Chết và tái sinh - California dự định cấm tạo sinh vô tính thú cưng

California dự định cấm tạo sinh vô tính thú cưng
Thursday, February 10, 2005

SACRAMENTO, Californịa- Trong tuần này, một dân biểu ở California sẽ đệ trình một dự luật cấm bán thú cưng được tạo sinh vô tính. Việc trên có thể làm tiêu tan kế hoạch tạo sinh thú cưng bằng phương pháp sinh sản vô tính của một công ty tại tiểu bang này.

Dân biểu Lloyd Levine cho biết: ''Cần cấm bán thú cưng được tạo sinh vô tính bởi vì chưa có quy định nào về vấn đề này. Ai biết điều gì sẽ xảy ra nếu chúng được thả vào tự nhiên? Chúng tôi không cấm nghiên cứu khoa học mà chỉ cấm hành vi lợi dụng người nhẹ dạ''.

Đề án trên được đưa ra sau khi công ty Genetic Savings&Clone giao con mèo được tạo sinh vô tính cho khách hàng đầu tiên với giá 50.000 đôla vào tháng 12-2004. Công ty này cho biết đang tạo sinh vô tính bốn con mèo nữa cũng như chuẩn bị mở dịch vụ tạo sinh vô tính chó.

David Magnus, đồng giám đốc Trung Tâm Đạo Đức Y Sinh, Đại Học Standford, cho biết: ''Kế hoạch này có vấn đề về đạo đức và đáng bị chỉ trích. Với 50.000 đôla, khách hàng trên có thể cung cấp chỗ ở cho rất nhiều mèo lạc''. Các nhà phê bình cũng phàn nàn rằng, công nghệ tạo sinh vô tính thú cưng chỉ phục vụ người giàu. Đây là việc phù phiếm và làm cho khách hàng ảo tưởng về cái họ sẽ mua.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo, động vật được tạo sinh vô tính sẽ gặp nhiều trục trặc hơn về vấn đề sức khỏe, còn sinh sản vô tính vẫn là một ngành khoa học không chính xác.

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

khoa nghi sáu thời sám hối thi nghiep qua se ra sao dẫn Thiền chữa trị thân tâm trống cám xuân về cùng ôn lại hạnh nguyện từ bi Bèo che banh truyê n ngă n 7 bước đến miền cực Âm những địa điểm không thể bỏ qua khi tín nhap vå å xÃ Æ còi Béo phì làm tăng nguy cơ ung thư vú ân 4 lưu ý khi hấp thu đường Phật ngọc Dâng trào lòng kính ngưỡng kìm Rau Chút Phụ am diet bắc chat khau xa to a cay thơ mặc giang từ bài số 1331 đến số địa tạng vương muoi dieu trong yeu cua su tu hanh Béo phì làm tăng nguy cơ ung thư vú to Tăng cường sức khỏe hằng ngày Tránh những bệnh khi trời nắng an chay de co trai tim khoe manh Y thư c ăn chay trong đa i chu ng va những câu chuyện về nhân quả Bậc tuoi tre va van de den voi dao phat hòa Một chút hoài niệm về Tết Vitamin C có giúp ngăn ngừa bệnh Chợ Cóc Phượng trên trời