Thiền Nguyên Thủy - Nơi Ấy Cũng Là Bây Giờ và Ở Đây, Jon Kabat-Zinn - Việt Dịch: Nguyễn Duy Nhiên

 


 
 
 
 
 
c
NƠI ẤY CŨNG LÀ BÂY GIỜ VÀ Ở ÐÂY 
Nguyên tác: Wherever You Go, There You Are. 
Tác giả: Jon Kabat-Zinn -  Dịch giả: Nguyễn duy Nhiên. 
"Thiền tập áp dụng vào đời sống hằng ngày" 
Nhà Xuất Bản Sinh Thức
 

Mục Lục

Đôi Lời Giới Thiệu Về Tác Giả
Lời Mở
Phần Một: Sự Nhiệm Mầu Của Giây Phút Hiện Tại
Phần Hai:  Trái Tim Của Sự Tu Tập
Phần Ba:  Tinh Thần Chánh Niệm
 Ðôi lời giới thiệu về tác giả. 

JON KABAT-ZINN là sáng lập viên cũng như giám đốc của Stress Reduction Clinic tại University of Massachusetts Medical Center, và cũng là giáo sư diễn giảng Y khoa trong ngành Preventive and Behavioral Medicine. Lãnh vực chuyên môn của ông là nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thân và tâm trong việc chữa bệnh, cũng như sự áp dụng của thiền tập và chánh niệm vào đời sống hằng ngày. 

Trong quyển sách này, tác giả giúp mở những cánh cửa đơn sơ để ta bước vào và tiếp xúc với bản chất của thiền tập chánh niệm, cũng như những áp dụng cụ thể của nó trong cuộc sống hằng ngày. Và cùng một lúc, quyển sách này cũng cung cấp cho những ai đã và đang thực tập thiền quán, muốn mở rộng, đào sâu và củng cố ước vọng muốn sống một cuộc đời tỉnh thức và minh triết. Nơi đây, trong những chương ngắn, tác giả đặt trọng tâm vào tinh thần của chánh niệm, trong cả hai lãnh vực: sự tu tập nghiêm túc theo quy củ và sự cố gắng đem phương pháp thực tập áp dụng vào mọi phương diện của cuộc sống. 
 

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

chuột Cây chùm bao lạc tiên chữa mất ngủ khủng hải dễ moc ban kinh phat chua vinh nghiem duoc cong nhan TrÃƒÆ cúng gia tiên nên dâng lễ mặn hay chay Vì đâu mất ngủ Chọn giẠNhững lá thư xuân tong quan ve du gia hanh tong 10 điều cần biết về sự phát triển quan am ra doi Nghiên cứu về cơ sở hình thành Nhà hay quang ganh lo di va vui song vận Bảy nguyên tắc sử dụng hợp lý thuốc má i va Đi tìm gốc tích vua Lý Thái Tổ Kỳ tập tễnh làm người Tôi đi tu Bát quan trai dai duc hang thiet voi cong hanh tam bo nhat bai các thực phẩm chay đánh bật mùi Ngừng cõi ân 8 cách dùng di động gây hại Xin nở rộ dịch vụ giải hạn sao xấu cho đổi mới cách nhìn để cuộc sống thêm ï¾ å ï¾ ï½ ï¾ Từ Tu phÃp của ngã PhÃÆp bảy nguyên tắc sử dụng hợp lý thuốc Cựu Hòa thượng Quảng Đức biểu tượng