Chết và tái sinh - Cậu bé 3 tuổi chạy... 48 km/ngày

Cậu bé 3 tuổi chạy... 48 km/ngày

Một ngày có thể chạy liên tục 8 tiếng và có ngày chạy tới 48 km. Nếu là một vận động viên marathon thì điều đó không có gì đáng bàn, nhưng đối với chú bé mới 3 tuổi Budsia Singh thì quả là phi thường!

 

Thày trò thần đồng Singh
Nhà của chú bé Budsia Singh (bang Orissa - Ấn Độ) rất nghèo. Cha qua đời từ hơn một năm trước, mẹ làm nghề rửa bát không thể kiếm đủ tiền để nuôi 4 con nhỏ, vì vậy đã rứt ruột đem bán Singh - đứa con út - cho một người đàn ông để lấy số tiền 800 rupie (20 USD).  

Sau khi rời khỏi vòng tay mẹ, Singh được đưa đến một lò Judo ở địa phương để tập luyện. Võ sư Biransi Das sau một thời gian ngắn đã phát hiện ra rằng cậu bé Singh có khả năng trời phú là chạy khi ông phạt cậu phải chạy quanh sân do đánh bạn.

Vì bận việc ông vội bỏ đi, 5 tiếng sau, khi ông quay về thì Singh vẫn còn đang chạy vì chưa thấy thầy cho dừng.

Hiện nay, Singh đã rời khỏi người đàn ông đã bỏ tiền mua em để về sống với ông Das. Ông Das đã định ra thực đơn và bài tập cho em. Trước đây, mẹ Singh chỉ có thể cho em ăn cơm không, giờ đây thực đơn của em thường xuyên có trứng, sữa, thịt, đậu.

Cứ cách mấy ngày, ông Das lại tăng thêm cự ly đường tập. Hiện nay mỗi ngày em tập chạy 7 tiếng. Hàng ngày cứ 5 giờ sáng thì Singh dậy tập chạy cho đến tận trưa. ăn trưa xong, em ngủ rồi 4 giờ lại tập chạy tiếp.

Tại cuộc thi marathon vừa tổ chức tại thành phố Bubanasvan, Singh đã chạy một lèo 25 km và được nhận phần thưởng của ông Thống đốc bang. Mục tiêu tiếp theo mà thày trò Singh phấn đấu là lập kỷ lục Guiness.

Hiện nay, người giữ kỷ lục marathon trẻ nhất thế giới là một cậu bé 8 tuổi, cậu này có thể chạy liên tục 52 km. Ông Das tin rằng Singh có thể chạy liên tục 90 km. Kế hoạch tiếp theo là chạy từ thành phố Puri sang thành phố Kataik cách nhau 90 km. Ông Das nói: “Tôi không hề nghi ngờ việc Singh hoàn toàn có thể làm được điều này”.

Thu Thủy (Theo Đại Dương)

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

tim hieu ve banh xe phap luan dùng Bộ não và tuổi thọ liên quan như thế Chia nhỏ bữa ăn giúp ăn ngon miệng và Tiễn đưa người về đất ly tuong chi huong cho thuyen doi va nay hoa cho khái quát về ngũ uẩn vô ngã Khá Nhật kí mùa chia tay Phật giáo ngoi vao trong huyen mong dieu hanh xe dap huong ve ngay phat dan chùa tân bảo thien su thich nhat hanh duoc lien doan chung vien đạo Ngoại còi xe thay o day L có bao giờ con nghĩ tới ơn cha mẹ Hấp thu quá ít muối cũng gây hại cho Bia rượu tác động xấu đến giấc trống an dieu uoc gian don vu lan tản mạn về mẹ Mập vì ăn chay con se khong doi niem tin va nghi luc Ăn chay Ăn chay đừng sợ thiếu calcium là phật tử tào khê sống yêu thương là không làm người vao thien vien hoc cach song cham gs ngô bảo châu với chủ đề suy nghĩ tuoi tre song trong giay phut hien tai tiếng chuông lạnh lùng Đường Thiền và nghệ thuật bảo vệ hành tinh những điều cũ kỹ Ngày của mẹ Ngày cuối năm bàn tuệ sỹ u hãy tự thắp đuốc lên mà đi chua giac hai