Chết và tái sinh - Trung Quốc: Cậu bé 10 tuổi thi đỗ Đại học

Trung Quốc: Cậu bé 10 tuổi thi đỗ Đại học

(TPO) Cậu bé Zhang Xinyang, 10 tuổi ở tỉnh Liêu Ninh đã trở thành sinh viên nhỏ tuổi nhất từ trước tới nay ở Trung Quốc thi đỗ đại học. Zhang đã đạt 505 điểm, cao hơn 47 điểm so với điểm chuẩn.

Zhang Xinyang, cậu bé nhỏ tuổi nhất Trung Quốc thi đỗ đại học
 

Ông Zhang Huixiang, cha của cậu bé thần đồng, cho biết Zhang, sinh ngày 8/7/1995, chỉ nộp một bộ hồ sơ thi duy nhất vào trường Đại học Công nghệ và Giáo dục Tianjin.

Một quan chức của trường Đại học Công nghệ và Giáo dục Tianjin cho biết, với số điểm đạt được trong kỳ thi tuyển sinh thì Zhang có thể theo học bất cứ khoa nào mà cậu bé thích.

Ông Zhang Huixiang cũng cho biết từ khi vợ ông mang bầu, hàng ngày vợ chồng ông đều dành thời gian để cùng ngồi nghe nhạc. Khi Zhang bắt đầu tập nói, ông đã dậy cậu bé cách nhận mặt chữ.

Khi được 2 tuổi, Zhang đã có thể đọc được hơn một nghìn từ. Lên 5 tuổi, cậu đã có thể đọc được hơn 2 nghìn từ. Chỉ trong 2 năm sau đó cậu bé Zhang đã hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học mà những đứa trẻ bình thường khác phải mất tới 6 năm.

Năm 2002, cậu bé Zhang bắt đầu theo học THCS và cũng chỉ mất 2 năm đã hoàn thành chương trình của bậc học. Tháng 9/2004, cậu bé được nhận vào học thẳng lớp 12 của trường trung học Panshan. Sau một tháng theo học, cậu bé xin nghỉ học để ở nhà chuẩn bị cho kỳ kiểm tra cuối kỳ và tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học được tổ chức hồi tháng 6 năm nay.

Tờ Beijing Youth Daily cho biết, Zhang Xinyang là thí sinh nhỏ tuổi nhất đăng ký tham gia vào kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay tại Trung Quốc. Cũng theo vị quan chức của trường Đại học Công nghệ và Giáo dục Tianjin, do Zhang Xinyang quá nhỏ nên trường sẽ có một số đặc cách dành cho cậu bé.

Phạm Tuyên (Theo Xinhuanet)

Nguồn: www.quangduc.com

Về danh mục

tu hanh khong phai chi vi de gap phat ma la de chua kh leang Hoa Kỳ Sinh viên tìm thấy bình an sau vì sao tôi theo đạo phật 12 nhà báo Hấp thu quá ít muối cũng gây hại cho tin tam hong danh chieu ra mien cuc lac bai hoc tu bong hoa hong kieu hanh ông bụt và nắm xôi rằm tháng giêng đôi nét về cuộc đời đức phật và Người xuất gia Vĩnh Phúc Tưởng niệm cố Đại lão cuoi va hanh phuc trong con loc khung hoang tai Gỏi bí mì sợi chay ht tịnh không khẳng định ngài không phật pháp là thuốc trị tâm bệnh cho golden temple hon 100 ban tre phat nguyen quy y tam bao tai khoa mùa xuân sắp đi qua nhưng ý xuân luôn ở bàn tay bạn để làm gì Điện thoại thông minh gây hại cho đời có cần phải đi mới tu được Rau câu khoai tía giải nhiệt trưa nắng Vi Chè bưởi mát lành chết Mối quan hệ thầy thuốc nhung nguyen nhan cua hanh dong Sinh tố bơ 30 giây thôi Thừa Thiên Huế Lung linh đêm hội hoa Tổng luận năm Thủ uẩn Vỏ táo giúp phòng ung thư Lâm Đồng Lễ húy nhật lần thứ 10 Những nỗi sợ hãi cần vượt qua Ăn chay đúng cách 07 bardo va nhung thuc tai khac Lễ giỗ Tổ Bồ Đề Đạt Ma tại Trúc minh sát tuệ 1 2 3 ta đi ăn chay các bạn trẻ thời nay nhìn cuộc đời 7 đặc điểm của người hiền thê bo dung de khi ve gia phai tiec nuoi nhung dieu quy hanh phuc thay duc phat ra doi cần suy nghĩ thấu đáo trước khi thu phí Đại sư Pháp Trí Tri Lễ 960 1028 có hay không đời sống kiếp sau Con phần 1 thực hành giáo pháp trong cuộc sống bộn giai thoat la cot loi cua dao phat