1.- Canh Dưỡng Sinh là gì

Xin cầu nguyện cho các bịnh nhân được bình phục, để được có cơ hội tu học, thoát khỏi khổ đau sinh tử luân hồi.

Chìa khóa đã giúp các bịnh nhân thành công trong việc chữa trị là NIỀM TIN và Ý CHÍ THỰC HÀNH.

Ghi chú: Chúng tôi với tinh thần giúp người không vụ lợi. Xin quý vị xem xét các tài liệu và chọn lựa cách thực hành thích hợp cho mình. Chúng tôi, cùng các tác giả đóng góp, xin được miễn trách nhiệm về những tài liệu trong trang nhà này. Kính mong sự thông cảm và hoan hỷ.

Quý vị khi dùng các bài thuốc dưới đây với kết quả tốt hay không, xin vui lòng gởi báo kết quả qua mục bình luận bên dưới để chúng ta có thể cùng kiểm chứng và đăng tải tính chính xác của các bài thuốc.

Có một số bài là file *.PDF , nên Qúy vị hãy download phần Adobe Reader về và cài đặt mới xem được.

I.- Canh Dưỡng Sinh là gì?

(LTS. Tài liệu quý báu này là của khoa học gia Lập Thạch Hòa, Viện trưởng viện Nghiên Cứu Y Hóa Học Phòng Ngừa Nhật Bản. Sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu tìm tòi đã phát minh ra một loại Canh Dưỡng Sinh có khả năng thần kỳ chữa trị được một số bệnh nan y, điển hình là bệnh Ung Thư và bệnh Aids mà ngày nay y khoa thế giới hiện đại chưa tìm ra phương pháp trị liệu hữu hiệu.

Lúc đầu phương pháp bị sự đả kích của một số nhà khoa học bảo thủ, nhưng hiện nay phương pháp của ông Lập Thạch Hòa đã được Bộ Y Tế Nhật Bản công nhận là một phương pháp chữa bệnh nan y hay nhất. Tại Nhật Bản hiện nay đã dấy lên một phong trào rầm rộ uống Canh Dưỡng Sinh này. Tài liệu này nguyên tác bằng tiếng Nhật Bản, được Ông Thạch Thượng Nghi (Ðài Loan) chuyển ngữ sang tiếng Trung Hoa và do Ô. Trần Anh Kiệt dịch ra tiếng Việt năm 2002.)

Vì tài liệu này dầy tới 160 trang nên HTHVN chúng tôi chỉ xin trích lại những phần cần thiết.

Lời nói đầu của chính tác giả Lập Thạch Hòa


Vấn đề dùng nước Canh Dưỡng Sinh để chữa bệnh đã dấy lên một phong trào ngày nay tại Nhật Bản. Tại vì có nhiều người mắc bệnh ung thư vào thời kỳ cuối cùng bị bệnh viện tuyên bố không còn hy vọng sống sót, nhờ uống nước canh này mà đã bình phục. Một số người khác bị bệnh tiểu đường và bị bệnh Viêm Gan C, những chứng bệnh bị liệt vào hàng nan y ngày nay trên thế giới cũng nhờ nước Canh Dưỡng Sinh mà đã khỏi bệnh.

Quý vị độc giả đã từng nghe qua nước Canh Dưỡng Sinh chữa được bá bệnh không? Hoặc ở nơi nào qúy vị đã được nghe câu chuyện tương tự như vậy?

Trước đây cũng đã có những tin đồn về những loại thuốc công hiệu này và đã tạo thành phong trào rầm rộ tại Nhật Bản. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng những loại thuốc uống đó và loại Canh Dưỡng Sinh mà chúng tôi sắp trình bầy cho quý vị là 2 loại khác biệt nhau. Vì loại canh cải của chúng tôi đã được nghiên cứu một cách kỹ càng, đã áp dụng và chữa lành biết bao bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh nan y đến thời kỳ tuyệt vọng.

Ngày nay tân y học ở Nhật Bản đã nghiên cứu cặn kẽ về cơ thể con người để khắc phục các nhận thức sai lầm vì cố chấp của giới y khoa hiện đại.

Canh Dưỡng Sinh tuy là một thức ăn uống bình thường nhưng về phương diện y học nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng vì đã cứu sống biết bao sinh mạng bệnh nhân trong khi Y khoa Tây Y đành thúc thủ. Tôi không phải là y khoa bác sĩ, tôi chỉ là một khoa học gia bình thường. Nhưng trải qua nhiều năm sưu tầm và nghiên cứu nên đã phát hiện ra công năng vô bờ bến của loại Canh Dưỡng Sinh .

