Chết và tái sinh - Tranh Căi Về Tạo Sinh Vô Tính Con Người Tại Ủy Ban Pháp Lư Liên Hiệp Quốc

Tranh Cãi Về Tạo Sinh Vô Tính
Con Người Tại Ủy Ban Pháp Lý Liên Hiệp Quốc

VNN

(Liên Hiệp Quốc - BBC) Ủy ban pháp lý Liên Hiệp Quốc (LHQ) đang thảo luận về một dự luật cấm tạo sinh vô tính con người, vấn đề đang gây chia rẽ giữa 191 thành viên LHQ. Theo quan điểm riêng, Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan nói với các nhà báo rằng, ông ủng hộ việc tạo sinh vô tính trong mục đích nhân đạo chữa bệnh. Tuy nhiên theo ông Annan, vấn đề này cần phải có quyết định của tất cả các nước thành viên LHQ.

Trong khi đó, tất cả các nước thành viên LHQ đều đồng ý cấm tạo sinh vô tính con người, tuy có những quan điểm khác biệt trên vấn đề này, thí dụ như có nên bao gồm cả việc nghiên cứu các tế báo gốc lấy từ phôi thai dùng cho các cuộc nghiên cứu y khoa hay không. Có hai giải pháp đang được bàn cãi. Một bên do Costa Rica đưa ra, được Hoa Kỳ và 60 nước ủng hộ, kêu gọi cấm tất cả sinh sản vô tính con người, điều mà họ gọi là vô đạo đức, chà đạp luân lý. Một giải pháp khác do Bỉ soạn thảo, được khoảng 20 nước ủng hộ, đề nghị cấm sinh sản vô tính con người, nhưng cho phép các nước được tự quyết định cấm hay cho phép dùng phôi thai để nghiên cứu khoa học và chữa bệnh.

Tháng 11 năm ngoái ủy ban pháp lý LHQ đã biểu quyết với số phiếu sít sao, trì hoãn để xem xét lại một hiệp ước trên vấn đề này trong 2 năm; nhưng sau đó lại giảm xuống còn 1 năm. Vấn đề này được 2 ứng viên tổng thống Mỹ đưa vào chương trình vận động tranh cử được cử tri quan tâm. Tổng thống George W. Bush phản đối mọi tạo sinh vô tính con người, ứng cử viên John Kerry thì ủng hộ nghiên cứu tế bào gốc. Trong khi đó Nam Hàn đề nghị hoãn thảo luận thêm 1 năm nữa để LHQ có thời gian tổ chức một cuộc hội thảo về tế bào gốc.

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Vai im lặng của thiền sư Chiều 30 10 khai mạc tuần lễ văn hóa Chiều cao và nguy cơ ung thư ở nam giới Chiều cuối năm Chiều cuối năm Món chay ngày Tết Mồng 3 Chia nhỏ bữa ăn giúp ăn ngon miệng và Chim bồ câu bay về luÃƒÆ luyện tập lòng từ bi trong đời sống 1 xanh khuyên mười ai thẩm định Cho má ngày bông hồng cài áo Cho một người xứ Quảng thân thương Dù Nắng Cho một người xứ Quảng thân thương 17 cau noi dang gia ngan vang giup ban binh an Chu a trong Phô Ni Chua Chuối có khả năng diệt được virus tuyển tập 10 bài số 134 Chuyến đi bất ngờ Kỳ 1 Xuất Chuyến đi bất ngờ Kỳ 2 Nhân Biết thế nào là đủ nghĩa Hạnh trà Vắng Chuyến đi bất ngờ Kỳ cuối Ngày Chuyến du lịch nhỏ của mẹ Chuyện Tám nhánh phong lan của ôn Già Dầu ô liu tốt cho sức khỏe và làm mat tong nguyện cầu Chuyện đời vị quốc sư lừng danh thangka Chuyện 10 năm ăn chay ở đó đây Vì sao bạn hay thấy uể oải cua cham soc nguoi benh co phuoc bau gi Chuyện bên lề Hội nghị Sakyadhita Đổ mồ hôi nhiều là biểu hiện của Chuyện gì xảy ra khi bạn nhiễm độc Chuyện kể về Hòa thượng gốc Việt Lễ tuần lâm đệ lục cố Trưởng lão Chuyện nhà tôi Chuyện thiền sư thi sỹ thật thà nổi sự cúng dường và lễ khai tâm trong