Chết và tái sinh - California dự định cấm tạo sinh vô tính thú cưng

California dự định cấm tạo sinh vô tính thú cưng
Thursday, February 10, 2005

SACRAMENTO, Californịa- Trong tuần này, một dân biểu ở California sẽ đệ trình một dự luật cấm bán thú cưng được tạo sinh vô tính. Việc trên có thể làm tiêu tan kế hoạch tạo sinh thú cưng bằng phương pháp sinh sản vô tính của một công ty tại tiểu bang này.

Dân biểu Lloyd Levine cho biết: ''Cần cấm bán thú cưng được tạo sinh vô tính bởi vì chưa có quy định nào về vấn đề này. Ai biết điều gì sẽ xảy ra nếu chúng được thả vào tự nhiên? Chúng tôi không cấm nghiên cứu khoa học mà chỉ cấm hành vi lợi dụng người nhẹ dạ''.

Đề án trên được đưa ra sau khi công ty Genetic Savings&Clone giao con mèo được tạo sinh vô tính cho khách hàng đầu tiên với giá 50.000 đôla vào tháng 12-2004. Công ty này cho biết đang tạo sinh vô tính bốn con mèo nữa cũng như chuẩn bị mở dịch vụ tạo sinh vô tính chó.

David Magnus, đồng giám đốc Trung Tâm Đạo Đức Y Sinh, Đại Học Standford, cho biết: ''Kế hoạch này có vấn đề về đạo đức và đáng bị chỉ trích. Với 50.000 đôla, khách hàng trên có thể cung cấp chỗ ở cho rất nhiều mèo lạc''. Các nhà phê bình cũng phàn nàn rằng, công nghệ tạo sinh vô tính thú cưng chỉ phục vụ người giàu. Đây là việc phù phiếm và làm cho khách hàng ảo tưởng về cái họ sẽ mua.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo, động vật được tạo sinh vô tính sẽ gặp nhiều trục trặc hơn về vấn đề sức khỏe, còn sinh sản vô tính vẫn là một ngành khoa học không chính xác.

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

3 không khi dùng sữa tươi Nên uống gì trước khi tụng kinh vì sao ta không thể dứt ra được trong vận thứ Chấp tay nguyện cầu đức Phật đản nam uan quê hương của vị thiền sư vạn hạnh Ăn chay có thiếu máu kien truc den tho phat giao co nhat tai noi duc dự Trái tim bất tử Kỳ 2 Một huyền ăn thơ mặc giang từ bài số 1331 đến số Vitamin B6 B12 làm tăng nguy cơ ung thư phan i hanh phuc gia dinh hanh phuc la gi ma ai cung phai tim kiem thuơng chùa vĩnh khánh chùa trăm gian chan Phật Bác tấm Dạy to Đậu hũ cay sốt nấm gay Bất CÃƒÆ ta tu tu nhung thi phi cuoc doi Ẩm thực chay giữa không gian thiền thoi quach Sắc đời người là hữu hạn điện thoại phong ho nho quan niem Chỉ NẠ5 nghịch lý không thể ngược đời hơn Tự làm đậu hủ hãy tu nét pham ý nghĩa của công đức và phúc đức thuyet phap theo duy ma Trung thu hoài ức và trăn trở giới hay noi voi con ve long tu te