Ngoài loại canh này ra tôi cũng khám phá ra khả năng trị liệu tài tình của của nước gạo lứt rang. Và đôi khi tôi đã phối hợp hai loại thức uống này lại với nhau để cho công năng của nó gia tăng thêm phần hiệu nghiệm. Tuy nhiên những loại thức uống tầm thường này không được giới y khoa xem trọng vì nguyên lý trái ngược với kiến thức y khoa hiện đại.

Sở học của tôi đối với kiến thức y khoa quy uớc có phần trái ngược nhau. Cho nên đầu tiên tôi đã gặp phải sự chống đối, nên chỉ áp dụng các phương pháp này để chữa trị cho thân nhân và bằng hữu của tôi trước. Rồi sau đó chính họ, những bệnh nhân đã khỏi bệnh, đã hoằng dương (công khai nói lên) những lợi ích thiết thực này cho quảng đại quần chúng khắp nơi được biết. Trong quá trình nghiên cứu về cơ thể học, tôi đã thu thập được rất nhiều hiểu biết thiết thực và mới mẻ về tương quan của tế bào đối với sức khỏe của con người và đã dấy lên phong trào "Tân Y Học" tại Nhật Bản.

Tôi nghiên cứu căn bản về sinh hoá học để áp dụng trong Y khoa phòng ngừa. Ðể rõ nghĩa hơn tôi nghiên cứu về cơ thể được hình thành bởi chất liệu và hợp chất nào thích ứng với tế bào để duy trì sức khỏe và phòng ngừa được bệnh tật phát sinh. May thay gần đây, kết quả nghiên cứu về sinh hoá học của tôi đã được giới y khoa Nhật Bản thừa nhận.

Tôi biết rằng những lý luận ngược lại với kiến thức y khoa hiện đại khó mà được mọi người chấp nhận và giới y khoa Nhật Bản đã từng coi sự nghiên cứu của tôi như việc làm của một kẻ bất bình thường. Tôi đã chịu đựng bao thị phi và chống báng. Rốt cuộc rồi vì sự bất lực truớc một số bệnh nhân nan y sắp phải lìa đời, họ bắt buộc phải áp dụng kinh nghiệm thành tựu của tôi mà thôi.

Ðể quảng bá sự phát minh hữu ích cho công chúng biết, tôi đã đi khắp nước Nhật tổ chức các buổi diễn thuyết. Nhưng theo quy luật của Bộ Y tế Nhật Bản, tôi chỉ được phép thuyết giảng mà không được phép trực tiếp trị bệnh. Trong các buổi trình diễn đó, rất nhiều người đã lãnh hội được những kinh nghiệm quý báu và chuyển hướng tín dùng của nó nên đã phục hồi được sức khoẻ sau bao năm bệnh tật dầy vò. Cũng từ đó phong trào uống nước Canh Dưỡng Sinh chữa bá bệnh được loan truyền khắp nước trong dân chúng Nhật Bản.

Một số tạp chí y khoa đã đăng tải những phát minh mới mẻ của tôi, trực tiếp phỏng vấn tôi và dành cho tôi ưu tiên về những trang dưỡng sinh và sức khoẻ. Rồi sau đó các đài truyền hình trong nước cũng đã tường thuật minh bạch về các cuộc nghiên cứu này. Tuy nhiên tôi cảm thấy xuất hiện nhiều lần trên đài truyền hình để trình bầy về thành quả nghiên cứu của mình không được thuận lợi và có thể tạo ra những ngộ nhận. Vì có một số danh y được đài truyền hình phỏng vấn vẫn bảo thủ kiến thức y học quy ước, đã trả lời và lý giải sai lệch kết quả nghiên cứu của tôi.

Gần đây một số viện đại học và viện nghiên cứu y dược đã bảo tôi cung cấp các tài liệu nghiên cứu, nhưng vì công việc bề bộn nên tôi chưa thỏa mãn cho họ được. Vả lại trước kia cũng có một số vị tuy không thích lối lý luận tương phản với kiến thức y học quy ước, nhưng lại lợi dụng tài liệu của tôi để viết thành luận án hầu đỗ đạt được những học vị cao hơn để dễ tiến thân trong chức nghiệp của họ. Tôi không muốn làm kẻ bị lợi dụng một cách không công như vậy nữa. Nguyện vọng thiết thực của tôi là chỉ muốn rao giảng cho mọi người biết làm sao để được sống khoẻ mạnh và tự mình có thể phòng chống được các bệnh tật hiểm nghèo.

