Chết và tái sinh - Đạo Phật Và vấn Đề Tạo Sinh Vô Tính

Đạo Phật Và vấn Đề Tạo Sinh Vô Tính

 

Trong đạo Phật chúng sanh là do Nhân Duyên 5 Ấm hội hợp mà thành thì trong đó Thân là thuộc về Sắc Âm còn Tinh Thần là Thọ, Tưởng, Hành, Thức.

Hiện nay các nhà bác học đang thực hiện các cuộc Tạo Sinh Vô Tính (Cloning) việc này trong đạo Phật bản thân của nó không phải là một vấn đề vi phạm đạo đức mà là chỉ do mục đích của các nhà bác học mà thôi.

Thân chỉ là phương tiện để Thức nương gá cho nên làm sao mà có thân thì cái điều này vốn là chẳng quan trọng.

Có nhiều người nói rằng Tạo Sinh Vô Tính là đoạt quyền Tạo Hóa mà đi ngược lại thiên nhiên nhưng mà họ lại quên rằng là từ ngàn xưa con người đã luôn luôn muốn làm trái ngược thiên nhiên để được sinh tồn.

Thí dụ như các chứng bịnh nan y như là cùi, ho lao, phong đòn gánh, dịch hạch, cancer, aids v.v nếu mà con người không làm trái ngược thiên nhiên để tìm tòi phương thức chữa trị thì có lẽ con người đã bị biến mất từ lâu.

Đạo Phật thì chẳng chẳng nhận có đấng sáng tạo gì cả mà chỉ nói là tất cả các hiện tượng đều là do Nhân Duyên hội hợp mà thành. Tạo Sinh Vô Tính thì cũng là do Nhân Duyên hội hợp mà thành.

Có nhưng người thì lại lập luận là sự sanh ra do sự phối hợp của Cha Mẹ là kết tinh của sự yêu thương v.v nhưng mà họ lại quên là Nam Nữ kết hợp đó chỉ là Tình Dục còn sự thụ thai và hình thành thai thì chỉ là một hiện tượng thiên nhiên.

Tinh trùng của người nam và trứng của người nữ vốn là vô tri đâu có sự thương yêu gì.

Như trong Kinh Phật dạy sáu loài chúng sanh thì có các Trời hay Thần do sự Hóa Sanh và nương tựa các hình thể vật chất khác nhau mà làm thân chứ không phải nhất thiết là phải sanh ra do sự phối hợp của Cha Mẹ.

Trở lại vấn đề Tạo Sinh Vô Tính là chỉ có khi nào các nhà bác học sử dụng các điều đó vào trong việc Ác thì mới là điều Ác cò nếu chỉ là thuần túy là về Y Học để cứu giúp người bịnh hay là để giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn thì không có gì là sai trái cả.

Tạo Sinh Vô Tính thì cũng là một hình thức thọ sinh theo quan niệm của đạo Phật mà thôi.

Trong đạo Phật thì cõi trời đều là do Hóa Sinh tức là nếu có ai được sinh về cõi trời thì Tự Nhiên hiện ra chứ không có Cha Mẹ gì cả.

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

tham luan tai dai hoi dai bieu phat giao toan quoc Điện thoại thông minh gây hại cho đời Chất tạo ngọt có làm tăng đường mùa đâu Chất tạo ngọt có tác dụng giúp giảm Muốn trẻ lâu nên ăn dâu tằm Chất xơ giúp tránh dị ứng thực phẩm Chất xơ kéo dài tuổi thọ cho bệnh Mẹ phật giáo thời tiền truyền động cơ và nguyện vọng Chất xơ ngăn ngừa huyết áp cao giảm chua da vang Chất xơ từ ngũ cốc giúp sống thọ 7 việc làm tạo quả báo xấu Chất nghi ve than va thu Chẩn đoán đau nửa đầu bằng xét Lễ hội Ẩm thực chay Phong vị Huế Chẳng biết bao giờ con mới đỡ đần Kết CÃ ri chay thấy rõ khổ để bớt khổ Chẳng phải nhân duyên chẳng phải tự cau be mu va cau chuyen ve biet on cuoc song phóng sinh việc dễ khó làm Chặn đứng cơn nôn khi đi tàu xe ý nghĩa thời công phu khuya Trà xanh giúp tăng cường trí nhớ chinh Chế ngự hôn trầm và ngủ gục Chết có đáng sợ Chết có đáng sợ Chỉ mất 200 đồng rau củ quả sẽ Chỉ số khối cơ thể BMI là gì Chỉ số khối cơ thể BMI là gì đại Chị cũng như sen Chị em nghiền thực phẩm chay mùa Chị em nghiền thực phẩm chay cải Thở để tăng cường sức khỏe Chọn người xuất gia Não Chọn rau an toàn Chọn và xử lý rau quả mùa khô Thực nghệ dieu phuc tam y Chốn bình an Chợ quê ngày Tết Tác dụng phụ của điện thoại Bí quyết chọn hoa quả tươi ngon