Tổ Sư Thiền - Ngài Huệ Năng, Hòa Thượng Thích Trí Quang

 


 
Mục lục
Chương 1: HÀNH TRẠNG
1. Sự đắc pháp
2. Ngày cuối cùng
3. Cơ hóa độ
Chương 2: TƯ TƯỞNG
1. Tư tưởng căn bản
2. Tư tưởng đặc thù
3. An lạc hạnh
Chương 3: TỔNG KẾT
Tổng Kết

 

cx
NGÀI HUỆ NĂNG
Thích Trí Quang
Lời nói đầu

Tập sách về Ngài Huệ Năng sau đây lấy kinh PHÁP BẢO ĐÀN làm tài liệu chính. Ban đầu tôi đã viết những lời tựa cần thiết, nhưng trong và sau khi viết xong, thấy muốn đổi ý.

Tôi có cảm giác rõ rệt mình viết cho mình. Thì gian viết tập sách này quả là thì gian mà vang bóng của Ngài Huệ Năng đã nâng đở và giáo dục cho lòng tôi rất nhiều. Cảm bội “lòng từ bi thương xót đến cả vị lai” của Ngài, tôi xin ghi lại ở đây để phụng hiến lên Ngài tấm lòng chí thành chí kính.

Tháng Mười, PL 2503

TRÍ QUANG
 


Mục lục

Chương 1: HÀNH TRẠNG
1. Sự đắc pháp
2. Ngày cuối cùng
3. Cơ hóa độ

Chương 2: TƯ TƯỞNG
1. Tư tưởng căn bản
2. Tư tưởng đặc thù:

Thuyền
Kiến tánh
Đàn dương
Ly văn tự
Tây phương tịnh độ
Ngài Thần Tú
Lương vũ đế
Phật tánh
3. An lạc hạnh

Chương 3: TỔNG KẾT
 

 
c

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

pháp luật triều lý chịu ảnh hưởng can than loi noi su dan sinh cua duc phat su that ve thay tran huyen trang huyen dieu vo uu kính lễ đức thế tôn người cho con cau be mu va cau chuyen ve biet on cuoc song pháp suy ngam ve viec truyen gioi bo Thử tình bạn trên tinh thần hiểu và thương mật Phat Thich Ca chùa bảo lâm chùa ba la mật Giải chùa nam hải quan âm chùa nam thọ biet tai ương trước mắt hóa phúc lành chùa quỳnh lâm tang thu sinh tu kim thân tặng tuổi trẻ chùa võng thị chùa xuân lũng với những tuyệt tác thương cho người ăn món chay giả Mối liên hệ giữa thầy chùm ảnh ht thích đức chơn lúc sanh chương iv vua a dục và đại thiên che do va su quan he giua chinh tri che khoai mon bach qua thien phat giao chiếc bong bên trời trăng khuyết hoc phat chia khoa cua su yeu thuong chia tay voi nhung qua khu dau buon phat phap chiec bong ben troi trang khuyet chiem nguong kiet tac chua buu long than thong va phuong tien hien dai tin tuc phat giao kinh cần hiểu đúng về chữ tu trong phật thay benh va thay tanh chua bat nha chua dai giac can hieu dung ve chu tu trong phat giao Và mùa gió bấc đã về chua kim dung Hồi ức một quận chúa