Nấu Món Chay - Bò bía chay

Ăn Chay

         

Bò bía chay

Vật Liệu:
- Củ sắn
- Mì căn
- Đậu khuôn
- Phù chúc
- Nấm rơm- Gia vị (tiêu, xì dầu, sauce vege, đường, muối...)
- Rau sống
- Bánh tráng Mùa hè món này rất được hoan nghênh trong các buổi họp mặt
Cách làm tương chấm:
- Một ít tương xí muội (plum sauce), một ít tương đen, một ít bơ đậu phụng.
- Phi tỏi tây trong nồi nhỏ, cho bơ đậu phụng vô trước rồi tới tương xí muội và tương đen. Thêm nước sôi cho loãng bớt tương. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cách làm:
- Củ sắn lột vỏ, thái sợi, vắt bớt nước.
- Đậu khuôn cắt mỏng, chiên vàng, xắt sợi
- Mì căn xắt khoanh, chiên vàng
- Phù chúc chiên dòn.
- Nấm rơm xắt nhỏ
- Bắc chảo, phi tỏi tây bầm nhuyễn cho vàng rồi bỏ đậu khuôn xắt sợi, nấm rơm xắt nhỏ vào xào, nêm chút gia vị rồi bỏ củ sắn vô xào chín, nêm lại cho vừa ăn. Tắt lửa để cho nguội rồi bỏ mì căn chiên vàng và bóp phù chúc đã chiên dòn vào, trộn đều.
- Nhúng ướt bánh tráng, xếp ít rau xà lách, một ít rau thơm, đồ xào, cuốn lại, xếp ra đĩa.
- Tương nấu xong múc ra chén, rắc đậu phụng đâm nhỏ lên trên. Nếu thích ăn cay thì cho chút ớt tương. 
 

         

Về danh mục

lần dau doc bau khi quyen bang niem tin mu quang gioi thieu ve to su thien Vu lan không mẹ Phật giáo Chất tạo ngọt có làm tăng đường lễ hằng thuận nét đẹp hôn lễ trong n蘯ソu Nhất sen làng đã mọc 1 mạ BÃƒÆ Bệnh về da cảnh báo nguy cơ Alzheimer mạt Sống một danh lam không thể bỏ qua khi du lịch ac nhất 10 điều đức phật cấm kỵ các cặp Linh cảm ứng Quán Thế Âm Phận chua quan am don LÃƒÆ tìm sự phát triển của đạo phật trong Hoa Kh tu luc món tính hãy gìn giữ và thắp sáng ước mơ tuổi nhân bạo mù Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui nen chang mot quyen nghi thuc tung niem thuan viet Quảng thế là đủ rồi lục tổ huệ năng phần 1 XÃƒÆ đạo phật có nghĩa là nhập thế Mẹ tu tanh di da 8 tiep theo Vỏ các loại quả chữa bệnh cam nang vao doi cho nguoi cu si tai gia b瓊o Món them TT Huế Tảo tháp Tổ sư khai sáng dòng huong tao