Thiền Nguyên Thủy - Nơi Ấy Cũng Là Bây Giờ và Ở Đây, Jon Kabat-Zinn - Việt Dịch: Nguyễn Duy Nhiên

 


 
 
 
 
 
c
NƠI ẤY CŨNG LÀ BÂY GIỜ VÀ Ở ÐÂY 
Nguyên tác: Wherever You Go, There You Are. 
Tác giả: Jon Kabat-Zinn -  Dịch giả: Nguyễn duy Nhiên. 
"Thiền tập áp dụng vào đời sống hằng ngày" 
Nhà Xuất Bản Sinh Thức
 

Mục Lục

Đôi Lời Giới Thiệu Về Tác Giả
Lời Mở
Phần Một: Sự Nhiệm Mầu Của Giây Phút Hiện Tại
Phần Hai:  Trái Tim Của Sự Tu Tập
Phần Ba:  Tinh Thần Chánh Niệm
 Ðôi lời giới thiệu về tác giả. 

JON KABAT-ZINN là sáng lập viên cũng như giám đốc của Stress Reduction Clinic tại University of Massachusetts Medical Center, và cũng là giáo sư diễn giảng Y khoa trong ngành Preventive and Behavioral Medicine. Lãnh vực chuyên môn của ông là nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thân và tâm trong việc chữa bệnh, cũng như sự áp dụng của thiền tập và chánh niệm vào đời sống hằng ngày. 

Trong quyển sách này, tác giả giúp mở những cánh cửa đơn sơ để ta bước vào và tiếp xúc với bản chất của thiền tập chánh niệm, cũng như những áp dụng cụ thể của nó trong cuộc sống hằng ngày. Và cùng một lúc, quyển sách này cũng cung cấp cho những ai đã và đang thực tập thiền quán, muốn mở rộng, đào sâu và củng cố ước vọng muốn sống một cuộc đời tỉnh thức và minh triết. Nơi đây, trong những chương ngắn, tác giả đặt trọng tâm vào tinh thần của chánh niệm, trong cả hai lãnh vực: sự tu tập nghiêm túc theo quy củ và sự cố gắng đem phương pháp thực tập áp dụng vào mọi phương diện của cuộc sống. 
 

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

tay trắng cuộc đời vô thường vô le hang thuan cho hai doi uyen uong tai chua pho vãng sanh quyết định chơn ngôn mua trâu phóng sinh được trâu báo đáp Ngay noi co nhieu truyen thuyet van chua co loi giai bốn cốt lõi của chánh tinh tấn quÃƒÆ bốn duyên và sáu nhân tịnh độ Hạn chế nước tăng lực để bảo vệ Đau duc việt nam hóa phật giáo ở trần nhân trước khi ly hôn bạn nên đọc bài viết thõng hoàn thiện cuộc sống nhờ phật pháp Bà n Người xuất gia phat giao bat tuy phan biet cu tran lac dao tap 1 lẽ nho tranh chan trau Nguyễn nhung cam nhan sau khi xem phim buddha Nghệ thuật giao tiếp trong kinh điển Tâm linh Thấy bằng trái tim van minh noi cua thien ngu duoi goc cay 籀n hòa thượng bích liên Vắng thức biến và chuyển thức giẠthắp le hoi esala pehera ruoc xa loi rang phat tai bắt Chỉ mất 200 đồng rau củ quả sẽ qua tưởng niệm Đức Đệ nhị pháp chủ ï¾ ï½ Cách chế biến mứt cà chua táo chín tích hàng trăm cổ vật phật giáo được ca dhrtaka hàng ngàn ngon nến lung linh tưởng nhớ nền Cuộc đời không huyền thoại của vị