Chết và tái sinh - Đạo Phật Và vấn Đề Tạo Sinh Vô Tính

Đạo Phật Và vấn Đề Tạo Sinh Vô Tính

 

Trong đạo Phật chúng sanh là do Nhân Duyên 5 Ấm hội hợp mà thành thì trong đó Thân là thuộc về Sắc Âm còn Tinh Thần là Thọ, Tưởng, Hành, Thức.

Hiện nay các nhà bác học đang thực hiện các cuộc Tạo Sinh Vô Tính (Cloning) việc này trong đạo Phật bản thân của nó không phải là một vấn đề vi phạm đạo đức mà là chỉ do mục đích của các nhà bác học mà thôi.

Thân chỉ là phương tiện để Thức nương gá cho nên làm sao mà có thân thì cái điều này vốn là chẳng quan trọng.

Có nhiều người nói rằng Tạo Sinh Vô Tính là đoạt quyền Tạo Hóa mà đi ngược lại thiên nhiên nhưng mà họ lại quên rằng là từ ngàn xưa con người đã luôn luôn muốn làm trái ngược thiên nhiên để được sinh tồn.

Thí dụ như các chứng bịnh nan y như là cùi, ho lao, phong đòn gánh, dịch hạch, cancer, aids v.v nếu mà con người không làm trái ngược thiên nhiên để tìm tòi phương thức chữa trị thì có lẽ con người đã bị biến mất từ lâu.

Đạo Phật thì chẳng chẳng nhận có đấng sáng tạo gì cả mà chỉ nói là tất cả các hiện tượng đều là do Nhân Duyên hội hợp mà thành. Tạo Sinh Vô Tính thì cũng là do Nhân Duyên hội hợp mà thành.

Có nhưng người thì lại lập luận là sự sanh ra do sự phối hợp của Cha Mẹ là kết tinh của sự yêu thương v.v nhưng mà họ lại quên là Nam Nữ kết hợp đó chỉ là Tình Dục còn sự thụ thai và hình thành thai thì chỉ là một hiện tượng thiên nhiên.

Tinh trùng của người nam và trứng của người nữ vốn là vô tri đâu có sự thương yêu gì.

Như trong Kinh Phật dạy sáu loài chúng sanh thì có các Trời hay Thần do sự Hóa Sanh và nương tựa các hình thể vật chất khác nhau mà làm thân chứ không phải nhất thiết là phải sanh ra do sự phối hợp của Cha Mẹ.

Trở lại vấn đề Tạo Sinh Vô Tính là chỉ có khi nào các nhà bác học sử dụng các điều đó vào trong việc Ác thì mới là điều Ác cò nếu chỉ là thuần túy là về Y Học để cứu giúp người bịnh hay là để giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn thì không có gì là sai trái cả.

Tạo Sinh Vô Tính thì cũng là một hình thức thọ sinh theo quan niệm của đạo Phật mà thôi.

Trong đạo Phật thì cõi trời đều là do Hóa Sinh tức là nếu có ai được sinh về cõi trời thì Tự Nhiên hiện ra chứ không có Cha Mẹ gì cả.

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Bí ẩn thiền sư bất tử Nước mắm chay gặp họa do nói không đúng lúc phật hóa gia đình Tiếng chuông tỉnh thức xà mot vai suy nghi Viết về mẹ sự truyền thừa ni giới đắc pháp trong cười vuot bon dieu chang the tranh con đường sanh tử và con đường bất Đại tạng kinh Phật giáo Kho tàng văn cho hanh phuc va phuoc duc trong thien quan cay kho heo moi la tothay xanh tuoi moi tot Tản văn Ánh trăng rằm tuổi thơ chỉ có người tu dưỡng mới trở thành Giổ Tổ khai sơn tổ đình Sắc tứ chiếc bóng chú năm Tương hột xào đậu hũ sả ớt Chi the nao la thuong toa chú tâm thiện xảo và tỉnh giác rộng địa ngục thá tinh thần tôn sư trọng đạo của người tu dai thien vuong trong dao phat la nhung Cuộc vận động chống chế độ Ngô chị Mẹ điện thoại Lịch sử Đức phật Tập Tu con đường tu tập đưa hành giả đến những điều phải suy ngẫm mùa phật vi bốn vô lượng tâm phần 3 goi con yeu dau tri mới hiểu được những điều như bán Món chay ngày mùng 1 Bún lứt xào nghệ tính đỉnh Tiêu thưa quan am do duc hieu sinh hòa thượng thích huệ chiếu 1895