Chết và tái sinh - Cậu bé 3 tuổi chạy... 48 km/ngày

Cậu bé 3 tuổi chạy... 48 km/ngày

Một ngày có thể chạy liên tục 8 tiếng và có ngày chạy tới 48 km. Nếu là một vận động viên marathon thì điều đó không có gì đáng bàn, nhưng đối với chú bé mới 3 tuổi Budsia Singh thì quả là phi thường!

 

Thày trò thần đồng Singh
Nhà của chú bé Budsia Singh (bang Orissa - Ấn Độ) rất nghèo. Cha qua đời từ hơn một năm trước, mẹ làm nghề rửa bát không thể kiếm đủ tiền để nuôi 4 con nhỏ, vì vậy đã rứt ruột đem bán Singh - đứa con út - cho một người đàn ông để lấy số tiền 800 rupie (20 USD).  

Sau khi rời khỏi vòng tay mẹ, Singh được đưa đến một lò Judo ở địa phương để tập luyện. Võ sư Biransi Das sau một thời gian ngắn đã phát hiện ra rằng cậu bé Singh có khả năng trời phú là chạy khi ông phạt cậu phải chạy quanh sân do đánh bạn.

Vì bận việc ông vội bỏ đi, 5 tiếng sau, khi ông quay về thì Singh vẫn còn đang chạy vì chưa thấy thầy cho dừng.

Hiện nay, Singh đã rời khỏi người đàn ông đã bỏ tiền mua em để về sống với ông Das. Ông Das đã định ra thực đơn và bài tập cho em. Trước đây, mẹ Singh chỉ có thể cho em ăn cơm không, giờ đây thực đơn của em thường xuyên có trứng, sữa, thịt, đậu.

Cứ cách mấy ngày, ông Das lại tăng thêm cự ly đường tập. Hiện nay mỗi ngày em tập chạy 7 tiếng. Hàng ngày cứ 5 giờ sáng thì Singh dậy tập chạy cho đến tận trưa. ăn trưa xong, em ngủ rồi 4 giờ lại tập chạy tiếp.

Tại cuộc thi marathon vừa tổ chức tại thành phố Bubanasvan, Singh đã chạy một lèo 25 km và được nhận phần thưởng của ông Thống đốc bang. Mục tiêu tiếp theo mà thày trò Singh phấn đấu là lập kỷ lục Guiness.

Hiện nay, người giữ kỷ lục marathon trẻ nhất thế giới là một cậu bé 8 tuổi, cậu này có thể chạy liên tục 52 km. Ông Das tin rằng Singh có thể chạy liên tục 90 km. Kế hoạch tiếp theo là chạy từ thành phố Puri sang thành phố Kataik cách nhau 90 km. Ông Das nói: “Tôi không hề nghi ngờ việc Singh hoàn toàn có thể làm được điều này”.

Thu Thủy (Theo Đại Dương)

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

đón mừng mùa phật đản lần thứ muoi hanh nguyen lon cua bo tat pho to a Buồn Ä áº t ý nghệ Thích LÃƒÆ quÃƒÆ tuổi trẻ Khổ chết và tái sinh ÄÆ vムhọc phật lùi tỉnh phai chang dao nao cung tot mộng Mong Đại thơ mặc giang từ bài số 1331 đến số 10 lý do nên hạn chế ăn đồ ngọt Công dụng trị bệnh của cần tây Viêm xoang khó hiểu nếu chưa biết tình Ngạc nhiên vì điều trị tự kỷ Ăn chay Về thời gian vua Lý Thái Tổ đăng quang van vat huu linh vay an chay co ich gi Kinh doanh theo chính đạo bản Giảm đối æ Thế Yêu lắm một vùng quê chai nhựa gây hại cho răng của trẻ giao Yoga có tác dụng chống oxy hóa Yoga giúp trị đau lưng hiệu quả vì sao phật giáo được bầu chọn là vi sao phat giao duoc bau chon la ton giao tot 6 bất ổn sức khỏe ảnh hưởng xấu hiện việt trinh lọt top 300 ngôi sao ăn chay viet trinh lot top 300 ngoi sao an chay hap dan thường và vô thường cảnh tuỳ tâm chuyển