Chết và tái sinh - Tổng Thư Kư LHQ Kofi Annan  ủng hộ việc tạo sinh vô tính con người

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan
 ủng hộ việc tạo sinh vô tính con người nhằm mục đích nghiên cứu y khoa.

22-October-2004

Theo lời Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan thì ông ủng hộ việc tạo sinh vô tính con người nhằm các mục đích nghiên cứu về y khoa.

Ngỏ lời với các thông tin viên hôm thứ Năm, ông Annan nói rằng đây là quan điểm riêng của ông, và vấn đề này cần phải có sự quyết định của các nước thành viên Liên Hiệp Quốc.

Ông Annan đã đưa ra nhận định này vào lúc Ủy Ban Pháp Lý của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc bắt đầu tranh luận về 1 dự luật cấm tạo sinh vô tính trên thế giới.

Hầu hết 191 thành viên của Liên Hiệp Quốc đều đồng ý cấm tạo sinh vô tính nơi con người, tuy nhiên có những quan điểm khác biệt về vấn đề lệnh cấm này có nên bao gồm cả việc nghiên cứu các tế bào gốc lấy từ bào thai, hiện đang được dùng trong các cuộc nghiên cứu y khoa, hay không.

Hoa Kỳ, Costa Rica và khoảng 50 nước khác đã bảo trợ cho 1 bản dự thảo luật kêu gọi cấm tất cả.

Tuy nhiên một bản dự thảo khác do Bỉ và khoảng 20 nước khác bảo trợ thì lại muốn dành quyền quyết định về việc cấm nghiên cứu các tế bào gốc lấy từ bào thai cho các chính phủ của mỗi nước.

http://www.voanews.com/vietnamese/Archive/a-2004-10-22-16-1.cfm

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

lieu thuoc cho can benh tu ti tam linh mặt xuà xem xét Tỉ tràng Hoài cảm Tết quê còn trôi lăn trong sinh tử là còn gặp Không thuốc lá vì sao vẫn bị ung thư Cải thiện chứng mất trí nhớ bằng đi ký ức miền trung muoi dieu cho voi tin theo loi phat day Thức uống có đường làm tăng tim mạch hay Phở chay yêu thương nau đèn duc lat ma ole nydahl va con duong hoang duong Con Quan điểm của Phật giáo và tâm lý chọn GiÃƒÆ Khánh Hòa Tưởng niệm lần thứ 49 ngày chÙa biệt Sự linh ứng của chú Đại bi cau an theo tinh than kinh phuoc duc Tâm thành cảm ứng dâng Tản mạn từ chuyện sát sinh Phật giáo Thói quen ăn uống thế nào để khỏe ï¾ ï½ hoa thuong thich hoang duc 1888 lat ma osel rinpoche Đường xa vạn dặm Chế ngự hôn trầm và ngủ gục Đâu Lưu giữ ký ức Tết cho con cháu minh asvaghosha Đau đôi nét về y phục của phật giáo việt Ao ï¾ ï½½ mẠĂn trứng có giúp giảm cân Thuốc cẩn thận với lời nói để tránh khẩu Má c