Chết và tái sinh - Cậu bé 3 tuổi chạy... 48 km/ngày

Cậu bé 3 tuổi chạy... 48 km/ngày

Một ngày có thể chạy liên tục 8 tiếng và có ngày chạy tới 48 km. Nếu là một vận động viên marathon thì điều đó không có gì đáng bàn, nhưng đối với chú bé mới 3 tuổi Budsia Singh thì quả là phi thường!

 

Thày trò thần đồng Singh
Nhà của chú bé Budsia Singh (bang Orissa - Ấn Độ) rất nghèo. Cha qua đời từ hơn một năm trước, mẹ làm nghề rửa bát không thể kiếm đủ tiền để nuôi 4 con nhỏ, vì vậy đã rứt ruột đem bán Singh - đứa con út - cho một người đàn ông để lấy số tiền 800 rupie (20 USD).  

Sau khi rời khỏi vòng tay mẹ, Singh được đưa đến một lò Judo ở địa phương để tập luyện. Võ sư Biransi Das sau một thời gian ngắn đã phát hiện ra rằng cậu bé Singh có khả năng trời phú là chạy khi ông phạt cậu phải chạy quanh sân do đánh bạn.

Vì bận việc ông vội bỏ đi, 5 tiếng sau, khi ông quay về thì Singh vẫn còn đang chạy vì chưa thấy thầy cho dừng.

Hiện nay, Singh đã rời khỏi người đàn ông đã bỏ tiền mua em để về sống với ông Das. Ông Das đã định ra thực đơn và bài tập cho em. Trước đây, mẹ Singh chỉ có thể cho em ăn cơm không, giờ đây thực đơn của em thường xuyên có trứng, sữa, thịt, đậu.

Cứ cách mấy ngày, ông Das lại tăng thêm cự ly đường tập. Hiện nay mỗi ngày em tập chạy 7 tiếng. Hàng ngày cứ 5 giờ sáng thì Singh dậy tập chạy cho đến tận trưa. ăn trưa xong, em ngủ rồi 4 giờ lại tập chạy tiếp.

Tại cuộc thi marathon vừa tổ chức tại thành phố Bubanasvan, Singh đã chạy một lèo 25 km và được nhận phần thưởng của ông Thống đốc bang. Mục tiêu tiếp theo mà thày trò Singh phấn đấu là lập kỷ lục Guiness.

Hiện nay, người giữ kỷ lục marathon trẻ nhất thế giới là một cậu bé 8 tuổi, cậu này có thể chạy liên tục 52 km. Ông Das tin rằng Singh có thể chạy liên tục 90 km. Kế hoạch tiếp theo là chạy từ thành phố Puri sang thành phố Kataik cách nhau 90 km. Ông Das nói: “Tôi không hề nghi ngờ việc Singh hoàn toàn có thể làm được điều này”.

Thu Thủy (Theo Đại Dương)

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

có tình yêu nào hơn tình yêu của cha và 30 tang xan 497602 t l có và không đó là chuyện thế pháp co va khong do la chuyen the phap cô vân cổ tự co van co tu học cách cội gốc của sanh tử và niết bàn coi goc cua sanh tu va niet ban coi ngày tốt ngày xấu coi ngay tot ngay xau chu khong trong kinh bat nha nghi lễ mở nhưng đừng đánh mất tac dung cua viec viet lach bang tay Vitamin B1 dưỡng chất cần thiết cho cơ còn trôi lăn trong sinh tử là còn gặp để con đường trung đạo và nền tảng của con duong trung dao va nen tang cua he thong giao buong xa phien nao theo loi phat day con duong tu tap dua hanh gia den giac ngo theo thien su thich nhat hanh duoc trao huan chuong Lễ tuần lâm đệ lục cố Trưởng lão hạnh thà Các món chay ngày Tết con người hiện đại và nhu cầu về chua kim son phap tự tánh di đà 10 tiếp theo hạnh phúc là gì mà ai cũng phải tìm nguồn gốc ông thần tài và những bài doi se tu te voi ban con người là một loài virut đáng sợ không thể đốt phá được ngôi chùa quang nam truong lao ht thich chon phat vien tich tinh ban duoi goc nhin phat giao những chúng con xin chào thầy moc ban kinh phat chua vinh nghiem duoc cong nhan cảnh tuỳ tâm chuyển Vu lan chuẩn bị bữa chay cho cả nhà Sách tinh giac de lam chu khen che Bi trí Quan Âm trong kinh Pháp hoa và kinh nhung cau noi y nghia lam thay doi cuoc doi ban chỉ có người tu dưỡng mới trở thành thien chanh niem an cư là mùa nạp năng lượng nhiều Thanh đạm đậu phụ xào giá duyên