Chết và tái sinh - Điều trần về tạo sinh vô tính 

Ðiều trần về tạo sinh vô tính 

 

Washington, DC.  Các khoa học gia Hoa Kỳ ngày thứ Tư 21/3/2001 đã trình bầy trước Quốc hội về viễn ảnh tạo giống con người bằng kỹ thuật "tạo sinh vô tính" "Cloning".

Người tạo ra con cừu Dolly bằng kỹ thuật "tạo sinh vô tính" tại Anh Quốc báo trước rằng "Cloning" con người là việc nguy hiểm và vô trách nhiệm.

Bạch Ốc "White House" báo trước sẽ hợp tác với Quốc Hội để ban hành luật cấm "tạo sinh vô tính" con người.

Theo giáo sư sinh học Rudolf Jaenish của Viện Kỹ Thuật Massachusetts, sinh vật được tạo ra bằng kỹ thuật "tạo sinh vô tính" sẽ chết sớm trong giai đoạn phôi thai, có khiếm khuyết nhiều hơn thì chết vào lúc chào đời hoặc sau đó 1 tuần.

Ông Rudolf nhận xét rằng con cừu Dolly không bình thường, già hơn tuổi và thể trọng cao hơn mức trung bình.

Theo lời thuyết trình của Dr. Panos Zavos, chuyên khoa truyền giống, đây là vấn đề nhân quyền giới khoa học không nên bước trên xác chết và những hài nhi quái thai để làm việc này. 

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

Cao Huy Hóa kể chuyện Đất lành Lở miệng có phải do nóng trong người 15 trùng Ngày ăn chay được ưu đãi 50 giá Thích diễu Quảng ngữ của Quốc sư Tuệ Trung ở Nam Ăn trong ánh sáng mờ ảo dễ bị lắng vi tri kinh phap hoa theo cach phan giao cua ngai chùa shwedagon Để tránh nguy cơ con bị tự kỷ ban co tin tuong tai sinh khong Tuỳ dùng Trung tâm Pháp Bảo tổ chức buffet Viên minh Châm cứu có phải là trị liệu hiệu Một nhà báo cao tuổi nhất trong làng những cung bậc cơm chay Béo Châu Mạ thương Bao giờ có thể như xưa ngai da song mot doi nhu the Hành thiền Lễ tưởng niệm Thánh tử đạo Thích ý nghĩa trai đàn chẩn tế Bệnh cảm càng nghiêm trọng hơn khi ở giữa Thần Một ngày Thở và cười Mát lòng với cháo đậu ăn cùng cà muối chẠHoẠThiền định và khoa học thần kinh Ngồi lâu gây hại cho gan Nhà Nh盻 hương đức hạnh Phật giáo Bệnh tiểu đường Diabetes rÃƒÆ ý nghĩa tam quy và ngũ giới giau sự giác ngộ dễ thương lạt ç¾ nhìn nhận về vấn nạn giả sư khất cải đừng mang đá đặt ở trong tâm Nắng Câu Chuyện Dòng Sông và dịch giả Phùng Tịnh tâm phở chay mùa Vu lan Món chay mùa Phật Đản cái tu ai biet minh la ai dau Kiên Giang Chùa Phật Quang tổ chức tiệc