GNO - Món gỏi bắp chuối đơn giản dễ chế biến và là món rau sạch có lợi cho sức khỏe...

Món chay rằm cuối năm

GNO - Vào những ngày cuối năm đa phần ai cũng dùng quá nhiều những thực phẩm nhiều dầu, đường thì những món ăn dân dã ít chiên xào lại rất bắt cơm và lạ miệng.

Món gỏi bắp chuối đơn giản dễ chế biến và là món rau sạch có lợi cho sức khỏe cũng là món để đãi khách vào những ngày cuối năm rất lạ miệng và an tâm.

goi chuoi2.jpg

Gỏi bắp chuối cho ngày cuối năm

Nguyên liệu:

Bắp chuối hột hoặc bắp chuối mốc, đậu khuôn hay phù chúc lá tùy ý thích, đậu phụng, rau răm, rau quế, kiệu ngâm chua ngọt, ớt đường, chanh…

Cách làm:

Bắp chuối bỏ bớt những bẹ già, chẻ đôi cho ngập nước luộc với một ít muối. Luộc đến khi bắp chuối mềm là được (thử bằng cách lấy đũa xiêng qua).

Củ kiệu, đường, ớt, muối (tỷ lệ 3 đường 1 muối) có thể thế muối bằng bột canh nấm. Tất cả xay nhuyễn, kế đó vắt thêm một ít chanh.

Bắp chuối luộc chín, để nguội, vắt ráo nước, cắt khúc xé sợi, bỏ tim hoa. Kế đó cho dầu phi với pa-rô, hỗn hợp nước trộn, rau quế, rau răm và đậu phụng giã dập trộn đều, cuối cùng cho phù chúc lá chiên vàng vào và bày ra đĩa.

Món gỏi bắp chuối có vị thơm của rau mùi, của kiệu… có vị chua ngọt. Có thể dùng làm món khai vị ăn kèm với bánh phồng hoặc ăn với cơm trắng rất ngon.

Nguyên Hân thực hiện


Về Menu

Món chay rằm cuối năm

ấn thùy con đường người xuất gia phải đi phẩm hạnh của một vị chân tu テス Và à chùa ta hay chùa tàu hở ba tuong phat ngoc hoa binh the gioi duoc hinh thanh tin tuc phat giao cần su that thu hai Tưởng thứ hãy gìn giữ và thắp sáng ước mơ tuổi Cấu Đức tin mầu nhiệm khi Chiếc bình cũ gửi bạn trẻ có ý định xuất gia thien dinh va than chu quan the am vì sao phật tử ít tham gia hiến tạng và Ä Ã³n nguồn gốc và ý nghĩa của tết trung thu phap vì sao ăn chay cần kiêng những chất cay thiç video chữa q7 ap xin dung tran tuc hoa chon thien mon vì sao người dân bhutan không sợ chết HoẠthien phat giao thiên cau troi cau mai ma co duoc gi dau to lược ý trà và thiền trong tinh thangka ý phá thai dưới góc nhìn phật giáo Phúc thế nào là một dân tộc văn minh thú nghị than nhin lai ve y niem vo thuong nhan mua vu lan thoÃƒÆ thiet lap tinh do sinh