Thiền Nguyên Thủy - Nơi Ấy Cũng Là Bây Giờ và Ở Đây, Jon Kabat-Zinn - Việt Dịch: Nguyễn Duy Nhiên

 


 
 
 
 
 
c
NƠI ẤY CŨNG LÀ BÂY GIỜ VÀ Ở ÐÂY 
Nguyên tác: Wherever You Go, There You Are. 
Tác giả: Jon Kabat-Zinn -  Dịch giả: Nguyễn duy Nhiên. 
"Thiền tập áp dụng vào đời sống hằng ngày" 
Nhà Xuất Bản Sinh Thức
 

Mục Lục

Đôi Lời Giới Thiệu Về Tác Giả
Lời Mở
Phần Một: Sự Nhiệm Mầu Của Giây Phút Hiện Tại
Phần Hai:  Trái Tim Của Sự Tu Tập
Phần Ba:  Tinh Thần Chánh Niệm
 Ðôi lời giới thiệu về tác giả. 

JON KABAT-ZINN là sáng lập viên cũng như giám đốc của Stress Reduction Clinic tại University of Massachusetts Medical Center, và cũng là giáo sư diễn giảng Y khoa trong ngành Preventive and Behavioral Medicine. Lãnh vực chuyên môn của ông là nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thân và tâm trong việc chữa bệnh, cũng như sự áp dụng của thiền tập và chánh niệm vào đời sống hằng ngày. 

Trong quyển sách này, tác giả giúp mở những cánh cửa đơn sơ để ta bước vào và tiếp xúc với bản chất của thiền tập chánh niệm, cũng như những áp dụng cụ thể của nó trong cuộc sống hằng ngày. Và cùng một lúc, quyển sách này cũng cung cấp cho những ai đã và đang thực tập thiền quán, muốn mở rộng, đào sâu và củng cố ước vọng muốn sống một cuộc đời tỉnh thức và minh triết. Nơi đây, trong những chương ngắn, tác giả đặt trọng tâm vào tinh thần của chánh niệm, trong cả hai lãnh vực: sự tu tập nghiêm túc theo quy củ và sự cố gắng đem phương pháp thực tập áp dụng vào mọi phương diện của cuộc sống. 
 

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Hoài cảm Tết quê chùa viên thông Vượt thoát trầm luân Hãy về bên mẹ chua dep o mot ngoi thien vien tịnh xá ngọc ninh thế tôn vẫn làm phước hãy ngay via phat a di da 7 lợi ích bất ngờ của nước chanh đau quyết áp Mộng du và những nguy cơ giam can Cô gái ưu Ung vĩnh pho Thức ăn tinh thần của người tu bộ bên ong Chùa Viên Minh Bến Tre Kon Tum Tổ chức buffet chay gây quỹ từ sực nhớ quê hương là cực lạc tie Hải boi toan g Phú Yên Tưởng niệm lần thứ 269 Tổ Giổ Tổ khai sơn tổ đình Sắc tứ Tịnh Chị cũng như sen lÃƒÆ Ã nho hiếu Đi một mình thá Ÿ Duyên lành với khóa tu thiền thất hoàng Món ăn bài thuốc từ đậu phụ tim hieu tap quan cung co hon hay le mong son thi có gì là nhiệm mầu trong giây phút hiện Dăm bông chân nấm đông cô Tại sao nên nuôi con bằng sữa mẹ lu Vỏ táo giúp phòng ung thư