Tuy nhiên ngày nay tôi lại có một lối suy nghĩ khác. Bởi vì sinh mạng của con người thật là qúy báu và mặc dầu tôi đã trình bầy những thành quả thiết thực về công hiệu của nước Canh Dưỡng Sinh chữa bá bệnh và cũng đã gây ra một phong trào sử dụng rầm rộ nhưng nếu tôi không lý giải một cách cặn kẽ, chứng minh một cách trung thực và hướng dẫn một cách rõ ràng hơn, thì biết đâu khi không có mặt mình, một số người không rành sẽ áp dụng sai trái. Sự kiện này có thể làm mất công hiệu của Canh Dưỡng Sinh và biết đâu có thể gây phản ứng bất lợi cho sức khoẻ rồi vì lý do đó công trình nghiên cứu của tôi từ bấy lâu nay cũng sẽ bị người ta xuyên tạc và phản bác. Cho nên tôi đã quyết định đem hết toàn bộ tài liệu nghiên cứu của mình công khai hoá, phổ biến cho quảng đại quần chúng biết cách giản lược lại và xuất bản tập sách nhỏ này, thay vì chỉ để nằm trong tay của bản thân tôi và một số nhà khoa bảng.

Ðông thời tôi cũng hy vọng các trường đại học, các viện nghiên cứu và qúy vị khoa học gia chuyên tâm khai thác thêm những điều mới mẻ để cho mọi người trên thế giới an tâm hơn trong việc duy trì sức khoẻ và phòng chống bệnh tật một cách hiệu quả, để ai ai cũng được sống yên vui không lo âu, sợ sệt vì sự đe doạ của những chứng bệnh hiểm nghèo.

Quyển sách do tôi soạn thảo ra là thành quả bao nhiêu năm dài nghiên cứu và triển khai các lý luận y hóa học. Nội dung bao gồm việc Canh Dưỡng Sinh khắc chế được tế bào ung thư và các bệnh nan y với những tin tức cập nhất hoá. Tuy có những điều trái ngược với một số kiến thức y học hiện đại, nhưng những kết quả hữu hiệu của nó cũng đã minh chứng cho quý vị vững lòng phần nào. Quan niệm của tôi rất khai phóng, nghĩa là làm sao chữa được bệnh và cứu được người chứ chứ không luôn luôn tuân thủ theo những lý thuyết cũ kỹ sẵn có. Ðọc xong cuốn sách này, quý vị sẽ nắm vững được phần căn bản để làm thế nào bảo vệ sức khoẻ một cách tự nhiên. Phần còn lại chỉ là việc bắt tay thực hành bởi qúy vị mà thôi.

Tôi khẳng định những chi tiết trình bầy trong cuốn sách này hoàn toàn sự thật. Xin qúy vị an tâm để khai thác phần ích lợi của nó.

Ngày 3-3-1994.

Lập Thạch Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Y Hóa Học Phòng Ngừa Nhật Bản

II.- Canh Dưỡng Sinh đã cải tử hoàn sinh cho 25,000 bệnh nhân • Cựu Phó Thủ Tướng Nhật Bản ...
 • Bệnh nhân ung thư vào thời kỳ chót ...
 • Phu nhân bị bệnh hoại huyết ...
 • Chỉ còn nửa phần trăm ...
 • Tôi kinh ngạc truớc hiệu quả cuả Canh Dưỡng Sinh ...
 • Canh Dưỡng Sinh còn là vị thuốc quý ...
 • Cám ơn Y Sĩ Lập Thạch ...
 • Trị bệnh tiểu đường và loét bao tử ...
 • Khỏi bệnh viêm gan C ...
 • Hết bệnh Lao Phổi ...
 • Khỏi hết bệnh ung thư phổi ...
 • Khỏi bệnh nghẽn mạch máu não ...
 • Hết bệnh xơ cứng gan ...
 • Hết bệnh ung thư gan ...
 • Khỏi Ung thư gan thời kỳ thứ 4 ...
 • Bệnh Parkinson cũng hết ...
 • Mỗi sáng uống một ly Canh Dưỡng Sinh, cả ngày uống ruợu không say...
 • Tôi là Y tá nhưng không tin tưởng vào cách trị liệu hiện hành...
 • Canh Dưỡng Sinh và nước gạo lứt rang làm teo ung thư hậu môn ...
 • Uống Canh Dưỡng Sinh để trị bệnh ung thư, chỉ số thuyên giảm rõ rệt...
 • Bị bệnh Viêm Gan C, uống Canh Dưỡng Sinh trong 5 tháng đã khỏi bệnh ...

III.- Tìm hiểu bệnh ung thư • Bệnh ung thư từ đâu ra ...
 • Tế bào phản phúc ...
 • Làm thế nào ngừa bệnh ung thư ...
 • Miễn dịch và kháng thể ...
 • Nguyên nhân bệnh hoại huyết ...
 • Lý do dùng niệu liệu pháp ...
 • Bệnh Tiểu Ðường ...
 • Bệnh Lú lẫn của người già ...

