Chế biến món chay ngon phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn nguyên liệu để món ăn trông bắt mắt, ăn vừa no vừa đảm bảo tính thanh cảnh cho món ăn.

Món chay mùa Phật Đản

Nhân mùa Phật Đản,xin giới thiệu đến bạn đọc một số món chay hấp dẫn và sáng tạo do nhà hàng Việt Chay chế biến. Mỗi món ăn mang một tên điển tích rất đẹp, cũng là cách để người thưởng chay có dịp tìm hiểu thêm về Phật pháp.

Thập mục ngưu đồ (gỏi bò cà pháo)

Nguyên liệu:
- Bò lát chay 150 g
- Cà pháo ngâm chua 150 g
- Rau thơm 100g
- Bánh phồng tôm
- Gia vị: mè rang, dầu ăn, đường, muối, ớt, chanh
Cách làm:
- Bò lát chay ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm, vớt lên vắt ráo, cắt nhỏ lại chiên sơ. Rau thơm và ớt cắt chỉ.
- Trộn đều hỗn hợp với cà pháo chẻ đôi, sau đó cho nước chanh vắt, đường, muối, mè rang vào trộn đều. Trang trí với ớt tỉa và mè rang.

Món này ăn với bánh phồng tôm và nước chấm chua ngọt.

Kim ngọc mãn đường (sườn sốt cam)

Nguyên liệu:
- Sườn miếng 4 miếng
- Cam tươi 2 trái
- Nấm mỡ ½ hộp
- Bột cam 1 gói nhỏ
- Bánh mì 1 ổ
- Bột năng 50g
- Hành boa-ro 1 cọng
- Gia vị (đường, hạt nêm nấm, muối)
Cách làm:
- Sườn chiên giòn. Cắt vài lát cam để trang trí, còn lại vắt nước. Chẻ đôi nấm mỡ.
- Cho dầu vào chảo nóng, khử 1 ít boa-ro cho thơm, cho nước cam vào, rối cho sườn, nấm vào. Sau đó nêm gia vị, cho ít bột năng  vào để nước hơi sánh là được.
- Ăn nóng với bánh mì

Hải Yến ghi (PNO)  


Về Menu

Món chay mùa Phật Đản

người nam châm bí mật của luật Về Chánh niệm hạnh nguyện của đức dược sư như lai Bỏ những thói quen xấu để sống Tấm áo Xa Xứ CHÙA Yoga có tác dụng chống oxy hóa Mùng de Sự cần thiết của bữa ăn sáng Công dụng tuyệt diệu của quả xoài kỷ ngÅ vi sao ban di chua lý henry steel olcott va phong trao phuc hung mot so suy nghi ve van hoa Biết Đức tin mầu nhiệm vÃƒÆ những thử thách của tăng già trong thế chang chuông Ä Ä ng hang ngan ngon nen lung linh tuong nho ve cha va Canh bạch quả nấm hương táo đỏ câu chuyện về bát nước của ngài a nan Đại lão Hòa thượng Duy Giác viên tịch chớ ï¾ å bo doan tuyết Ăn chay không thiếu chất như nhiều Như sương trên cỏ thịnh suy tĩnh lòng lÃ Æ triết lý chợ cá hay hiện pháp lạc trú thÃƒÆ lÃƒÆ Ly Bác sĩ trải nghiệm thiền cùng Đức vài suy nghĩ về công trình nghiên cứu Trò Thu di tu Đã luc Chùa Thiên Tôn và Æ