Kem chuối

KEM

Kem chuối

 

Kết hp gia chocolate và chui là mt ci biến ca món ăn này. Để trong t lnh khong 2 gi là bn đã có mt món tráng ming độc đáo. 

Chun b: 10 phút + 2 gi ướp lnh. Nu: 5 phút. S lượng: 18 miếng. 

Nguyên liệu: 

- 3 qu chui s chín, c ln, 9 que g (để xâu chui).

- 90 g chocolate, băm nh, 2 thìa du thc vt. 

Thực hiện: 

- Lót giy nhôm vào khay, ct mi qu chui thành 6 khoanh, b đôi que g ri ghim vào tng khoanh.

- B chung chocolate và du vào tô chu nóng c nh. Đặt lên ni đun cách thy cho tan chy chocolate.

Ln lượt nhúng tng khoanh chui vào chocolate, ri để lên giy nhôm, b t lnh cho chocolate đông đặc. Sau đó ct vào hp, đậy kín, ướp lnh ít nht 2 gi trước lúc ăn.

 

Kem đá chanh thơm ngonThìa kem thơm mùi chanh và mát lạnh sẽ làm bạn tan biến sự mệt mỏi trong người.

Nguyên liệu (4 phần)

2 chén nước, 1 chén đường.

1 vỏ quả chanh bào nhuyễn, 1 chén nước ép chanh tươi, 1 chén kem tươi.

Thực hiện:

Cho nước đường, vỏ chanh và nước chanh vào một cái nồi nhỏ. Đặt lên bếp nấu cho đến khi đường sôi và tan ra. Giảm bớt lửa và nấu khoảng 2-3 phút nữa nhắc xuống, để nguội.

Đợi phần nước xi rô này nguội, cho kem tươi vào trộn đều. Rót hỗn hợp kem và chanh này vào khuôn làm kem rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Khoảng 15 phút sau lấy ra, khuấy đều hỗn hợp kem lên và đặt lại vào tủ. 30 phút sau, lấy kem ra cho vào ly. Ăn sẽ có mùi thơm rất ngon.


 

Thạch kem chocolateGiáng sinh đang đến gần, mọi người trong nhà nô nức mua sắm chuẩn bị cho ngày này, bữa tiệc nhỏ của bạn cũng có thể đem lại bất ngờ cho mọi người và thạch chocolate thật thích hợp làm món tráng miệng.

Nguyên liệu:

- 25 gr rau câu.
- 1 lít nước.
- 1/2 kg kem sữa.
- 100 gr bột chocolate ngọt.
- 300 gr đường cát trắng.
- 300 gr váng sữa (nếu không có váng sữa, có thể dùng sữa tươi hoặc sữa bột pha nước).
- Dừa bào sợi.
- Mức chùm ruột hoặc thơm hoặc đu đủ dẻo.
- Khuôn nhỏ hình vắt kem.

Thực hiện:


- Rau câu cho vào nồi nước (chừng 1 lít) ngâm độ 10-30 phút.
- Nấu rau câu cho tan (lửa nhỏ), hớt bọt kỹ.
- Cho đường vào khuấy đều đến khi tan, đun tiếp cho sôi, hớt bọt.
- Nhắc xuống, trộn chocolate và váng sữa vào nồi, cho kem vào đặt lên bếp đun tiếp (lửa nhỏ).
- Đổ rau câu vào khuôn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh.
- Khi dùng trút ra đĩa (ly). Rắc dừa xung quanh, trên để mứt.

Về danh mục

Thai phụ nên làm gì khi bị stress ba pháp hành cứu lấy đời sống bạn biết đó là gì Vạt có hay không số mệnh của mỗi người Huyền thoại tượng An Kỳ Sinh thỉnh tượng đồng bổn sư lớn nhất let qua trinh hinh thanh gioi luat tâm hồng danh chiếu ra miền cực lạc tích tài vật không bằng tích phúc báo cuu lay doi con Làm sao biết cơ thể thiếu vitamin B12 nội t la hanh trinh mang nhung yeu thuong Biến đổi khí hậu tác động xấu đến duc phat khong tu dau den va cung khong di ve dau co nen xem boi hay khong Tết nhớ Tết Phận làm con theo lời Phật dạy Những thằng già nhớ mẹ 31 dao tin 580 651 t l thường ấm áp lễ hằng thuận cho ba đôi uyên ăn nhung bai hoc quy gia tu cuon sach cach song Mộng đời khi tỉnh thấy là không cuộc hành trình tâm linh nơi mỗi con hanh phuc den tu dau thieu duc va tri tuc hai mặt trái dừng lại và cảm nhận clip ý nghĩa về Ä Æ tùy bút tôn giáo mới qua chuyến đi năm åº hiểu về hạnh tinh tấn tranh phat giao qua cach nhin nghe thuat dao nguoc làm thế nào để giải nghiệp xấu dieu lien ly thu linh chuyen ngu giao mua xuan trong dao phat hiểu biết là con đường dẫn đến lẠhay y nghia ve viec doi bat vang lay chan kinh trong trùng tang là gì có hay không tận thuyết hay thuyết tận duc phat noi ve tiem nang cua con nguoi Khảo sát về tín niệm cúng sao giải ánh sáng của con