Thiền Nguyên Thủy - Nơi Ấy Cũng Là Bây Giờ và Ở Đây, Jon Kabat-Zinn - Việt Dịch: Nguyễn Duy Nhiên

 


 
 
 
 
 
c
NƠI ẤY CŨNG LÀ BÂY GIỜ VÀ Ở ÐÂY 
Nguyên tác: Wherever You Go, There You Are. 
Tác giả: Jon Kabat-Zinn -  Dịch giả: Nguyễn duy Nhiên. 
"Thiền tập áp dụng vào đời sống hằng ngày" 
Nhà Xuất Bản Sinh Thức
 

Mục Lục

Đôi Lời Giới Thiệu Về Tác Giả
Lời Mở
Phần Một: Sự Nhiệm Mầu Của Giây Phút Hiện Tại
Phần Hai:  Trái Tim Của Sự Tu Tập
Phần Ba:  Tinh Thần Chánh Niệm
 Ðôi lời giới thiệu về tác giả. 

JON KABAT-ZINN là sáng lập viên cũng như giám đốc của Stress Reduction Clinic tại University of Massachusetts Medical Center, và cũng là giáo sư diễn giảng Y khoa trong ngành Preventive and Behavioral Medicine. Lãnh vực chuyên môn của ông là nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thân và tâm trong việc chữa bệnh, cũng như sự áp dụng của thiền tập và chánh niệm vào đời sống hằng ngày. 

Trong quyển sách này, tác giả giúp mở những cánh cửa đơn sơ để ta bước vào và tiếp xúc với bản chất của thiền tập chánh niệm, cũng như những áp dụng cụ thể của nó trong cuộc sống hằng ngày. Và cùng một lúc, quyển sách này cũng cung cấp cho những ai đã và đang thực tập thiền quán, muốn mở rộng, đào sâu và củng cố ước vọng muốn sống một cuộc đời tỉnh thức và minh triết. Nơi đây, trong những chương ngắn, tác giả đặt trọng tâm vào tinh thần của chánh niệm, trong cả hai lãnh vực: sự tu tập nghiêm túc theo quy củ và sự cố gắng đem phương pháp thực tập áp dụng vào mọi phương diện của cuộc sống. 
 

 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

nghien Thiếu vitamin D làm tăng nguy cơ hen suyễn im lang cung la mot loai tri tue Thà cau nguyenla chanh tin hay me tin thảnh lộ trình thành đạo của bồ Mộc miên trÃƒÆ độc đáo ngôi chùa triệu chai Đâu Đường huyết thế nào là bình thường Tìm Ä Ã³n nhung dong gop cua phap su huyen trang cho mang a cÃƒÆ Nghĩa Ân sư Già Thiền viện trên biển là m cùng thực tập phật pháp để gia đình bệnh mot hu tuc me tin can phai bo đôi mắt của mẹ Cách giảm nhức đầu hiệu quả thập kỷ niệm 20 năm ngày ni trưởng diệu Bình yên một sớm xuân bo de soi sang than tam Khói hương có thể gây ảnh hưởng đến MÃƒÆ Quảng Ngãi Lễ húy kỵ Tổ khai sơn tổ nghĩa Lở miệng có phải do nóng trong người Việt luu y ve giac ngu doi voi nguoi cao tuoi hoẠanh loi day cua duc phat ve kho dau va hanh rộng hôm Cánh Phật giáo Phật giáo Bánh Luận hạnh phúc chân thật là gì con nha nhu lai