Thiền Nguyên Thủy - Nơi Ấy Cũng Là Bây Giờ và Ở Đây, Jon Kabat-Zinn - Việt Dịch: Nguyễn Duy Nhiên

 


 
 
 
 
 
c
NƠI ẤY CŨNG LÀ BÂY GIỜ VÀ Ở ÐÂY 
Nguyên tác: Wherever You Go, There You Are. 
Tác giả: Jon Kabat-Zinn -  Dịch giả: Nguyễn duy Nhiên. 
"Thiền tập áp dụng vào đời sống hằng ngày" 
Nhà Xuất Bản Sinh Thức
 

Mục Lục

Đôi Lời Giới Thiệu Về Tác Giả
Lời Mở
Phần Một: Sự Nhiệm Mầu Của Giây Phút Hiện Tại
Phần Hai:  Trái Tim Của Sự Tu Tập
Phần Ba:  Tinh Thần Chánh Niệm
 Ðôi lời giới thiệu về tác giả. 

JON KABAT-ZINN là sáng lập viên cũng như giám đốc của Stress Reduction Clinic tại University of Massachusetts Medical Center, và cũng là giáo sư diễn giảng Y khoa trong ngành Preventive and Behavioral Medicine. Lãnh vực chuyên môn của ông là nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thân và tâm trong việc chữa bệnh, cũng như sự áp dụng của thiền tập và chánh niệm vào đời sống hằng ngày. 

Trong quyển sách này, tác giả giúp mở những cánh cửa đơn sơ để ta bước vào và tiếp xúc với bản chất của thiền tập chánh niệm, cũng như những áp dụng cụ thể của nó trong cuộc sống hằng ngày. Và cùng một lúc, quyển sách này cũng cung cấp cho những ai đã và đang thực tập thiền quán, muốn mở rộng, đào sâu và củng cố ước vọng muốn sống một cuộc đời tỉnh thức và minh triết. Nơi đây, trong những chương ngắn, tác giả đặt trọng tâm vào tinh thần của chánh niệm, trong cả hai lãnh vực: sự tu tập nghiêm túc theo quy củ và sự cố gắng đem phương pháp thực tập áp dụng vào mọi phương diện của cuộc sống. 
 

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Bánh ngô hấp ăn chay cho ngày đầu tháng Người lãnh đạo khiêm cung mẫu mực hạnh cau giao bạn Rau má nước dừa dứa ngon mà lạ Nguy cơ ung thư đối với trẻ thụ tinh giå Cư sĩ Tăng Quang người Gia trưởng GĐPT phat noi Ăn gì để có tinh thần tốt dem thần ngam lai de lon Béo phì làm tăng nguy cơ ung thư vú Dẫu góc vấn đề nhung tin nguong nhan gian khong phai la dao phat 3 thói quen xấu gây tổn hại tế bào não bon vien ngoc quy chet nguoi muoi dieu tao ra cong duc va phuoc duc Phật pháp và bệnh trầm cảm lùi Phật giáo ăn chay me noi voi con gai ve hanh phuc Cơn mưa đầu mùa thông điệp đầu tiên của đạo phật hiểu về hạnh tinh tấn tin tuc phat giao va 25 phan 4 ket luan hue Đọc giảm cân những điều nên Tạm trú với thiền Nguyễn loi ich cua phap mon niem phat gày nguoi duc hanh chet muoi hai nhan duyen Sá i Lịch sử kết tập kinh luật lần thứ xau phuong ke cau chuyen quan van truong vị