Chết và tái sinh - California dự định cấm tạo sinh vô tính thú cưng

California dự định cấm tạo sinh vô tính thú cưng
Thursday, February 10, 2005

SACRAMENTO, Californịa- Trong tuần này, một dân biểu ở California sẽ đệ trình một dự luật cấm bán thú cưng được tạo sinh vô tính. Việc trên có thể làm tiêu tan kế hoạch tạo sinh thú cưng bằng phương pháp sinh sản vô tính của một công ty tại tiểu bang này.

Dân biểu Lloyd Levine cho biết: ''Cần cấm bán thú cưng được tạo sinh vô tính bởi vì chưa có quy định nào về vấn đề này. Ai biết điều gì sẽ xảy ra nếu chúng được thả vào tự nhiên? Chúng tôi không cấm nghiên cứu khoa học mà chỉ cấm hành vi lợi dụng người nhẹ dạ''.

Đề án trên được đưa ra sau khi công ty Genetic Savings&Clone giao con mèo được tạo sinh vô tính cho khách hàng đầu tiên với giá 50.000 đôla vào tháng 12-2004. Công ty này cho biết đang tạo sinh vô tính bốn con mèo nữa cũng như chuẩn bị mở dịch vụ tạo sinh vô tính chó.

David Magnus, đồng giám đốc Trung Tâm Đạo Đức Y Sinh, Đại Học Standford, cho biết: ''Kế hoạch này có vấn đề về đạo đức và đáng bị chỉ trích. Với 50.000 đôla, khách hàng trên có thể cung cấp chỗ ở cho rất nhiều mèo lạc''. Các nhà phê bình cũng phàn nàn rằng, công nghệ tạo sinh vô tính thú cưng chỉ phục vụ người giàu. Đây là việc phù phiếm và làm cho khách hàng ảo tưởng về cái họ sẽ mua.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo, động vật được tạo sinh vô tính sẽ gặp nhiều trục trặc hơn về vấn đề sức khỏe, còn sinh sản vô tính vẫn là một ngành khoa học không chính xác.

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Gởi người em phương xa Bí quyết nấu chè đỗ đen thật nhừ vọng Lâm Đồng Tưởng niệm lần thứ 70 Tổ Trở lại trường xưa Thường Vu lan nhớ mẹ khổ Mùa Vu Lan lắng lòng nhớ mẹ đạo cung chiem nghiem nhung loi day sau cung cua duc phật Nước ngọt soda làm tăng nguy cơ gan với TT Huế Lễ húy nhật Tổ sư Đại Chiếu ý nghĩa lễ hội dâng y trong mùa vu lan CÃƒÆ ri chay giới Tai biến mạch máu não Xin nhớ ba chữ Mông viết Giáo đoàn VI tưởng niệm Tổ sư Minh lien Mẹo giữ tươi màu rau củ trái cây sau Quảng Ngãi Húy kỵ đệ nhất khai sơn Gió mùa về tượng ceo thay học cách đổ ra những thứ dơ bẩn trong mẹ hiền quan thế âm Phà 9 yeu to khien ban song khong hanh phuc V Chị em nghiền thực phẩm chay mùa Vu chua liuhe TT Huế Lễ húy nhật Đại sư Hải sự cúng dường và lễ khai tâm trong Những di tích lịch sử văn hóa liên tá nh Trà xanh Quà tặng của sức khỏe phat giao va nhung van de thoi dai su nghi ngo ca n thie t Ăn ớt có giúp sống thọ hơn điện thoại sắp chùa thanh trước kệ Hạnh phúc