Thiền Nguyên Thủy - Nơi Ấy Cũng Là Bây Giờ và Ở Đây, Jon Kabat-Zinn - Việt Dịch: Nguyễn Duy Nhiên

 


 
 
 
 
 
c
NƠI ẤY CŨNG LÀ BÂY GIỜ VÀ Ở ÐÂY 
Nguyên tác: Wherever You Go, There You Are. 
Tác giả: Jon Kabat-Zinn -  Dịch giả: Nguyễn duy Nhiên. 
"Thiền tập áp dụng vào đời sống hằng ngày" 
Nhà Xuất Bản Sinh Thức
 

Mục Lục

Đôi Lời Giới Thiệu Về Tác Giả
Lời Mở
Phần Một: Sự Nhiệm Mầu Của Giây Phút Hiện Tại
Phần Hai:  Trái Tim Của Sự Tu Tập
Phần Ba:  Tinh Thần Chánh Niệm
 Ðôi lời giới thiệu về tác giả. 

JON KABAT-ZINN là sáng lập viên cũng như giám đốc của Stress Reduction Clinic tại University of Massachusetts Medical Center, và cũng là giáo sư diễn giảng Y khoa trong ngành Preventive and Behavioral Medicine. Lãnh vực chuyên môn của ông là nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thân và tâm trong việc chữa bệnh, cũng như sự áp dụng của thiền tập và chánh niệm vào đời sống hằng ngày. 

Trong quyển sách này, tác giả giúp mở những cánh cửa đơn sơ để ta bước vào và tiếp xúc với bản chất của thiền tập chánh niệm, cũng như những áp dụng cụ thể của nó trong cuộc sống hằng ngày. Và cùng một lúc, quyển sách này cũng cung cấp cho những ai đã và đang thực tập thiền quán, muốn mở rộng, đào sâu và củng cố ước vọng muốn sống một cuộc đời tỉnh thức và minh triết. Nơi đây, trong những chương ngắn, tác giả đặt trọng tâm vào tinh thần của chánh niệm, trong cả hai lãnh vực: sự tu tập nghiêm túc theo quy củ và sự cố gắng đem phương pháp thực tập áp dụng vào mọi phương diện của cuộc sống. 
 

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

cac nha su chau a tren dat my 3 câu chuyện xúc động về gia đình bạn 2 cac ban tre thoi nay nhin cuoc doi nhu the nao Tập thể dục khi còn trẻ có lợi cho rong khổ về nguồn đạo hạnh bẠn Làm chum loi dang cua tue thien le ba bon giới thiệu về tổ sư thiền suy nghiem loi phat xin an ma khong an xin ngưng sống ảo may rui Kinh Tứ thập nhị chương tổ sư minh đăng quang Ăn kiêng giàu đạm làm tăng nguy cơ ung Đi tìm nơi an táng của thi hào Nguyễn Du vi sao ta cu mai dam me trong tinh yeu tưởng niệm bồ tát thích quảng Đức Vu lan nhớ má phat trien tam tu noi doi giáo tÃƒÆ Bệnh đau khớp vai tại sao tha thứ không phải là làm cho Điện thoại thông minh làm hỏng doi moi cach nhin de cuoc song them tuoi dep Giọt mồ hôi con trong lòng tay mẹ nhung buoc chan qua kho chùa hoằng pháp tp hồ chí minh đức giai Khánh Hòa Giỗ Tổ khai sơn chùa cổ chua ba don kìm nén được nó lại là bản sự thiê n va tri thư c Để Thầy tôi da ngồi thiền để học tập tốt hơn Tham thâm lận mạt lấn bán phap co y nghia tuyen phat truong nhan su phai