GNO - Bún lứt xào nghệ thích hợp dùng làm món điểm tâm hoặc ăn nhẹ vào buổi chiều...

Món chay ngày mùng 1: Bún lứt xào nghệ

GNO - Nghệ được sử dụng phổ biến, làm gia vị để tạo màu cho các món ăn. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người - khi kết hợp với hẹ tạo thành một vị thuốc chữa ho rất hiệu nghiệm.

IMG_0011.JPG
Bún lứt xào nghệ thích hợp dùng làm món điểm tâm hoặc ăn nhẹ vào buổi chiều - Ảnh: Ng.Hân

Nguyên liệu:

Bún lứt hoặc bún gạo khô

Nghệ vàng 1 củ, hẹ 1 nhúm (nếu kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua bước này)

Cách làm:

Nghệ gọt sạch vỏ, xắt lát xong giã dập hoặc xắt chỉ tùy thích. Xào nghệ với một ít dầu mè cho nghệ thơm và tạo màu nêm một ít muối, nước tương. Kế đó cho bún lứt đã được luộc mềm và hẹ xắt khúc vào trộn đều.

Bún lứt xào nghệ với cách chế biến khá đơn giản, ngon hơn khi dùng nóng, ăn kèm với bánh tráng nướng.

Bún lứt xào nghệ thích hợp dùng làm món điểm tâm hoặc ăn nhẹ vào buổi chiều.

Nguyên Hân thực hiện


Về Menu

Món chay ngày mùng 1: Bún lứt xào nghệ

Pháp hon soi va loi noi chuong viii sau la thu va cuoc khung hoang cua tin giá giẠtrương Vo song nhu the nao truoc khi ban chet steve jobs Mùng bát chánh đạo 4 RÃƒÆ cau chuyen ve niem phat va cau nguyen theo lặng huong duc hanh ç vãn Mứt khế đậm vị xuân thu ap dung thien vipassana trong dieu tri cac mẠthích Ä Æ phat phap Ý thức ăn chay trong đại chúng và lý Lâm cuoc ï¾ cuốn Người thỉnh chuông chùa ton giao cua bien chung va khoa hoc Tản mạn về Trâu vo chúng ta khổ vì đâu tu hanh khong phai chi vi de gap phat ma la de Yêu lắm một vùng quê Làm gì để giảm triệu chứng đau nửa Số Giới Phật giáo hòn sỏi và lời nói Sữa hạt sen bổ dưỡng mai chua xua thật hạnh phúc khi được là con phật ý trì TrẠhai loc dau nam coi chung phai toi dao sự đóng góp của lý thường kiệt trong hỡi đấng từ bi vô lượng