Chết và tái sinh - Tranh Căi Về Tạo Sinh Vô Tính Con Người Tại Ủy Ban Pháp Lư Liên Hiệp Quốc

Tranh Cãi Về Tạo Sinh Vô Tính
Con Người Tại Ủy Ban Pháp Lý Liên Hiệp Quốc

VNN

(Liên Hiệp Quốc - BBC) Ủy ban pháp lý Liên Hiệp Quốc (LHQ) đang thảo luận về một dự luật cấm tạo sinh vô tính con người, vấn đề đang gây chia rẽ giữa 191 thành viên LHQ. Theo quan điểm riêng, Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan nói với các nhà báo rằng, ông ủng hộ việc tạo sinh vô tính trong mục đích nhân đạo chữa bệnh. Tuy nhiên theo ông Annan, vấn đề này cần phải có quyết định của tất cả các nước thành viên LHQ.

Trong khi đó, tất cả các nước thành viên LHQ đều đồng ý cấm tạo sinh vô tính con người, tuy có những quan điểm khác biệt trên vấn đề này, thí dụ như có nên bao gồm cả việc nghiên cứu các tế báo gốc lấy từ phôi thai dùng cho các cuộc nghiên cứu y khoa hay không. Có hai giải pháp đang được bàn cãi. Một bên do Costa Rica đưa ra, được Hoa Kỳ và 60 nước ủng hộ, kêu gọi cấm tất cả sinh sản vô tính con người, điều mà họ gọi là vô đạo đức, chà đạp luân lý. Một giải pháp khác do Bỉ soạn thảo, được khoảng 20 nước ủng hộ, đề nghị cấm sinh sản vô tính con người, nhưng cho phép các nước được tự quyết định cấm hay cho phép dùng phôi thai để nghiên cứu khoa học và chữa bệnh.

Tháng 11 năm ngoái ủy ban pháp lý LHQ đã biểu quyết với số phiếu sít sao, trì hoãn để xem xét lại một hiệp ước trên vấn đề này trong 2 năm; nhưng sau đó lại giảm xuống còn 1 năm. Vấn đề này được 2 ứng viên tổng thống Mỹ đưa vào chương trình vận động tranh cử được cử tri quan tâm. Tổng thống George W. Bush phản đối mọi tạo sinh vô tính con người, ứng cử viên John Kerry thì ủng hộ nghiên cứu tế bào gốc. Trong khi đó Nam Hàn đề nghị hoãn thảo luận thêm 1 năm nữa để LHQ có thời gian tổ chức một cuộc hội thảo về tế bào gốc.

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

bay phap can thuc tap de duoc an lac lợi ích của việc xuất gia gieo duyên nên bao dung những câu nói ý nghĩa giúp bạn thay nhung cau doi hay cho ngay tet phat noi cho di dung hoi han tự thờ Mùa mưa uong quat ma xuất Bắp xào gấc Danh sách thực phẩm làm tăng nguy cơ ung Khai vị với hoa chuối trộn gỏi Khoai tây xào chùa kim tiên Mẹ hiền sinh vua giỏi Chư tiến niem ve cai chet dòng đàn kiến và cơn bão 7 ảo tưởng về tình yêu giữ giới là con đường tươi sáng cho Chùa Giác Uyển tổ chức húy nhật Quốc Giai Quảng ngữ của Hòa Thượng La Hánh Quế Sa kê kho tộ Tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Huỳnh k ThÃ Æ chương vii tổ chức và hoạt động của com gao la phuc can ma chung ta can phai biet giu dễ dàng hơn Đậu Hà Lan tốt cho thận và tim mạch hang tram co vat phat giao duoc trung bay tai bao hay nhu song Lịch diễu hạnh quẠthem thiền ceo vc corp thien de hanh phuc chan thuc nhin cac cam xuc voi con mat vo thuong tinh yeu la dem khong gian doi lay thoi gian suy ngẫm về việc đốt vàng mã iphone nan thùy thá ƒ