Bí đao cuốn kim châm

Bí đao cuốn kim châm

 

Bí đao non, cuộn kim châm, cà rốt, mộc nhĩ... rồi hấp chín. Món này có thể dùng cho thực đơn chay.

Nguyên liệu:

- Cách làm: Chọn bí đao non có vòng thân lớn cho dễ làm, đặc ruột, gọt vỏ, cắt khúc cao chừng 10 cm, bản rộng còn khoảng 5-7 cm, dùng dao mỏng bén cắt dọc thành lát mỏng khoảng 2 ly. Tùy bí tươi hay không sau khi cắt thấy mềm có thể cuốn tròn lại được thì không cần phải trụng nhanh vào nước sôi. Nếu lát bí cứng, trụng nhanh vào nước sôi khoảng mươi giây cho bí mềm. Làm khoảng 15 lát cho một đĩa.

- 50 g sợi kim châm ngâm nước cho mềm; cà rốt gọt vỏ, dưa leo gọt vỏ bỏ ruột, nấm mèo ngâm nước cho nở mềm... mỗi thứ khoảng nửa chén, cắt sợi thật nhuyễn. Chuẩn bị nồi hấp.

- Cuốn tròn mỗi miếng bí với vài sợi kim châm, nấm mèo, dưa leo, cà rốt... cho đều tay đẹp mắt, sắp thành hoa văn vào đĩa, châm nước gia vị vào, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút sau khi nước sôi. Lưu ý bí rất mau chín, thăm chừng thấy lát bí trở trong là lấy ra ngay, đừng để nát bí.

- Pha hỗn hợp gia vị trong một cái nồi nhỏ với: 1/2 chén nước dùng chay, nêm vào chút gừng băm + muối + dầu mè + chút xì dầu cho vừa miệng. Pha 2 muỗng cà phê bột năng với nửa chén nước nguội. Cho nước gia vị lên bếp để sôi, cho vào chút nước bột để hỗn hợp trở trong và hơi sánh là được. Tưới nước gia vị lên đĩa bí, dọn ăn nóng.
 

Về danh mục

Hạnh Thịt đỏ Chua Thịt Thể dục sau bữa ăn giúp giảm bệnh tim Thể dục giúp tăng khả năng sống sót Thể dục giúp ngăn ngừa sạn thận Phật giáo Đồng Tháp tưởng niệm chư Thế giới có gần một tỉ người hút Chuyến Thắp hương Chuyến xe cuối năm thien Thận tăng sinh độc nhất vô nhị Chuyển hóa nghiệp thức Thầy 06 tiến hóa chua tu van Chuyện Thần Chuyện nhà tôi Thất hứa Công dụng tuyệt vời của quả cam Chuyện tu thiền ly kỳ nhưng có thực Thất Con XÃ Thấp thoáng lời kinh Con đường đi đến Phật đạo Bắt Thưởng thức món chay đầu tháng Con nói bạn về đi Thưởng sen ban khai sinh cua cuoc doi Con trẻ kể tội mẹ Ẩm Thưởng Mộng đời khi tỉnh thấy là không Cu Thương dáng chợ quê Bắp Thương thọ Bắp ngọt chiên giòn Thư gửi anh Cao Huy Thuần nhân đọc co ón Sống là cho Những Bắt đầu từ tâm trạng khỏe