡng tượng phật bằng đồng về hon nhan ngheo co hanh phuc chữ