IV.- Cách nấu Canh Dưỡng Sinh • Vật liệu ...
 • Phương pháp ...
 • Cơ thể biến cải tốt ...
 • Cách pha chế nước gạo lứt ...
 • Cách pha chế thuốc ho và hen suyễn ...
 • Cách dùng Canh Dưỡng Sinh hàng ngày ...
 • Thần bí của Canh Dưỡng Sinh ...

V.- Các chứng bệnh và thời gian trị liệu • Những điều cần lưu ý ...
 • Câu hỏi và giải đáp ...
 • Những điều nguy hại cho sức khoẻ ...
 • Lời kết của tác giả ...

(Phụ Bản) VI.- Những thành kiến sai lầm của Y học hiện đại

 • Trị liệu là gì?
 • Không nên cấp tốc làm giảm thân nhiệt
 • Chữa bệnh bằng quang tuyến liệu pháp có hại cho sức khoẻ
 • Khả năng dung nạp phóng xạ tuyến của cơ thể con người
 • Dùng sinh tố C và E quá liều có hại cho sức khoẻ
 • Lạm dụng Calcium, chất sắt và manganese(magnesium) có hại cho sức khoẻ
 • Những sai lầm trong vấn đề dinh dưỡng
 • Các phản ứng của thuốc cũng cần lưu ý

(Phụ Bản) VII.- Những bài viết về rễ GOBO (Burdock) bằng Anh Ngữ

Những web sites bằng Anh Ngữ nói về rễ Gobo (Arctium lappa)

1. Burdock Root - by Terra Brockman (www.consciouschoice.com/cooking/cooking1402)
2. Burdock - Arctium lappa; (Compositae) (www.healmarketplace.com/herbs/100herbs/burdock.htm)

3. Burdock - Arctium lappa(www.geocities.com/nutriflip/Naturopathy/Burdock)
4. Burdock - an Asian/European herb - by John Burgmans(www.crop.cri.nz/psp/broadshe/burdock.htm)
5. Burdock by Dr. Vong Q. Nguyen - Australia(www.rirdc.gov.au/pub/handbook/burdock)
6. Burdock - A Lion in Porcupine's Clothes(www.christopherhobbs.com/website/library/articles/article_files/burdock_01)
7. Key Ingredient: Gobo - By Eleanor Nakama-Mitsunaga(starbulletin.com/2001/12/26/features/ingredient)
8. You to can be a Burdock Convertock - by Judy Sobeloff(www.moscowfood.coop/archive/burdock)
9. Burdock: The tenacious Tonic(www.moolitgarden.com/burdock)
10. Burdock (Arctium Lappa)(www.nzhealth.net.nz./herbs/burdock)
11. Burdock (Arctium Lappa L.)(www.herbs2000.com/herbs/herbs_burdock)
12. Burdock (compositae)(www.globalherbalsupplies.com/herb_information/burdock)
13. Herb & Supplement: Burdock Root(www.florahealth.com/Flora/Home/canada/healthinformation/encyclopedias/burdockroot.asp)
14. Herbal Life-Extension Formula (Canh Duong Sinh) 15. Carrot:The wonderful Food

16. Radish origine and Properties

17. Radish medicinal effect

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Nguyện ước của mẹ Để gió cuốn đi hoc phat chùa sùng ân Ăn chay giảm cân chữa bệnh con duong di den phat dao chuong khi người lớn mộng du than Não 3 9 dấu hiệu tiểu đường ở nam giới Huế của miền Trung ruột thịt Ragu chay 5 cách giúp cơ thể hấp thu chất xơ Cái bếp của mẹ chuyển suy ngam ve tien bac cua nhung ca khuc phat giao che la vi pham phap luat ï¾ ï¼ 4 điều cần làm khi phát hiện ung thư Một vài lưu ý sức khỏe khi đi lễ chùa bua com chieu ba muoi tet ngôi chùa của miền tâm thức và tình pháp 7 viec lam tao qua bao xau Nhà hàng chay Vĩnh Nghiêm Vai trò của Trần Nhân Tông và hòa giải rong mo tu ai quan diem cua toi kìm nén được nó lại là bản sự Công dụng trị bệnh hỗ trợ sức khỏe Chùa Thần Quang Ăn chay không ảnh hưởng đến hiến máu duyen song thanh thoi giua dong doi dien dao Chữa bệnh bằng trái tim và tâm linh thắp sáng niềm chánh tín Chú đại bị vå å phat trong tam Đau cột sống ít điều nhiều người Thành Tiếng chuông khuya những câu hỏi từ trái tim an toàn giao thông từ góc nhìn phật giáo ba loại giới hạnh giải thoát chúng sinh Lời khẩn cầu trong đêm hôm viết cho anh người em yêu thương lòng vị tha pháp hành cần thiết trên