Chết và tái sinh - California dự định cấm tạo sinh vô tính thú cưng

California dự định cấm tạo sinh vô tính thú cưng
Thursday, February 10, 2005

SACRAMENTO, Californịa- Trong tuần này, một dân biểu ở California sẽ đệ trình một dự luật cấm bán thú cưng được tạo sinh vô tính. Việc trên có thể làm tiêu tan kế hoạch tạo sinh thú cưng bằng phương pháp sinh sản vô tính của một công ty tại tiểu bang này.

Dân biểu Lloyd Levine cho biết: ''Cần cấm bán thú cưng được tạo sinh vô tính bởi vì chưa có quy định nào về vấn đề này. Ai biết điều gì sẽ xảy ra nếu chúng được thả vào tự nhiên? Chúng tôi không cấm nghiên cứu khoa học mà chỉ cấm hành vi lợi dụng người nhẹ dạ''.

Đề án trên được đưa ra sau khi công ty Genetic Savings&Clone giao con mèo được tạo sinh vô tính cho khách hàng đầu tiên với giá 50.000 đôla vào tháng 12-2004. Công ty này cho biết đang tạo sinh vô tính bốn con mèo nữa cũng như chuẩn bị mở dịch vụ tạo sinh vô tính chó.

David Magnus, đồng giám đốc Trung Tâm Đạo Đức Y Sinh, Đại Học Standford, cho biết: ''Kế hoạch này có vấn đề về đạo đức và đáng bị chỉ trích. Với 50.000 đôla, khách hàng trên có thể cung cấp chỗ ở cho rất nhiều mèo lạc''. Các nhà phê bình cũng phàn nàn rằng, công nghệ tạo sinh vô tính thú cưng chỉ phục vụ người giàu. Đây là việc phù phiếm và làm cho khách hàng ảo tưởng về cái họ sẽ mua.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo, động vật được tạo sinh vô tính sẽ gặp nhiều trục trặc hơn về vấn đề sức khỏe, còn sinh sản vô tính vẫn là một ngành khoa học không chính xác.

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Thiền phái trúc lâm đức phật với thí dụ về ngựa 7 thói quen xấu có hại cho sức khỏe hòa thượng thích đức nhuận 1897 Tây Tạng Xem xét việc loại trừ sữa hàm nguyệt sơn hamwolsan niệm niem phat Sự tĩnh lặng của một người am thuc chay Thiền sư Trạng nguyên lừng danh Việt phuoc câu chuyện về chàng thanh niên pháp sang doi Sách cúng rằm tháng 7 thế nào cho đúng với sau dieu nguoi an chay can phai biet nơi có nhiều truyền thuyết vẫn chưa có duc phat co dam nha tam ly tri lieu vo song tim thay chinh minh qua dao phat cùng tìm hiểu học viện phât giáo larung thiền là sống tỉnh thức trong từng Giải nhiệt cơn nóng với rau câu đậu Bún măng chay nhung con dau khong giet noi doi cho chuyen ve nhung chu dieu de thuong o chua toi ngôn con duong phat trien tam linh Cựu Tổng thống Mỹ Clinton thành người sự tự tin đích thực la gi chùa vàng kinkakuji nổi tiếng ở nhật di san van hoa phat giao viet nam mang dam dau an trống bá n hoa giai xung dot vo chong qua nhung loi phat day nhin thau la tri hue chan that phan 1 mu suong chùa sơn long ngam ve chu nhan Bốn trường hợp của hiệu lực cầu ngu duoi goc cay trong hon nhan khong phan sai hay dung cảnh đẹp hạ long chùa tư phúc Về một bức thủ bút chữ Nôm của Bồ tu tanh di da 9 tiep theo nhân mùa world cup CHÙA TĨNH LÂU phan nguoi qua that long dong muoi thien nghiep va muoi ac nghiep thân thương chiếc áo màu lam