Chết và tái sinh - Tranh Căi Về Tạo Sinh Vô Tính Con Người Tại Ủy Ban Pháp Lư Liên Hiệp Quốc

Tranh Cãi Về Tạo Sinh Vô Tính
Con Người Tại Ủy Ban Pháp Lý Liên Hiệp Quốc

VNN

(Liên Hiệp Quốc - BBC) Ủy ban pháp lý Liên Hiệp Quốc (LHQ) đang thảo luận về một dự luật cấm tạo sinh vô tính con người, vấn đề đang gây chia rẽ giữa 191 thành viên LHQ. Theo quan điểm riêng, Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan nói với các nhà báo rằng, ông ủng hộ việc tạo sinh vô tính trong mục đích nhân đạo chữa bệnh. Tuy nhiên theo ông Annan, vấn đề này cần phải có quyết định của tất cả các nước thành viên LHQ.

Trong khi đó, tất cả các nước thành viên LHQ đều đồng ý cấm tạo sinh vô tính con người, tuy có những quan điểm khác biệt trên vấn đề này, thí dụ như có nên bao gồm cả việc nghiên cứu các tế báo gốc lấy từ phôi thai dùng cho các cuộc nghiên cứu y khoa hay không. Có hai giải pháp đang được bàn cãi. Một bên do Costa Rica đưa ra, được Hoa Kỳ và 60 nước ủng hộ, kêu gọi cấm tất cả sinh sản vô tính con người, điều mà họ gọi là vô đạo đức, chà đạp luân lý. Một giải pháp khác do Bỉ soạn thảo, được khoảng 20 nước ủng hộ, đề nghị cấm sinh sản vô tính con người, nhưng cho phép các nước được tự quyết định cấm hay cho phép dùng phôi thai để nghiên cứu khoa học và chữa bệnh.

Tháng 11 năm ngoái ủy ban pháp lý LHQ đã biểu quyết với số phiếu sít sao, trì hoãn để xem xét lại một hiệp ước trên vấn đề này trong 2 năm; nhưng sau đó lại giảm xuống còn 1 năm. Vấn đề này được 2 ứng viên tổng thống Mỹ đưa vào chương trình vận động tranh cử được cử tri quan tâm. Tổng thống George W. Bush phản đối mọi tạo sinh vô tính con người, ứng cử viên John Kerry thì ủng hộ nghiên cứu tế bào gốc. Trong khi đó Nam Hàn đề nghị hoãn thảo luận thêm 1 năm nữa để LHQ có thời gian tổ chức một cuộc hội thảo về tế bào gốc.

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Vài suy nghĩ về quyền động vật trong Vào chùa học làm món chay Vì sao nên kiểm tra huyết áp vào buổi Vì sao người nữ thường bị suyễn hơn Vì sao rau không thể thiếu trong mỗi Vì sao tu thiền định Vì sao ung thư tuyến giáp ngày càng tăng Vì sao vitamin A quan trọng với sức thở Vòng tay của mẹ Văn hóa uống trà Nét đẹp truyền Vũ khí phòng chống ung thư là thể 7 nguyên tắc sống vui sống khỏe Mông chum tho bong xa muon phien cua thay nghiem thuan Vận động Đón Vận động thể chất tốt cho tim mạch Về với mẹ biển xanh Vị Bồ tát mang dép ngược vẠVỏ các loại quả chữa bệnh những cung bậc cơm chay phap su huyen trang gặp được 5 người này bạn đã vô tấm lòng hiếu thảo của đứa con tật Ngay trong phút giây hiện tại thiền tập Gi廙 chum loi dang cua tue thien le ba bon Mộc miên cốt quật tự golgul temple Trăm nhớ ngàn thương 6 công dụng tốt cho sức khỏe của Vai trò của người truyền đạo Vi Viết cho cha yêu Viết cho con Chổi chà Viết cho em mùa Phật đản 18 bài học đắt giá giúp bạn tồn tại Viết cho mùa rét ngược dòng sử việt Việt Nam hóa Phật giáo ở Trần Nhân tượng phật từ tờ di chúc của người Từ Quảng ngữ của Thiền sư Huyền Sa Tông Tư liệu đặc biệt về hậu duệ Thánh đây Vipassana Visakha mẹ của Migara Vitamin C có thể giúp giảm nguy cơ đột