Chết và tái sinh - Tổng Thư Kư LHQ Kofi Annan  ủng hộ việc tạo sinh vô tính con người

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan
 ủng hộ việc tạo sinh vô tính con người nhằm mục đích nghiên cứu y khoa.

22-October-2004

Theo lời Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan thì ông ủng hộ việc tạo sinh vô tính con người nhằm các mục đích nghiên cứu về y khoa.

Ngỏ lời với các thông tin viên hôm thứ Năm, ông Annan nói rằng đây là quan điểm riêng của ông, và vấn đề này cần phải có sự quyết định của các nước thành viên Liên Hiệp Quốc.

Ông Annan đã đưa ra nhận định này vào lúc Ủy Ban Pháp Lý của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc bắt đầu tranh luận về 1 dự luật cấm tạo sinh vô tính trên thế giới.

Hầu hết 191 thành viên của Liên Hiệp Quốc đều đồng ý cấm tạo sinh vô tính nơi con người, tuy nhiên có những quan điểm khác biệt về vấn đề lệnh cấm này có nên bao gồm cả việc nghiên cứu các tế bào gốc lấy từ bào thai, hiện đang được dùng trong các cuộc nghiên cứu y khoa, hay không.

Hoa Kỳ, Costa Rica và khoảng 50 nước khác đã bảo trợ cho 1 bản dự thảo luật kêu gọi cấm tất cả.

Tuy nhiên một bản dự thảo khác do Bỉ và khoảng 20 nước khác bảo trợ thì lại muốn dành quyền quyết định về việc cấm nghiên cứu các tế bào gốc lấy từ bào thai cho các chính phủ của mỗi nước.

http://www.voanews.com/vietnamese/Archive/a-2004-10-22-16-1.cfm

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Dấu chân chợ Tết hòa thượng thích pháp tràng 1898 Gia Lai Lễ tưởng niệm tuần chung thất dung nen tham vong xoay chuyen nguoi khac và Chùa Hưng Quảng Năm phước giÃ Æ cần Ăn chay sành điệu Cách sử dụng đậu đen chữa bệnh chua linh son dong thuyen Niệm ân Trưởng lão Ni nghĩa Gỏi dưa leo Tâm lòng biết ơn Sen hồng tháng Bảy Chị cũng như sen tho mac giang tu bai so 1331 den so 1340 mot vai suy tuong nhan ky niem ngay phat thanh dao vi thi gia tan tuy cua duc phat VÃÆ hoi ve gioi thu sau va gioi thu nam trong bat quan tay phuong da tiep nhan dao phat nhu the nao phan tru phien nao hay chu phien nao trong doan van hoi bテケi Đã thuyết lễ húy kỵ lần thứ 142 của cố phương pháp thiền nguyện Dẫu cũng như thiên hạ đốt vàng mã vậy Tiểu sử HT Thích Huệ Hà dạ Trổ đò Là hạnh bố thí não Khổ qua làm thuốc cai thay vo thuong Dấu Ngó Hơi thế của duyen phát hiện mới về thái sư trần thủ